Chương 6: Thần Đoạt Thất Khống
4 (80%) 4 vote[s]

…Thủy Hàn Đầm ngoài Xích Vệ Tứ Hộ Pháp làm nhiệm vụ canh giữ Xích Liệt, còn xuất hiện một cường giả trước kia từng hô phong hoán vũ chính là Tuyệt Tâm.

Không phải hắn đã bị Dịch Phong trừng trị rồi hay sao, vậy mà hôm nay hắn lại xuất hiện còn có phần bá khí hơn trước kia nữa.

Theo sau hắn là một lão nhân, tuổi khoảng ngoài tứ tuần, râu mọc xồm xoàm quanh cằm, râu tóc đen nháy ánh mắt lóe hung quang tu vị không cạn.

Người này vừa xuất hiện đã trấn lui Xích Hỏa Quỷ Cước người có cước lực mạnh nhất trong Xích Vệ hộ pháp. Điều này thật ngoài sự dự liệu của bốn người, riêng Quỷ Cước y luyện Xích Hỏa Cước đã mấy mươi năm.

Ở Vô Thiên Luyện Ngục cũng có thứ hạng bậc cao, vậy mà nay một người ngoài vừa xuất hiện đã đánh lui được hắn, làm lòng tự tôn của võ sĩ luyện ngục đã khiến hắn nổi giận.

– Võ sĩ luyện ngục ta không thể lui tiếp Xích Hỏa Quỷ Diện Cước Trong Xích Hỏa Quỷ Cước.

Ông ta kình lan toàn thân rồi dồn tụ vào một cước, người này thân như một hỏa tiễn phóng vút đi tấn công lão nhân kỳ bí kia.

Sát chước ập đến hỏa kình lan tứ phía làm cả Đình Thủy Hàn bốc cháy quả là một chiêu lăng lệ kinh khiếp. nhất định là đã dốc hết tu vị.

Nhưng lão nhân kia vẫn bình chân như vại, ông ta đội một chiếc mũ lông trên đầu có gắn một mảnh vải màu vàng buông xuống dưới sống mũi, trông tựa như một lá bùa trừ tà.

– Cước lực cũng có phong phạm đấy nhưng trong mắt lão phu thì chẳng đáng giá một xu.

Kình lực từ hỏa cước bức tới nóng hừng hực mà lão nhân kia không hề né tránh, hành động của ông ta khiến cho Quỷ Cước cũng lấy làm lạ.

“Bốp”

Cước đá trúng ngực đối phương một đòn đắc thủ nhưng trên mặt quỷ cước không hề cảm thấy thống khoái. Cước lực hùng mạnh cảm giác như đánh vào hố sâu vô tận, kình lực xuyên qua người lão nhân kia phá tan cây cột đá to lớn đằng sau.

Quỷ Cước cảm thấy cước lực như nước bị thấm qua bông, rốt cuộc lão nhân kia đang sử dụng thứ võ công gì.

– Hà hà! Đó là một chiêu Di Hoa Tiếp Mộc trong Độc Cô Kiếm Pháp của lão phu.

Ông ta nói xong một luồng kình lực từ ngực phát ra hất văng quỷ cước, thấy võ công đối phương tinh thâm khó đoán Kiếm Nộ và Kiếm Ảnh xông tới yểm trợ.

Cả quỷ cước cũng hợp lực vây đánh cường địch. Ba Kiếm Vệ ba lối đánh khác nhau chia ra ba lộ tấn công ba đại tử huyệt trên người lão nhân kỳ bí kia.

– Hay lắm các ngươi cùng tới một lượt đi, xem Trấn Kinh Bách Lý Trong Hàng Long Thập Bát Thối.

Ba người chưa chạm vào thân ông ta đã cảm thấy khí kình hộ thể mạnh mẽ vô cùng, khiến họ như đâm phải bức tường thép vững chắc, bất cả xê dịch. Xích Vệ hộ pháp lần đầu gặp cường địch lợi hại không khỏi kinh ngạc đồng thanh hét lên.

– Lão già ông thực sự là ai?

Trước thái độ kinh sợ của ba người lão nhân cảm thấy rất khoái trá, như lâu rồi ông ta mới được người khác thấy sự lợi hại của mình, ông ta hét lớn phát tiết ra sự thống khoái đã lâu mới được tận hưởng.

– Lão phu là Thiên hạ đệ nhất thoái pháp là cường giả bất bại Vô Song Thành Chủ Độc Cô Nhất Phương.

Sau tiếng thét thống khoái ông ta tụ kình vào chân phải, dẫm mạnh xuống nền đình, kình lực mang kiếm cước phong nhuệ truyền xuống làm cả Thủy Hàn Đình giữa hồ đổ sập.

Những người có mặt bên trong đình không có chỗ đứng nên phải triển thân lên cao để tránh né, hướng đến bờ hồ phóng tới. Tuyệt Tâm cũng vậy hắn cũng phi thân thoát ra, nhưng vừa nhảy lên cảm giác như có nguồn lực mang sát khí rất lớn ập xuống đầu.

– Tuyệt Tâm ngươi giết hại nhiều người Xích Gia hôm nay ta bắt ngươi đền mạng. Thiên Quân Vấn Thế Trong Thần Đoạt Thất Khống.

Xích Lãnh là người thứ tư trong Xích Vệ Tứ Hộ Pháp luôn im lặng, lãnh khốc. Khi nãy ba kiếm vệ vây đánh Độc Cô Nhất Phương, anh ta không tham chiến mà im lặng quan sát chờ đợi.

Vì mục tiêu của anh ta không phải là Độc Cô Nhất Phương mà tên đại ma đầu Tuyệt Tâm. Còn nhớ khi xưa chiếm được ngôi môn chủ Vô Thiên Luyện Ngục, nhờ vào có kiếm ý Xích Tuyệt trong người, Tuyệt Tâm đã sát hại rất nhiều người chống đối mình, trong đó có cha mẹ của Xích Lãnh.

Khi đó Xích Lãnh còn nhỏ không thể nào làm gì được, nuôi mộng báo thù bao nhiêu lâu, thù hận tột cùng anh ta không tu luyện Xích Hỏa Thần Công của gia tộc, mà chuyên tâm tập Thần Đoạt Thất Khống.

Tuyệt Tâm mất tích sau trận chiến ở Long Tiên Trạch, còn Xích Lãnh khi võ công luyện thành thì nghe nói Tuyệt Tâm đã chết, thù cha mẹ không trả được nên anh ta lầm lì ít nói. Hôm nay cừu nhân xuất hiện tại Thủy Hàn Đầm một lần nữa lòng báo thù lại bùng cháy.

Yên lặng chờ đợi ngay khi Thủy Hàn Đầm bị một cước của Độc Cô Nhất Phương làm sụp đổ, Tuyệt Tâm thoát ra. Xích Lãnh liền khởi động cơ quan, tại bốn góc đầm những ngọn thương sắc bén được chuẩn bị từ trước phóng vút lên trời.

Xích Lãnh tiềm phục đã lâu nhắm đúng thời điểm xuất ra tuyệt chiêu thương pháp Thiên Quân Vấn Thế, một tuyệt chiêu trong Thần Đoạt Thất Khống, thế như thiên binh vạn mã sát khí kinh thiên, một chiêu tất thắng khiến cho Tuyệt Tâm không thể kịp trở tay.

Hàng trăm mũi thương được cơ quan bố trí từ trước, nay được một chiêu thương pháp tuyệt bá dẫn động mang khí thế hùng tráng, như vạn quân sĩ kiêu dũng trên chiến trường.

Thương trận mang sát khí nồng liệt từ trên cao ập xuống, làm cho ánh mặt trời cũng bị kỳ chiêu che khuất. Một chiêu khiến trời đất biến sắc, cho thấy Xích Lãnh đã bỏ không ít khổ công cho chiêu này.

Oán hận vì bị Tuyệt Tâm giết người thân, chiêu này còn ẩn tàng nỗi bi thương vô hạn của Xích Lãnh. Kỳ lạ là sát chiêu kinh thế hãi tục ập xuống đầu mà Tuyệt Tâm không thủ thế hay vận nội công.

Lẽ nào sau khi mất hết võ công khi kiếm ý Xích Tuyệt rời thân, phải chăng công lực của hắn chưa hồi phục. Cả đời hắn từng qua gian khổ luyện thành tuyệt thế võ công, Ngục Hỏa Bất Diệt Thân, Tử Điện Thiên La đều là võ công bá đạo của riêng hắn không hề học theo của ai. Cớ sao thân lâm vào hiểm cảnh mà hắn vẫn không có hành động gì là sao.

Danh Sách Chương
Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (3 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

87% (131/150)

Bài viết: 10

Chương: 147

Bình luận: 171

Lượt thích: 373

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 3501

Tiến Lực

Chào Tác giả, bạn sớm sửa các lỗi dấu câu để được duyệt nhé, phần này đã được nhắc rất nhiều lần.

đã sửa lại rồi ad


Tiến Lực

Tiến Lực (3 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 16

89% (673/750)

Bài viết: 46

Chương: 0

Bình luận: 1013

Lượt thích: 2049

Lượt theo dõi: 703

Tham gia: 25/06/2016

Số Xu: 4944

Chào Tác giả, bạn sớm sửa các lỗi dấu câu để được duyệt nhé, phần này đã được nhắc rất nhiều lần.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Mẫn Mẫn Vương Tuấn và 121 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28373
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon