Chương 7: Vạn Kiếm Quy Tông
3.7 (73.33%) 3 votes

Sát chiêu kinh tâm động phách ập xuống đầu Tuyệt Tâm trong gang tấc, nhưng hắn vẫn bình chân như vại, đơn giản vì hắn còn có hậu trước.

Trong lúc sinh tử một bóng người từ trong lùm cây ven đầm phi thân ra, thân thủ bất phàm, chớp mắt đã đứng trước mặt Tuyệt Tâm.

Người này cao lớn đầu đội nón nan, mặc bộ trường sam dài, dáng vóc phiêu diêu vô định, cũng giống lão nhân quái cước, trên trán người này cũng có một mảnh vải màu vàng .

Trước một chiêu thiên đia động dung lão nhân này không khiếp sợ, mà trong ánh mắt như kinh quang lóe sáng của ông ta, lộ ra nét phấn trấn lạ thường.

– Lão phu! Xuất thân từ Kiếm Tông, đã lâu không thi triển tuyệt học bản môn, hôm nay thấy chiêu này của ngươi khí thế thiên binh vạn mã, sát khí xung thiên xứng đáng với chiêu này của ta.

Ông ta đưa hai ngón tay lên từ đầu chỉ phát ra màu ánh sáng vàng chói, khí lực phát ra làm không khí xung quanh như bị khuấy động, một chiêu kiếm bá thế tuyệt luân xuất ra như hoành tảo thần châu.

– Xem Vạn Kiếm Quy Tông của lão phu.

Dưới sự dẫn động từ chỉ pháp của lão nhân, toàn bộ mái Thủy Hàn Đình đổ vỡ, những thanh kèo và mái bằng gỗ vun vút phi lên như vạn kiếm.

Những mảnh vỡ của mái đình được nội kình của Vạn Kiếm Quy Tông khiên dẫn, mạnh mẽ sắc bén như kiếm, tạo thành một mũi dùi nhọn hoắt khoan thủng thế tới như thiên binh vạn mã trong Thiên Quân Vấn Thế của Xích Lãnh.

Thương pháp bị kiếm kình phá tan tành tựa như vạn quân tan tác, binh bại như sơn đảo. Xích Lãnh kinh hãi khi sát chiêu mạnh nhất bị phá, trường thương trong tay bị va trạm với kiếm khí hùng hậu, trấn động làm hổ khẩu tươm máu, thương xuýt chút nữa tuột khỏi tay. Cho thấy nội lực của người kia hùng hậu đến nhường nào nào.

Tuyệt Tâm đứng phía sau cũng đã quan sát thấy sức mạnh và sự biến hóa của Vạn Kiếm Quy Tông. Năm xưa y theo cha sang xâm lược Trung thổ đã từng thấy Vô Danh dùng tuyệt kỹ này phối hợp cùng Bộ Kinh Vân, phá Bất Diệt Kim Thân của cha y Tuyệt Vô Thần.

Cũng từng nhiều lần sau đó thấy thần thoại võ lâm Vô Danh sử lại chiêu kiếm kỳ ảo này. Từ đó ngoài Vô Danh ra hắn chưa từng thấy ai sử dụng được kiếm pháp tối thượng này nữa.

Nhưng hôm nay thấy lão nhân kia sử ra Vạn Kiếm Quy Tông thuần thục và uy lực tuyệt đối không kém Vô Danh khiến y một kẻ thâm sâu cũng có chút bất ngờ.

“Võ học Trung Nguyên cao sâu biến hóa xảo diệu hơn Đông Doanh chúng ta, nhìn chiêu này mới hiểu vì sao năm xưa cha ta Tuyệt Vô Thần lại muốn bằng mọi giá phải có được bí kíp Vạn Kiếm Quy Tông này”.

Trong lúc Tuyệt Tâm đang nhìn kỳ chiêu mà chợt nhớ lại chuyện cũ thì bên này Xích Lãnh bị kiếm khí của lão quái nhân tạt qua người máu tươi văng tung tóe, trước thảm cảnh diễn ra thì một bàn tay đặt lên lưng anh ta.

Thì ra ba Xích Hộ Pháp còn lại cùng hợp lực dồn vào thân Xích Lãnh, nội lực ba người đổ vào khí hải kích sát lòng tin cho Xích Lãnh.

Tứ Khí hợp nhất một chiêu thương pháp vừa này chưa đi hết, nay được hợp nhất khí lực bốn người lại có sinh cơ. Xích Hỏa Quỷ Cước dùng toàn bộ công lực tụ vào một cước ấn mạnh vào lưng Kiếm Ảnh, thêm lực của Kiếm Nộ hợp nhất với Thần Đoạt Thất Khống của Xích Lãnh, thành một mũi thương đỏ rực như hỏa tiễn đâm vào lão nhân trước mặt.

– Khá lắm! Nội lực bốn người hợp nhất quả là có chút hữu dụng.

Lão nhân dáng vẻ nho nhã của một thi nhân, toàn thân toát lên vẻ tiên phong đạo cốt hiếm thấy. Qua phong thái lẫn khí độ biết rằng người này võ công rất cao cường. Ông ta chuẩn bị xuất ra một kiếm chiêu tinh kỳ thì dưới Thủy Hàn Đình đổ nát một tiếng nói lớn như lôi động cửu thiên cất lên:

– Lão quái kiếm! Hãy nhường cho ta chiêu này.

Sau tiếng hét kinh thiên động phách dưới Thủy Hàn Đầm một vũng xoáy lớn hiện ra làm cả mặt đầm dậy sóng dữ dội, một chiêu tuyệt bá sắp được thi ra.

– Thì ra đây là sát chiêu mãnh nhất mấy mươi năm qua trong hầm băng, lão quái cước ngươi khổ luyện. Được lão phu nhường cho ông cơ hội xuất ra tuyệt chiêu bấy lâu ấp ủ.

Nói xong lão nhân thần bí và Tuyệt Tâm triển thần rời khỏi vòng chiến, hỏa thương của Xích Lãnh mang hỏa kình cường hoành không thể thu lại vẫn điên cuồng đâm xuống.

Từ dưới Thủy Hàn Đầm một âm thanh nước réo chói tai vang lên, bốn con rồng nước mang theo kình lực nghiêng trời lở núi phóng lên như Tam long đăng thiên.

Đây là sát chiêu mạnh nhất trong Giáng Long Thập Bát Thối của Độc Cô Nhất Phương, có tên là Sát Long Cầu Đạo.

Năm xưa ông ta nhờ vào võ công này mà xưng bá một phương, lập nên Vô Song Thành hiên ngang ngạo nghễ, sánh ngang với Thiên Hạ Hội của Hùng Bá.

Sau đó ông ta truyền lại cho con trai là Độc Cô Minh, đáng tiếc Độc Cô Minh từ chất có hạn, không phát huy được hết oai lực của bá thối. Sau này còn mất mạng dưới tay con của Thiên Hoàng.

Một chiêu Sát Long Cầu Đạo thế như long thần phá nhật, hỏa thương một chiêu Thần Đoạt Thất Khống bị con rồng nước nuốt chửng.

“Oành”

Trấn động làm rung chuyển cả Vô Thiên Luyện Ngục, Tứ vệ bị đẩy lui chân khí tản mất, nội thương nghiêm trọng. Cả bốn người chưa kịp định thần thì sát chiêu lại tới, thì ra một chiêu Sát Long Cầu Đạo này khi nãy còn chưa đi hết.

Tự vệ vừa ngước nhìn lên một con rồng nước hung hãn bổ xuống, long thủy tan ra là bốn cây cột đình bằng đá mấy người ôm, được chân khí của Sát Long Cầu Đạo dẫn động, lực phát ngàn cân ập tới, đánh trúng cả bốn người.

Vừa dốc toàn lực chống lại một chiêu Vạn Kiếm Quy Tôn, bốn người họ đã hao tổn nguyên khí. Nay lại bị bốn cây cột đình mang quái lực ngàn cân đánh tới, bốn người chưa kịp hồi thần nên trúng chiêu như con diều đứt dây văng đi bốn góc đầm.

– Hà hà! Võ công Xích gia cũng chỉ có vậy, Tuyệt Tâm bước đầu đã xong tiếp theo chúng ta phải làm gì?

Độc Cô Nhất Phương một chiêu thống khoái tỏ vẻ vui mừng, còn Tuyệt Tâm vẫn lặng lẽ thâm trầm, trong đầu hắn nghĩ gì không ai biết. Cái thâm tàng bất lộ, cao sâu khó đoán đó tạo nên một cường giả như hắn, trước tới giờ luôn đáng sợ.

– Tốt lắm! Bây giờ chúng ta cứu kẻ bị nhốt dưới Thủy Hàn Đầm lên, hắn sẽ giúp ta bắt Tiểu Vũ, con của Võ Vô Địch có Xích Hỏa Thần Công không dễ đối phó. Tên Xích Liệt dưới kia có thể giúp chúng ta. Mục tiêu tiếp theo sẽ là truyền nhân của Thất Thức Đao ý, Hoàng kim đao Thần Phong.

Tuyệt Tâm làm cách nào để bắt Thần Phong một chàng thanh niên hiệp nghĩa chính trực quy thuận mời các huynh đệ đón xem chương sau.

Danh Sách Chương
Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

84% (126/150)

Bài viết: 10

Chương: 140

Bình luận: 173

Lượt thích: 357

Lượt theo dõi: 29

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 3288

Do chương của tôi có hơi dài nên đã cố gắng nhưng cũng khó mà tránh được sai sót.  Tối tôi sẽ sửa nốt những lỗi kể trên . Chân thành cám ơn sự góp ý của Ad.


Mr. Robot

Mr. Robot (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

82% (123/150)

Bài viết: 13

Chương: 8

Bình luận: 552

Lượt thích: 212

Lượt theo dõi: 96

Tham gia: 30/06/2016

Số Xu: 2475

Mr. Robot đã tặng 40 Xu cho Tác Giả.

Bạn được tặng 1 chai Nước Tăng Lực. Chúc bạn có thêm động lực để nhanh chóng viết tiếp chương mới!

Mr. Robot

Đã chỉnh sửa bởi: Mr. Robot (Xem)

Bạn được tặng 1 chại Nước Tăng Lực. Chúc bạn có thêm động lực để nhanh chóng viết tiếp chương mới!

Mr. Robot


Mr. Robot

Mr. Robot (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

82% (123/150)

Bài viết: 13

Chương: 8

Bình luận: 552

Lượt thích: 212

Lượt theo dõi: 96

Tham gia: 30/06/2016

Số Xu: 2475

Chào Trường, bài viết đã được duyệt. Do chức năng hiện thị chương chờ duyệt chưa hoàn thiện, khi có bài mới cần duyệt bạn có thể thông báo ở chatbox hoặc gởi tin nhắn cho admin nếu chưa thấy có thông báo về tình trạng duyệt bài.

Trong bài viết có 2 chỗ cần bạn sửa lại:

...Đám người Phá Lang vừa rời khỏi Cổ Gia Trang đến một đoạn đường vắng người qua lại trong Trường Thành Trấn thì bị một tốp người lạ vây đánh.

=> Cần có khoảng cách giữa dấu chấm lửng và kí tự tiếp theo: "... Đám"

Tứ trụ nguyên lão là 4 vị trưởng lão

=> Trong văn viết, bạn nên hạn chế viết số không cần thiết: "bốn vị trưởng lão"

Bạn vui lòng nhanh chóng sửa lại 2 lỗi trên nhé!

Chúc truyện được nhiều độc giả yêu thích!

Mr. Robot


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Ken Ho Lục Minh Tường Vi và 123 Khách

Thành Viên: 18810
|
Số Chủ Đề: 3866
|
Số Chương: 12578
|
Số Bình Luận: 24719
|
Thành Viên Mới: Nhung Phan