Khởi Đầu

Khởi đầu của tôi và anh giống như sương mai buổi bình minh. Non nớt, long lanh, pha một chút mờ mịt khó tả. Tôi tỏ tình với anh trong men say và khi ngủ dậy thì mọi thứ đảo lộn hết cả. Tôi chẳng ngờ là tôi to gan tới như vậy, ấy thế mà tôi không hối hận, tôi chỉ bối rối. Mọi thứ đến quá nhanh và tôi chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng. Tôi ngơ ngẩn một lúc lâu trước màn hình ipad và “Òa!”, mặt tôi bốc cháy. Tôi đã làm gì thế này??? Trời ơi anh ấy còn nói anh cũng thích tôi. 

Trong trái tim tôi nhen nhóm một ngọn lửa, nóng bỏng và mãnh liệt, nhưng tôi lại do dự. Khoảng cách giữa tôi và anh không hề ngắn, liệu tôi phải làm gì trên con đường phía trước? Yêu một người qua mạng là điều không hề dễ dàng, đó là điều ai cũng biết. Tôi vừa mừng, mà cũng vừa lo. Nếu như tôi không đủ kiên trì, thì đoạn tình cảm này sẽ đi được bao xa?

Những ngày đầu tiên ấy, cả tôi và anh đều rất khách sáo, câu nệ. Có lẽ anh cũng giống tôi, anh cũng do dự, cũng lo lắng, lòng tôi khẽ chùng xuống. Chẳng lẽ tôi lại chịu thua thế ư? Tôi bắt đầu cởi mở hơn, những câu chuyện giữa tôi và anh nhiều lên. Tôi cảm thấy nhắn tin với anh là một điều gì đó rất thú vị. Tôi thường cắm cúi vào ipad rồi cười tủm tỉm. Nói sao nhỉ? Chắc tôi tự kỉ mất thôi! Tôi mong ngóng anh online và nhắn tin với tôi, tôi hào hứng kể cho anh nghe những chuyện vui ở trường, tôi ngại ngùng gõ những dòng tin nhắn ngọt ngào, rồi hạnh phúc cười đến tít mắt khi anh rep lại.

Những ngày hè năm ấy, mỗi khi nhớ lại, tôi đều phải bật cười. Tôi đã từng điên như thế, từng bất chấp đến thế. Hè năm ấy, chúng tôi bên nhau những ngày tháng đầu tiên, có những tiếng cười sảng khoái, có những đoạn tin nhắn dài đọc mãi không hết, có những phút giây ngại ngùng nóng mặt đỏ tai, thậm chí có những trận tranh cãi đến gay gắt vì một chủ đề luyên thuyên nào đó trên mạng. Cả hai vốn dĩ đều ngang bướng như nhau, cãi thì phải cãi bằng thắng mới chịu, nếu không là bức bối cả ngày không hết. Để rồi đến cuối cùng cũng phải bật cười vì hai đứa quá “xàm xí”.

Khởi đầu của chúng tôi là những khoảnh khắc bình yên nhất, dù bao năm tháng trôi qua, cảm xúc ấy vẫn luôn làm trái tim tôi rung động, vẫn khiến tôi cười tủm tỉm hạnh phúc. 

***

Tình yêu tuổi thanh xuân có thể mạnh mẽ, ồn ào, có thể sâu lắng, trầm lặng, có thể yên bình, có thể là những khoảnh khắc giận dỗi vô cớ, nhưng những rung động ở thời điểm khởi đầu sẽ là những khoảnh khắc mà ta nhớ nhất.

 

 

 

 

 

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Gió Đổi Mùa Đầu Đất và 90 Khách

Thành Viên: 35617
|
Số Chủ Đề: 5513
|
Số Chương: 17992
|
Số Bình Luận: 63017
|
Thành Viên Mới: Nga Phạm