Chương 15: Huyền Thiên Võ Quyết
5 (100%) 1 vote[s]

Nguyệt Nha Lãnh Nhật 
Vô Tướng Thất Nghịch
Đại Mạc Tề Danh

 

Long Quy là thần thú linh thiêng mang lại phúc khí bền vững lâu dài. Việc giết hại Long Quy của Huyền Võ Đại Đế là nghịch lại thiên mệnh làm phá vỡ đi quy luật của tự nhiên.

Chính thế nên thiên tai dịch bệnh liên tục hoành hành ở Lâu Lan Quốc, nếu cứ tiếp tục kéo dài như vậy thì quốc gia này sẽ ngày càng suy yếu và có thể đi tới bờ vực diệt vong.

Lo ngại về vận nước ngày càng suy thoái Huyền Võ Đại Đế đã bàn với Thừa Tướng Tiếu Thiên Hạ xem có cách gì giải quyết triệt để được vấn nạn này hay không.

Tiếu Thiên Hạ vốn là người đam mê đọc sách và các văn tự cổ từ tiền nhân để lại. Vì thế ông ta là người trên thông thiên văn dưới tường địa lý am hiểu sâu sắc ngũ hành kỳ môn độn pháp, mai hoa dịch thuật.

Đức Khổng Tử trong bình giải Kinh Dịch có viết rằng: “Tìm hiểu những điều thâm u, nghiên cứu những việc uẩn áo, thu nhặt những điều sâu xa, thấu đạt những điều bí ẩn, định việc tốt – xấu trong thiên hạ, thúc đẩy mọi người nỗ lực, không gì lớn bằng bói rùa”.

Bốc Quy (bói rùa) là hình thức bói toán cổ xưa nhất của các thánh vương Trung Hoa để thỉnh ý Trời mỗi khi muốn ra các quyết định trọng đại như khai chiến, định đô.

Tiếu Thiên Hạ đã nghiên cứu rất nhiều về thuật Bốc Quy này và ông đã dùng nó để coi Thiên Mệnh giúp Huyền Võ Đại Đế tìm cao nhân có thể giúp bình ổn nạn dịch trong quốc.

Ông ta mất nửa tháng đi khắp Lâu Lan Quốc để tìm cá thể Rùa lớn, có sắc vàng tươi; rùa nhỏ, rùa đen đều không dùng, sau khi hiến tế thì giữ phần mai rùa.

Thông thường, chính giữa mai rùa có một đường thẳng chạy từ dưới lên trên, gọi là “Thiên lý lộ”, có năm đường chạy ngang chia thành ba khoảng trống, người bói có thể tùy ý vạch một, hai đường trên khoảng trống ấy để cầu đoán.

Tiếu Thiên Hạ mang mai rùa mình đã cất công kiếm được đem hơ mai rùa phải đủ “ngũ hành”:

Đặt mai rùa lên trên chậu nước trong có bỏ tiền đồng, đặt chậu nước lên khung gỗ treo, bên dưới đốt bằng loại than được chế từ bột chì, than gỗ và than bùn.

Hơi nước làm nóng lên, mai rùa sẽ phát tiếng vỡ, gọi là “quy ngữ”, sau đó sẽ nứt ra, người bói căn cứ vào những vết nứt ấy là ngọc triệu (vết rất nhỏ), ngõa triệu (vết hơi lớn) hay nguyên triệu (vết rất lớn) để đoán cát hung.

Qua vết Quy Ngữ trên thân rùa Tiếu Thiên Hạ đã thấy thiên lý lộ đoán được ý của trời. Thiên mệnh nói rằng mười lăm ngày nữa sẽ có một vị thần y đế giúp Huyền Võ Đại Đế tiêu trừ ôn dịch.

Thiên cơ nói như vậy là vận cát tức Lâu Lan Quốc chưa đến hồi mạt vận, vị thần y này sẽ giúp quốc gia này vượt qua khó khăn trước mắt này.

Quả nhiên sau nửa tháng một đoàn người Trung Nguyên tiến vào Lâu Lan Cổ Thành, trong đó có một người có thể xem mạch chữa bệnh cứu người.

Người này từ thần thái tướng mạo đều toát lên khí độ bất phàm, người đó không phải ai khác chính là Từ Phúc sau khi trốn khỏi Trung Nguyên theo lời đồn đại Lâu Lan Quốc chiêu mộ danh y mà tìm tới đây.

Tìm được thần y như thiên lý lộ mà Tiếu Thiên Hạ đã nói, Huyền Võ Đại Đế đã vui mừng khôn xiết nhanh chóng mời Từ Phúc vào trong cung điện. Ban cho chức quan nhất phẩm Ngự Sử Đại Phu chuyên quản các việc y tế cho hoàng tộc và cai quản các danh y trong Lâu Lan Quốc.

Từ Phúc là một thần y thực sự có tài năng, chỉ sau ba tháng ngắn ngủi dịch bệnh đã được đẩy lui, quả là thần y này đã cứu Lâu Lan Quốc thoát khỏi một trận họa kiếp đúng như thiên mệnh đã nói.

Dân chúng hân hoan khiến quốc gia lại trở lại thời kỳ an bình thịnh trị. Trước công lao lớn của Từ Phúc đối với quốc gia, Huyền Võ Đại Đế đã triệu tập ông ta vào cung để hỏi xem toàn bộ quá trình chữa bệnh.

Từ Phúc nói ngoài việc bắt mạch châm cứu và bốc thuốc ra ông ta còn áp dụng cả biện pháp khí công vào chữa bệnh. Huyền Võ Đại Đế thấy lạ liên bảo Từ Phúc thử dùng cách đó với mình xem sao.

Quả nhiên trong người Từ Phúc có một luồng chân khí đặc biệt vô cùng, có tác dụng điều hòa khí tức, làm bệnh tật bị hạn chế phát tác.

Thấy lạ Huyền Võ Đại Đế đã hỏi xem Từ Phúc đã học môn công pháp này ở đâu. Từ Phúc không ngần ngại kể lại mình đã từng phục huyết Phụng Hoàng trong tứ linh.

Có lẽ đây là ý trời nên hai người cùng có thần lực này có duyên gặp mặt với nhau. Huyền Võ Đại Đế thấy rất sảng khoái nên dùng thần lực Long Quy của mình giúp Từ Phúc phát huy hết thần lực của bản thân ông ta.

Nhờ có sự giúp đỡ của Huyền Võ Đại Đế mà Từ Phúc đã đạt thành một loại võ công thượng thừa có tác dụng cải tử hoàn sinh tên là Thánh Tâm Quyết.

Từ Phúc nhận ra Huyền Võ Đại Đế là bậc kỳ tài võ học xưa nay không ai sánh bằng, sau khi giúp Từ Phúc luyện thành Thánh Tâm Quyết.

Cả hai còn trao đổi kiến thức với nhau, vì sống từ thời Tần Thủy Hoàng nên võ học thiên hạ Từ Phúc cũng am hiểu chút ít. Ông ta đem kể lại chi tiết cho Huyền Võ Đại đế nghe lại những gì ông đã khảo nghiệm được từ trước đến giờ.

Bằng trí tuệ cực cao Huyền Võ Đại đế đã dung hợp tất cả võ công mà Từ Phúc Thuật lại thành hai bộ võ công vô cùng lợi hại. Một bộ dùng chảo pháp biến hóa vô song có tên là Thất Nghịch Hàn Thiên Kiếp.

Huyền Võ Đại Đế ngoài ngộ ra Thất Nghịch Hàn Thiên Kiếp ông ta còn ngộ thêm một bộ thần công khác là Vô Tướng Phá Nguyên Khí. Bộ này tụ hội các loại khí công lại mà thành nên khi người luyện thành 9 tầng thì nội công bền bỉ trầm hùng, sức mạnh bộc phá vô cùng vô lượng.

Ngoài ra Huyền Võ Đại Đế còn chỉ điểm cho Từ Phúc ngộ ra một bộ võ học nữa ngoài Thánh Tâm Quyết có tên là Tuyết Huyết Trảo uy lực vô cùng.

Cảm tạ ơn nghĩa của Huyền Võ Đại Đế đối với mình, Từ Phúc quyết định ở lại ra sức cho Lâu Lan Quốc ông cũng không còn nơi nào để đi nữa nên định sẽ sống định cư lâu dài ở đây.

Huyền Võ Đại Đế dựa vào cơ sở võ học thời xưa mà sáng tạo ra Thất Nghịch và Vô Tướng nhưng ông ta phát hiện ra hai bộ này lại đối nghịch với nhau khiến trong lòng Huyền Võ Đại Đế thấy rất mâu thuẫn, nên luyện môn nào và bỏ qua bộ nào.

Sau nhiều ngày vắt óc suy nghĩ  Huyền Võ Đại Đế liền nghĩ ra một cách là dùng Vô Cầu Dịch Quyết bác đại tinh thâm của mình dung hợp hai đại thần công Thất Nghịch Hàn Thiên Kiếp và Vô Tướng Phá Nguyên Khí thành một cảnh giới võ học cao hơn nữa gọi là Huyền Thiên Võ Quyết.

Hai bộ võ công được đúc kết từ kinh nghiệm võ học cổ xưa một Vô Tướng là đệ nhất nội công với Thất Nghịch đệ nhất chiêu thức. Nếu hai bộ tuyệt học này có thể dung hợp thành một thành một thì võ công sẽ tiến cảnh vượt bậc. Người luyện sẽ mạnh cả về nội lực và giỏi cả về tu vị chiêu thức lúc đó nội ngoại song tu sẽ đạt tới đỉnh điểm của võ học.

Để luyện được bộ võ công Huyền Thiên Võ Quyết này Huyền Võ Đại Đế quyết bế quan luyện công trong mật thất cấm địa Lâu Lan Cổ Thành. Chỉ mang để một tùy tùng ở bên cạnh chăm lo mà thôi, cho thấy lần này Đại Đế thực sự tu luyện môn võ học khó khăn bậc nhất từ trước đến giờ mà ông ta đã từng luyện.

Nhiều ngày khổ luyện chỉ nghe tiếng gào thét bên trong mật thất phát liên tục như ma gào quỷ khóc. Tiếng kêu khóc lúc gần lúc xa, có lúc lại tĩnh lặng như tờ khiến người ta khó hình dung bên trong đã xảy ra chuyện gì, chỉ thấy nơi này lạnh lẽo như không có sinh cơ.

Người tùy tùng đứng ở bên ngoài nhiều ngày bỗng nổi tính hiếu kỳ muốn xem chuyện gì đang xảy ra bên trong. Người này liều mình vào trong thì thấy trong mật thất Huyền Võ Đại Đế bao phủ một luồng hắc khí cuồng liệt.

Lẽ nào vì thất bại trong việc dung hợp ba đại thần công mà ông ta đã tẩu hỏa nhập ma hay chăng. Bỗng một tiếng hét rùng rợn nữa vang lên tòa mật thất rung chuyển, người tùy tùng đưa mắt nhìn vào trong thấy Huyền Võ Đại Đế bị khí đen phát ra nhấn chìm, ông ta đau đớn xuất chưởng đánh khắp nơi khiến đất đá đổ xuống ầm ầm.

Bỗng hai tia sáng mang kình lực hùng hậu lao về phía người tùy tùng này, ông ta thất kinh thoái lui tưởng Huyền Võ Đại Đế đã phát hiện ra mình nhìn lén thì chết là cái chắc.

Nhưng sau đó mọi thứ im lặng tịch mịch đến đáng sợ, người tùy tùng sợ hãi thót tim, bỗng chỗ bên cạnh ông ta có hai quận giấy rơi dưới nền đất. Thì ra trong lúc tức giận Huyền Võ Đại Đế đã ném hai yêu quyết của hai bộ thần công Thất Nghịch Hàn Thiên Kiếp và Vô Tướng Phá Nguyên Khí lung tung.

Biết đây là tuyệt thế võ công người tùy tùng liền nhặt lấy dấu vào trong người rồi lặng lẽ lui ra ngoài. Sau này hai bộ võ học này truyền ra ngoài được hai đứa con trai song sinh của người này tập luyện, trở thành hai đại thần công mạnh nhất của Đại Mạc.

Con cháu người tùy tùng này là hai huynh đệ song sinh đã theo đó khổ luyện trở thành đệ nhất cao thủ đại mặc lập nên phái Lam Nguyệt Tông hậu nhân chính là Lam Nguyệt Thánh chủ sau này.

Máu chính là sự sống, máu là khởi nguồn của sinh sôi, máu giúp điều hòa cơ thể sống. Máu quyết định sự sinh tử của các loài động vật, máu chính là sức mạnh là nguồn sống không thể nào thiếu.

Huyền Võ Đại Đế sau khi xuất quan khỏi mật thất đã cho gọi ba đại Kiếm sư là Thiết kiếm sư, Bộ kiếm sư và Ngạo kiếm sư tới cung điện để bàn một việc rất hệ trọng.

Sau đó hoàng đế bắt ba đại kiếm sư phải ngày đêm tạo ra một chiếc hỏa lô cực lớn gọi tên là Lô Hỏa Thuần Thanh.

Tiếp theo Huyền Võ Đại Đế sai Tiếu Thiên Hạ rất giỏi ngũ hành kỳ môn độn pháp bố trí một trận đồ ngay giữa mật thất chính điện, nơi này được xây dựng dưới lòng đất để hút linh khí hệ thổ phù hợp với mệnh cách Long Quy của Huyền Võ Đại Đế để ông ta đặt Lô Hỏa Thuần Thanh ở đó.

Mất hai tháng sau ba đại kiếm sư mới làm xong cái hồng lô tên gọi là Lô Hỏa Thuần Thanh đó cao gần bốn trượng đặt đúng chỗ mà Tiếu Thiên Hạ sau khi bói rùa đã định sẵn gọi là Thiên Địa Hồng Thổ.

Không ai hiểu Huyền Võ Đại Đế Định làm gì nhưng vẫn làm theo sắp đặt của ông ta.

Tiếp theo đại đế cho gọi Đông Phương Thương Long tướng quân tới, hoàng đế hạ lệnh giết toàn bộ một vạn tàn binh mới bắt sống được để lấy máu đổ đầy hồng lô trong chính điện.

Lúc này những người có mặt mới hiểu dụng ý của Huyền Võ Đại Đế là muốn dùng máu người để dung hợp ba đại thần công là Vô Cầu Dịch Quyết với Thật Nghịch Hàn Thiên Kiếp và Vô Tướng Phá Nguyên Khí thành một bộ đệ nhất là Huyền Thiên Võ Quyết.

Chỉ cần có khởi nguồn của sự sống là huyết thanh cùng với linh lực thần thú Long Quy thì Huyền Võ Đại Đế sẽ không bị cạn kiệt tinh nguyên mà chết.

Con người trong trời đất sinh ra đều có vận mệnh có chức năng riêng trong đại tự nhiên, tự động tước đoạt đi sinh mạng con người là đi ngược lại với quy luật sinh tử của trời.

Ai cũng kinh hoàng về sự tàn ác của Huyền Võ Đại Đế, Tiếu Thiên Hạ một đời cơ trí không ngờ chính mình lại góp phần tạo nên bi kịch này. Huyền Võ Đại Đế trước kia là một minh quân đức sáng nhân hậu, nhưng từ khi hấp nạp tinh nguyên long quy lại trở nên hung tàn bạo ngược.

Lúc này Tiếu Thiên Hạ mới chợt nhận ra ông đã đọc trong một văn tự cổ nói rằng từ thời thượng cổ mặt đất tràn ngập yêu khí, khiến nhân gian khô héo vạn vật điêu tàn. Sự xuất hiện của Tứ Linh là để chúng hấp nạp các luồng chướng khí đó tạo cân bằng cho tự nhiên để muôn loài được điều hòa âm dương phù hợp cho việc sinh sôi phát triển.

Trong Tứ Linh thì Long Quy là linh vật mang lại sự trường tồn vì nó hút chướng khí thiên địa nhiều nhất, chính vì vậy bên cạnh sức mạnh của sự trường thọ thì nó cũng có mặt đen tối. Cái gì có thể sinh ra được thì không thể hoàn toàn bị mất đi, vì chướng khí thu thập vào người cả ngàn vạn năm nên hình thành một ma tâm tồn tại bên trong Long Quy.

Huyền Võ Đại Đế hấp thụ tinh nguyên Long Quy đồng nghĩa cũng tiếp nhận một phần đen tối trong sức mạnh vô tận của linh thú này.

Tiếu Thiên Hạ ngộ ra ma tâm luôn mạnh hơn thiện tâm về sự cám dỗ mê hoặc, rất có thể Đại Đế đã bị sức mạnh đen tối khống chế. Nếu quả thật như thế thì ông ta có thể trở thành Đại Ác Ma chi chủ, một ma vương có cơ thể trường sinh cùng sức mạnh vô thượng thì lúc đó hậu quả khôn lường.

Đông Phương Thương Long anh hùng chính nghĩa cũng không ngờ Đại Đồng Kiếm của mình lại dùng để giết người độc ác thế này.

Ba đại kiếm sư thì cũng hoang mang cực độ không ngờ Hồng Lô mình tạo ra lại là mồ chôn của cả vạn linh hồn.

Ngay trong lúc kinh hoàng tột độ đó tất cả mọi người đều đưa mắt nhìn nhau ngầm đưa ra một quyết định trọng đại. Vì nghĩa diệt thân mọi người cần phải ngăn cản tên ác đế này lại. Cách duy nhất để ngăn cản chính là cả năm người liên thủ GIẾT HUYỀN VÕ ĐẠI ĐẾ.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tadashi sensei Ninh Tử Hoa Vô Khuyết và 77 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28375
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon