Chương 28: Cường Hãn Sát Chiêu
5 (100%) 1 vote[s]

Trung Nguyên thần thoại truyền kỳ võ lâm, ai cũng biết là chỉ có ba người là Bộ Kinh Vân, Nhiếp Phong và Vô Danh. Người ta ngưỡng mộ vì cho rằng võ công của ba người bọn họ là độc bộ thiên hạ.

Nhưng người giang hồ quên rằng còn có một người võ công kinh thế hãi tục nữa tồn tại, thực lực của người này hoàn toàn không dưới ba người Phong, Vân, Danh.

Ông ta là một con sói đơn độc, nói về kinh lịch giang hồ, nếm trải sinh tử ái ố trong cuộc đời, ông ta tuyệt không có thua kém ai. Đời người luôn có những mảng sáng tối lẫn lộn, có lúc bản thân cũng bị chìm sâu dưới vũng lầy nhơ nhuốc.

Tên ông ta là tên của một chòm sao xấu, Phá Quân từng là một đại hung thần giết người không gớm tay, thủ đoạn tàn nhẫn, lòng hiểm tay độc đều hội tụ đầy đủ trong con người này.

Năm xưa vì tranh bí kíp Vạn Kiếm Quy Tông là Tuyệt kỹ kiếm pháp thượng thừa của môn phái. Trong hầm băng Kiếm Tông Phá Quân đã bại dưới kiếm của Vô Danh. Vì cứu thua cho con mà cha Phá Quân là Kiếm Huệ đã phải hi sinh thân mình, dùng công lực băng phong đám cao thủ có mặt hôm đó để tin này không bị lộ ra ngoài.

Vừa bại cay đắng dưới tay sư đệ, vừa liên lụy đến thân phụ. Phá Quân trong lòng không cam đã vượt trùng dương sang tới Đông Doanh cầu võ. Cuối cùng ông ta cũng thành công khi có được hai thanh tuyệt thế thần binh là Tham Lang và Thiên Nhẫn, cùng sát chiêu tuyệt cường đưa ông ta lên vị trí cao thủ nhất đẳng tên gọi Sát Phá Lang.

Trải qua bao thăng trầm trong đời có lúc xuýt nữa mất cả mạng, giờ đây Phá Quân đã không còn tham vọng và dã tâm xưng bá nữa.

Nhưng đã là người trong giang hồ thì thân bất do kỷ, muốn nhàn nhã điền viên đối với một võ lâm cao thủ như Phá Quân là điều vô cùng khó.

Ngày hôm nay lại một lần nữa Phá Quân phải dùng đến đao kiếm và tuyệt kỹ Sát Phá Lang chứ danh của mình. Chỉ có điều là sát chiêu lần này xuất ra là vì chính nghĩa quyết tiêu diệt ma đạo.

Với tu vị của Phá Quân sử ra Sát Phá Lang tin rằng cao thủ trong thiên hạ cũng không có được mấy người. Nhưng võ lâm cao thủ ngọa hổ tàng long, ở Hoàng Lăng Mộ Thất Phá Quân đã có dịp sơ hội một cường nhân công lực không dưới ông ta tên là Xích Liệt.

Xích Hỏa Quyền Liệt của Xích Liệt hoàn toàn ngang ngửa với Thiên Lang Sát của Phá Quân.

Giao thủ mấy mươi chiêu Phá Quân nhận ra võ học vô biên nếu không phải có chân nguyên trong người, có lẽ ông ta đã sớm thất thủ trong tay Xích Liệt rồi.

Điều đó đã khiến Phá Quân bừng tỉnh, ông ta nghĩ đã đến lúc này phải chiến đấu một cách nghiêm túc mới được.

Đúng lúc này Phong Vân cùng nhau bước lên, thái độ của hai người họ là quyết chiến đấu đến cùng với phe Tuyệt Tâm. Họ tuyệt sẽ không có ý định rút lui, đúng lúc Phong Vân chuẩn bị phát động tấn công thì Phá Quân lên tiếng.

– Phong Vân hãy khoan ra tay nghe lão phu nói vài lời đã.

Nghe Phá Quân cất tiếng cả Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân đều dừng bước quay lại xem ông ta muốn nói gì.

– Tiền bối có chuyện gì vậy.

Nhiếp Phong biết rằng với kinh nghiệm lịch luyện giang hồ của Phá Quân ắt sẽ có kế sách hay nên đã cất tiếng hỏi. Bộ Kinh Vân không nói nhưng chân cũng đã dừng lại, tử thần cũng muốn nghe xem Phá Quân có cao kiến gì.

– Vừa rồi lão phu đã qua chiêu với tên mang hai luồng chân khí băng hỏa song tu kia. Công lực của hắn tuyệt không dưới ta. Cộng thêm cả đám Tuyệt Tâm hợp lại chúng ta loạn đấu cũng không chắc có thể chiến thắng bọn chúng. Chi bằng theo ý lão phu chúng ta hãy dồn sức đánh ra một chiêu nhất kích tất sát tất cả bọn chúng.

Lời Phá Quân nói ra cũng hoàn toàn có lý, Nhiếp Phong vừa rồi khi đánh với Độc Cô Nhất Phương cũng chưa hoàn toàn áp đảo được ông ta. Bộ Kinh Vân cũng trọng thương bởi kiếm ý của lão nhân thần bí kiếm thuật rất cao minh kia. Nếu giao phong trực diện khả năng chiến thắng cũng không cao, trong khi phe Tuyệt Tâm hơn người. Nhiếp Phong cũng đang phân vân chưa có phương án giải quyết nào hay ho.

– Phá Quân ông có cách nào để chúng ta một chiêu quét sạch bọn chúng hãy mau nói ra xem.

Bộ Kinh Vân tuy bề ngoài trầm mặc nhưng trong đầu cũng đang suy nghĩ đối sách. Thực ra tử thần cũng đã nghĩ ra cách nhưng vẫn muốn nghe cách của Phá Quân xem có giống như cách của mình không.

– Hai người có còn nhớ ở Tử Trúc Lâm chúng ta đã liên thủ chế phục cao thủ trong Kiếm Giới là Kiếm Ngục như thế nào không. Theo ý lão phu hai người Phong Vân hợp bích tạo ra Ma Kha Vô Lượng, kết hợp với tất sát tuyệt chiêu Sát Phá Lang của lão phu, sẽ tạo nên một chiêu uy lực cực mạnh. Với tu vị của ba người chúng ta lão phu không tin, một chiêu này không quét sạch được hết bọn chúng.

Nhiếp Phong vừa mới nghe qua đã hiểu dụng ý của Phá Quân. Làn tóc dài tung bay trong gió hòa lẫn với tâm chí suy tư trong đầu Nhiếp Phong.

Nếu cả ba người dùng tu vị cả đời xuất ra cường chiêu mãnh tuyệt này, thì có thể có khả năng một mẻ quét sạch được bè lũ ma đầu Tuyệt Tâm. Nếu chiêu này thành công thì sẽ bớt đi một hiểm họa cho thương sinh bách tính, chỉ cần Tuyệt Tâm chết thì mọi rắc rối cũng sẽ được giải quyết, nghĩ vậy Nhiếp Phong cũng cho đây là cao kiến.

– Vân sư huynh nghĩ sao về cách của Phá Quân tiền bối.

Bộ Kinh Vân vẫn trầm mặc nhưng có vẻ như cũng đã đồng tình với phương án này. Áo choàng tung bay thân phát ra hắc khí lãnh khốc cho thấy công lực đã được đề thăng.

– Được! Phá Quân cứ theo ý ông mà làm.

Khí đen tỏa ra nồng nặc Bộ Kinh Vân cũng biến mất trong luồng tử khí đó. Vân đã nộ đã đến lúc Phong phải cấp. Nhiếp Phong khẽ lay động với tu vị cấp thần đã hóa thành cơn gió lướt đi.

Mây đen phút chốc che kín cả bầu trời, không khí trở nên thâm Hàn lãnh khốc. Mây gió trên trời hội tụ thành một vũng xoáy lớn giữa lưng chừng không. Đây chính là sức mạnh cường đại do Phong Vân hợp bích tạo nên. Nguồn sức mạnh kinh thiên động địa này làm cho mây gió ẩn tàng sát ý vô cùng tận.

Mây đen gió gấp hình thành sức mạnh tự nhiên vô cùng vô tận, sức tần phá cực lớn sức mạnh đáng sợ này được con người gọi là thiên tai. Trong lúc Phong Vân kết hợp tạo thành Ma Kha Vô Lượng trấn động chín tầng trời.

Phía dưới Phá Quân cũng bắt đầu hành động, bao năm qua hiếm khi nào ông ta phải dốc toàn lực chiến đấu. Nhưng hôm nay an nguy của sơn hà xã tắc đang lâm nguy, ông ta tuyệt không thể không quản được.

Tham Lang Thiên Nhẫn hai thần binh năm xưa Phá Quân mất bao công sức mới lấy được từ Vô Thần Tuyệt Cung của Đông Doanh. Cùng với cường hãn sát chiêu mạnh nhất nhờ vào mỹ nhân mới có được từ tay Tuyệt Vô Thần.

Sát Phá Lang là chiêu thức tàn ác độc địa kết hợp với Tham Lang Thiên Nhẫn uy lực tuyệt đại đỉnh phong. Phá Quân đã luyện chiêu này qua mấy mươi năm, tin rằng đã đạt cảnh giới đăng Phong tháo cực.

Chiêu Thế của Sát Phá Lang vừa mới hình thành bước đầu, mà sát khí hung lang đã lan khắp xung quanh. Tuyệt Tâm và thủ hạ đang tập trung vào Lam Hiên mà không để ý xung quanh. Bộ Kinh Vân phát ra hắc khí, Nhiếp Phong phát gió đẩy khí đen bay mờ ảo trên mặt đất nên khiến kẻ địch khó phát hiện họ đang đứng ở đâu trong đám khói.

Phá Quân chân dẫm mạnh toàn thân bao bọc bởi nhuệ khí của Tham Lang Thiên Nhẫn, người xoay tròn phóng lên không trung. Sát Phá Lang hung mãnh dị thường hòa với Ma Kha Vô Lượng trong sự phối hợp phong cấp Vân Nộ.

Ba loại võ công khác nhau dung hợp trong một chiêu tạo thành sức mạnh nghiêng trời lệch đất. Tu vị cả ba đã đạt hóa cảnh xuất thần nhập hóa nên tất sát tuyệt kỹ này có thể xem là tiền vô cổ nhân hậu vô lai giả.

Nếu so sánh thì còn đáng sợ hơn so với kiếm thứ 23 Hủy Thiên Diệt Địa của Kiếm. Sát khí xung thiên tước đoạt mọi quyền lợi sinh tồn xung quanh. Một kinh thế kỳ chiêu bá đạo vô song tin rằng mạnh nhất từ trước tới nay.

Sát khí hóa đao ẩn kiếm trong lưu vân được liệt phong lưu động hình thành một cỗ sát khí như chiếc lồng lớn đang thu hẹp nhốt toàn bộ nhân mã phe Tuyệt Tâm bên trong.

– Chủ công nguy rồi.

Đám thuộc hạ gần trăm tinh anh cảm thấy da thịt đau rát vô cùng. Sát khí cắt mặt âm Hàn này khiến cây cỏ xung quanh bị cắt cụt, đất đá bị nghiền nát hết thảy, cảm giác tử vong đã cận kề. Vân khí đen đặc ẩn tàng trong trùng trùng hung lang từ Sát Phá Lang của Phá Quân như đàn sói đang bao vây đám người Tuyệt Tâm.

Kỳ lạ thay giữa một chiêu cùng hung cực ác đang áp sát mà Tuyệt Tâm vẫn bình chân như vại. Trên nét mặt thâm hiểm chỗ con mắt sâu hoắm vào trong hai hốc mắt đen thẫm lại ánh lên tia nhìn ngụy dị. Hai con ngươi đỏ thẫm sáng lay lắt trong hốc mắt sâu thẳm u tối càng làm tôn lên sự đáng sợ rùng dợn từ con người này. Hắn nở một nụ cười khinh miệt trước một chiêu kinh thế hãi tục trước mắt.

  1. – Cuối cùng các ngươi cũng sử ra chiêu này, quả là sức mạnh ghê gớm, một kỳ quan mà Võ giả nào trông thấy cũng phải kinh sợ. Nhưng với Tuyệt Tâm ta thì không có giá trị gì.
Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tadashi sensei Ninh Tử Hoa Vô Khuyết và 75 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28375
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon