Thần nữ cỏ Linh San

Thần nữ cỏ Linh San
Thích

“Một mầm cây nhú lên giữa ruộng đồng khô cần, đó là một hi vọng đẹp nhưng cũng cho thấy mặt khác, cái cây dễ dàng bị bóp chết, cũng dễ dàng tự lụi tàn.

Nhưng cái cây thì nhú lên giữa trời đêm, nó chỉ cảm thấy đêm sao thật đẹp và mát mẻ, chỉ là nó vĩnh viễn không ngờ tới, những ánh sao đó chính là điềm báo của mặt trời và lửa cháy, của những gắt gao siết chặt nó, thiêu cháy nó. 

Nhưng nó cũng hiểu rằng, nó có thể ngoi ra khỏi vỏ, cũng không thể chỉ hoàn toàn là may mắn.”

Một hi vọng tự tạo nên hi vọng cho chính mình.

Trong những toan tính, liệu có tìm ra được ngã rẽ? 

————————————————————————————————————————-

Bối cảnh: Ở giữa các khoảng thời không song song nhau, sẽ có một thời không nhỏ gọi là Tiểu Linh Song, thế giới ban đầu của Chi Vân Linh San là Tiểu Linh Song, sau đó ngược dòng về thế giới hiện đại Huyền Châu. Mỗi bước nhảy thời không sẽ đều tiêu tốn một mực năng lượng nhất định. Mỗi thế giới đều có sự quản lí và bảo hộ của dòng dõi tộc thiên. Tiểu Linh Song là thế giới huyền huyễn. Mục Liên Chân là thế giới kết hợp, có phần chạy trước so với thế giới khác. Huyền Châu là thế giới hiện đại, có phần hướng huyền huyễn vì để tăng năng lực của con người. Cỏ linh san lại chỉ có thể sinh sống ở Tiểu Linh Song và Mục Liên Chân nên càng trở nên quý hiếm.

Cốt truyện: Chi Vân Linh San được sinh ra từ cỏ Linh San Thần Hồn, nữ vương của các loài thảo mộc, tương truyền loại cỏ này là vật hiến để mở cánh cửa thời không ngược về quá khứ, khi có người quay về quá khứ tương đương với những thứ ở hiện tại quay lại ban đầu, chỉ có thần hồn Linh San không thay đổi, đó là lí do tại sao khi muốn mở, người đó buộc phải có cỏ Linh San trong người. Cỏ Linh san được sinh ra từ một nhánh của cỏ Linh San Thần Hồn, hương hồn phách vừa đủ để bảo toàn mạng sống người ngược dòng, lại không ngoài ý tự công phá vỡ hồn phách của kẻ đó. Nhưng việc ngược dòng thời gian trước giờ đều bị cấm. Để tránh đảo loạn nhân thế. Chỉ cần có kẻ ngược dòng, thì những thứ hiện tại đều tan vỡ, chính là hoàn toàn làm lại từ đầu. Mặc khác, khi đã có một thứ chen vào một cảnh vật vốn yên bình, thì liền vô tình tác động lên cả những thứ ấy. Chi Vân Linh San sống ở Tiểu Linh Song, từ khi cô sinh ra đã được những tiên cây đặt cho cái tên đó. Từ lúc đó, cỏ Linh San Thần Hồn từ các vùng khác của Tiểu Linh Song và cả Mục Liên Chân cùng mò đến tiểu hang cô ở, cùng hòa nhập với cô, từ khi ấy, cỏ Linh San Thần Hồn ở Mục Liên Chân cũng dần thưa thớt rồi. Để trao đổi một nửa thần hồn, gia chủ dòng dõi tộc thiên đồng ý cho cô mượn cánh cửa thời không ngược về quá khứ. Khi quay về lại lấy thân phận Tào Bảo Nhu, cô đã đến Huyền Châu, cũng chỉ có Linh San trong người Tào Bảo Nhu cùng một nửa Thần Hồn Linh San… Mở một cánh cửa lại mở ra một thế giới mới.

P/s: Hi vọng độc giả có thể xem đến cuối cuộc đời của Chi Vân Linh San.

– Đề nghị không copy truyện –

Trong quá trình viết và tu sửa, có thể có nhiều yếu tố bị thay đổi, hi vọng không làm gián đoạn mạch đọc của các bạn.

Danh Sách Chương

Chương 1: Dạo phố.12/08/2019 lúc 11:17

Chương 2: Giết người.12/08/2019 lúc 11:17

Chương 4: Dưỡng hồn17/08/2019 lúc 8:03

Chương 6: Lộ đuôi.27/08/2019 lúc 9:43

Chương 7: Ân oán.27/08/2019 lúc 9:43

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 69 Khách

Thành Viên: 30487
|
Số Chủ Đề: 5017
|
Số Chương: 16339
|
Số Bình Luận: 36742
|
Thành Viên Mới: Lý Trần Quang Long