Tha thứ là liều thuốc hữu hiệu cho chính những tâm hồn bị tổn thương

Tha thứ là liều thuốc hữu hiệu cho chính những tâm hồn bị tổn thương
Thích

Trong cuộc sống, nhiều lúc ta bị người khác xúc phạm, hãm hại hay làm điều có lỗi với ta. Đặt mình vào người từng bị tổn thương vì lỗi lầm của người nào đó, bạn có sẵn sàng mở lòng mình ra để tha thứ cho họ không?
Một câu chuyện khiến tôi tâm đắc nhất nói về vết thương do lỗi lầm gây ra. Chuyện kể về một cậu bé kia rất hay nổi nóng. Một ngày kia, người cha đem những chiếc đinh và một cái ván gỗ lại và nói với cậu bé:
– Mỗi lần con nổi nóng thì hãy đóng một chiếc đinh vào ván gỗ.
Ngày đầu tiên, số lượng đinh mà cậu bé đóng vào lên tới ba mươi bảy cái. Nhưng dần dần, khi đã biết tự kiềm chế cơn tức giận, những chiếc đinh được đóng vào ngày một giảm. Bấy giờ, người cha mới nói với cậu bé:
– Mỗi lần con biết kiềm chế bản thân thì hãy tháo một chiếc đinh ra khỏi ván gỗ.
Cậu bé vâng lời cha. Chỉ sau vài ngày, số đinh trên ván gỗ đã biến mất. Người cha gọi cậu bé lại và bảo cậu bé hãy nhìn cái ván gỗ xem nó còn nguyên vẹn hay không. Câu trả lời là không.
Những vết đinh xuất hiện trên tường sẽ không bao giờ có thể biến mất được như những tổn thương mà ta đã gây cho người khác. Vậy có phải ta phải mang theo vết thương âm ỉ đó suốt cuộc đời?
Tôi sẽ kể cho bạn nghe tiếp một câu chuyện về sự khoan dung.
Một cô giáo từng là bộ đội, bị mảnh đạn bắn vào tay hồi còn ở chiến trường. Trong giờ văn, cô đang viết những nét chữ run run trên bảng. Thấy vậy, Minh đứng dậy nói với giọng rất to:
– Cô ơi, cô viết chữ xấu quá.
Cô giáo ngưng viết, mặt cô xầm lại, viên phấn trên tay cô rơi xuống. Vài phút sau cô mới có thể trấn tĩnh lại và giảng tiếp bài. Buổi học hôm ấy kết thúc muộn.
Một hôm, đến lượt Minh trực nhật. Minh đến sớm. Minh trông thấy cô giáo đang nắn nót những nét chữ trên bảng. Minh đứng ngoài cửa lớp, nói với cô bằng giọng nhẹ nhàng:
– Cô ơi, em xin lỗi cô.
Cô giáo đặt tay lên vai Minh, giọng hiền từ:
– Không sao đâu em, thôi em vào lớp đi.
Qua câu chuyện này, ta thấy được cô giáo là người có lòng khoan dung, tha thứ cho học trò của mình dù cho Minh đã nói những điều làm cô tổn thương. Sự khoan dung ấy thật đáng quý và đáng trân trọng. Cô giáo đã rộng lượng bỏ qua khi Minh biết lỗi và thực sự hối hận. Cô đã tha thứ. Tha thứ để Minh cảm thấy không còn bị dằn vặt vì lỗi lầm của mình và đặc biệt hơn khi cô tha thứ, cô sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn. Tha thứ trở thành một liều thuốc cực kì hữu hiệu để xóa tan những tổn thương trong lòng của cô giáo cũng như bất kì ai bị tổn thương. Tha thứ làm xoa dịu tâm hồn, là biểu hiện của một tâm hồn cao thượng, vì mình và vì người khác.

Bài cùng chuyên mục

trucly giang

trucly giang (4 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 18

trucly giang đã tặng 50 Xu cho Tác Giả.

trucly giang

trucly giang (5 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 18

trucly giang đã tặng 50 Xu cho Tác Giả.

 


Thành Viên

Thành viên online: Múc Canh Kathy Kathy LinhHonLT T Linh Crazy Anh Vân và 146 Khách

Thành Viên: 52071
|
Số Chủ Đề: 7584
|
Số Chương: 24326
|
Số Bình Luận: 104838
|
Thành Viên Mới: Anh Vân

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio