Chương 26: Bát Quần Kiếm Pháp
5 (100%) 1 vote[s]

…Có nhiều người sinh ra đã không may bị chứng rối loạn về thần kinh làm cho tâm lý và hành động trở nên bất thường. Chính điều đó đã trở thành gánh nặng cho người thân bên cạnh.

Hoắc Viên sinh ra tinh thần luôn bấn lọan, thường xuyên nổi điên vô cớ làm cho huynh chưởng của mình là Hoắc Động luôn phải lo lắng.

Hai huynh đệ mồ côi cha mẹ từ nhỏ, số phận hẩm hiu khi người em lại lâm bệnh lạ khiến cuộc sống càng thêm khó khăn. Nhưng ông trời không bao giờ tuyệt đường sống của con người.

Hoắc Động trong một lần tình cờ đã tìm thấy một hang động, trong động có một hồ nước. Long Tuyền chính là tên của hồ nước này, càng không ngờ nó lại tồn tại trong một sơn động hẻo lánh.

Trong hồ nước đó có chứa đựng một viên chân nguyên, chính là viên năm xưa mất tích trong đại hội Kinh Thụy do Thiên Môn tổ chức.

Nhờ tắm nước trong Long Tuyền hai anh em Hoắc Động được phúc khí của rồng, khiến Tiểu Viên khỏi bệnh phát điên. Hoắc Động có thể chất tráng kiệt phi thường.

Do cơ duyên hai người lại tình cờ gặp và tương cứu hai thần thoại đỉnh cấp cao thủ là Phong Vân.

Bộ Kinh Vân có hảo cảm nên đã nhận Hoắc Động làm đệ tử, còn truyền thụ bộ tuyệt học chưởng pháp đắc ý nhất của ông ta là Bài Vân Chưởng.

Tưởng như may mắn đã mỉm cười với huynh đệ nhà họ Hoắc thì đại nạn ập đến.

Tranh Phong Hiệp Kinh Vân đại chiến tam ma là Tuyệt Tâm, Lam Vũ và Xích Luyện, khiến thân thể bị thương nặng đến không nhìn rõ hình hài.

Đại ca Tiểu Viên là Hoắc Động một lòng cứu giá, đã bị Vô Tranh cháu của Kiếm Ngục một kiếm giết chết.

Cái chết của Hoắc Động là một chấn động lớn với Hoắc Viên, khiến cho một chàng trai nhỏ bé thuần khiết phải thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ của mình.

Người ta nói rằng sống chết của con người là do số mệnh, sau cái chết của huynh chưởng thì Hoắc Viên đã không cho rằng như thế là đúng.

Con người thọ hạn cả trăm năm nhưng cũng có thể bị chết bất cứ lúc nào, nếu không có bản lĩnh để bảo vệ sinh mạng của mình.

Khi mày có bản lĩnh có sức mạnh thì sinh tử của bản thân mày, sinh tử của những kẻ xung quanh mày do mày thao túng. Nói cách khác khi mày có thực lực chân chính thì mày chính là số mệnh.

Mày giết người khác thì mày chính là số mệnh của kẻ đó, trên đời không có cái gì giọi là số mệnh thật sự, mà chỉ có kẻ mạnh sát hại kẻ yếu mà thôi.

Hoắc Viên đã nghĩ như vậy, nếu không có sức mạnh thì mày có thể sẽ chết trong tay kẻ có sức mạnh tỏ lớn hơn.

Để bảo vệ sinh mạng của mình và của những người thân, thì chỉ còn cách là mày phải có sức mạnh.

Thể chất Hoắc Viên vốn có thần lực Long Nguyên, nhưng trước giờ hắn ỷ lại vào sự chăm lo của đại ca mà chưa từng học võ.

Nay Hoắc Động chết đi nên Hoắc Viên nghĩ rằng cần phải tự lực cánh sinh, cần phải mạnh mẽ hơn nữa để tự chăm lo cho mình, không phụ công sức đại ca bao năm qua lo lắng.

Hoắc Động chết đi cũng vì toàn lực cứu Bộ Kinh Vân, môn chủ của Kinh Vân Đạo cũng tiếc thương vô cùng. Hoài Diệt, Hoắc Nam rồi Bộ Thiên đều lần lượt ra đi, nay đệ tử chân truyền Hoắc Động cũng táng mạng.

Phải chăng bất cứ ai gần gũi tử thần đều phải chịu kết cục bi thảm như thế. Đối với Hoắc Động chỉ là duyên bèo nước gặp nhau, nhưng cậu ta đã dùng tính mạng cứu mình, khiến Bộ Kinh Vân cảm kích vô cùng.

Nợ một món nợ ân tình nên Bộ Kinh Vân muốn làm cái gì đó cho người đệ tử đã vì mình sẵn sàng hi sinh tính mạng. Nên Tử thần đã truyền lại Bài Vân Chưởng cho đệ đệ y là Hoắc Viên.

Nhưng Viên nhi thể chất yếu đuối khó mà lĩnh ngộ được tinh túy của Bài Vân Chưởng, nên Bộ Kinh Vân đã chuyền cho cậu ta ba thành công lực.

Vì cũng có thần lực của chân nguyên rồng nên sau khi hấp thụ 3 thành công lực của sư phụ Hoắc Viên công lực đại tiến, trong thời gian ngắn đã sơ ngộ toàn bộ tinh túy của bá chưởng.

Ngày hôm nay môn chủ Bộ Kinh Vân không có mặt ở Kinh Vân Đạo, thì có một cao thủ thần bí tìm đến.

Người này thân thủ liễu đắc đã vượt qua Tam Phân Giáo Trường, tiến thẳng tới Phi Vân Đường.

Mục đích của hắn chính là muốn cướp lấy Bại Vong Chi Kiếm. Phó môn chủ Đăng Lung người giống như tên, ngọn đèn lồng chỉ rực sáng trong một khoảnh khắc rồi lụi tàn.

Đăng Lung dùng Đoạn Hồn Kỳ xuất một chiêu Bài Sơn Đảo Hải trong Bài Vân Chưởng ra tấn công kẻ địch. Nhưng võ công đối phương cao sâu khó đoán. Tuyệt chiêu bị phá Đăng Lung binh bại như sơn đảo.

Bất quá Hoắc Viên phía sau nội đường đã ra tay tương trợ. Đáng tiếc y luyện võ chưa lâu công lực có hạn chỉ một đạo trong Đoạn Mạch Kiếm Khí, hắc y cao thủ đã đả lui Hoắc Viên.

Nội lực chênh lệch thì thắng thua đã rõ, Hoắc Viên cảm thấy kinh mạch co thắt đau đớn vô cùng. Một chiêu vừa rồi làm toàn thân y như bị điện giật. Kình lực từ Đoạn Mạch Kiếm làm gốc thông trăm tuổi rung chuyển, lá thông bị trấn động bay đầy trời.

– Mình không thể dễ dàng thua trận như vậy. Đại ca hãy tiếp thêm sức mạnh cho đệ.

Hoắc Viên quyết không cam tâm chịu thất bại, ở đời có những hạng người suy nghĩ rằng chỉ cần có lòng quyết tâm thì sẽ làm được những việc không tưởng.

– Xem Bài Vân Chưởng Vân Hải Ba Đào của ta.

Nhưng thực tế nhiều khi phũ phàng, thực lực chênh lệch quá nhiều thì bao nhiêu dũng khí cũng không đủ.

Bài Vân Chưởng phiêu hốt vô định một chiêu Vân Hải Ba Đào này lại càng ảo diệu. Chưởng kình tầng tầng lớp lớp như ba đào dậy sóng, hóa vô số bàn tay to lớn dũng mãnh đổ xuống đầu hắc y nhân.

– Hay lắm chiêu này biến hóa như sóng biển dào rạt, trong nhu có cương. Bài Vân Chưởng quả nhiên danh bất hư truyền. Tu vị này mà sử ra được tiểu tử chắc khổ công không ít.

Hắc y nhân trước chưởng kình ào ạt như sóng biển của Hoắc Viên vẫn không mảy may lo sợ. Chân vẫn đứng vững như thạch bàn. Thần chỉ của hắn đưa lên hình thành một ảnh kiếm màu tím thẫm một đạo kiếm khí thứ hai chuẩn bị xuất ra.

– Hạc Kê Lập Quần trong Bát Quần Kiếm Quyết của Bái Kiếm Sơn Trang.

Bát quần kiếm pháp là đỉnh cao kiếm đạo của lão trang chủ Bái Kiếm Sơn Trang Ngạo Thần. Kiếm chiêu này hung lệ bất quần khi xưa có thể tề danh với Thực Nhật Kiếm Pháp của Đoạn Gia và Tả Gia tuyệt Kiếm của Tả Kiếm Môn.

Sau này Ngạo Thần bị Kiếm Ma giết chết để cướp phu nhân nhan sắc tu mi thanh lệ hơn người của ông ta. Con Ngạo Thần là thiếu trang chủ Ngạo Thiên sau khi mất Tuyệt Thế Hảo Kiếm vào tay Bộ Kinh Vân, đã bị con Thiên Hoàng Giảo La Sát giết chết khiến bộ kiếm pháp này cũng bị Thất truyền.

Năm xưa Ngạo Thần có thể gây dựng Bái Kiếm Sơn Trang ngang với Vô Song Thành đủ thấy bộ Bát Quần Kiếm pháp này tuyệt đối lợi hại.

Còn với bản lĩnh của ông ta lại chết dễ dàng trong tay Kiếm ma thì quả thật có chỗ không đúng.

Hôm nay tại Kinh Vân Đạo một người lạ mặt sở hữu hai bộ tuyệt học là Đoạn Mạch Kiếm Khí của Kiếm Mà. Lại dành của Bát Quần Kiếm Pháp của Ngạo gia người này rốt cuộc là ai.

Bát Quần Kiếm Pháp mang ngạo khí kiêu cường bá lệ, cô ngạo bất quần. Chỉ thấy kiếm khí xuất ra như muốn tất cả quần kiếm phải cúi đầu xưng thần.

Ba đào hung dữ đến đâu cũng không thể nhấn chìm được hạc thần. Kiếm chiêu phiêu hốt như chim hạc lẩn khuất trong biển mây. Vân Hải có mạnh như sóng ba đào cũng không thể bao vây đôi cánh bạch Hạc.

– Tiểu tử ngươi bại rồi chịu chết đi.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Vương Tuấn Diễm Diễm Huế Huế và 93 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28373
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon