Chương 7: Vạn Kiếm Quy Tông
3.7 (73.33%) 3 vote[s]

Thần Đoạt Thất Khống của Xích gia là võ học gia truyền. Môn tuyệt học thương thuật này năm xưa chưởng môn Xích Tuyệt đã dùng để đánh thắng cao thủ bậc nhất Trung Nguyên Võ Vô Địch.

hôm nay Xích Lãnh một trong Tứ Vệ Xích Hoả đã dùng nó để tiêu diệt kẻ thù sát hại cha mẹ của mình.

Tuyệt Tâm cả đời làm việc ác vô số, kẻ thù muốn giết hắn trong thiên hạ này nhiều không kể xiết. Nhưng ngay cả hắn cũng không ngờ ở trốn hẻo lánh này cũng có kẻ muốn lấy cái mạng của hắn.

Sát chiêu kinh tâm động phách ập xuống đầu Tuyệt Tâm trong gang tấc, nhưng hắn vẫn bình chân như vại. Có phải tuyệt thế kỳ thương quá lợi hai, hay do Tuyệt Tâm không có khả năng kháng cự. Dĩ nhiên là không phải như thế, đơn giản vì hắn còn có hậu chước.

Trong lúc sinh tử một bóng người từ trong lùm cây ven đầm phi thân ra, thân thủ bất phàm, chớp mắt đã đứng trước mặt Tuyệt Tâm.

Người này đầu đội nón nan, mặc bộ trường sam dài, dáng vóc phiêu diêu vô định, cũng giống Độc Cô Nhất Phương, trên trán người này cũng có một mảnh vải nhỏ màu vàng nhạt.

Trước một chiêu thiên đia động dung lão nhân này không khiếp sợ, mà trong ánh mắt như kinh quang lóe sáng của ông ta, lộ ra nét phấn trấn lạ thường.

– Lão phu! Đã lâu không thi triển tuyệt học bản môn, hôm nay thấy chiêu này của ngươi khí thế thiên binh vạn mã, sát khí xung thiên xứng đáng với chiêu này của ta.

Ông ta đưa hai ngón tay lên từ đầu chỉ phát ra màu ánh sáng vàng chói, khí lực phát ra làm không khí xung quanh như bị khuấy động, một chiêu kiếm bá thế tuyệt luân xuất ra như hoành tảo thần châu.

– Xem Vạn Kiếm Quy Tông của lão phu.

Dưới sự dẫn động từ chỉ pháp của lão nhân, toàn bộ mái Thủy Hàn Đình đổ vỡ, những thanh kèo và mái bằng gỗ vun vút phi lên như vạn kiếm.

Những mảnh vỡ của mái đình được nội kình của Vạn Kiếm Quy Tông khiên dẫn, mạnh mẽ sắc bén như kiếm, tạo thành một mũi dùi nhọn hoắt khoan thủng thế tới như thiên binh vạn mã trong Thiên Quân Vấn Thế của Xích Lãnh.

Thương pháp bị kiếm kình phá tan tành tựa như vạn quân tan tác, binh bại như sơn đảo. Xích Lãnh kinh hãi khi sát chiêu mạnh nhất bị phá, trường thương trong tay bị va trạm với kiếm khí hùng hậu, trấn động làm hổ khẩu tươm máu, thương xuýt chút nữa tuột khỏi tay. Cho thấy nội lực của người kia hùng hậu đến nhường nào.

Vạn Kiếm Quy Tông là độc môn kỳ chiêu của Kiếm Tông, chỉ còn một bản bí kíp duy nhất do Kiếm Hoàng năm xưa lưu giữ. Sau đó kiếm phổ này đã rơi vào tay Tuyệt Tâm, vì nội dung trong đó quá khó hiểu, Tuyệt Tâm nghĩ là giả nên đưa cho Vô Danh. Kể từ đó cho tới nay chỉ còn Vô Danh mới sử ra được kiếm chiêu vi diệu này.

Vậy thì tại sao lão quái nhân này lại biết, thậm chí còn sử dụng thuần thục không kém Vô Danh. Nhìn vạn kiếm bay đầy trời ngay cả Tuyệt Tâm vốn bình tĩnh, khi thấy Vạn Kiếm Quy Tông được sử ra cũng thấy sững người.

Tuyệt Tâm đứng phía sau cũng đã quan sát thấy sức mạnh và sự biến hóa của Vạn Kiếm Quy Tông. Năm xưa y theo cha sang xâm lược Trung thổ đã từng thấy Vô Danh dùng tuyệt kỹ này phối hợp cùng Bộ Kinh Vân, phá Bất Diệt Kim Thân của cha y Tuyệt Vô Thần.

Cũng từng nhiều lần sau đó thấy thần thoại võ lâm Vô Danh sử lại chiêu kiếm kỳ ảo này. Từ đó ngoài Vô Danh ra hắn chưa từng thấy ai sử dụng được kiếm pháp tối thượng này nữa.

Nhưng hôm nay thấy lão nhân kia sử ra Vạn Kiếm Quy Tông thuần thục và uy lực tuyệt đối không kém Vô Danh, khiến y một kẻ thâm sâu cũng có chút bất ngờ.

“Võ học Trung Nguyên cao sâu biến hóa xảo diệu hơn Đông Doanh chúng ta, nhìn chiêu này mới hiểu vì sao năm xưa cha ta Tuyệt Vô Thần lại muốn bằng mọi giá phải có được bí kíp Vạn Kiếm Quy Tông này”.

Trong lúc Tuyệt Tâm đang nhìn kỳ chiêu mà chợt nhớ lại chuyện cũ, thì bên này Xích Lãnh bị kiếm khí của lão quái nhân tạt qua người máu tươi văng tung tóe, trước thảm cảnh diễn ra thì một bàn tay đặt lên lưng anh ta.

Thì ra ba Xích Hộ Pháp còn lại cùng hợp lực dồn vào thân Xích Lãnh, nội lực ba người đổ vào khí hải kích sát lòng tin cho Xích Lãnh.

Tứ Khí hợp nhất một chiêu thương pháp vừa này chưa đi hết, nay được hợp nhất khí lực bốn người lại có sinh cơ.

– Xích Lãnh! Tập trung tinh thần tiếp nhận tứ khí hợp nhất. Đám người này võ công thâm hậu hơn chúng ta. Nếu không liên thủ hợp nhất chân khí e rằng sẽ không có cơ hội.

Ngày thường Tứ Vệ không gần gũi qua lại thân thiết, nay có kẻ địch xâm nhập, trọng trách cả đời khiến họ đồng lòng ứng chiến hơn.

Xích Hỏa Quỷ Cước dùng toàn bộ công lực tụ vào một cước ấn mạnh vào lưng Kiếm Phong, thêm lực của Kiếm Nộ hợp nhất với Thần Đoạt Thất Khống của Xích Lãnh, thành một mũi thương đỏ rực như hỏa tiễn đâm vào lão nhân trước mặt.

– Khá lắm! Nội lực bốn người hợp nhất quả là có chút hữu dụng.

Lão nhân dáng vẻ nho nhã của một thi nhân, toàn thân toát lên vẻ tiên phong đạo cốt hiếm thấy. Qua phong thái lẫn khí độ biết rằng người này võ công rất cao cường.

Ông ta chuẩn bị xuất ra một kiếm chiêu tinh kỳ thì dưới Thủy Hàn Đình đổ nát, một tiếng nói lớn như lôi động cửu thiên cất lên:

– Lão quái kiếm! Hãy nhường cho ta chiêu này.

Sau tiếng hét kinh thiên động phách dưới Thủy Hàn Đầm một vũng xoáy lớn hiện ra, làm cả mặt đầm dậy sóng dữ dội, một chiêu tuyệt bá sắp được thi ra.

– Thì ra đây là sát chiêu mãnh nhất mấy mươi năm qua trong hầm băng, lão quỷ cước ông khổ luyện. Được lão phu nhường cho ông cơ hội xuất ra tuyệt chiêu bấy lâu ấp ủ.

Nói xong lão nhân thần bí và Tuyệt Tâm triển thần rời khỏi vòng chiến, hỏa thương của Xích Lãnh mang hỏa kình cường hoành không thể thu lại vẫn điên cuồng đâm xuống.

Từ dưới Thủy Hàn Đầm một âm thanh nước réo chói tai vang lên, bốn con rồng nước mang theo kình lực nghiêng trời lở núi phóng lên như tứ long đăng thiên.

Đây là sát chiêu mạnh nhất trong Giáng Long Thập Bát Thối của Độc Cô Nhất Phương, có tên là Sát Long Cầu Đạo.

Năm xưa ông ta nhờ vào võ công này mà xưng bá một phương, lập nên Vô Song Thành hiên ngang ngạo nghễ, sánh ngang với Thiên Hạ Hội của Hùng Bá.

Sau đó ông ta truyền lại cho con trai là Độc Cô Minh, đáng tiếc Độc Cô Minh từ chất có hạn, không phát huy được hết oai lực của bá thối. Sau này còn mất mạng dưới tay con của Thiên Hoàng.

Một chiêu Sát Long Cầu Đạo thế như long thần phá nhật, hỏa thương một chiêu Thần Đoạt Thất Khống bị con rồng nước nuốt chửng.

“Oành”

Trấn động làm rung chuyển cả Vô Thiên Luyện Ngục, Tứ vệ bị đẩy lui chân khí tản mất, nội thương nghiêm trọng. Cả bốn người chưa kịp định thần thì sát chiêu lại tới, thì ra một chiêu Sát Long Cầu Đạo này khi nãy còn chưa đi hết.

Tứ vệ vừa ngước nhìn lên một con rồng nước hung hãn bổ xuống, long thủy tan ra là bốn cây cột đình bằng đá mấy người ôm, được chân khí của Sát Long Cầu Đạo dẫn động, lực phát ngàn cân ập tới, đánh trúng cả bốn người.

Vừa dốc toàn lực chống lại một chiêu Vạn Kiếm Quy Tông, bốn người họ sau khi giao đấu đã hao tổn nguyên khí. Nay lại bị bốn cây cột đình mang quái lực ngàn cân đánh tới, bốn người chưa kịp hồi thần, nên trúng chiêu như con diều đứt dây văng đi bốn góc đầm.

– Hà hà! Võ công Xích gia cũng chỉ có vậy, Tuyệt Tâm bước đầu đã xong tiếp theo chúng ta phải làm gì?

Độc Cô Nhất Phương một chiêu thống khoái tỏ vẻ vui mừng, còn Tuyệt Tâm vẫn lặng lẽ thâm trầm, trong đầu hắn nghĩ gì không ai biết. Cái thâm tàng bất lộ, cao sâu khó đoán đó tạo nên một cường giả như hắn, trước tới giờ luôn đáng sợ.

– Tốt lắm! Bây giờ chúng ta cứu kẻ bị nhốt dưới Thủy Hàn Đầm lên, hắn sẽ giúp ta bắt Tiểu Vũ, con của Võ Vô Địch có Xích Hỏa Thần Công không dễ đối phó. Tên Xích Liệt dưới kia có thể giúp chúng ta.

Mục tiêu tiếp theo sẽ là truyền nhân của Thất Thức Đao ý, Hoàng kim đao Thần Phong.

Tuyệt Tâm miệng nhắc đến Thần Phong nhưng tay thì đã động đậy. Hắn vươn cánh tay gân guốc đen sạm lên trời cao ảm đạm, dường như khi lời chảo của hắn dơ lên khiến cả trời đất cũng tối sầm lại.

Từ lòng chảo của Tuyệt Tâm một luồng sét loé lên chói loà, không biết là tay hắn phát ra tia sét hay kéo sét trên trời xuống nữa.

Chỉ biết Tuyệt Tâm ngưng tụ các tia sét lại như một tấm lưới điện, đoạn hắn quăng lưới điện xuống Long Hàn Đầm.

– Địa Võng trong Tử Điện Thiên La.

Lưới điện truyền xuống Hàn đầm làm cá trong đầm bị điện giật chết hết nổi lềnh phềnh trên mặt nước. Dưới mặt nước thì có rất nhiều bọt trắng sủi lên không ngừng. Tuyệt Tâm vung tay kéo mạnh tấm lưới điện bay vút lên cao, thủ pháp chính xác gọn gàng không một động tác thừa.

 

Theo lưới điện bay lên là một chiếc bình trong suốt như pha lê, bên trong thì đỏ ngầu bởi một màu lửa cháy. Nhìn kỹ trong chiếc bình có một người đang ngồi xếp bằng, lửa quấn quanh thân. Chiếc bình này có lẽ là Tịnh Thuỷ Bình, bảo vật của Xích gia. Còn người đang ngồi bất động bên trong chắc chắn là Xích Liệt sư đệ của tiền chưởng môn Xích Tuyệt.

Tuyệt Tâm vừa nhấc cái bình lên từ dưới đáy đầm, thì trên bờ một cỗ xe ngựa bốn Mã phi nước đại tiến tới.

– Chủ công! Hãy đặt vào trong đây.

Trên cỗ xe ngựa màu đen to lớn có một người thân mặc hắc y, đang cầm dây cương điều khiển tứ mã. Đó là Liệt Báo thủ hạ đắc lực của Tuyệt Tâm.

– Được! Hãy mau đỡ lấy vật này rồi rời khỏi đây.

Tuyệt Tâm điều khiển lưới điện đặt chiếc bình có chứa dị nhân bên trong xuống mã xa.

Tịnh Thuỷ Bình vừa được đặt xuống hơi nóng phát ra làm cả cỗ xe ngựa đỏ bừng. Nhưng kỳ lạ là trước sức nóng hừng hực như vậy, chiếc xe ngựa vẫn đứng vững mà không hề sụp đổ.

Điều đó không có gì là lạ bởi Tuyệt Tâm đã có dự liệu từ trước. Mã xa này vốn được thiết kế từ thân xe cho đến thùng xe, cả bánh xe cũng được làm bằng thiết cả.

Tịnh Thuỷ Bình như quả cầu lửa hạ xuống thùng xe,  nhiệt hỏa hừng hực truyền xuống thân xe làm cả cỗ mã xa đỏ rực như thép trong lò luyện.

Phía trước Liệt Báo giật mạnh dây cương thúc tứ mã phóng nước đại thật nhanh, lợi dụng sức gió thổi bớt nhiệt hỏa ra phía sau. Mã xa như bốc cháy phóng đi vun vút như tên, chỗ bánh xe lăn qua cỏ dưới nền đất bị nhiệt kình đốt cháy, tạo thành vệt đen chạy dài trên đường chỗ mã xe chạy qua.

Tuyệt Tâm chưa vội đi ngay hắn nán lại một chút để nói vài câu với hai lão quái nhân.

– Nhị vị yên tâm! Những gì ta hứa với các vị nhất định sẽ thực hiện, chỉ cần hai vị giúp ta hoàn thành bá nghiệp. Tuyệt Tâm ta cũng sẽ không để các vị thiệt thòi đâu. Ta đi trước đây.

Tuyệt Tâm nở một nụ cười đầy thâm ý, rồi tung người lên phi thân theo chiếc xe ngựa, rời khỏi Long Hàn Đầm.

Bóng đen của Tuyệt Tâm thoát ẩn thoắt hiện, áo choàng hắc bào tung bay, hắn như một con rơi nhanh nhẹn phút trốc đã biến mất tăm.

Nhìn theo bóng dáng Tuyệt Tâm khuất dạng trong rừng cây cổ thụ, Độc Cô Nhất Phương quay sang nói với lão quái kiếm.

– Người này nội công thâm hậu tuyệt không thua kém chúng ta. Không ngờ quy ẩn bao năm đám hậu bối tiến cảnh không ít.

Lão Quái Kiếm tay chắp phía sau, vạt áo tung bay trong gió, phía sau tấm mạng che mặt kia không biết là dung mạo ra sao. Nhưng người này luôn tỏa ra khí độ của một nhất đại tôn sư.

– Nhất Phương ông có thấy hắn có thể dùng sấm sét tấn công. Võ công ngụy dị này vốn không phải võ công Trung Nguyên chúng ta.

Độc Cô Nhất Phương lúc này mới để ta tới điều đó:

– Đúng thật! Người này võ công không yếu, tâm kế thâm sâu, không biết hắn có âm mưu gì. Lão phu chỉ quan tâm hắn có một kẻ thù chung với ta.

– Thành Chủ! Võ công của hắn tuy cường hoành nhưng không có sự biến hoá kỳ ảo. Võ công như vậy cũng không có gì đáng sợ lắm.

– Nếu nói thiên về kỳ ảo linh hoạt tin rằng trong thiên hạ này không có ai qua được kiếm của lão huynh.

Độc Cô Nhất Phương vừa nói vừa không dấu nổi sự ngưỡng mộ ánh lên trong tròng mắt, đối với người đứng đối diện mình.

Lão Quái Kiếm im lặng một lúc như đang suy nghĩ điều gì, rồi ông ta mới cất tiếng.

– Lão phu ra nhập Tuyệt Tâm vì có mục đích riêng của mình. Lão thành chủ đến lúc rời khỏi nơi này thôi.

– Ha ha! Ta cũng vậy mỗi người vì mục đích của mình cả thôi.

Nói xong cả hai tuyệt đại cao thủ triển thân dời đi, nơi này chỉ còn là một Đống đỏ nát hoang tàn.

Theo ta Tuyệt Tâm đã nói thì trước bắt Tiểu Võ, sau sẽ thu phục Thần Phong đệ tử của Đông Doanh Đệ Nhất Đao Hoàng Ảnh. Kế hoạch cô lập Phong Vân của hắn đang được thực hiện tỉ mỉ chu đáo, có thể thấy quyết tâm đánh bại Phong Vân lần này của Tuyệt Tâm không hề nhỏ chút nào.

Tuyệt Tâm làm cách nào để bắt Thần Phong một chàng thanh niên hiệp nghĩa chính trực quy thuận mời các huynh đệ đón xem chương sau.

Danh Sách Chương
Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (3 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

87% (131/150)

Bài viết: 10

Chương: 147

Bình luận: 171

Lượt thích: 373

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 3501

Do chương của tôi có hơi dài nên đã cố gắng nhưng cũng khó mà tránh được sai sót.  Tối tôi sẽ sửa nốt những lỗi kể trên . Chân thành cám ơn sự góp ý của Ad.


Mr. Robot

Mr. Robot (3 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

83% (125/150)

Bài viết: 13

Chương: 8

Bình luận: 546

Lượt thích: 215

Lượt theo dõi: 107

Tham gia: 30/06/2016

Số Xu: 2479

Mr. Robot đã tặng 40 Xu cho Tác Giả.

Bạn được tặng 1 chai Nước Tăng Lực. Chúc bạn có thêm động lực để nhanh chóng viết tiếp chương mới!

Mr. Robot

Đã chỉnh sửa bởi: Mr. Robot (Xem)

Bạn được tặng 1 chại Nước Tăng Lực. Chúc bạn có thêm động lực để nhanh chóng viết tiếp chương mới!

Mr. Robot


Mr. Robot

Mr. Robot (3 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

83% (125/150)

Bài viết: 13

Chương: 8

Bình luận: 546

Lượt thích: 215

Lượt theo dõi: 107

Tham gia: 30/06/2016

Số Xu: 2479

Chào Trường, bài viết đã được duyệt. Do chức năng hiện thị chương chờ duyệt chưa hoàn thiện, khi có bài mới cần duyệt bạn có thể thông báo ở chatbox hoặc gởi tin nhắn cho admin nếu chưa thấy có thông báo về tình trạng duyệt bài.

Trong bài viết có 2 chỗ cần bạn sửa lại:

...Đám người Phá Lang vừa rời khỏi Cổ Gia Trang đến một đoạn đường vắng người qua lại trong Trường Thành Trấn thì bị một tốp người lạ vây đánh.

=> Cần có khoảng cách giữa dấu chấm lửng và kí tự tiếp theo: "... Đám"

Tứ trụ nguyên lão là 4 vị trưởng lão

=> Trong văn viết, bạn nên hạn chế viết số không cần thiết: "bốn vị trưởng lão"

Bạn vui lòng nhanh chóng sửa lại 2 lỗi trên nhé!

Chúc truyện được nhiều độc giả yêu thích!

Mr. Robot


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Đại Hồng Thủy Vương Tuấn Diễm Diễm và 104 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28373
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon