Chương 22: Phong Cấp Vân Nộ Kết Hợp Sát Phá Lang
5 (100%) 2 vote[s]

Tình thế trước mắt vô cùng hung hiểm, Nhiếp Phong biết kế khích hổ vồ sói này khó có thể duy trì được lâu.

Nhiếp Phong cả đời chinh chiến đã từng giao thủ với những cường giả vô cùng lợi hại như Kiếm Ngục trong Kiếm Giới với Huyền Thiên Bách Đạo Kiếm biến hóa vi điệu.

Từng sơ hội thế ngoại cao nhân một trong Tứ Đại hộ pháp Ẩn Kiếm Lưu là Hải Trạch Võ Lang. Đối đầu với cao thủ cấp số của Đông Doanh là Huyền Vũ Quân của Huyền Thương Võ Đạo.

Tất cả bọn họ đều tinh thông võ nghệ nội công siêu quần, nhưng chưa từng cho Nhiếp Phong cảm giác áp bức như đám người trước mặt này.

Xét về thực lực thì bên phe Tuyệt Tâm bất cứ cao thủ nào cũng có tu vị ngang với Phong Vân hai người họ.

Nếu quả thực phải giao tranh chính diện thì song quyền nan địch vạn thủ, bên ít nhân lực hơn chắc chắn sẽ gặp bất lợi.

Địch đông ta ít trong khi Bộ Kinh Vân tay không có Tuyệt Thế Hảo Kiếm, khó lòng người Kiếm hợp nhất khiến cho sức mạnh giảm đi đáng kể.

Nhiếp Phong đứng lặng một chỗ hồi lâu trong đầu ông đã có tính toán, y biết rằng quyết chiến ngày hôm nay là không thể tránh khỏi. Kinh nghiệm lịch luyện giang hồ khiến Phong thần có dự cảm, nếu sinh tử chiến ngày hôm nay sẽ có hậu quả khôn lường với phe mình.

Ngay đến Phong Vân cũng không giám chắc có thể chiến thắng phe Tuyệt Tâm. Nhiếp Phong luyện băng tâm quyết tâm tịnh như kính, không bị những biến chuyển xung quanh lay động.

Chân tuy đứng lặng một chỗ nhưng tâm của Nhiếp Phong đã hòa theo cơn gió len lỏi khắp nơi. Không hổ danh là thần gió Nhiếp Phong dùng tâm hòa trong gió thăm dò tâm lý của kẻ địch.

Có được tu vị ý hòa vạn vật thu phóng tự nhiên này, chỉ có thể có ở người tâm nhược băng thanh thiên tháp bất kinh mà thôi. Tin rằng trên đời ngoài Nhiếp Phong khó có người nào đạt đến cảnh giới thượng thừa này.

Gió thổi nhè nhẹ lướt qua các cao thủ bên phe Tuyệt Tâm, vừa  lướt qua Độc Cô Nhất Phương cảm thấy ông ta nội thương không nhẹ. Bề ngoài dửng dưng nhưng bên trong đang toàn lực vận công trị thương.

Người kế bên là một người mang hỏa khí cường liệt, mang trong mình hai luồng chân khí nóng lạnh đối ngược nhau. Dưới chân ông ta một bên lửa làm khô đất, bên còn lại băng hàn bốc lên làn khói mỏng dưới chân ông ta. Người này là cao thủ xuất thân từ Vô Thiên Luyện Ngục tu vị cực cao võ học ông ta đi theo hai cực âm dương đối ngược nhau vô cùng độc đáo.

Bên phải Tuyệt Tâm là một lão nhân thần bí, khi Nhiếp Phong tâm hóa gió lướt qua thì cảm thấy người này như một thanh cổ kiếm. Không hừng hực ánh sáng chói lóa cao ngạo như Kiếm Thánh Long Nhi, không uy phong lẫm liệt như Mộ Ứng Hùng.

Mà ngược lại là một thanh kiếm u quang ảm đạm. Người tuy điềm đạm khoan thai nhưng toát lên kiếm ý vô thượng. Trong đời, người Nhiếp Phong gặp có được tu vị kiếm thuật thượng thừa như thế này chỉ có Vô Danh mà thôi.

Lướt qua lão quái kiếm tâm Nhiếp Phong hướng tới kẻ thù không đội trời chung Tuyệt Tâm. Tuy mất một tay và nhiều lần thảm bại nhưng trên mặt hắn vẫn giữ được sự trầm mặc lãnh ngạo. Ấn dương nhô cao hai con mắt hõm vào trong toát lên vẻ thâm sâu bất định. Thực lực Tuyệt Tâm hiện tại có mạnh hơn so với trước kia hay không điều đó vẫn còn là ẩn số.

Nhưng có thể khẳng định mỗi lần hắn xuất hiện trở lại đều vô cùng nguy hiểm. Dã tâm, thâm hiểm biết tiến biết lui, ra tay cực tàn nhẫn những thứ xấu xa tà ác nhất đều hội tụ đầy đủ trong con người hắn.

Cuối cùng là lão cường nhân mới tới, nhìn tướng mạo, dáng vóc cao lớn với cá tính bá đạo của ông ta. Khiến Nhiếp Phong nhớ đến Thất Hải Long Vương một trong ba nô bộc của Vô Danh.

Khác với sự nóng nảy cuồng nộ của Long Vương, người này kiên cường không nộ nhưng có khí độ khiến người khác phải khiếp sợ.

Thần gió sau một hồi đi do thám tình hình đã nắm bắt được phần nào đó sức mạnh của phe địch. Vậy còn phe mình Vân sư huynh đang nghĩ ngợi điều gì.

 

Bộ Kinh Vân sau khi đứng lặng quan chiến một hồi lâu, con người này từ khi sinh ra đã mang theo sự cô độc. Sau bao nhiêu năm tuổi tác đã nhiều lên, tóc trên đầu cũng đã điểm sương, nét gian nan từng trải hiện rõ trên khuôn mặt.

Nhưng dáng vẻ trầm mặc và khuôn mặt lạnh lùng cùng ánh mắt phát ra nhãn quang ớn lạnh ấy vẫn không hề thay đổi.

Bất Khốc Tử Thần đang nghĩ gì không ai biết được ngay cả sư đệ cùng vào sinh ra tử với Y là Nhiếp Phong còn không biết thì người khác làm sao mà hiểu được chứ.

Bộ Kinh Vân bỗng quay lưng lại bước về phía Tình Di, Nhiếp Phong chỉ nhìn qua đã biết Bộ Kinh Vân định làm gì. Huynh đệ đồng cam cộng tử đã hiểu hành động của nhau quá rõ rồi. Nên Nhiếp Phong cũng ngầm đồng quan điểm với Vân sư huynh.

– Tình Di! Cô giúp ta trông chừng Thiên Nhi, trận chiến này sẽ vô cùng ác liệt ta nghĩ cô hãy đưa Thiên Nhi rời khỏi đây. Ta sẽ giúp cô tìm lại Thiên Nhai.

Tử thần là người nói ít làm nhiều, mà làm nhiều đôi khi cũng chẳng cần phải nói chứ đừng nghĩ là sẽ nhờ cậy người khác.

Bóng đen to lớn sừng sững như núi trước mặt Tình Di chính là Bất Khốc Tử Thần mà khắp cả giang hồ Trung Nguyên khiếp sợ. Hôm nay ông ta lại giao đứa con của Bộ Thiên cho cô ta.

Cùng với lời nói trầm mãnh uy nghiêm từ Tử Thần toát lên một giá trị đáng tin cậy hiếm có, làm cho người ta không thể không vững tâm.

– Đúng đó cô nương nên đi trước. Thiên Nhai được Kiếp Vanh mang đi cũng không phải là điều quá lo ngại. Dị thú này là nô bộc của Phong Nhi tin rằng nó sẽ không làm hại thằng bé.

Nhiếp Phong biết sau khi mất con tâm trạng Tình Di có chút hoang mang hoảng hốt, nên đã lên tiếng trấn an tinh thần cho cô ta.

Được hai thần thoại nói hứa sẽ tìm lại con cho mình, Tình Di cũng phần nào có chút yên tâm. Huống chi Thiên Nhai cũng là đồ tôn của Nhiếp Phong, ông ta không thể không ra sức cứu cháu mình.

– Tiền bối! Xin người hãy yên tâm Thiên nhi cứ giao cho tiểu nữ.

Tình Di sau khi nhận lời ủy thác Thiên Nhi của Bộ Kinh Vân, liền nhanh chóng dùng thân pháp triển thân rời khỏi Hoàng Lăng Mộ Thất thật nhanh, tránh làm vướng chân hai vị tiền bối.

Từng là một bộ hạ trong Ẩn Kiếm Lưu khi trước nên thân thủ của Tình Di cũng rất bài bản. Chỉ vài bước chân chạm đất nàng cùng đứa nhỏ đã biến mất dạng sau rừng thông xanh thẳm.

Sau khi Tình Di đi khỏi thì Bộ Kinh Vân cũng đã có phần yên tâm về con của Bộ Thiên, tin rằng Tình Di sẽ chăm sóc cho đứa trẻ được chu đáo. Việc quan trọng lúc này là chuẩn bị tinh thần cho trận đại chiến sắp tới.

Bộ Kinh Vân cả đời nam chinh bắc chiến chưa bao giờ bước chân và bá chưởng của mình biết sợ hãi. Nhưng duy chỉ có lần này anh ta có cảm giác thiếu đi một điều gì đó quan trọng.

Phải rồi đối với cuộc chiến này thì đối với Bộ Kinh Vân mà nói nó cũng không có điểm gì khác biệt so với những lần tử chiến trước đó của Tử Thần.

Nhưng khi chuẩn bị ứng chiến thì Bộ Kinh Vân cảm thấy bàn tay mình thật có sự trống rỗng, lúc này Vân mới nhận ra trước giờ sinh tử chiến trong tay luôn có Tuyệt Thế Hảo Kiếm.

Thanh hắc kiếm này có thể xem là lão bằng hữu của Tử Thần, đã bao năm kề vai tác chiến, sinh tử quan đầu đều sát cánh bên nhau. Từ Trung Nguyên đến Đông Doanh cũng vì Hảo Kiếm trong tay làm cho tinh thần Bộ Kinh Vân luôn có điểm tựa vững chắc.

Nay khi sinh tử chiến gần kề Bộ Kinh Vân mới nhận ra lão bằng hữu của mình đã không còn bên cạnh cùng tiến lui nữa. Bất giác trong lòng Bộ Kinh Vân cảm thấy trống rỗng.

Cảnh giới tối cao trong kiếm đạo không hẳn là nhân kiếm hợp nhất mà chính là tâm ý tình cảm giữa người và kiếm có thể xem nhau như bằng hữu. Trên đời thứ tình cảm nào có thể thấu hiểu nhau hơn tình bằng hữu.

Trong đời Bộ Kinh Vân chỉ có hai người bằng hữu thật sự vào sinh ra tử mà khiến tử thần vững tâm khi sát cánh. Thứ nhất là Nhiếp Phong người huynh đệ sinh tử tương giao nhiều năm vốn chẳng có lời lẽ nào có thể kể xiết hết tình cảm của hai người họ.

Còn người bằng hữu chí cốt thứ hai đối với Bộ Kinh Vân có lẽ chỉ có thể là Tuyệt Thế Hảo Kiếm mà thôi.

Người còn kiếm còn người bại kiếm vong, Tuyệt Thế Hảo Kiếm đã không còn trong tay khiến trong lòng Bộ Kinh Vân cảm giác như có một sự mất mát vô cùng to lớn vậy.

Bộ Kinh Vân cũng không thể ngờ được rằng có ngày Tuyệt Thế Hảo Kiếm sẽ bị gãy. Lúc thân kiếm nứt làm hai khi Tuyệt Thế Ma Kiếm xuất thế chính là điềm báo Tuyệt Thế Hảo Kiếm đã thực sự mệt mỏi, như cung giương hết cỡ sau nhiều năm chinh chiến.

Đáng ra lúc Ma Kiếm, Hảo Kiếm tranh phong hắc kiếm này đã gãy, nhưng có lẽ Hảo Kiếm còn quyến luyến chủ nhân mà đã gắng gượng. Bởi thân kiếm qua bao năm thắng đã bị nứt vỡ giống như con người bị thương tích trên mình sau khi trải qua nhiều trận tử chiến vậy.

Đến khi Vô Tình đản sinh, thanh thần binh này đúng thật là thiên hạ nhất kiếm, chỉ một chém đã khiến Tuyệt Thế Hảo Kiếm phân hai trước sự ngỡ ngàng của Bộ Kinh Vân.

Không phải do Vô Tình sắc bén hơn Hảo Kiếm mà do kiếm đó mới khai phong cùng đệ nhất tà ác trong Kiếm Giới Ma Khôi trú nhập. Chưa kể được tắm máu tối cao cường giả Đại Ma Thần khiến kiếm sắc càng thêm bén.

Còn Hảo Kiếm thân đầy thương tích khi bị Vô Tình chém chúng chẳng khác nào một ông già yếu đuối toàn thân già cỗi, bị một thanh niên mới nổi như mặt trời buổi trưa vùi dập.

Kết quả Hảo Kiếm phân hai là điều tất yếu, Bộ Kinh Vân giờ đây thiếu đi lão bằng hữu Tuyệt Thế Hảo Kiếm, khiến tâm thần có chút trống rỗng. Nhưng Bất Khốc Tử Thần thân kinh bách chiến đấu tâm chưa bao giờ suy giảm cả.

Nhiếp Phong nhìn Bộ Kinh Vân hai người cũng ngầm hạ quyết định sẽ kề vai tác chiến vì thiên hạ chúng sinh, cũng vì con của Dịch Phong trận này không thể bại.

Bộ Kinh Vân lạnh lùng bước tới trước, đứa nhỏ đã giao cho Tình Di nên tay chân đã không còn vướng bận gì nữa.

Mỗi bước đi của Bộ Kinh Vân đều có khí đen lãnh khốc tỏa ra, có thể thấy Tử Thần đang vận nội công lên cao để chuẩn bị quyết chiến.

– Phong sư đệ! Chúng ta chuẩn bị đánh bại bọn chúng.

Thấy Bộ Kinh Vân chiến ý bộc phát làm Nhiếp Phong cũng cảm giác tràn đầy tự tin, tuy kẻ địch có đông lại toàn là tuyệt thế cao thủ. Nhưng chỉ cần Phong Vân tâm ý tương thông thì tuyệt đối có niềm tin.

Hùng Bá, Đế Thích Thiên, Tuyệt Vô Thần, Đoạn Lãng, Đại Đương Gia họ đều là những đối thủ cực kỳ khó xơi nhưng đều đã thất bại trong tay Phong Vân, lẽ nào trận này lại không thể chiến thắng sao.

Hai người bốn mắt nhìn nhau đã ngầm hiểu ý sẽ dốc cạn tu vị quyết chiến một phen nghiêng trời lệch đất với phe Tuyệt Tâm.

Trong lúc hai người sắp động thủ trong lúc nội bộ Tuyệt Tâm đang lục đục, tiên hạ thủ vi cường nhằm đoạt thế chủ động, nhưng có người lại đứng ra ngăn cản.

– Phong Vân khoan đã!

Bên kia team Tuyệt Tâm đang có sự phân rẽ nội bộ ở đại cường giả mới tái xuất võ lâm. Người đó là Lam Hiên môn chủ của Bất Diệt Lam Môn và Độc Cô Nhất Phương thành chủ của Vô Song Thành.

Có những chuyện đã xảy ra trong quá khứ nhưng với một số người thì vẫn canh cánh trong lòng. Với một người tâm cao khí ngạo thì chỉ một sự sỉ nhục nhẹ thôi cũng khiến người đó không thể nào quên.

Lam Hiên là người như vậy, cái nhìn khinh miệt năm xưa của Độc Cô Nhất Phương khiến ông ta cảm thấy một sự sỉ nhục lớn nhất trong đời.

Trớ trêu thay khi bị giam trong hầm băng kiếm Tông ý trời có phải đang trêu ngươi với hai người họ, khi hai cường địch lại vô tình gánh đỡ hai cây cột trống đối diện nhau.

Tuy băng phong thân xác nhưng hai mắt họ vẫn mở trừng trừng như muốn đối đầu với nhau quyết không khoan nhượng. Cứ thế sát ý tỏa ra từ nhãn quan hai kẻ bị khốn trong băng gườm ghè nhau cũng cả mấy chục năm lận.

Tuyệt Tâm sau khi cứu bọn họ lại đưa hai người đến hai nơi khác nhau để trị thương hồi thần, nên hai người này từ khi sống lại chưa hề có dịp chạm mặt nhau.

Hôm nay tại Hoàng Lăng Mộ Thất này sau vài lời khích tướng của Nhiếp Phong vô tình lại đụng chạm đúng chỗ ngứa năm nào trong lòng Lam Hiên.

– Độc Cô Nhất Phương ngươi từng xem thường ta hôm nay xem lão phu thu thật tên thất phu nhà ngươi.

Lam Hiên là cao thủ dùng đao bá đạo, trong tay lại là thanh Cự Khuyết Đao to lớn. Chân dẫm mạnh thành một hố sâu hoắm toàn thân Lam Hiên nhảy lên cao cả chục chượng thuận thế sử ra một chiêu Thiên Kinh trong Lam Đình Tứ Thức.

Người to đao nặng kết hợp đao pháp bá đạo tạo thành một kình chiêu mạnh mẽ vô cùng. Đao chưa chém xuống mà xung quanh chỗ Độc Cô Nhất Phương đang đứng mặt đất bị kình lực làm cho nổ lộp độp như pháo hoa. Đủ thấy chiêu này sức mạnh cường đại kinh khiếp như thế nào.

– Được lắm tên võ biền Lam Hiên ngươi nghĩ Độc Cô Nhất Phương ta lại sợ tên võ phu thô lỗ nhà ngươi.

Độc Cô Nhất Phương cũng là người đề cao sự tôn nghiêm bản thân. Lâm trận chưa từng rút lui là tôn chỉ võ đạo của Vô Song Thành chủ, chính điều đó đã khiến ông gậy dựng được thế lực mạnh nhất nhì võ lâm năm xưa.

Hai chân Nhất Phương tỏa ra hoàng kim long khí chứng tỏ công lực đã dồn xuống hạ bàn chuẩn bị sử ra một chiêu cực mạnh trong Giáng Long Thập Bát Cước của ông ta.

Đao chiêu cường hoành bao phủ kín thân thể Lam Hiên giống như thiên tướng giáng lâm, khí thế oai dũng không thể tả.

Cự Khuyết Đao phát ra ngân sắc hào quang làm sức mạnh của thần binh này phát huy đến đỉnh điểm làm cho các cao thủ dùng đao trong thiên hạ cũng phải cúi đầu kính phục.

Ngay lúc hai cao thủ chuẩn bị xuất ra kỳ chiêu tuyệt cường đủ sức nghiền nát đối phương thì một người không màng nguy hiểm đứng ra cản đường Lam Hiên.

– Lam Hiên! Ông làm gì thế mau dừng tay cho ta.

Người này vừa xuất hiện chỉ dùng một lời nói nhẹ nhàng mà uy lực còn đáng sợ hơn đao kình của Lam Hiên, hắn chính là kẻ thần bí Tuyệt Tâm.

Mỗi câu mỗi chữ từ miệng Tuyệt Tâm phát ra qua thính giác truyền vào đầu Lam Hiên khiến ông ta cảm thấy như tâm mình bị từng mũi kim đâm phải đau buốt ghê gớm.

Đao chiêu đủ sức hủy thiên diệt địa nhưng trong tích tắc Lam Hiên đã khống chế lại được, cho thấy khả năng dụng đao của ông ta đã đạt đến cảnh giới xuất thần nhập hóa.

Đao chiêu tuy miễn cưỡng dừng lại nhưng kình lực từ một chiêu Thiên Kinh chưa được phát ra hết làm mặt đất quanh người Tuyệt Tâm và Độc Cô Nhất Phương phát nổ chát chứa. Đủ thấy uy lực của Thiên Kinh trong Lam Đình Tứ thức sức phá hoại đáng sợ như thế nào.

– Lão thất phu! Nể mặt chủ nhân hôm nay lão phu tha người một mạng.

Lam Hiên chưa nói hết câu bỗng có một cảm giác rằng đằng sau có một sức mạnh vô cùng to lớn đang chuẩn bị ập xuống đầu bọn họ.

– Cái gì thế kia?

Độc Cô Nhất Phương bên dưới ngước nhìn lên, điều gì làm ông ta hét lên thất kinh đến như vậy.

Lam Hiên thấy thái độ kinh ngạc của Độc Cô Nhất Phương cũng đã cảm nhận thấy sức mạnh sau lưng mình đáng sợ như thế nào.

Ông ta nhanh chóng quay lưng lại xem chuyện gì đang xảy ra, thì trước mắt Lam Hiên một sức mạnh vô cùng khủng khiếp có lẽ trong đời ông ta chưa từng thấy qua bao giờ đang ập xuống, muốn bỏ chạy e rằng cũng không còn kịp nữa rồi.

Thì ra sức mạnh mà đám người Lam Hiên đang há hốc mồm kinh ngạc chính là một đám mây, không phải đó chính là một cơn lốc vòi rồng vô cùng lớn làm cho trời nghiêng đất ngả thiên địa biến sắc.

Cảm giác nghẹt thở bao trùm cả đám người Tuyệt Tâm trong nguồn sức mạnh này có mây đen gió gấp, một sức mạnh kinh thiên động địa được hình thành bởi mây đen gió gấp cùng sát khí lẫm liệt.

Phong đã cấp Vân đã nộ đấy chính ra sức mạnh lớn nhất Ma Kha Vô Lượng được hình thành bởi Phong Vân hợp bích mà nên. Gió mây là hai sức mạnh tự nhiên vô cùng lợi hại. Phong vô hình vô tướng vân vô định vô thường nhưng một khi hai luồng sức mạnh này kết hợp lại thì có thể tạo ra một sức phá hoại vô cùng khủng khiếp mà con người gọi đó là oai lực thiên nộ.

Không chỉ có Ma Kha Vô Lượng do Phong Vân hợp bích mà còn có một sức mạnh khác nữa kết hợp trong đó. Từ trong cơn cuồng phong một con hung lang kinh tâm động phách rương nanh khua vuốt đầy cuồng mãnh đang vồ tới.

Thì ra ngoài Phong Vân Hợp Bích còn có sức mạnh từ đệ nhất kỳ chiêu Sát Phá Lang của Phá Quân. Một chiêu này đã đứa Phá Quân lên top cao thủ đứng đầu Trung Nguyên, cùng hai thành thần binh Tham Lang Thiên Nhẫn chẳng khác nào sói mọc thêm cánh.

Sự kết hợp của ba luồng sức mạnh khủng khiếp nhất thiên hạ tạo ra một sát chiêu hiểm nhất tiền vô cổ nhân hậu vô lai giả. Chiêu tất sát này Phong Vân, Phá Quân định quét sạch đám người Tuyệt Tâm bằng một kích mà thôi.

– Tuyệt Tâm! Xem Phong Cấp Vân Nộ kết hợp Sát Phá Lang.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Vương Tuấn Diễm Diễm và 86 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28373
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon