Chương 29: Tuyệt Ác Bất Xá
5 (100%) 1 vote[s]

Tương truyền, trong quá trình đi xuống âm gian sau khi người ta chết đi, thì quan ải đầu tiên mà linh hồn phải qua là qua Quỷ Môn quan. Sau đó liền phải đi qua một con đường gọi là đường Hoàng Tuyền.

Hai bên đường nở rộ một loại hoa đẹp, chỉ thấy hoa nở chứ không thấy lá xanh, người cõi Dương gian gọi là hoa Bỉ Ngạn (hoa của cõi bên kia).

Trước sát ý nồng liệt tỏa ra từ kinh thế kỳ chiêu kết hợp Ma Kha Vô Lượng của Phong Vân với Sát Phá Lang của Phá Quân.

Âm thanh hung sát phát ra từ bá chiêu như lời nguyền tuyệt mệnh, khiến người ta bị vỡ trống tai. Có thể sau cường chiêu này thì thiên địa vô thanh vạn vật đồng tịch.

Trùng trùng hung lang kết hợp với khí tức tử vong của hắc khí bạo Vân, cùng kình lốc dữ dội của liệt Phong hình thành sát ý nồng liệt đáng sợ.

Luồng sát ý này như hóa gông cùm khóa chặt hết hạ bàn của từng người một trong phe Tuyệt Tâm.

Mây đen được gió gấp dẫn động làm trời đất phút chốc tối sầm, sát khí âm hàn cùng với vô số âm thanh kỳ dị như oan hồn than khóc. Các âm linh hiện hữu này, chính là oán khí của những nạn nhân xấu số bị chết oan trên đao kiếm của Phá Quân.

Những linh hồn uất hận vất vưởng này đều là tội ác của một người đã làm trong quá khứ. Khi còn trẻ Phá Quân là một đại ác nhân giết người vô số. Sau bao năm oán khí tích tụ trên lưỡi hai thanh đao kiếm Tham Lang Thiên Nhẫn, nay được dịp phóng thích ra như cá gặp nước.

Thường thì oan hồn chỉ thịnh khi gần với địa ngục, lẽ nào cường chiêu này đã làm phá vỡ ranh giới giữa địa ngục và nhân gian chăng. Nếu đúng như vậy thì chiêu này sẽ tiễn đám ma quân Tuyệt Tâm xuống âm ti địa phủ.

Sự sợ hãi ngập tràn không gian bởi sát khí tỏa ra từ một chiêu kinh thế hãi tục này. Cái chết cận kề có ai mà không khiếp sợ, đúng như thế khi toàn quân hơn trăm tinh anh phe Tuyệt Tâm đang hoảng loạn vì sợ hãi bởi cái chết đã cận kề.

Trước mắt chúng giữa hắc khí ma vân trùng trùng, đã thoáng hiện ra cánh cổng mà ai cũng phải khiếp sợ Quỷ Môn Quan.

Nỗi sợ hãi cùng cực dâng lên khiến nhân tâm nhiễu loạn, quân lính của Tuyệt Tâm nháo nhào gào khóc rất thê thảm.

Chỉ riêng mấy người tu vị cao nhất là vẫn không hề khiếp sợ trước một chiêu Sát khí xung thiên này.

– Không ngờ trong đời lão phu lại một lần nữa thấy nó.

Người cất tiếng này vẫn rất ung dung khi trước mắt quỷ môn quan đã tới. Ông ta chính là Vô Song Thành Chủ Độc Cô Nhất Phương.

– Với người thường thì Quỷ Môn Quan là nỗi kinh hoàng, còn với mấy người chúng ta thì chẳng có gì đáng sợ.

Lão nhân dụng kiếm quỷ khốc thần sầu này từng một kiếm áp chế Bộ Kinh Vân, khí thế vẫn ưu nhã vô thượng, tận hiển phong thái nhất đại tôn sư bất phàm.

Sở dĩ những người này mắt thấy Quỷ Môn Quan mà không lòng vẫn bình tĩnh như mặt nước hồ thu là bởi vì. Lúc trước bị băng hóa trong hầm băng Kiếm Tông, họ đã gần như mất bảy phần hồn chỉ còn ba phần phách, Quỷ Môn Quan cũng đã dạo chơi qua mấy chục năm.

Độc Cô Nhất Phương, Lão Quái Kiếm và cả Lam Hiên nữa cùng bị băng hóa trong động kiếm, nên Quỷ Môn Quan này họ không thấy sợ mà ngược lại còn thấy quen thuộc.

Riêng Xích Liệt ông ta không bị nhốt trong hầm băng như đám cao thủ kia. Nhưng năm xưa vì quyết chiến với sư huynh Xích Tuyệt hạ phong mà đẩy Xích Hỏa Thần Công lên tầng chín. Do không có Vô Cầu Dịch Quyết như Liên Thành Chí hay Kiếm Quyết Huyền Âm như Tiểu Vũ, nên Xích Liệt đã dẫn hỏa tự thiêu.

Liệt Diệm Vô Tướng trong Xích Hỏa Thần Công cũng đốt cháy quá nửa linh hồn của ông ta. May mắn Xích Tuyệt niệm tình huynh đệ đã dùng bảo vật trấn môn là Tịnh Thủy Bình tương cứu. Sau đó đem nhốt ông ta trong Long Đình Đầm phía sau Long Tiên Trạch. Từ đó Xích Liệt cũng như người thực vật dở sống dở chết.

Tịnh Thủy Bình là báu vật trấn tộc của Xích Gia, hàng trăm năm trước Chu Hóa Nguyên tức Xích Hỏa Nguyên Tổ đã dùng pháp bảo này, mà luyện thành Xích Hỏa Thần Công đến tầng thứ chín.

Nhưng vì cứu đệ là Xích Liệt nên chưởng môn Xích Tuyệt đã chôn bảo vật này cùng với Xích Liệt xuống Long Đình Đầm để giữ nửa phần hồn còn lại của ông ta.

Chính vì không còn pháp bảo này nữa nên Xích Tuyệt đã không luyện được cảnh giới thứ 9 trong Xích Hỏa Thần Công. Liệt Diệm Vô Tướng tầng chín đã thiêu thân xác Xích Tuyệt ra tro, linh hồn ông ta phải trú ngụ trong bức tượng hoa cương Vô Thiên Bất Động Tôn thì mới không bị hồn phi phách tán.

Chỉ vì sự ngang ngạnh cố chấp của mình mà khiến đại ca rơi vào hoàn cảnh bi đát. Con cháu Xích gia không có pháp bảo nên không ai luyện được Xích Hỏa Thần Công lên chí cực. Tất cả đều là lỗi của Xích Liệt khiến ông ta vô cùng ăn năm.

– Không ngờ chúng ta vừa mới sống lại đã phải trở về nơi này. Một chiêu phá vỡ ranh giới nhân ma. Không ngờ trên đời lại có chiêu thế khiến quỷ thần run sợ, thần phật động dung thế này.

Lam Hiên hiếu võ như cuồng nhưng trước một chiêu cường hãn của Phong Vân, Phá Quân hợp bích cũng phải cam bái hạ phong.

– Mọi người hãy cứ bình tĩnh xem ý chủ công thế nào.

Tất cả đám cao thủ giường như đã hết cách bó tay chịu chết, nhưng qua lời vừa rồi của Độc Cô Nhất Phương. Lẽ nào chủ công của họ Tuyệt Tâm thật sự có cách hóa giải sát chiêu hung mãnh này.

Điều đó là vô cùng khó bởi Tuyệt Tâm lúc mạnh nhất trước kia, cùng lắm bản lĩnh cũng chỉ đánh ngang Xích Liệt. Sau khi Chu Sắc Kiếm Ý dời khỏi thân thể, Tuyệt Tâm như bị phế hết võ công. Không thể trong thời gian ngắn phục hồi công lực như xưa được. Vậy thì Tuyệt Tâm dựa vào cái gì để phá giải sát chiêu kinh tâm động phách này.

Nét mặt lạnh như tiền và sự thâm tàng bất lộ toát lên từ nhãn quang của Tuyệt Tâm, khiến người khác khó mà đoán biết được hắn đang toan tính điều gì.

Chỉ thấy xung quanh tiếng than khóc vì sợ hãi của đám binh sĩ ngày một lớn hơn. Tâm chiến đấu của bọn họ đã bị khí tử vong của kình chiêu trước mắt quét sạch. Tuyệt Tâm ngồi im như pho tượng, chỉ là đợi một thời điểm và thời điểm đó cuối cùng cũng đã tới.

– Được! Các ngươi hãy chống mắt lên xem ta phá chiêu này đây.

Tuyệt Tâm mắt lóe hung quang cùng nụ cười tà dị, Quỷ chảo nhấc lên một luồng điện quang từ lòng bàn tay bắn ra. Đây chính là công phu của hắn tên gọi Tử Điện Thiên La.

– Thiên La Địa Võng trong Tử Điện Thiên La.

Tay Tuyệt Tâm lóe sáng phát ra điện quang chằng chịt. Công phu này trước kia là Tả Thiên La, Hữu Địa Võng. Nay chỉ còn một tay nên Tuyệt Tâm đã khắc phục bằng cách dung hợp hai cường chiêu vào làm một, khiến cho uy lực bạo tăng gấp nhiều lần.

Nhìn cách hắn vận công cho thấy công lực cực kỳ thâm hậu, chứ không phải là võ công đã bị phế.

Điện chảo vươn ra tạo thành lưới sét như dân trài chuẩn bị quăng lưới vậy. Tuyệt chiêu này không phải là đánh vào sát chiêu của Phong Vân. Tuyệt Tâm quăng lưới điện chùm lên toàn bộ thuộc hạ mà mình mang theo, khiến người ta vừa trông thấy cảm giác vô cùng khó hiểu.

– A! Chủ công muốn đem lũ binh sĩ này ra làm khiên chắn.

Lam Hiên tuy là một cường giả bá đạo, nhưng ông ta không phải kẻ lòng hiểm tay độc. Nên khi thấy hành động của Tuyệt Tâm cũng không khỏi kinh ngạc.

– Muốn phá được chiêu này thì phải dùng nỗi sợ hãi cùng với sự oan khuất của người sắp chết. Một trăm tinh anh này sẽ giúp ta đánh bại Phong Vân.

Tuyệt Tâm là kẻ tàn ác độc địa ra tay không chút mềm lòng. Hắn vung tay một cái dưới sự tác động của Thiên La Địa Võng toàn bộ cả đám tinh anh bị ném vào vũng xoáy do Phong Vân, Phá Quân tạo ra.

Mắt thấy nhiều người sẽ chết thảm nhưng thế chiêu không thể dừng lại. Tiếng la thảm thê lương cùng tiếng da thịt bị cắt xé tạo nên một bản giao hưởng sinh mệnh bi tráng.

Sự độc ác tàn nhẫn của tên đại ác ma Tuyệt Tâm khiến ba người Phong Vân bất phẫn. Chiến thắng nào mà không có đau thương, cả trăm người chết dưới đao của mình một người nhân nghĩa như Nhiếp Phong sao tránh khỏi chua xót.

– Làm như vậy cũng chẳng thể ngăn cản được sát chiêu đâu. Không biết chủ công có dụng ý gì.

Đám cao thủ Độc Cô Nhất Phương không hiểu Tuyệt Tâm hi sinh hết thuộc hạ để làm gì. Chỉ thấy Huyết hoa đầy trời, xương cốt bị chém tan nát như thịt băm viên vậy.

Không gian nhuộm kín một màu đỏ ối tang thương, máu thịt xương cốt ngưng tụ lại kết thành một gương mặt cùng hung cực ác nhe nanh rương vuốt khiến người ta trấn kinh.

– A! Đây là Quỷ diện của Đại Tà Vương là Phong nhi.

Nhiếp Phong kinh hãi hét lên thì sau màn huyết hoa một ánh đao lóe lên.

– Kiếp Thứ mười trong Tà Vương Thập Kiếp Tuyệt Ác Bất Xá.

Dịch Phong là Bất Thế Tà Vương sinh ra để chủ tể cái ác. Nhưng dựa vào sức của một mình hắn liệu có đủ lực để hóa giải cường hãn sát chiêu này hay không.

Tất cả đều là sắp xếp của Tuyệt Tâm khi hắn ra tay cứu Dịch Phong sống lại. Hắn sớm đã liệu trước lúc đối đầu với Phong Vân sẽ đụng chiêu này. Dịch Phong giờ đây đã bị hắn đánh mất trí mặc sức lợi dụng, đó là cách trả thù Nhiếp Phong đáng sợ nhất của hắn.

” Trên đời không có Bá Lạc thì sao có thiên lý mã. Tiểu tử Dịch Phong này tiềm lực vô hạn, nó mang mệnh cách Tà Vương. Nhưng tâm của nó vẫn chưa nhập tà hoàn toàn. Nay ta đã kích phát tà tâm của nó lên đỉnh điểm nhờ máu của hơn trăm tinh anh. Giờ đây sức mạnh Tà Vương Thập Kiếp đạt cùng cực với máu cuồng điên của Nhiếp Gia kết hợp với Thương Long Xá Lợi đưa công lực lên cực hạn. Quả là thành tựu thú vị của ta. Sau chiêu này Phong Vân, Phá Quân sẽ trải cái giá rất đắt. Lúc đó ta sẽ tự tay cho các ngươi nếm mùi tàn khốc nhất của cái chết, như thế mới thỏa mãn thù hận trong lòng ta. Hà hà “.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Lão Yêu Vạn Năm ๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha Vương Tuấn Diễm Diễm Hoa Vô Khuyết và 79 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28375
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon