Tạo Ra Một Thế Giới Khác Vì Người (Tôi xuyên vào truyện Trường Tương Tư)

Tạo Ra Một Thế Giới Khác Vì Người (Tôi xuyên vào truyện Trường Tương Tư)
Thích Đề cử

Mở Đầu: Một cô nàng cao ngạo và cô độc.

Tôi là Đỗ Quyên, 26 tuổi.

Một cô gái tính tình lập dị, không dễ thích nghi với môi trường xã hội, nên thường chọn những nơi đặc biệt để náu mình. Tôi làm việc trong lĩnh vực thời trang và nghệ thuật, chưa có tiếng tăm gì, chỉ lẹt đẹt thiết kế khi có ai đặt hàng và vẽ tranh theo sở thích là chính. Tôi không thích sống ở thành phố. Thứ duy nhất giữ chân tôi lại thành phố có lẽ là để kiếm tiền mưu sinh, để được tự lập, dễ tìm cơ hội phát triển mảng nghệ thuật của mình. Với một tâm hồn nghệ sĩ, nhạy cảm lại có lúc điên rồ, có lúc rất quan tâm tới xã hội, có lúc chỉ cần để ý tới cảm xúc của mình là đủ. Có lần, thấy cảnh người dân bị đàn áp, chèn ép tới mức những sinh kế trong cuộc sống bị tước bỏ, tôi bừng bừng đi biểu tình thay họ, có bị đánh cũng không sợ hãi. Tôi là kiểu người trẻ bình thường im lặng, lúc thấy cần lên tiếng thì nhất định sẽ lên tiếng, không ngại trả giá. Tôi cũng là kiểu dám bước vào một trò chơi nguy hiểm, nếu nó không gây hại cho người khác, người trả giá là tôi và cái giá đó tôi chấp nhận. Luôn đi theo tiếng gọi của trái tim mình, vì tôi không tìm thấy lý do gì để làm khác điều đó. Tôi thích lang thang với núi rừng, khám phá thiên nhiên, khám phá những giới hạn của bản thân khi đối diện với thiên nhiên nhiều hơn. Có lẽ tôi thay đổi nhiều từ khi anh trai tôi mất. Trước đó tôi thu mình và chỉ tập trung làm thời trang, ít nghĩ ngợi về những giá trị khác của đời sống tinh thần. Sau này, nghe lời anh trước khi mất, tôi cho bản thân mình cơ hội ngắm nhìn thế giới này với đôi mắt khác.

Năm năm rồi, đi theo tiếng gọi của trái tim, quả thật tôi đã trải nghiệm không ít.

Có điều, tôi vẫn sống trong thế giới của tôi, cách biệt với mọi người, có lẽ không một ai thật sự chạm vào được thế giới của tôi. Từ đó giờ, dù có ai bên cạnh, tôi vẫn cảm thấy mình đi một mình, rất đơn độc!

Từ lúc sinh ra đến hiện tại, tôi không quá xuất sắc nhưng lại lấn át những người xung quanh bởi sự đặc biệt bên trong tôi. Có vẻ đó là chút thành tựu mà một đứa nhóc đã cảm nhận được từ lúc bé tí, nó biết mình có tài hoa, nên chẳng cần cố gắng học hành, chỉ học qua loa cũng đạt được kết quả tốt, chỉ mải mê đuổi theo những cảm xúc trong lòng. Đối với người ngoài, tôi là đứa lười biếng, lại cảm tính, dễ thất bại. Còn đối với tôi, tôi tôn trọng mình và yêu thương chính mình, đó đã là thành công rồi. Sở thích của tôi chính là giải mã mọi cảm xúc của mình, và nuông chiều nó, quan sát nó. Như thể sứ mệnh của tôi đến Trái Đất này chỉ để khám phá mọi tầng cảm xúc trong tôi khi trải nghiệm thế giới này vậy.

Chưa đi quá nhiều nơi, chưa gặp quá nhiều người, nhưng thuộc một số tầng lớp đặc biệt trong xã hội, tôi cũng đã từng gặp qua hay làm việc cùng, chia sẻ cùng họ vài khoảnh khắc, từ đó cũng hiểu đôi chút về nhân sinh, hiểu nơi nào phù hợp với mình, nơi nào không. Tôi không ngại trải nghiệm, dù là những trải nghiệm mà người bình thường cả đời đều không muốn nghĩ tới, tôi đều tự mình bước vào và bước ra. Vì những người bên cạnh tôi, mỗi người họ chỉ biết một góc nhỏ mà nghĩ rằng đó là cả con người tôi, nên họ thường mang những tiêu chuẩn của số đông ra nói chuyện cùng tôi. Những lúc như thế, tôi lại có cơ hội quan sát mình và người, đó cũng là một cách để học – học cách tĩnh lặng.

Tôi thường chẳng mấy khi bắt chuyện với ai, vì hầu như tôi không hứng thú với chuyện của người khác. Nhưng tôi đặc biệt sẽ tò mò với những người mang năng lượng nhiệt huyết, và kiên trì dấn thân. Mỗi người đều là một quyển sách duy nhất, chỉ là ta muốn đọc cuốn sách nào, nội dung nào thì thu hút ta, kích thích ta hơn thôi. Và sẽ thật tuyệt nếu ta đọc một cuốn sách mà ta có thể học được từ đó một điều ý nghĩa cho cuộc đời ta…

Dù không phải là một cô nàng xinh đẹp, xuất sắc, nhưng tôi rất biết cách cho bản thân mình cơ hội, với cả trai lẫn gái. Tôi tìm kiếm cảm xúc đặc biệt bên trong mình, nên không quan tâm giới tính, chỉ để ý tâm hồn của người mà mình muốn tạo một câu chuyện cùng, đó là lý do tôi trở nên phóng khoáng và hoang dã trong mắt người khác. Vì không nắm bắt được nên cứ muốn theo đuổi, có rất nhiều người thích tôi, nhưng thứ tôi mong muốn là khám phá mọi cung bậc cảm xúc trong thế giới tinh thần, như một nhà thám hiểm đi tìm kho báu và những chuyến phiêu lưu, nếu không thấy có thứ mình muốn tìm, tôi sẽ rời đi nhanh như một cơn gió!

Nếu bắt đầu tìm hiểu các giới hạn cảm xúc của mình từ khi còn nhỏ, không dành thì giờ cho những việc vô bổ, thì tới độ tuổi 26, sẽ phát hiện rất nhiều thứ bên trong mình, lờ mờ hiểu ra mình có thứ gì đó khác biệt, có lẽ vừa tốt vừa xấu – một lý do khiến tôi tồn tại với chấp niệm khám phá những vùng đất bí ẩn bên trong mình, khi đối diện với đa dạng con người, với thiên nhiên, những hiện tượng huyền bí… Tôi nhận thức về thế giới này như một trò chơi khổng lồ và “tôi là nhân vật chính, tôi muốn mình trở thành phiên bản nào?”.

Hẳn phải có lý do cho việc ấy, việc tôi nhìn thấy thế giới này, mọi giác quan đều cảm nhận được thế giới đối với tôi, tôi đối với thế giới… Như một cuộc độc thoại, nhưng luôn cảm thấy quan trọng và cần ghi nhớ. Có lẽ vũ trụ đang gửi gắm một thông điệp nào đó đến tôi, là một loại linh cảm mà trong lòng ta tin tưởng dù không thể nhìn thấy! Tôi không rõ là gì nhưng tôi luôn thấy những điều kỳ ảo trong cuộc sống của tôi. Đôi khi tôi tự trấn an bản thân rằng có lẽ con người ai cũng sẽ có lúc như tôi, đó chỉ là quá trình để dần trưởng thành hơn. Đôi lúc tôi tự phủ nhận mọi thứ và cả hạ thấp mình, tự cho rằng mình điên rồi, ảo tưởng nhiều quá!

Nhưng tôi đã có 26 năm để trải nghiệm và suy ngẫm. Đến lúc này, tôi biết, tôi sẽ có câu trả lời sớm hay muộn mà thôi, là khi ta chết đi ta sẽ có được mọi câu trả lời. Dù gì cũng sẽ có nên không cần băn khoăn nữa, hãy cứ sống theo cách mình muốn nhất và đủ khả năng thực hiện điều đó, là cách duy nhất để tôi được hạnh phúc trong kiếp sống này!

Danh Sách Chương

Chương 1: Thức Tỉnh15/08/2023 lúc 2:10

Chương 4: Cứu Tương Liễu15/08/2023 lúc 4:06

Chương 6: Hôn mê15/08/2023 lúc 4:06

Chương 7: Tỉnh lại15/08/2023 lúc 4:08

Chương 8: Tỏ tình15/08/2023 lúc 4:08

Chương 11: Sinh Vật Kỳ Bí18/08/2023 lúc 7:33

Chương 20: Đêm đầu tiên27/08/2023 lúc 6:19

Bài cùng chuyên mục

Minh Hứa

Minh Hứa (1 tháng trước.)

Level: 8

62%

Số Xu: 7023

Linh Rina

Xem trường tương tư, thương Liễu thật sự luôn ý😭

vì thương Liễu quá nên mới có "tạo ra một thế giới khác vì người" nè, thấy Liễu hạnh phúc là vui rồi!


Linh Rina

Linh Rina (1 tháng trước.)

Level: 8

76%

Số Xu: 4097

Xem trường tương tư, thương Liễu thật sự luôn ý😭


Ngáo Q

Ngáo Q (1 tháng trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 68

đợi phần 2 nè


Minh Hứa

Minh Hứa (1 tháng trước.)

Level: 8

62%

Số Xu: 7023

Hồng Trúc Nguyễn

Dạ hay quá ạ, mô típ mới mẻ thu hút ạ, mong tác giả ra thêm phần 2 ạ

Cảm ơn bạn, mình đang viết tiếp phần 2, rất vui vì bạn thích ^^


Hồng Trúc Nguyễn

Hồng Trúc Nguyễn (1 tháng trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 13

Dạ hay quá ạ, mô típ mới mẻ thu hút ạ, mong tác giả ra thêm phần 2 ạ


Thành Viên

Thành viên online: Xuân Đào HanBin và 153 Khách

Thành Viên: 58685
|
Số Chủ Đề: 8785
|
Số Chương: 27087
|
Số Bình Luận: 113050
|
Thành Viên Mới: bao an tran

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5