Chương 25: Đoạn Mạch Kiếm Khí
5 (100%) 1 vote[s]

Kinh Vân Đạo đệ nhất bang phái trên võ lâm đương thời. Chỉ cần nghe ba chữ đó thôi cũng khiến các bang phái giang hồ kinh hồn bạt vía.

Nhưng ngày hôm nay có một nhân vật thần bí đang đại náo Kinh Vân Đạo. Môn chủ Bộ Kinh Vân đang vắng mặt trong khi người thần bí kia tới là muốn nhắm vào Bại Vong Chi Kiếm.

Môn chủ không tọa trấn người duy nhất đang áp trận chính là Đăng Lung cận thần tuyệt đối trung thành và được sự tín nhiệm cao của Bộ Kinh Vân.

Được tin tưởng thì tự nhiên phải có trọng trách trên vai, Đăng Lung quyết tâm sẽ không cho kẻ nào làm loạn ở Kinh Vân Đạo.

Người tới khí thế bất phàm, chỉ cái vẩy tay đã có thể chế ngự đám vệ binh canh gác ở Tam Phân Giáo Trường. Người này chỉ pháp cực cao, thân thủ bất tục, vừa đến đã đi một mạch tới Phi Vân Đường nơi cất giữ Bại Vong Chi Kiếm.

Thanh Tà kiếm này đã bị Tứ Đại Thần Tăng dùng Phục Ma Trận áp chế, không hiểu sao người này vẫn phát hiện ra được vị trí nơi cất giữ, có thể thấy hắn rõ ràng là kẻ không đơn giản.

– Bại Vong Kiếm là bảo kiếm của Bái Kiếm Sơn Trang ta, hôm nay vật quy nguyên chủ, kẻ nào cản ta chỉ có con đường chết.

Lời người này nói ra mang một sức mạnh trầm hùng làm cho Phi Vân Đường rung chuyển giữ dội. Thân là chưởng quản Đăng Lung quyết không để cho kẻ khác muốn làm gì thì làm ở đây.

– Muốn lấy kiếm để xem ngươi có bản lĩnh gì.

Phía trong nhà Đăng Lung chụp lấy Đoạt Hồn Kỳ tức tốc mở cửa xông ra, thực lực đối phương khẳng định là không đơn giản. Đăng Lung muốn tiên phát chế nhân tạo yếu tố bất ngờ, vì đơn giản anh ta cũng có sát trước của mình.

– Xem Bài Sơn Đảo Hải Trong Bài Vân Chưởng của ta.

Đoạt Hồn Kỳ vung lên mây đen từ trong đó chào ra tạo nên một chiêu bá đạo trong bá chưởng của Bất Khốc Tử Thần Bộ Kinh Vân.

Thì ra trước khi rời khỏi Kinh Vân Đạo môn chủ Bộ Kinh Vân đã lưu lại một chiêu ý ẩn tàng bên trong Đoạt Hồn Kỳ. Đăng Lung đặc cách thể chất trời ban có thể hấp thụ được chiêu ý của người khác rồi biến thành của mình.

Trong lúc giao chiến này anh ta đầy tự tin vì đã có sát trước chính là một chiêu Bài Sơn Đảo Hải này.

Chưởng kình quần quận tầng tầng, lớp lớp, vân khí tạo nên những bàn tay khổng lồ ập xuống đầu kẻ thần bí đang đứng giữa khoảng sân lớn trước cửa Phi Vân Đường.

– Đây là tuyệt chiêu của Bộ Kinh Vân hả để ta phá chiêu của ngươi.

Người thần bí này khẽ vận chỉ đưa lên, một luồng kiếm khí hùng hậu phát ra, đồng thời gương mặt người này cũng lộ ra, mày sắc, da trắng, ngũ quan sáng ngời, không rõ tuổi tác nhưng nét mặt cũng lộ lên những vết hằn của thời gian.

Nhìn qua người ta chỉ có thể thấy ở người này nét cao quý của một danh gia vọng tộc, nhìn tuổi tác thì chỉ khoảng tứ tuần, nhưng mắt sáng có thần, da mặt hồng hào đủ thấy tu vị không cạn.

Từ đầu chỉ pháp người này bắn ra một luồng kiếm ý màu tím thẫm, nội kình phong nhuệ phá tan cơn sóng chưởng quần quận của Đăng Lung.

Không những thế luồng kiếm lực cực mạnh còn áp thẳng tới chỗ đăng lung với tốc độ nhanh đến chóng mặt. Đăng Lung trong lúc kinh hãu tột cùng thì người thần bí với ánh mắt lăng lệ cũng đã áp sát tới gần bên.

– Dựa vào thứ công phu mèo ba cẳng của người mà muốn cản ta đoạt kiếm đúng là vọng tưởng.

Người này chỉ sắc như kiếm, bàn tay vung lên chỉ lực hùng hậu tiến thẳng vào môn hộ Đăng Lung, chúng chiêu này thì nạn nhân ắt hồn lìa khỏi xác.

Nhưng trong lúc tính mạng Đăng Lung như ngàn cân treo sợi tóc thì một cơn gió nổi lên một bóng đén chớp mắt cũng đã áp sát hai người.

– Bài Vân Chưởng Phiên Vân Phục Vũ.

Người này thân pháp rất nhanh ra tay cũng cực chuẩn, nhìn thấp thoáng chiêu thức thì cùng một bộ chưởng pháp mà Đăng Lung vừa mới thì triển, khiến anh ta há hốc mồm kinh ngạc.

– Môn chủ người đã về rồi sao?

Cả người thần bí cũng giật mình khi trước mắt mình là Bộ Kinh Vân, nhưng không vì thế mà hoảng loạn. Y đề thăng công lực hất mạnh tay nhằm thoát khỏi sự đeo bám của Phiên Vân Phục Vũ.

Nào ngờ công lực được đẩy lên 6 thành mà đã hất Bộ Kinh Vân văng ra xa cách đó 5 chượng.

– Ngươi không phải là môn chủ ngươi là ai?

Đăng Lung theo Bộ Kinh Vân đã lâu chưa bao giờ thấy Tử Thần phải lùi bước, nhưng người thần bí chỉ vẩy tay đã biết bóng đen lùi ra xa, thì lúc này y cũng nhận ra kẻ đó không phải là Môn chủ của mình.

– Ngươi nghĩ Kinh Vân Đạo là đâu mà người muốn đến lấy gì thì lấy.

Giọng nói lanh lảnh có chút quyết tuyệt, ánh mắt sắc lạnh như mắt dã thú, thân thể người này nhỏ con linh hoạt, thần thái quyết tâm hiếm có.

– Không phải Bộ Kinh Vân thì ra là một tiểu tử à. Được kết liễu ngươi trước.

Người thần bí dơ chỉ lên cao rồi xuất ra, ánh sáng màu tím thẫm lại lóe lên một đạo kiếm khí phóng ra nhanh như điện xẹt đánh tới người nhỏ con kia.

Kiếm ý mạnh mẽ vô cùng chỗ kiếm khí bay qua mặt đất bên dưới bị chém thành từng rãnh sâu hoắm đủ thấy độ cương mãnh kinh đến nhường nào.

Nhưng người nhỏ con cũng có chiến thuật riêng của mình, ngay khi kiếm khí xuất ra hạ bàn người này cũng lập tức sử ra bộ pháp linh hoạt.

– A! Là Lôi Lợi Phong Hành của Nhiếp tiền bối.

Thấy thân pháp kỳ ảo biến hóa khôn lường Đăng Lung cũng phải kinh ngạc hét lên.

Người nhỏ con biết công lực của mình không bằng đối thủ nên muốn lẫy tốc độ ra làm tiện nghi. Phong Thần Cưóc nhanh nhẹn biến hóa, chớp mắt đã áp sát đối phương.

– Bài Vân Chưởng Phi Vân Đới Nguyệt

Dùng phong thần cước di chuyển bộ pháp, vừa áp sát đã sử ra Bài Vân Chưởng trầm hùng, uy lực. Người nhỏ bé này không biết là ai mà vận dụng võ học của hai thần thoại Phong Vân thành thục như vậy.

Bàn tay nhỏ bé nhưng khi hóa chưởng thì uy lực không nhỏ, Bài Vấn Chưởng phiêu hốt vô định như dải lưu vân trông mềm mại uyển chuyển nhưng uy lực không nhỏ.

Người thần bí cũng cảm nhận được độ biến hóa trong bá chưởng mà không giám khinh xuất, bèn sử ra tuyệt học bản thân tâm đắc nhất.

– Tì Kinh Đoạn Cốt đạo thứ nhất trong Đoạn Mạch Kiếm Khí.

Kỳ chiêu xuất ra tạo nên luồng kiếm khí cực mạnh đánh chúng ngay lòng chưởng của người nhỏ bé, khiến y hét lên một tiếng đau đớn.

– Á kiếm lực hung mãnh quá.

Đoạt Mạch Kiếm khí thập đại hung đạo năm xưa Kiếm Ma từng dùng tuyệt học này oanh chấn võ lâm. Tại Kiếm Trì trong Bái Kiếm Sơn trang ông ta từng đả bại quần hùng, nhiếp phục đối thủ.

Trong thiên hạ thì cảnh giới tối cao trong kiếm đạo là Thiên Kiếm, Ma Kiếm, Phi Kiếm. Vậy có nghĩa Đoạn Mạch Kiếm Khí cũng nằm trong những võ công bá đạo bậc nhất trong các kiếm thủ võ lâm.

Từ khi Kiếm Ma chết đi, rồi sau này còn một chân truyền khác là Ngạo Bái cũng bại vong nên môn kiếm pháp này thực sự đã thất truyền.

Loại kiếm pháp này đặc tính cương cường bá đạo, người tu luyện kiếm chiêu này rất dễ tẩu hỏa nhập ma. Kiếm khí chỉ có thể xuất ra mười đạo, đạo sau mạnh hơn đạo trước gấp bội chính là điểm đáng sợ của Đoạn Mạch Kiếm Khí.

Nhưng ngày hôm nay bộ kiếm pháp danh động một thời Đoan Mạch Kiếm Khí lại một lần nữa đông sơn tái khởi, trong tay một người có khí độ của vọng tộc thế gia.

– Bài Vân Chưởng tuy có biến hóa nhưng gặp Đoạn Mạch Kiếm Khí của ta chỉ có thảm bại mà thôi.

Nhìn kỹ chàng trai thân hình nhỏ bé đúng là đã bị kiếm khí hất văng đi rất xa, thân bị đánh vào cây thông già bên cạnh Phi Vân Đường. Lá thông bị kiếm lực làm bay đầy trời như ngàn con châu chấu che lấp vầng dương.

– Bài Vân Chưởng của sư phụ bác đại tinh thâm, chỉ tại ta học nghệ chưa tinh, công lực không bằng ngươi nên mới thất bại.

Người này tướng mạo hung dữ ánh mắt phát ra tia nhìn dã thú, nhưng phía sâu trong ánh mắt ấy lại phát ra tia nhìn quyết tuyệt hiếm có. Đăng Lung đứng kế bên sau một hồi kinh ngạc vì có người có thể sử ra Bài Vân Chưởng nhưng điều anh ta càng không thể ngờ lại chính là nó.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Vương Tuấn Diễm Diễm và 123 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28373
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon