Chương 30: Tử Thần Chi Tâm
5 (100%) 2 vote[s]

Bách Kiếp Tà Vương Động Cửu Tiêu
Túc Mệnh Càn khôn Tâm Dịch Chuyển

Bách Kiếp Tà Vương sinh ra gây họa cho giang hồ, trấn động đến chín tầng trời, đó chính là dấu hiệu của loạn thế. Để cho tà đạo này đản sinh thì cần phải có một người mang mệnh cách xứng với nó thúc đẩy, thì mới có thể giáng thế thành ma.

Mạng có tứ thời là mộc, hỏa, kim, thủy luân chuyển. Như mùa xuân thì sinh ra, mùa hạ thì phát triển, mùa thu thì thu hoạch, mùa đông thì tàng trữ, sức người vốn không thể nghịch lại được.

Dịch Phong vốn thuộc mạng thủy, Đại Tà Vương mang mạng hỏa, như mùa đông lạnh sẽ chuyển sang mùa hè nắng gắt.

Đại Tà Vương ứng theo mạng mà tự tìm đến Dịch Phong, dù y đã mấy lần đem vứt đi nhưng số mạng đã như vậy, sức người khó cưỡng lại được.

Từ sau khi được Mộ Ứng Hùng chỉ điểm mà đại thành Kiếp Thứ mười Tuyệt Ác Bất Xá. Dịch Phong đã trở thành Bất Thế Tà Vương thực sự.

Không những thế mà bản thân Phong nhi còn có một luồng sức mạnh vô cùng to lớn, được tạo ra từ một bất thế kỳ nhân. Bản thân lão ta cũng không ít lần can thiệp vào sự thành bại của lâm.

Có câu “lương y từ mẫu” một thầy thuốc chữa bệnh cứu người, đem y thuật tạo phúc cho chúng sinh. Nhưng ông ta lại không có cái tâm cứu thế như những đại phu khác.

Con người ông ta cả đời theo đuổi y thuật không phải để trở thành người thầy thuốc giỏi nhất. Vì bản thân ông ta y bát vốn đã đạt cấp thần rồi.

Trong đời ông ta thì thành quả y học tâm đắc nhất chính là Nghịch Càn Khôn trên người của Bộ Kinh Vân.

Nhưng sức mạnh mà tử thần có không biết phải từ thuốc của ông ta hay từ chân nguyên rồng. Đó là câu hỏi đau đáu trong lòng Thần y bao nhiêu năm.

Ông ta quyết tâm nghiên cứu để tìm ra phương thuốc hiệu quả hơn thế nữa. Người thường luôn truy cầu cảnh giới cao hơn nữa. Nhưng riêng ông ta, nói về y thuật thì nếu Thần Y xếp thứ hai thì tin rằng không ai là số một.

Để tạo lạc thú trong cuộc đời, ông ta muốn bào chế ra phương thuốc hiệu quả hơn Nghịch Càn Khôn trước kia, cũng chính là đánh bại bản thân mình trong quá khứ.

Nghịch Đạo Càn Khôn là thành quả y học cao nhất, hội tụ tinh hoa cả đời của Thần Y.
Nói đến y thuật cao minh bậc nhất Thiên hạ quả thật không có mấy người. Trước có Đế Thích Thiên sau có Tuyết Hoa Đà, nhưng có thành tựu và cách nghiên cứu đặc dị nhất thì chỉ có Thần y.

Ông ta tính tình cổ quái võ công cũng không cao lắm, nhưng chưa kẻ nào đủ tầm để giết chết lão.

Cả đời theo đuổi thuốc trường sinh bất tử đến con cái cũng không màng. Thần Y là nhân vật quỷ quái, ông ta không có võ công siêu quần nhưng tầm quan trọng không nhỏ với vận mệnh võ lâm.

Đã từng ra tay cứu Hoài Không, gép kỳ lân tí và cho Kinh Vân cắn thuốc chiến Đoạn Lãng, nối xương sống cho Bộ Thiên, nối tay cho Lam Vũ, giải độc cho Hoài Diệt. Các cao thủ bậc nhất võ lâm cả chính cả tà, đều đã từng giao mạng sống của mình vào tay lão quái nhân này.

Cả đời nghiên cứu y học ông ta chỉ muốn luyện thành một loại thuốc có tên là Nghịch Càn Khôn. Nếu thành công thì là một thành tựu y học tiền vô cổ nhân hậu vô lai giả.

Cuồng Sâm con của Cần Chấn Nhất Liên Bang là người phục thuốc này đầu tiên. Mỗi lần ăn hành ngập mồm đến cửu tử nhất sinh, mạch ngừng chảy, tim ngừng đập mà hắn vẫn sống lại công lực đại tiến. Nhưng mỗi khi sống lại thì tuổi tác già đi rất nhiều, đến chu thiên thứ ba sinh lực khô hạn mà bị Phá Quân đánh chết.

Bộ Kinh Vân là mẫu thử thuốc thứ hai, khi phục Nghịch Càn Khôn để có thể trong thời gian ngắn đủ lực đánh Đoạn Lãng. Qua ba tru thiên nhưng Bộ Kinh Vân không già đi, cũng không hao kiệt sinh lực mà chết như Cuồng Sâm. Bởi vì trong người anh ta có thần hiệu của chân nguyên rồng, khiến đao thương bất nhập vạn độc bất sâm.

Chính vì thế Thần Y không biết là Bộ Kinh Vân mạnh lên do Nghịch Càn Khôn hay do Chân nguyên rồng. Ông ta quyết định thuê đám thôn phu Hoắc Động, khai quật Phong Vân bị chôn dưới băng ở Mai Kiếm Nhai lên để nghiên cứu.

Nhưng giữa đường Hoắc Động đã cứu được Phong Vân khiến cho kế hoạch bị đổ bể. Không bỏ cuộc thần Y lại tìm người khác y chính là con của Bộ Kinh Vân tức Bộ Thiên.

Sau khi phục vào Bộ Thiên công lực đại tiến ngộ ra Dịch Thiên Càn Khôn Chưởng, đánh bại được Cuồng Đao Cực thú của Thiết Sư Nam, đủ sức qua chiêu với Võ Vô Địch.

Nhưng chưa phải như thần y mong muốn, Bộ Thiên công lực bạo tăng song vẫn có giới hạn nhất định.

Cuối cùng ông ta cũng tìm được người phù hợp mọi yếu tố cần Thiết đó Bất Thế Tà Vương Dịch Phong. Phong nhỏ có mạng cách Tà Vương tính cách quật cường, mang trong mình Băng Tâm Tà Vương Huyết tin rằng nhân gian chỉ có một người mà thôi.

Dịch Phong muốn công lực đại tiến để đánh bại Tuyệt Tâm, trả thù cho cái chết của mẫu thân Đệ Nhị Mộng và thuộc hạ Nộ Yên Thúy nên đã tìm thần y xin thuốc.

Thần Y nhận lời truyền đệ nhất đan dược thành quả y học tâm đắc nhất của ông ta là Nghịch Đạo Càn Khôn cho Tà Vương.

Thần y cả đời nghiên cứu dược học bản thân đã thử rất nhiều thuốc, nên chính ông ta đã là một lò luyện đan vô cùng quý giá. Bằng cách hết sức tà quái, Thần Y đã dùng cái chết hiến máu và thân xác hoàn toàn cho Dịch Phong.

Nghịch Đạo Càn Khôn hội tụ y bát tâm huyết của Thần Y, rút kinh nghiệm từ Cuồng Sâm, Bộ Kinh Vân trước đó là thuốc chỉ có tác dụng trong ba chu Thiên.

Lần này Nghịch Đạo Càn Khôn duy trì mãi mãi trong cơ thể Dịch Phong, đưa sức mạnh anh ta lên cảnh giới cực đại.

Nhớ rằng trước đó một mình Kiếm Ảnh trong Xích Hỏa Tứ Kiếm của Vô Thiên Luyện Ngục đã đủ sức cân cả Phong Vân.

Dịch Phong vừa xuất hiện trước giết Minh Nhạc Quỷ Vương, sau giết Kiếm Quang một cao thủ một cách nhẹ nhàng. Kiếm Ảnh cái thế cao thủ bậc nhất của Vô Thiên Luyện Ngục. Người này từng đánh ngang Phong Vân cũng bị đao pháp vô sắc vô thanh của Dịch Phong một chém khiến đầu mình hai nơi.

Dịch Phong phát tiết uất hận lên cực điểm, thân có nghịch Đạo Càn Khôn đã có thể dồn đánh Tuyệt Tâm khốn đốn.

Nhớ rằng trước đó Tuyệt Tâm khi có Chu Sắc Kiếm Ý Luyện Hỏa Kiếm Tuyệt đã dễ dàng khống chế Nhiếp Phong, đả bại Bộ Kinh Vân. Nay Dịch Phong có thể đánh đồng cân với Tuyệt Tâm đủ thấy công lực đại tiến.

Không biết là hận thù bộc phát kích sát máu điên cuồng của Nhiếp Gia, hay do thần hiệu của Nghịch Đạo Càn Khôn mà có.

Nhưng Dịch Phong lúc đó tu vị rõ ràng đã vượt qua Phong Vân. Tuyệt Tâm dĩ nhiên là người rõ nhất sức mạnh của Dịch Phong.

Còn nhớ Tuyệt Tâm bị đám cao thủ Ẩn Kiếm Lưu và Vô Thiên Luyện Ngục vây khốn phải sử ra sát chiêu Tử Điện Vô Thủ. Chiêu này là sát trước khi gặp nguy hiểm mới sử dụng, đã đánh bại Ngưu Cáp hợp kích của Ngân Cáp Vương, Ma Ngưu Vương trong Ẩn Kiếm Ngũ Vương.

Thế nhưng Dịch Phong lại không hề mảy may bị thương, hắn lại có thể trong phút trốc luyện thành Ngạo Hàn Nghịch Quyết để đối phó Tuyệt Tâm.

Cộng với trận chiến trong Long Tiên Trạch thì Tuyệt Tâm đã nhận ra được sức mạnh thật sự của Tà Vương.

– Tiểu tử Dịch Phong này tiềm lực vô hạn, mang sức mạnh hủy diệt của Tà Vương. Nhưng tâm của nó vẫn có một phần niệm chánh nghĩa. Nên sức mạnh ma đạo ngạo thị chúng sinh vẫn còn bị chói buộc. Nay đã phục Huyết ma tà tâm đan của ta, phần chánh tâm còn lại đã không còn. Hắn giờ đây đã cực ác chi ma sức mạnh Tà Vương đã đạt đến chí cực, có con bài này lo gì không đánh bại được Phong Vân.

Nói Thần Y là đệ nhất y học Trung Nguyên, thì Đông Doanh tuyệt đỉnh y bát chính là Lục Đương Gia Bốc Tượng Sơn của Tuyên Hóa Hiệu.

Tuyệt Tâm từng nêm qua sự lợi hại của ông ta khi bị bắt làm tù nhân. Không phải tự nhiên mà Bốc Tượng Sơn được Đại Đương Gia cất nhắc lên vị trí lão lục. Trên đời những kẻ quái dị luôn có chỗ hơn người, dĩ nhiên Tuyệt rõ điều này.

Trên đời chẳng có người nào công lực đại tiến chỉ sau vài ngày ngắn ngủi, dựa vào cuồng thái của Dịch Phong khi hai người giao đấu. Tuyệt Tâm suy đoán Dịch Phong để có công lực cường hãn như vậy thì nhất định đã dùng thuốc. Từ đó hắn ngộ ra đan dược vô cùng quan trọng trong việc đẩy nhanh công lực.

Nên đại họa không chết hắn liền trở lại nơi lúc trước Lục Đương Gia đã giam giữ hắn. Bốc Tượng Sơn cả đời nghiên cứu mai hoa Dịch thuật vẫn không tính ra ngày chết của mình.

Tuyệt Tâm tới nơi ở của ông ta quả nhiên đã tìm thấy vô số phương pháp bào chế đan dược, trong đó có cả công thức của Huyết Ma Tà Tâm Đan.

Dịch Phong mất trí sử ra Kiếp Thứ 10 trong Thập Kiếp Tà Vương, tà khí che trời làm nhật nguyệt lu mờ thiên địa biến sắc.

Nhưng tu vị Dịch Phong mạnh đến đâu cũng khó ngăn ba người Phong Vân, Phá Quân liền thủ. Kình lực chạm nhau Tà Vương Thập Kiếp bị phá tan tành. Trong ánh đao loang loáng Tuyết Ẩm Cuồng Đao đã đột phá tà khí một đao cực mạnh trong Ngạo Hàn Lục Quyết chém xuống đầu Dịch Phong.

Thế đao cực nhanh lại bị kình lực của hai phần chân nguyên của Phá Quân và Bộ Kinh Vân thúc đẩy. Khiến một đao Kinh Hàn Nhất Phách này khó có thể dừng được nữa khiến Nhiếp Phong cũng phải thất kinh.

– A! Phong nhi mau tránh ra.

Với tu vị dùng đao của Nhiếp Phong dĩ nhiên thu phóng tùy ý, nhưng trong trường hợp này lại bị sát khí của Sát Phá Lang khiên dẫn nên tốc độ đã nhanh hơn mấy phần. Lúc này thì Tuyết Ẩm đã không thể ngừng được nữa. Sau đao này có khả năng Dịch Phong sẽ đầu mình hai nơi.

Trong lúc tính mạng Dịch Phong như chỉ mành treo chuông thì một bóng đen lướt lên.

– A!

Nhiếp Phong chỉ kịp hét lên một tiếng kinh ngạc thì người đó đã ra chưởng cực nhanh gạt đao chiêu của Nhiếp Phong qua một bên.

– Vạn Vật Vi Nhất Khí Tự Hóa trong Vô Cầu Dịch Quyết.

Người ra tay ngăn cản một đao tuyệt Mệnh cứu mạng Dịch Phong thật bất ngờ lại là Bất Khốc Tử Thần Bộ Kinh Vân.

Rốt cuộc tại sao Tử Thần lại ra tay cứu Tà Vương anh em đợi coi hồi sau sẽ rõ…

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: ๖ۣۜNguyệt ๖ۣۜNha Vương Tuấn Diễm Diễm Hoa Vô Khuyết và 68 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28375
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon