Bình chọn

Kiếp Tâm là họa căn của Thiên Thu Đại Kiếp lại tồn tại trên cơ thể Thiên Nhai con của Bất Thế Tà Vương Dịch Phong.

Đúng là oan nghiệt thay, Nhiếp Phong một đời nghĩa hiệp thì lại sinh ra một đứa con Tà Vương. Nay đồ tôn vừa chào đời đã định vận mạng là Kiếp Tâm, ôi ông trời đúng biết cách trêu đùa với Phong Thần.

Từ khi sinh ra tới nay Thiên Nhai luôn có những biểu hiện bất thường như không sợ rắn rết yêu trùng, cùng với ý chí kiên cường bất khuất mà ở tuổi này các hài tử khác không thể nào có được.

Đích thân Nhiếp Phong cũng đã tận mắt thấy những thay đổi quái dị của Thiên Nhai, dù không muốn nhưng không thể không tin hài nhi này đích thực là Kiếp Tâm vấn thế.

Chính vì là mấu chốt để đản sinh nên Thiên Thu Đại Kiếp nên Thiên Nhai là mục tiêu truy đuổi của Bộ Uyên Đình cha của Bất Khốc Tử Thần Bộ Kinh Vân.

Ở Dịch Thiên Đảo chẳng phải Bộ Uyên Đình đã bắt được Kiếp Tâm rồi sao. Vậy mà hôm nay ở Hoàng Lang Mộ Thất lại xuất hiện một Thiên Nhai nữa đi cùng với Tình Di là nghĩa làm sao.

Sự thật càng ngày càng trở nên mơ hồ lẽ nào kiếp tâm không phải chỉ ứng nghiệm lên thân của một mình Thiên Nhai.

Vậy đứa nhỏ mà Bộ Uyên Đình bắt đi ngày đó không phải là Thiên Nhai thì nó là con của ai?

Trở lại Hoàng Lăng trước mắt tất cả mọi người Dịch Phong tay cầm Đại Tà Vương ma khí quán tuyệt đang hung hãn chém xuống đầu con mình là Thiên Nhai.

Tình huống diễn ra quá nhanh và bất ngờ khiến cho các cao thủ có mặt như Phong Vân cũng không kịp trở tay.

Thấy con trai đang tâm giết hại chính con ruột của mình Nhiếp Phong cảm thấy ruột gan cắn xe. Băng Tâm Quyết trước đó vì một đao của Dịch Phong mà bị phá này máu điên cuồng bị kích động khiến Nhiếp Phong lần nữa đại nộ.

– Dịch Phong ngươi dừng tay lại cho ta.

Phong Thần khinh công độc bộ võ lâm nhưng với thân thủ bất tục của Dịch Phong và cự ly gần như thế thì Nhiếp Phong cũng không có nổi cơ hội ngăn cản một đao tuyệt tình này.

– Phong xin đừng hại Thiên Nhai!

Tiếng gào thét bi thương vô vọng phát ra từ miệng của hiền thê Tà Vương là Tình Di. Thấy cảnh phụ tử tương tàn mà bản thân vô năng bất lực, nàng thật không tin những gì đang xảy ra trước mắt là sự thật.

Một Dịch Phong tự tin nắm đại cuộc, luôn tâm cơ thần chí, mưu định hâu động nụ cười tinh quái ngày nào giờ đã hoàn toàn biết mất.

Trượng phu trước mặt nàng đây là một kẻ lang tâm xà phế trước giết cha sau trảm con, hành động vô tình không khác nào ác quỷ.

Niềm tin tín ngưỡng lâu nay sụp đổ Tình Di chân như chết lặng, nước mắt thứ cảm xúc duy nhất lột tả sự đau đớn cứ thế tuôn trào ra như muốn thoát li khỏi khóe mắt của nàng.

Nàng dù muốn cứu con cũng hữu tâm vô lực, vì cản một đao bất ngờ và hiểm ác này của Dịch Phong ngay đến Phong Vân cũng không thể thì nàng làm gì được chứ.
.
Nước mắt bật ra từ khóe mi diễm lệ, có nằm mơ Tình Di cũng không bao giờ ngờ được rằng Dịch Phong lại vung đao chém xuống đầu con ruột của mình.

Thân làm mẹ nhưng nhưng nàng vô năng lúc này, nàng có thể làm được gì hơn là mong chờ một điều kỳ tích sẽ xảy ra cứu mạng con trai yêu quý của mình.

Tình Di đưa tay với về phía trước bất giác trượt chân khiến nàng té ngã, nhưng điều đó vẫn không làm nàng với đi nỗi lo lắng đang tràn ngập tâm trí của nàng lúc này.

Mặc cho Tình Di đau đớn nhát đao tuyệt tình trong tay Dịch Phong đã chém xuống vô cùng dứt khoát, không một chút nương tình trong sự thất kinh cùng cực của tất cả mọi người.

”Khè”

Trong lúc tính mạng Thiên Nhai sắp lâm nguy thì một bóng màu đỏ nhanh như ánh chớp từ đâu bay tới.

Thân thủ liễu đắc không hề thua kém bất kỳ một cao thủ võ lâm này hóa ra lại không phải là của một con người.

Bóng đỏ lao tới thân pháp ngụy dị len lỏi qua ánh đao khít như bưng của Đại Tà Vương mà không hề bị chém chúng, từ một góc cực hiểm như một giải băng đỏ quấn chặt lấy tay cầm đao của Dịch Phong không buông.

Nhìn kỹ thì bóng dải băng màu đỏ phát sau đến trước đó chính là dị thú ngày trước từng theo Dịch Phong đó vào sinh ra tử là Kiếp Vanh.

Đại Tà Vương giáng lâm cùng với lời nguyền của chủ nhân Đại Tà Vương năm xưa là Vân Đỉnh Thiên do oán hận mà sinh ra tứ tướng Cừu, Nộ, Oán, Hận.

Trong đó có một người võ công cao cường mang theo một dị thú kiếp mãng hung dữ, người này là Hận Vô Lượng trong Mị Hư Tứ Tướng.

Sau khi Hận Vô Lượng chết Kiếp Vanh đã nuốt chọn thân xác ông ta người thú hợp nhất, công lực của củ nhân với tà khí của Tà Vương đã biến Kiếp Vanh từ mãng xà bình thường trở thành một cự xà hung hãn thân thủ liễu đắc như một cao thủ võ lâm.

Dịch Phong ôm bom liều chết với Liên Thành Chí bất thành bị Chí một chưởng đánh cho táng mạng, Kiếp Vanh từ đó vô chủ nhưng dị thú này có lòng trung thành tuyệt đối với Dịch Phong.

Từ Dịch Thiên Đô Phường Kiếp Vanh đã đi theo phò tá Tình Di chăm sóc cho con trai chủ nhân là Thiên Nhai.

Nếu nói đên lòng trung thì Kiếp Vanh có một tấm lòng hiếm có đối với sứ mệnh của mình là tuyệt đối phò tá Bất Thế Tà Vương.

Sự xuất hiện bất ngờ của Kiếp Vanh đã ngăn chặn một thảm cảnh bi thương đáng lẽ ra đã không thể ngừng lại.

Vì bản thân cũng vì Tà Vương mà xuất hiện nên Kiếp Vanh ít nhiều cũng hiểu về biến hóa trong đao chiêu trong Tà Vương Thập Kiếp. Nên ánh đao trùng trùng nó vẫn nhẹ nhàng tránh được nguy hiểm, vì thế mà Kiếp Vanh nhanh chóng tiếp cận và không chế cánh tay cầm đao của Dịch Phong.

Dịch Phong trước kia ở Bạch Long Khê ngăn cản Liên Thành chí đoạn Long Mạch mà bị mất cánh tay trái. Nay Kiếp Vanh lợi dụng điều đó khống chế tay phải cầm đao khiến Dịch Phong nhất thời khó mà thoát ra ngay.

Nghiệt súc! Cút ra cho ta.

Dịch Phong đại nộ vận hết công lực toàn thân khiến tà khí trong người bốc lên nghi ngút, y muốn dùng công lực thúc đẩy thần công đại mạc Vô Tướng Phá Nguyên đẩy lui Kiếp Vanh.

Nhưng công lực vừa được đề thăng thì trước mắt hàn quang lóe lên một ánh sáng trắng hiện ra thanh băng đao lớn bổ xuống đầu y.

– Kinh Hàn Nhất Phách trong Ngạo Hàn Lục Quyết.

Vừa rồi lo sợ cho Thiên Nhai sẽ bị nguy hiểm mà vừa động Nhiếp Phong đã vung đao, một đao này cũng ẩn tàng sự tức giận của người cha đối với hành động độc ác của con trai.

Nhiếp Phong phải vung đao chém đứa con trai cô ngạo bất quần này là điều đau xót nhất trong đời của mình. Nhiếp Phong biết con trai tuy có con đường riêng nhưng cũng đã ba lần bốn lượt cứu nguy cho võ lâm, sự hy sinh thầm lặng đó người cha này sao mà không biết.

Tưởng Phong nhi đã chết ở Dịch Thiên Đảo nhưng hôm nay thấy con trai vẫn sống Nhiếp Phong rất vui. Có điều niềm vui đó nhanh chóng chuyển thành phẫn nộ sau cùng là đau xót.

Nhiếp Phong biết Dịch Phong trước mặt mình đây hoàn toàn đã trở thành một người khác, khi xưa Nhiếp Phong từng nhập ma hiểu được tâm thần của mình nhưng mình không điều khiển được là như thế nào.

Trước mắt Dịch Phong cũng rơi vào hoàn cảnh như thế, tâm trí đã bị kẻ khác điều khiển. Đối với hoàn cảnh này thì mọi lời nói đều trở nên thừa thãi, cách tốt nhất lúc này là toàn lực áp chế, chỉ cần bắt sống được Dịch phong thì sẽ có cách khiến cho nó bình tâm trở lại.

Tâm đã quyết Nhiếp Phong đã không hề do sự toàn lực áp chế Dịch Phong đưa trận đấu phụ tử lên một ý nghĩa khác quyết liệt hơn.

Tiếng đao pháp va chạm nhau qua lại làm cả Hoàng Lăng rung chuyển dữ dội, trong một giờ ba khắc thì Nhiếp Phong dù toàn thân giải số cũng khó có thể thu thập được Dịch Phong được ngay.

Điều Nhiếp Phong bất ngờ là dù chỉ còn một tay nhưng Dịch Phong tu vị đã tiến cảnh hơn trước rất nhiều, các loại võ công của Tà Vương đều được phát huy lên cao hơn.

Thân dùng Vô Tướng Phá Nguyên Khí làm căn bản giúp nội lực trở nên trầm hùng bền bỉ, khi tấn công thì dùng Tà Vương Thập Kiếp cuồng nộ hung tuyệt.

Khi thì dùng Vô Mệnh Thất Tuyệt hiểm ác kích sát đối phương, công thủ kết hợp xuất sắc dù là Nhiếp Phong cũng khó mà chiếm thượng phong trong phút trốc.

Trong khi hai cha con Dịch Phong qua chiêu giao kích thì Kiếp Vanh lại khéo léo dùng thân thủ bất tục luồn lắt qua tần tầng sóng đao rời khỏi tay Tà Vương.

Kiếp Vanh trước kia chỉ là con rắn nhỏ tò mò với Đại Tà Vương mà bị nhiễm tà khí, trải qua thời gian biến đổi dị thú này không những có công lực thâm hậu mà nó cũng có được thân thủ bất phàm không kém một cao thủ võ lâm.

Kiếm Vanh sau khi rời thân Dịch Phong nó biến hóa nhanh như ánh chấp phóng vút tới quấn lấy Thiên Nhai dưới đất. Hành động của cự mãng thật quá bất ngờ, sau khi quấn chặt Thiên Nhai nó hóa thành cơn gió lớn như một mũi khoan xuyên xuống dưới lòng đất mất tăm tích.

Sự việc quá nhanh khiến Tình Di và Nhiếp Phong không biết phải làm thế nào. Riêng Tình Di nàng biết Kiếp Vanh sẽ không làm hại Thiên Nhai vì nó từng ba lần bốn lượt giúp mẹ con nàng thoát hiểm.

Nhưng Kiếp Vanh đoạt con của nàng nó muốn đưa Thiên Nhai đi đâu dù chuyện tốt hay chuyện xấu thì việc Thiên Nhai bị bắt đi với nàng cũng đều là chuyện đáng lo lắng.

Bên này Dịch Phong hoàn toàn không quan tâm đến việc con trai bị bắt đi mà vẫn toàn lực tấn công Nhiếp Phong điên cuồng.

– Tà Vương Thập Kiếm Đoạn Phật Vong Đạo.

Khí tuyệt tà phát ra như nhẫn chìm nhiếp phong, một chiêu lăng lệ hiểm ác vô tình. Chỉ cần nghe tên thôi cũng đủ thấy ác tâm khủng khiếp quyết gặp thần giết thần gặp phật giết phật.

Đao chiêu liên miên bất tuyệt tu vị Phong Nhi đã tiến cảnh vượt bậc, Nhiếp Phong biết nếu không sử ra chân tài thực học thì khó mà cứu được tình thế lập tức đề khí sử ra một chiêu trong Ngạo Hàn Lục Quyết Băng Phong Tam Xích.

Tuyết Ẩm Đao đặc tính hàn quang kết hợp với Ngạo Hàn Lúc Quyết cùng tu vị độ ma đồng thể của Nhiếp Phong uy lực mãnh tiến đã hóa giải khí tuyệt tà trong đao chiêu của Dịch Phong.

Băng hóa phút trốc làm đông cứng cánh tay của Dịch Phong khiến y cũng phải thất kinh, trong lúc ấy Nhiếp Phong biến chiêu tung ra cước pháp hùng hậu.

Phong Thần Cước Lôi Lệ Phong Hành trong cước tiềm ẩn thêm đao chiêu Đạp Tuyết Tầm Mai.

Chiêu này có thể đạp tuyết để lên hái hoa mai lực phát cực mạnh nhưng cũng không trấn động đó là sự hoa mỹ giữa cương và nhu kết hợp quả là võ công rất đặc sắc của Nhiếp Gia.

Cước ảnh phát nhanh như gió nhưng không làm tổn hại cánh hoa mai đúng là tinh túy của một chiêu Đạp Tuyết Tầm Mai này Nhiếp Phong đã phát huy lên đỉnh điểm.

Cước ảnh lóa mắt khiến Dịch Phong bị mất chủ động liên tiếp chúng ba cước vào ba vị trí trên cơ thể. Đại Tà Vương trong tay đang bị Tuyết Ẩm khóa chặt khiến Tà Vương như bị xiềng xích khó mà phát huy Thập Kiếp.

Dịch Phong cảm thấy bất lợi liền dùng hộ thế khí công Vô Tướng Phá Nguyên toàn lực hất mạnh Nhiếp Phong đi để thoát nhanh khỏi sự đeo bám ấy.

Long khí phát ra chính là thần hiệu của Thương Long Xá lợi nước Phù Dư năm xưa, nguồn sức mạnh này tiềm tàng trong thể nội dịch Phong.

Sau khi Tuyệt Tâm dùng Cửu Thiên Huyền Khí cứu anh ta sống lại cũng vô tình kích phát nguồn lực ngủ vùi bấy lâu nay này trong thể nội Dịch Phong.

Kình lực mạnh mẽ hình thành Tà Vương Dị thú cùng Long hình khí thể đã ép được Nhiếp Phong ra.

Nhưng việc phát động công lực quá mạnh khiến Dịch Phong cũng cạn kiệt thể lực, năm xưa Đoạn Lãng có hai phần chân nguyên nên tu vị vượt quá sức chịu đựng của nhục thân nên thảm bại.

Dịch Phong ngày trước biết Thương Long Xá Lợi là một nguồn lực to lớn vô tận nếu đem sử dụng mà không khống chế được sẽ tự chuốc lấy ác quả. Nên đã đem phong ấn nguồn lực này lại, hôm nay do tâm trí không minh mẫn đã vô tình thôi động dẫn đến nhục thân phải chịu đựng quá sức.

Nhiếp Phong nhận thấy đây là cơ hội tốt để thu thập Dịch Phong nên anh ta quyết không mềm tay một chiêu đả bại con trai.

– Ngào Hàn Lục Quyết Hồng Hạnh Xuất Tường.

Đao này có liên quan đến sự tích Hồng Hạnh một nhân vật trong truyện xưa Trung Quốc là một cô gái dâm loạn hay trèo tường ra khỏi phủ gian díu tình lang.

Ý của chiêu này là vừa nhanh vừa nhẹ nhàng vừa cấp tốc để hạ Dịch Phong thì lúc này đúng là rất cần phải cấp tốc.

Hảo đao pháp! Chiêu này rất đáng để lão phu ra tay.

Câu nói như sấm động cửu thiên một người thân cao như cự tượng lực phát ngàn cân từ trên núi lao xuống thế như thiên tướng hạ phàm.

– Để lão phu tiếp đao này của người Địa Nộ trong Lam Đình Tứ Thức.

Đao thế cường hoành cùng Cự Khuyết Đao ngàn cân trong tay một cự nhân uy võ đúng là tuyệt phẩm nhân gian.

Nhiếp Phong chỉ kịp thấy đao chiêu bá đạo quét lên sáng chói như pháo hoa, cùng một gương mặt hồng hào khí chất sáng rọi như trăng ngày rằm.

“Oàng”

Hai đao chạm nhau Tuyết Ẩm bị Cự Khuyết hất văng lên cao đồng thời Nhiếp Phong cũng bị đẩy lui ra sau mười trượng.

Trước mặt là một cự nhân tráng kiệt uy võ tóc đã bạc nhưng mắt vẫn hừng hực chiến ý, ông ta đeo một giải băng màu đỏ trước mặt trên chán cũng có một tấm băng màu vàng rủ xuống mũi giống Dịch Phong, Độc Cô Nhất Phương, Lão Quái Kiếm.

Điểm bất thường này Bộ Kinh Vân từ xa đã để ý nhưng nhất thời chưa tìm ra được câu trả lời nào cho thỏa đáng với nghi vấn này.

– Ha ha! Tốt lắm Cự Khuyết Đao lâu rồi mới thấy ngươi sảng khoái như vậy.

Phá Quân là bậc thầy vũ khí hệ đao ngày trước Lam Vũ cầm đao này Phá Quân cũng thấy qua không ít lần, nhưng hôm nay Cự Khuyết trong tay cự nhân kia có cảm giác phát ra hào quang vô thượng chưa từng có. Bất giác buột miệng hỏi ra một câu:

Kim Quang Ngân sắc đao cảnh giới mạnh nhất của binh nhận hệ đao ông là ai mà đạt được sức mạnh chí cường của đao binh?

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Lão Yêu Vạn Năm Tadashi sensei ๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha Vương Tuấn Diễm Diễm và 86 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28375
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon