Thần – yêu dạ khúc

Thần – yêu dạ khúc
Thích
  • Thần – yêu dạ khúc
  • Tác giả: M.H
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [M] Không dành cho người dưới 16 tuổi
  • Tình trạng: Chưa hoàn thành
  • Lượt xem: 299 · Số từ: 728
  • Bình luận: 2 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 1 Kỳ Phong

Thần giới và yêu giới luôn đối nghịch với nhau. Một giới khát khao mang lại sự sống tốt đẹp cho con người, một nơi được xem là hiểm hoạ tiềm tàng của cả thế gian. Nhưng trải qua hàng trăm năm khi yêu giới xuất hiện vẫn chưa có động tĩnh gây nên hiểm hoạ, họ sống trầm lặng và rất khó dò xét suy nghĩ. Nhưng đến một ngày sự xuất hiện của một kẻ nửa thần nửa yêu đã mang đến cục diện mới cho thế gian. Giao tranh đã diễn ra. Hai giới chiến đấu qua năm tháng vô tận. Hệ quả kéo theo là tang thương cho người trần và lực lượng thần giới hay yêu giới đều ảnh hưởng nghiêm trọng. Đảm bảo lực lượng cho mình hai bên tạm hoà hoãn và thống nhất hai bên hoàn toàn sống tách biệt là không xâm phạm lãnh địa của nhau. Đặc biệt không gây hại cho loài người.

Thế gian một lần nữa trở lại yên bình.

Nhưng một ngày, công chúa Yên Hoa – con gái duy nhất của thần đế và thần hậu Quế Lan – tiên nữ có công rất lớn trong việc sáng tạo ra loài người ra đời. Nàng công chúa duy nhất, nên từ khi sinh ra Yên Hoa đã được sự cưng chiều bảo hộ của của hai vị thần tối cao và cả thần giới. Càng lớn công chúa càng xinh đẹp, hoạt bát và không thể thiếu phẩm chất cốt lõi của những những vị thần chính là sự lương thiện. Nhưng từ nhỏ Yên Hoa công chúa chỉ sống trong cung điện nguy nga của thần giới nên sự tò mò về các giới còn lại càng trở nên mãnh liệt. Nàng đã một mình trốn xuống phàm trần. Nhưng nàng chẳng ngờ rằng đây không phải nhân gian mà lại là yêu giới. Khi thần tiên xâm phạm vào lãnh địa thì yêu giới có thể diệt trừ. Và ngược lại. Đó là một trong những thoả thuận của hai giới trước khi đi vào hoà bình.

Nhưng sau bảy ngày nàng lưu lạc yêu giới, nàng không bị tiêu diệt và được một nam nhân lạ mặt của nhân gian bảo hộ nàng. Sống sót được nơi được xem là cửa tử của thần giới những tưởng  may mắn nhưng nó sẽ khởi nguồn đau thương của nàng công chúa được xem là viên ngọc của thần giới.

Trong thời gian này, nàng đã đem lòng yêu người đã cứu giúp và bên cạnh bảo hộ mình du ngoạn nhân gian. Trái tim kiên định của vị công chúa luôn hướng về người mình yêu và hoàn toàn không nghĩ đây là yêu quân – kẻ thù không đội trời chung của thế giới nàng sống. Thần – yêu sẽ không bao giờ có thể kết hôn với nhau đó là điều cấm kị tuyệt đối của chốn thiên đình.

Bên cạnh nàng còn là thần quân Vũ ngạn, người đã cùng nàng trưởng thành và luôn bảo vệ nàng trước mọi khó khăn nguy hiểm.

Trước sự hy sinh thầm lặng của Vũ Ngạn, trái tim nàng chẳng hề rung động. Nàng chấp nhận đánh đổi cuộc đời của Yên Hoa công chúa của thần giới trải qua một ngàn năm lịch kiếp nhân gian để đổi một lần gặp gỡ với người nàng yêu.

Ngàn năm này, yêu quân có một lần rung động vì người sẵn sàng từ bỏ và bất chấp mọi thứ để ở bên mình. Hay phũ phàng vạch rõ ranh giới thần – yêu?

Vậy cuối cùng nàng tiếp tục chấp niệm đầy đau thương với người chẳng rõ tâm tư dành cho mình mình hay quay về làm công chúa thần giới cao cao tại thượng và thành thân cùng người thầm lặng hy sinh vì mình?

“Ngàn năm đau thương ta chẳng màng, chỉ mong một lần tương ngộ với chàng chốn nhân gian.”

“Có hai việc ta chưa từng nghĩ đến đến. Một là có thể bên cạnh nàng. Hai là, từ bỏ việc bảo hộ nàng một đời bình an.”

“Vì sao nàng hà tất chịu đau thương còn hơn cùng ta trải qua hạnh phúc!”

“Yêu một người thầm lặng đã đau khổ nhưng nhìn người mình thương hy sinh vì người con gái khác lại đau đớn bội lần.”

Bài cùng chuyên mục

M H

M H (2 tuần trước.)

Level: 7

62%

Số Xu: 1714

Kỳ Phong

Cốt truyện này khá quen thuộc, mình mong tác giả hãy tạo ra nhiều điểm mới trong các chương nhé!

Vâng. Mình sẽ cố gắng ạ! Cảm ơn bạn góp ý!


Kỳ Phong

Kỳ Phong (2 tuần trước.)

Level: 8

83%

Số Xu: 945

Cốt truyện này khá quen thuộc, mình mong tác giả hãy tạo ra nhiều điểm mới trong các chương nhé!


Thành Viên

Thành viên online: Cỏ Cà Phê Kathy Kathy Hồ Minh Ngọc Nhân Ngư Trong Chuồng Gà Hải Kiều Minh Lâm Huyên Ống Bơ Ma Sói Ở Bản Đôn Bạch Tước Kha Nhị Minthur Thea Lê Diệu Ngọc Châu và 122 Khách

Thành Viên: 47398
|
Số Chủ Đề: 7121
|
Số Chương: 23434
|
Số Bình Luận: 102781
|
Thành Viên Mới: vi vi

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10