Tan

Tan
Thích
  • Tan
  • Tác giả: Trầm Mặc
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 1.662 · Số từ: 1760
  • Bình luận: 0 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 4 Monluniudam00 HuyTam yen tran thi my Mây Trời

TAN

 Cơn mưa rào xối xả làm dịu đi phần nào tiết trời oi bức của tháng bảy nhưng nó chẳng thể làm dịu đi tâm trạng của tôi lúc này, qua ô cửa sổ tôi ngóng ra con ngõ nhỏ, đã hơn tám giờ tối mà anh trai tôi vẫn chưa về ăn cơm, cái bụng rỗng của tôi  bắt đầu biểu tình, cũng dễ hiểu vì từ trưa tới giờ tôi chưa có hạt cơm nào vào bụng. Tôi bật chiếc đèn nhỏ, ánh sáng tù mù không giúp cho căn gác nhỏ của tôi bớt lạnh lẽo hơn là mấy, rón rén bước từng bước xuống nhà, từ lan can cầu thang tôi nhìn thấy bữa tối được sắp xếp gọn gàng trên chiếc mâm nhỏ được đặt thẳng xuống dưới nền gạch cũ kỹ, bữa tối hôm nay thịnh soạn hơn những ngày thường, có cả một con cá chép rán thơm ngon mà đã rất lâu rồi tôi chưa biết đến mùi vị, cũng bởi vì gia đình tôi là dân lao động, phải tiết kiệm từng đồng, từng xu để trang trải cuộc sống nơi đô thị hào nhoáng nên tôi cũng đâu có dám mơ đến những món “cao lương mĩ vị”, nghĩ đến đây tôi lại thấy ghen tỵ với ông anh trai, bố mẹ tôi luôn đặt nhiều hy vọng vào anh ấy hơn tôi, cũng đúng thôi vì trong mắt của bố mẹ và cả của tôi nữa anh ấy đã từng là một chàng trai tốt bụng, giỏi giang luôn quan tâm, yêu thương gia đình. Để rồi cũng chính từ niềm hy vọng lớn lao ấy bố mẹ tôi đã phải hứng chịu nỗi thất vọng ê chề.

* * * *

  Ba năm trước anh trai tôi tốt nghiệp đại học kiến trúc cùng với chiếc bằng giỏi trong tay. Lúc ấy bố mẹ tôi vui đến ứa cả nước mắt vì công sức, mồ hôi nước mắt bao nhiêu năm đến nay cũng đã có thành quả, với năng lực của mình chỉ cần anh tôi được nhận vào một công ty tốt chắc chắn cuộc sống của gia đình tôi sẽ sang một trang mới tươi  sáng hơn, ít đi những giọt mồ hô, ít đi những giọt nước mắt. Nhưng người tính không bằng trời tính, anh tôi đi khắp nơi để xin việc nhưng đều bị từ chối với lý do không có kinh nghiệm, đến cuối cùng chúng tôi mới hiểu ra để anh tôi tìm được một công việc tốt bắt buộc phải có tiền hối lộ nhưng gia đình tôi lúc ấy còn đang nợ ngân hàng cả trăm triệu đồng, tiền đâu ra để chạy việc cho anh nữa! Cả gia đình tôi như sụp đổ, bố tôi chỉ thì lặng yên đến đáng sợ còn mẹ tôi bất lực rơi ra những giọt lệ chua chát. Tôi không hận anh, tôi chỉ hận cuộc đời này quá bạc bẽo và bất công mà thôi. Kể từ đó anh bỏ nhà đi biệt vài tháng mới về một lần, mỗi một lần trở về anh càng gầy hơn, tàn tạ hơn. Hôm nay anh bất chợt gọi điện về nhà sau nhiều tháng bặt vô âm tín, bố mẹ tôi mừng lắm, liền chuẩn bị ngay một bữa cơm thịnh soạn để đợi anh về, nhưng…

* * * *

 Không gian cô đọng đến não lòng, tôi lặng nhìn bố mẹ và mâm cơm nguội ngắt mà lòng lại xót xa, bố tôi đã ngoài năm mươi, khuôn mặt nhỏ, xương xẩu của ông khắc sâu bao năm tháng cực nhọc, cuối cùng ông cũng mở lời xua tan đi không gian não nề:

– Con Linh xuống ăn cơm đi! Mai còn đi học! Thằng anh mày chắc không về đâu!

Nghe lời ông tôi bước xuống nhà, mẹ nhìn tôi buồn chán không thốt nên lời, tôi ngồi xuống lặng nhìn mâm cơm lạnh ngắt mà muốn trào nước mắt, một bữa cơm ấm cúng là điều tôi hằng khát khao ngay lúc này nhưng tôi nhận ra đó là điều ước quá xa xỉ, tôi mở lời, cảm giác cổ họng như bị nghẹn:

– Con mời bố mẹ ăn cơm! – Tôi đưa ánh mắt nhìn bố mẹ, cả hai đều không muốn ngồi xuống mâm cơm, đến lúc mẹ tôi chuẩn bị mở lời thì bên ngoài có tiếng đập của đồn dập, mẹ tôi ngay tức khắc đứng dậy mà chạy ra ngoài, bà nói lớn:

– Việt đã về rồi hả con!?

Tiếng đập cửa ầm ầm ngắt hẳn, không gian vừa bị khuấy động đến giờ lại lắng xuống, từ trong nhà tôi nhìn ra cánh cửa xếp rỉ sét, dường như bên ngoài cánh cửa ấy chỉ là một khoảnh không gian trống rỗng, mẹ tôi bằng một hành động dứt khoát cố gắng mở toanh cái cánh cửa hoen rỉ nhưng nó chẳng thèm nhúc nhích, tôi định chạy ra để giúp bà nhưng một lực kéo vô hình ở đâu đó làm cánh cửa mở bật mở, mẹ tôi tay đang nắm lấy cánh cửa bị bất ngờ, cả người lảo đảo cố gắng dựa vào bức tường mục nát để giữ thăng bằng, một bóng hình cao, rất gầy lạnh lùng bước qua cánh cửa cùng với chiếc xe máy “cà tàng”, người đó dành cho mẹ tôi một cái nhìn thương hại rồi chẳng nói, chẳng rằng bước vào trong nhà để lại cái bóng yếu ớt của bà sau lưng, nghẹn ngào chẳng thốt nên lời, gian nhà nhỏ u ám dường như càng thêm u ám hơn gấp bội phần khi người đó bước vào trong, sững sờ một hồi lâu tôi mới nhận ra đó chính là anh trai của mình, so với sáu tháng trước là lần gần nhất tôi gặp anh, anh lại thay đổi làm tôi choáng ngợp, người anh gầy hơn, mắt sâu hơn, mái tóc bù xù, sơ rối, đôi ghò má hóp lại, trên cổ tay còn mọc ra một hình xăm xấu xí mang hình hài quỷ dữ. Nhớ lại hình ảnh của anh ba năm trước tôi càng không thể tin nổi hình dáng kia là anh trai mình, bố tôi vui mừng liền đựng dậy vỗ vai cậu con trai, ông gắt nhẹ:

– Mày làm gì mà mấy tháng trời không gọi về nhà! Vậy mà tao tưởng mà chết ở xó nào rồi chứ! Thôi ngồi xuống làm cốc bia với bố.

Tôi cũng mỉm cười mời anh:

– Anh Việt ngồi xuống ăn cơm đi! Hôm nay mẹ làm toàn món anh thích đấy!

Anh ta khẽ đẩy thân hình nhỏ thó của bố tôi sang một bên, ngồi thẫn thờ lên chiếc ghế đệm chi chít những miếng vá, chân vắt lên bàn, đôi tay buông thõng điệu bộ như bất cần, mẹ tôi vào đến nhà nhìn thấy bộ dạng của cậu con trai chỉ biết lắc đầu, quay mặt đi che giấu những giọt lệ cay đắng, nhìn thấy mẹ vào anh ta bắt đầu lên giọng:

– Hôm nay tôi về đây vì có công chuyện muốn trao đổi với ông bà! Con Linh lấy tao lon bia!

Nghe xong những lời ấy tôi thật sự không thể chịu nổi nữa, tôi gắt lên:

– Anh Việt sao anh có thể nói những lời ấy! Anh thật sự đã thay đổi rồi! Tâm can anh cũng xấu xí như hình dáng anh vậy!

Hắn ta trợn mắt lên nhìn tôi, giơ bàn tay lên đinh giở thói côn đồ nhưng ngay lập tức bị bàn tay chai sạn của bố tôi siết chặt, ông thét lên:

– Đủ rồi! Chúng mày chưa thấy cái nhà này đủ loạn hả!? Con Linh bê cơm lên gác!

Dứt lời ông chỉ thẳng tay lên chiếc cầu thang, tôi miễn cưỡng bước đi không quên đưa mắt nhìn anh trai tôi một lần, không! Hắn không còn là anh trai tôi nữa, anh trai tôi đã bị quỷ dữ bắt mất rồi! Hắn vừa nốc cặn lon bia, mắt đối mắt với tôi, đặt mạnh lon bia xuống mặt bàn, hắn gào lên:

– Mày nhìn gì mà nhìn! Mày nghĩ mày tốt đẹp hơn tao! Thế thì mày nhầm rồi, tao là cử nhân đại học, tao có cả bằng giỏi đấy!

Tôi thật sự không muốn nghe thêm bất cứ lời nào nữa vội vàng chạy lên gác, lặng lẽ ăn bữa cơm tối trong nước mắt, tôi ăn sạch không bỏ lấy một hạt vì tôi biết chúng đều là mồ hôi công sức của bố mẹ, có người đã từng dạy tôi như thế, người ấy từng rất dịu dàng, rất thương tôi, luôn nhắc tôi lúc nào cũng phải cố gắng vì gia đình, vì tương lai nhưng giờ đây người ấy đã chết rồi. Tôi lắng tai nghe những âm thanh vụn vỡ ở dưới nhà, thì ra “hắn” về là để xin tiền bố mẹ tôi, lúc đầu là những lời khuyên nhủ nhẹ nhàng của bố mẹ tôi, sau đó là tiếng chửi bới của “hắn”! Tiếng đổ vỡ loảng xoảng làm cho mọi thứ thật điên rồ! Và rồi tất cả đối với tôi đều “tan” đi, như một viên đường tan nhẹ nhàng trong nước… Trong thế giới của mình tôi thật sự hạnh phúc, thật sự bình yên vì đã gạt bỏ đi được mọi thứ, có lẽ ba năm về trước anh trai tôi cũng như tôi lúc này, để cho những giấc mơ, những lý tưởng tan biến trong dòng đời lạnh lẽo, để rồi ngay chính bản thân mình cũng tan biến vào hư vô! Tôi vội vàng gom lại những mảnh ghép đang dần vụn vỡ của mình, tôi không muốn tan biến! Tôi không muốn buông xuôi! Nếu cuộc đời này là một dòng nước siết thì tôi nguyện là hòn đá tảng chấp nhận mưa, gió, bão tố để đợi ánh bình mình chứ nhất định không chịu tan biến! Lúc này tôi không còn trách dòng đời này bạc bẽo, phù phiếm nữa vì nó vốn là thế mà! Thay vào đó tôi trách chính anh trai mình, anh tôi có ước mơ, có nhiệt huyết nhưng lại không dũng cảm đi theo nó đến cùng mà lại chấp nhận buông xuôi tất cả. Tạm biệt nhé anh trai, hy vọng rằng một ngày kia em gái sẽ lại được nhìn thấy anh!

Hết truyện.

 

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Akina Bùi Ngọc Ran Ani Trần Ánh Dương và 138 Khách

Thành Viên: 61354
|
Số Chủ Đề: 9077
|
Số Chương: 28281
|
Số Bình Luận: 115953
|
Thành Viên Mới: Trần Quốc Khởi

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5