Thần nữ cỏ Linh San

Thần nữ cỏ Linh San
Thích

“Một mầm cây nhú lên giữa ruộng đồng khô cần, đó là một hi vọng đẹp nhưng cũng cho thấy mặt khác, cái cây dễ dàng bị bóp chết, cũng dễ dàng tự lụi tàn.

Nhưng cái cây thì nhú lên giữa trời đêm, nó chỉ cảm thấy đêm sao thật đẹp và mát mẻ, chỉ là nó vĩnh viễn không ngờ tới, những ánh sao đó chính là điềm báo của mặt trời và lửa cháy, của những gắt gao siết chặt nó, thiêu cháy nó. 

Nhưng nó cũng hiểu rằng, nó có thể ngoi ra khỏi vỏ, cũng không thể chỉ hoàn toàn là may mắn.”

Một hi vọng tự tạo nên hi vọng cho chính mình.

Trong những toan tính, liệu có tìm ra được ngã rẽ? 

————————————————————————————————————————-

Bối cảnh: Ở giữa các khoảng thời không song song nhau, sẽ có một thời không nhỏ gọi là Tiểu Linh Song, thế giới ban đầu của Chi Vân Linh San là Tiểu Linh Song, sau đó ngược dòng về thế giới hiện đại Huyền Châu. Tiểu Linh Song vì là một khoảng thời không nhỏ, đường vào cũng rất hẹp, nên hầu như các phi thuyền vũ trụ thực hiện bước nhảy đều nhảy qua Tiểu Linh Song lúc nào không hay. Mỗi bước nhảy thời không sẽ đều tiêu tốn một mực năng lượng nhất định. Mỗi khoảng thời không riêng đều được thiết lập và có chế độ sinh tồn, thống trị riêng. Tiểu Linh Song là thời không thuần huyền huyễn, dùng linh thuật để điều khiển cánh cửa thời gian mở. Chi Vân Linh San, khi còn nhỏ vốn là một đứa trẻ hiếu động, luôn nằng nặc vòi các tiên cây đưa đi chơi, mới biết sự tồn tại của một kiểu thời không khác mang tên hiện đại. Mục Liên Chân là thời không huyền huyễn kèm theo sự phát triển hiện đại của con người, tận dụng cả công nghệ và linh thuật nên rất mực phát triển. Huyền Châu là thế giới hiện đại, có phần tiến hướng huyền huyễn vì để tăng năng lực của con người. Trong số các loại thảo dược quý thì cỏ Linh san là loại bậc nhất, còn Linh San Thần Hồn rất quý hiếm, vốn không cùng một loại đẳng cấp với những loại thảo dược khác. Vì từ khi nó tồn tại mới rẽ ra các nhánh khác nhau tạo nên sự đa dạng như hiện nay. Mà từ sau khi Chi Vân Linh San tồn tại thì duy chỉ có Tiểu Linh Song là nơi sinh tồn của cỏ Linh San chứ không phải cả Mục Liên Chân. Đặc biệt hơn cả, ba thế giới này tuy phân cách nhau, nhưng lại có cùng một tế đàn, linh ngục chung, nơi đó là bất di bất dịch, mang hai chữ Thống Ngục – là nơi cai trị linh hồn của thế giới bóng đêm, chỉ cần kẻ nào còn thần hồn mà thể xác đã mục rửa đều đến đó để sinh sống, đó cũng là nơi kiểm soát lượng linh hồn của cả ba thế giới. Nói về nơi đó, trước kia vẫn còn có chút rõ ràng, nhưng giờ đã thành một ẩn số. Có một khoảng thời gian mà nơi đó đã bị mất kiểm soát, khiến linh hồn quỹ dữ thoát ra, làm sát khí nổi lên rất nhiều nơi. Mãi đến một nghìn năm sau, mới kiểm soát được.

Cốt truyện: Chi Vân Linh San được sinh ra từ cỏ Linh San Thần Hồn, nữ vương của các loài thảo mộc, tương truyền loại cỏ này là vật hiến tế để mở cánh cửa thời không ngược về quá khứ, vì loại cỏ này linh tính quá mạnh vượt quá sức chịu của con người nên trước giờ vốn đã ít kẻ hái được lại cũng chẳng có ai mấy ai sống sót. Khi có người quay về quá khứ tương đương với những thứ ở hiện tại quay lại ban đầu, chỉ có thần hồn Linh San không thay đổi, đó là lí do tại sao khi muốn mở, người đó buộc phải có cỏ Linh San trong người và linh lực phải thật cao để tồn tại. Và việc ngược dòng được dự đoán sẽ rất hỗn loạn nên hoàn toàn không được hoan nghênh. Chỉ cần có kẻ ngược dòng, thì những thứ hiện tại đều tan vỡ, chính là hoàn toàn làm lại từ đầu. Mặc khác, khi đã có một thứ chen vào một cảnh vật vốn yên bình, thì liền vô tình tác động lên cả những thứ ấy. Bởi sau khi cô ngược dòng thì mới nhận thức được khả năng hấp thụ linh lực không gian rất yếu, có lẽ một phần cũng vì cô đang ở Huyền Châu. Lúc cô sinh ra, những đám mây đỏ như máu kéo về từ bốn phía, rồi mảng sáng ở giữa bao phủ cả cỏ Linh San Thần Hồn, nên các tiên cây đã đặt cho cô cái tên Chi Vân Linh San, nghĩa là sinh ra từ Linh San, thuộc về mây. Chỉ là loại mây như máu đó, các tiên cây đều cảm thấy hãi, một lần nghìn năm khó quên được. Từ lúc đó, cỏ Linh San cũng bắt đầu rộng mở hơn trên Tiểu Linh Song, sản sinh ra hương linh san, là một loại linh khí, nuôi dưỡng thần hồn cô và gia tăng linh lực cho cô. Sau khi cô vì một trận tử chiến mà chết, đã dùng Linh San Thần Hồn nguyên thủy để bảo toàn thần hồn của mình không bị tan rã, lại ẩn thân vào cỏ Linh San xem như một thân thể tạm dùng của mình. Để đợi tới lúc Linh San Thần Hồn tái sinh. Nhưng vì một vài biến cố cô đã ngược dòng về lại quá khứ, tiến đến thế giới Huyền Châu, sống trong thân xác của Lê Bảo Nhu.

P/s: Hi vọng độc giả có thể xem đến cuối cuộc đời của Chi Vân Linh San.

– Đề nghị không copy truyện –

Trong quá trình viết và tu sửa, có thể có nhiều yếu tố bị thay đổi, hi vọng không làm gián đoạn mạch đọc của các bạn.

Danh Sách Chương

Bài cùng chuyên mục

Thượng Quan Hồng

Thượng Quan Hồng (5 giờ trước.)

Level: 8

65%

Số Xu: 6870

Yêu Vân Tu Lăng

Lâu rồi không lên đây, tuần sau sẽ có chương mới nhé <3 Không nghĩ tới vẫn có người theo dõi cái hố này :(((

Tác giả muôn năm!

 


Yêu Vân Tu Lăng

Yêu Vân Tu Lăng (22 giờ trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 613

Thượng Quan Hồng

Tác giả đại nhân còn viết tiếp không ạ?

Lâu rồi không lên đây, tuần sau sẽ có chương mới nhé <3

Không nghĩ tới vẫn có người theo dõi cái hố này :(((


Thượng Quan Hồng

Thượng Quan Hồng (5 ngày trước.)

Level: 8

65%

Số Xu: 6870

Thượng Quan Hồng đã tặng 4 Xu cho Tác Giả.

Tác giả đại nhân còn viết tiếp không ạ?


Nhók Song Ngư

Nhók Song Ngư (11 tháng trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 33

Nhók Song Ngư đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Hayyyyyyyyyyy

 

 


Thành Viên

Thành viên online: Đồ Điên Yuki Onna Lâm Tuyết Nhi Xuân Nguyễn A Lãnh Lãnh Phong Phong Lãnh và 116 Khách

Thành Viên: 40368
|
Số Chủ Đề: 6145
|
Số Chương: 19978
|
Số Bình Luận: 84623
|
Thành Viên Mới: Nhat Anh Pham

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đọc và nghe truyện audio hay nhất được chọn lọc mỗi ngày | truyen audio | truyencv - pham nhan tu tien 2 - tuyệt thế đường môn - chung cuc dau la - truyen dai chua te

Đọc truyện dịch full hay chọn lọc | truyện tiên hiệp | truyện ngôn tình | truyện kiếm hiệp | truyện đam mỹ