Chương 23: Bại Vong Tái Xuất
5 (100%) 2 vote[s]

Trên đời cái gì khiến người ta sợ nhất, nhiều người cho rằng đó là cái chết.

Nhưng đôi khi cái chết lại có thể là một sự giải thoát nhẹ nhàng tránh khỏi sự dằn vặt về tinh thần và thể xác.

Điều gì thường xuất hiện trước cái chết, nó cũng là nguyên nhân đáng sợ nhất khiến người ta không thể chấp nhận được, mà phải tìm đến cái chết như một sự giải thoát.

 

Thứ dẫn đường cho linh hồn tìm đến quỷ môn quan đó chính bại vong. Con người phải thất bại thì mới tìm đến tử vong. Kẻ hùng cuồng tâm kiệt ngạo khó có thể chấp nhận mình thất bại. Nếu để chọn giữa bại và vong thì thà chịu chết còn hơn là phải chịu thảm bại.

Cho nên thứ đáng sợ nhất trên đời mà khiến mọi cường giả đều khiếp sợ đó chính là Bại Vong. Trong Tứ Tuyệt Hung Binh cũng có một binh khí kinh sợ như thế, thanh kiếm mang theo sự thất bại tử vong này lại một lần nữa được đánh thức.

Năm xưa tổ tiên Ngạo gia của Bái Kiếm Sơn Trang là Ngạo Nhất, cùng với mười danh sư đúc kiếm đương thời. Họ dùng khối thiết hàn ngàn năm, đúc nên một thanh tuyệt kiếm cử thế kinh nhân, với mục đích dùng để giết chết Hỏa Kỳ Lân.

Thanh kiếm đầu tiên mà họ đúc chính là Bại Vong Chi Kiếm, đáng tiếc khi sắp hoàn thành thì chín trong mười đại kiếm sư đã bỏ mạng. Chỉ còn lại Ngạo Nhất và một đại kiếm sư kháccòn lại là may mắn sống sót.

Hai người họ biết những người kia chết là do khí hung sát của Bại Vong Chi Kiếm gây ra.

Họ hiểu rằng nếu bản thân miễn cưỡng đúc tiếp thanh hung kiếm này, thì họ cũng sẽ chết như những người kia, nên đã bỏ dở công cuộc đúc kiếm ở khâu cuối cùng.

Sau đó hai người dùng nửa khối Hàn Thiết còn lại đó, đúc nên một thanh kiếm khác chính là Tuyệt Thế Hảo Kiếm của Bộ Kinh Vân sau này.

Bại Vong Chi Kiếm bị tiên tổ của Bái Kiếm Sơn Trang đem trôn sâu trong mộ kiếm, để con cháu không tìm ra tránh rước họa vào thân. Nhưng mãi về sau này trong đám hậu nhân Ngạo gia, xuất hiện một đương kim thanh niên kỳ tài bá đạo chính là con của Ngạo Thiên tên Ngạo Bái.

Ngạo Bái muốn trấn hưng hùng khí của Sơn Trang nên đã đưa Bại Vong Chi Kiếm tái xuất giang hồ. Tại Bại Vong Hội ở Bái Kiếm Sơn Trang Ngạo Bái sau khi đem kiếm hồn nằm trong thanh Tiểu Long Đoạt Kim Đao trong tay Dịch Phong ghép lại hoàn chỉnh.

Bại Vong Chi Kiếm chính thức vấn thế là thanh binh khí đem lại sự thất bại suy vong cho chính chủ nhân của nó. Vì vậy mà cũng chính tại Bại Vong Hội đó, trang trủ Ngạo Bái muốn đem Kiếm Thánh Long Nhi ra tế cờ khai quang cho kiếm.

Đáng tiếc Long Nhi kiếm nghệ bất phàm đã đánh bại Ngạo Bái cộng với Dịch Phong nhờ  cơ duyên đã dùng chính Bại Vong đánh bại hắn triệt để. Báo ứng với ý nghĩa của nó là thanh kiếm bại chủ.

Sau bao phen lưu lạc giang hồ từ Trung Nguyên sang tới Đông Doanh, thì giờ đây  Bại Vong đang được cất giữ ở tổng đàn của đệ nhất bang phái võ lâm hiện tại Kinh Vân Đạo.

Trước đó Bộ Kinh Vân đã sai môn chủ của Bất Diệt Lam Môn là Lam Vũ đến Đinh Thọ Thôn đoạt Bại Vong từ trong tay Bại Vong Tộc đem về Kinh Vân Đạo.

Môn chủ Bộ Kinh Vân cùng với minh chủ Thần Phong Minh Nhiếp Phong đi Dịch Thiên Đảo để cứu con của Dịch Phong, vậy thì Kinh Vân Đạo hiện giờ do ai cầm đầu.

Hoắc Nam và Hoài Diệt hai cánh tay đắc lực của Bộ Kinh Vân đã bị người của Tuyên Hóa Hiệu là Nhị Báo một quyền kết liễu.

Bộ Thiên con trai của Bộ Kinh Vân thì bị con của Nhiếp Phong là Dịch Phong một đao liễu đoạn.

Lam Nguyệt Thánh Chủ cùng thuộc hạ Lam Nguyệt Tông âm mưu tổ chức lấy trộm Đại Kiếp, bị nhân vật số hai Kinh Vân Đạo Hoài Diệt thẳng tay đồ sát thanh lý môn hộ.

Còn Long Bát Gia của Cửu Long Thập Nhị Trại thế lực không yếu, nhưng ở Thần Cáp Môn âm mưu giết Bộ Kinh Vân không thành, nên đã bị tử thần thẳng tay tiêu diệt.

Nhìn toàn cục thì Kinh Vân Đạo không có Bộ Kinh Vân tọa trấn, chẳng phải như rắn mất đầu rồi hay sao.

Sự thật có đúng như thế hay không.

Kinh Vân Đạo được thành lập ngay trên căn cứ địa của đệ nhất bang hội Thiên Hạ Hội của Hùng Bá năm xưa.

Trong nội các đường của thế lực bang hội mạnh nhất giang hồ này, không còn mãnh tướng có thể nhất phu đương quan, vạn phu mặc định như Hoài Diệt, Bộ Thiên nữa.

Trong bảo tọa Kinh Vân Đạo có một người đang an tọa, từ khí độ phát ra đó ai cũng nhận ra không phải là của Bộ Kinh Vân.

Vậy thì người đang ngồi bảo tọa là ai.

Đó là một chiếc lồng đèn.

Đăng Lung một ngọn lồng đèn được Bộ Kinh Vân đem về từ Thần Sơn Thôn, trải qua nhiều phen đại chiến, từ một chàng trai thôn quê chất phác mang trong mình nghĩa khí. Giờ đây đã trở thành một nhân vật cốt cán trong Kinh Vân Đạo.

Kế bên anh ta là cây Đoạt Hồn Kỳ trên có viết ba chữ Kinh Vân Đạo luôn được y đem theo bên mình như vật bất ly thân.

Đăng Lung này trời sinh dị bẩm có thể hấp thụ chiêu thức của Bộ Kinh Vân như bọt biển hút nước, trong chớp mắt có thể hóa thành chiêu thức của mình.

Đã từng theo môn chủ nam chinh bắc chiến lịch luyện giang hồ cũng đã từng trải. Chính vì vậy mà được Bộ Kinh Vân tin tưởng giao trọng trách chưởng quản Kinh Vân Đạo khi ông ta vắng mặt.

Khi trước xuất trận nhờ thần lực trời ban được môn chủ phía sau hậu thuẫn, nên đánh đâu thắng đó. Nhưng nay Bộ Kinh Vân không có ở đây, tất cả việc to nhỏ của Kinh Vân Đạo đều một tay Đăng Lung giải quyết.

Người ngồi cao dĩ nhiên phải nhiều trọng trách, chính vì thế mà Đăng Lung một thanh niên luôn vui vẻ hoạt bát, hôm nay cũng đăm chiêu lo lắng như vậy.

Điều gì khiến cho chưởng quản Kinh Vân Đạo môn phái như mặt trời buổi trưa, phải lo lắng nghiêm mặt như vậy.

Trên khuôn mặt của Đăng Lung từng hạt mồ hôi tuôn rơi lã chã như hạt đậu, đôi mắt thất thần đang nhìn chằm chằm vào một mảnh giấy trên bàn.

Trên mảnh giấy đó có ghi mấy chữ ngắn ngửi,  nhưng cũng làm cho người ta phải đau đầu. “Bại Vong Là Của Bái Kiếm Sơn Trang ba ngày sau đến lấy”.

Thì ra điều Đăng Lung hoảng sợ chính là nội dung trong bức thư đang đặt trước mặt này. Kinh Vân Đạo vang danh thiên hạ, các bang hội giang hồ ai mà không biết Bộ Kinh Vân đã thẳng tay tiêu diệt những kẻ chống đối tàn nhẫn như thế nào.

Nhưng có người hạ chiến thư nói rằng đến lấy Bại Vong Chí Kiếm, bảo kiếm này từ khi Lam Vũ đem về Bất Diệt Lam Môn. Rồi sau đó được chuyển đến Kinh Vân Đạo tất cả được diễn ra vô cùng bí mật.

Ngoại trừ Hoắc Nam Hoài Diệt đã chết, cùng với môn chủ Bộ Kinh Vân ra, thì bí mật này chỉ mình Đăng Lung hắn biết mà thôi.

Nhưng không ngờ chuyện bí mật này vẫn bị kẻ khác biết và muốn đoạt lấy, rõ ràng kẻ này thực lực tuyệt không tầm thường.

Kinh Vân Đạo danh trấn thiên hạ giang hồ khiếp vía mà có kẻ giám công khai gửi thư đòi đồ, rõ thấy phải là một nhân vật cực kỳ lợi hại, mới giám đối đầu với Kinh Vân Đạo.

Bộ Kinh Vân hiện tại không có ở đây, dựa vào thực lực của Đăng Lung, liệu có thể thuận lợi bảo vệ an toàn Bại Vong Chi Kiếm sao.

Lăn lộn giang hồ dĩ nhiên ai cũng sẽ có kinh nghiệm đối với những hiểm họa kề cận, Đăng Lung rõ ràng cũng đã trưởng thành hơn. Chính vì thế người nghĩ xa luôn biết được, linh cảm được những hiểm họa sắp ập đến.

Theo như ngày tháng được viết trong bức thư thì là ba ngày sau đó, nếu vậy thì chẳng phải chính là ngày hôm nay sao.

Kẻ đến đoạt Bại Vong hôm nay sẽ xuất hiện Đăng Lung sẽ làm cách nào để ngăn cản hắn.

Không chỉ có Đăng Lung cảm thấy hoang mang, mà bên cạnh đó có một chiếc rương cũng không ngừng lay động. Bên trong đó ắt hẳn phải chứa một vật vô cùng ghê gớm. Chỉ thấy Rương được rán xung quanh rất nhiều bùa chú, có bốn vị đại sư ngồi bốn góc hai mắt nhắm nghiền đang toàn lực tụ kinh niệm phật để hóa giải hung tính của vật nằm bên trong chiếc rương này.

Chắc hẳn ai cũng đoán ra trong chiếc rương được đóng kín này là vật gì. Đó chính là nơi cất giữ Thanh Bại Vong Chi Kiếm mệnh danh là hung bại sát vong.

Kiếm mang theo vong khí ngút trời, mọi vật ở gần đều bị tước đoạt đi mọi quyền lợi sinh tồn. Chính vì luồng khí hung sát này mà sau khi đem về Kinh Vân Đạo, phó môn chủ Đăng Lung có mời bốn bị đại hòa thượng đến từ Thiên Trúc, phật tâm thâm hậu tới để giải trừ, áp chế hung khí.

Bốn vị đại hòa thương chân mày bạc trắng, trên chán gân mạch nổi lên, da mặt xanh tái rõ ràng đã lao tâm khổ lực, bị hung vong chi khí ảnh hưởng mà trở nên như vậy.

Tuy tâm lực mệt mỏi, sinh khí yếu ớt nhưng họ vẫn quyết tâm dùng phật âm giải trừ họa kiếp hung vong này. Bốn người ngồi đối diện nhau thành một trận pháp phật môn là Phục Ma Đại Trận.

Có thể thấy sức ảnh hưởng của Bại Vong với nhân gian là rất lớn. Không thể có cách nào hủy diệt thanh hung khí này, mà chỉ có thể dùng phật tâm áp chế hung tính mà thôi.

Bỗng nhiên rương bại vong rung động dữ dội, từ dưới đáy rương xuất hiện những vết nứt lan rộng ra xung quanh. Cả tòa nhà rung chuyển, vế nứt như quỷ chảo vây kín tứ đại thần tăng.

Dù vong khí cực thịnh như đang dẫy dụa muốn thoát khỏi sự kìm hãm của phật âm chiến ý. Trước khủng cảnh phật ma hỗn chiến khiến người ta kinh hồn bạt vía, nhưng bốn bị hòa thượng căn cơ phật môn thâm hậu vẫn ngồi vững như bàn thạch.

Đủ thấy quyết tâm trấn áp ma tính của họ rất vững vàng, dù có hi sinh tính mạng cũng quyết không từ nan.

Đăng Lung đứng ngoài xem sự giằng có thế lực hung ác của Bại Vong Chi kiếm với sức mạnh phật pháp của Tứ Đại Thần Tăng mà cảm thấy kinh hãi.

Bất giác anh ta linh cảm có truyện chẳng lành sắp xảy ra, những dị biến đang xảy ra này có phải liên quan đến kẻ đã nói rằng hôm nay sẽ đến đoạt kiếm.

Nỗi lo lắng vừa chưa nghĩ ra chọn vẹn thì điều Đăng Lung lo sợ đã đến, từ Tam Phân Giáo Trường một cơn gió lượt tới. Khí từ người này toát làm cho môn hạ Kinh Vân Đạo chưa phát giác đã bị đóng băng hết thảy.

– Bai Vong Chi Kiếm vốn là vật của Bái Kiếm Sơn Trang ta hôm nay vật quy nguyên chủ. Kinh Vân Đạo không muốn chuốc diệt vong thì mau giao kiếm.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Mẫn Mẫn Vương Tuấn Nguyễn Thu và 100 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28373
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon