Tạo Cú Hích Cho Độc Giả Để Lại Phản Hồi

Tạo Cú Hích Cho Độc Giả Để Lại Phản Hồi
Thích

Tạo Cú Hích Cho Độc Giả Để Lại Phản Hồi

Vấn đề đầu tiên là: Tại sao lại đặt ra vấn đề này?

Câu trả lời chỉ có một: Kích thích tinh thần sáng tác của tác giả. Những tác giả trẻ có tinh thần phụ thuộc nhiều vào lượt xem và lượt bình luận trong truyện của họ, đây vừa là hạn chế nhưng cũng vừa là ưu điểm mà những nhà cấp cấp dịch vụ (web Vnkings) có thể lợi dụng.

Để giải quyết được vấn đề đầu tiên chúng ta phải đi phân tích về tâm lý độc giả và hiện trạng hiện tại.

1. Phân tích

Có ba lý do chính từ việc độc giả ít để lại phản hồi sau khi đọc:

– Sức ì tâm lý: họ quen đọc xong rồi thoát và họ lười phải thay đổi điều này trừ phi có điều gì đó tác động.

– Khiến họ cảm thấy mất thời gian, kể cả chúng ta có nói với họ rằng để lại phản hồi là công việc rất quan trọng và nên làm thì khi họ đã nhận định việc đó làm tốn nhiều thời gian, hơn mức thời gian cần thiết ban đầu khi đọc truyện, họ cũng sẽ cho rằng việc đó không nên và lập tức từ chối việc đó.

– Họ không biết phải nói gì. Sau khi đọc xong truyện, thông thường nếu không ngẫm nghĩ xem xét lại thì hầu hết người đọc không biết phải nói gì về tác phẩm đó. Đa phần độc giả đều là khi có người nhắc ra bàn luận, họ mới bắt đầu tham gia và phát biểu ý kiến của mình.

2. Giải pháp của nhà cung cấp dịch vụ (web)

Tâm lý của con người, độc giả là thế, cho nên để có thể tác động đến tâm lý, sự lựa chọn, cũng như hành động của họ, chúng ta phải thực hiện những biện pháp mạnh hay gọi là quyền lực của nhà cung cấp dịch vụ web, tạo ra những thiết lập tự động.

Con người, độc giả, sẽ không dễ dàng thay đổi nếu đó không phải là điều bắt buộc. Việc chúng ta (web) làm sẽ là tạo ra một nhắc nhở cho độc giả nhớ đến việc đó. Cụ thể là tạo ra công năng ‘nhắc nhở phản hồi’ khi next chương hoặc tắt truyện.

Với ‘nhắc nhở phản hồi’ tự động hiện lên, độc giả sẽ lưu tâm hơn đến hành động đọc truyện của mình, sẽ xem việc phản hồi là điều nên làm và thực hiện nghĩa vụ đó.

Trong công năng ‘nhắc nhở phản hồi’ nên có thêm những chức năng sau:

– Tạo ra các lựa chọn phản hồi nhanh, chẳng hạn đánh giá sao, tặng thưởng khích lệ. Điều này phù hợp với những người sợ tốn thêm nhiều thời gian.

– Tạo ra các mẫu phản hồi có sẵn. Điều này phù hợp với những người không biết phải nói gì, việc có sẵn các lựa chọn sẽ giúp họ có đươc quyết định nhanh hơn.

Với những giải pháp trên, tôi tin rằng sẽ gia tăng ít nhất 25% đến 50% số lượng độc giả để lại phản hồi cho truyện mà họ đọc. Còn 50% còn lại là nằm ở sự nổ lực của tác giả, họ (cả chính tôi) cần phải tạo ra một tác phẩm đủ hay để hích độc giả chú ý đến mình.

Bài cùng chuyên mục

Binh Vo

Trường Thi (3 năm trước.)

Level: 12

73%

Số Xu: 29227

Marvy

Mình mất 1 tháng để viết xong một chương truyện, ngày nào cũng mở máy bấm vào vnkings nhưng chẳng có lấy 1 thông báo mới, chán quá!

Đối với những người lần đầu viết và đăng bài chờ duyệt, tâm trạng chung là muốn biết tình trạng bài của mình đang nằm ở khâu nào. Ưu tư nằm ở những khâu này : "chưa có ai đọc"; " bị lỗi"; "chờ duyệt"... Do đó, nếu có một thanh chỉ trạng thái của bài mới viết thì hay quá, góp phần tạo hưng phấn cho người sáng tác bài mới.


Zen172

Zen172 (5 năm trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 702

nhiều lúc có những bài viết sai sót, nêu nhận xét có người hiểu nhưng có người lại bảo làm ra vẻ, giả tạo,...

Nhận xét theo kiểu bình phẩm mọi người có để tâm sửa lại không? Đúng là nan giải


Haprich Roberts

Haprich Roberts (5 năm trước.)

Level: 8

77%

Số Xu: 10510

Haprich Roberts đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ hai tay, cảm ơn bạn đã nêu ra vấn đề.


Thiên Bình

Marvy (5 năm trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 640

Mình mất 1 tháng để viết xong một chương truyện, ngày nào cũng mở máy bấm vào vnkings nhưng chẳng có lấy 1 thông báo mới, chán quá!


Thiên Bình

Marvy (5 năm trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 640

Mình ủng hộ ý kiến của bạn. Nghĩ mãi mới ì ạch viết ra đc chương truyện thì lại phải chờ một đợt để được duyệt chương. Thế mà truyện chẳng ai thèm coment thì... Oải khủng khiếp >.<


Vanessa Destiny Le

Vanessa Destiny Le (5 năm trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 319

Em ủng hộ hai tay hai chân luôn. Phản hồi của độc giả sẽ giúp cho những tác giả hoàn thiện khả năng viết lách của mình cũng như là các tác phẩm sau này hơn...


Vô Trần

Vô Trần (5 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 95

Vô Trần đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Viết một tác phẩm mà không có ai để lại một bình luận hay đơn giản chỉ là một câu khích lệ ủng hộ hoặc like, tác giả rất dễ bị "tắt lửa". Ý tưởng của bạn rất cần thiết, ủng hộ ý tưởng trên sớm ngày được thực hiện.


Lão Yêu Vạn Năm

Lão Yêu Vạn Năm (5 năm trước.)

Level: 8

76%

Số Xu: 996

@@ E sợ tới lúc đó lại bị report vì spam :))


Thinh Chau

Thinh Chau (5 năm trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 7

Thinh Chau đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ ý kiến bạn.


Tee

Tee (5 năm trước.)

Level: 8

70%

Số Xu: 4053

Nhắc nhở phản hồi nghe thực tiễn đó ca, cơ mà nếu nhắc rồi mà vẫn bỏ qua thì sao? Có cần thêm chức năng tự động lập lại nhắc nhở phản hồi nữa không ca? Nếu nhắc một lần thì tắt đi có thể quên mà.


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: và 121 Khách

Thành Viên: 53471
|
Số Chủ Đề: 7816
|
Số Chương: 24541
|
Số Bình Luận: 105581
|
Thành Viên Mới: Huyền Khánh

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio