Thằng bạn thân

Thằng bạn thân
Thích

Hôm đó là tuần thứ 3 trong năm tôi bắt đầu theo học tại trường B. Ngồi trong phòng học rộng rãi lại còn sạch sẽ, tôi hạnh phúc ngó quanh mình. Vài gương mặt mới đang đùa giỡn với nhau trước mặt tôi. Nói thật thì, đã lâu rồi, tôi không được hưởng trọn bầu không khí êm dịu như thế này.

Tôi có một kí ức cấp một không được vui vẻ cho lắm. Mấy đứa bạn cũ và tôi đã học cùng nhau từ năm lớp ba đến hết năm lớp năm. Nhưng vào thời điểm cuối cấp ấy, tôi dường như bị các bạn trong lớp tẩy chay với cái lý do mà chính tôi còn không hiểu được. Vài đứa bảo đứa này không thích tôi nên nó rủ cả đám tẩy chay tôi, có đứa khác thì nói nhìn tôi chảnh quá nên tụi nó không thích. Chính vì mấy cái lý do “trẻ trâu” ấy mà tôi bị các bạn xa lánh, may mắn là tôi còn vài đứa bạn đáng tin cậy ở bên cạnh. Có lúc tôi tưởng chừng như mình là một cái xác không hồn, chỉ cần lếch xác tới trường rồi về nhà. Bài vở của tôi cũng từ một học sinh giỏi ngay một phát xuống tới trung bình. Nhưng cũng nhờ có cô giáo chủ nhiệm đáng kính của tôi mà thi cuối học kì lớp 5, tôi lại có điểm cao nhất lớp.

Quay trở lại với thực tại, hôm nay lớp tôi có môn Anh Văn Nước Ngoài. Cái này có vẻ không lạ gì với tôi mấy vì khi tôi học ở Trung tâm Tiếng Anh, mỗi thứ bảy đều có giáo viên nước ngoài vào dạy chúng tôi cả. Ông thầy dạy lớp tôi là một người Mỹ trắng, trông hơi bự con nhưng mặt lại rất là dễ thương và dễ mến. Ông ta chào cả lớp rồi bắt đầu làm quen với từng người một. Một vài học sinh đã học ở đây hồi tiểu học nên cũng không mấy xa lạ với ổng. Đến phiên tôi, ổng tươi cười hỏi:

– “Hey, Xin chào, em tên gì thế?”

– “Em tên Vân ạ”

– “Em sống ở đâu?”

– “Vâng, em sống ở Long Thành”

– Há há, Bò sữa Long Thành. – từ phía cuối lớp, giọng nói của một thằng con trai la toáng lên. Cái tên đó người cao, tóc có vẻ là xoăn tự nhiên và khuôn mặt cứ như là con lai vậy. Tôi quay xuống liếc mắt nhìn cái tên vô duyên vừa mới làm loạn rồi lại quay lên cười với ông thầy.

– “Rất vui được làm quen với em”

– “Em cũng vậy”

Nói thật thì sau hôm đó tôi chẳng nhớ gì cả, nói đúng là không để bụng. Tôi là người hơi vô tư nên mấy cái thứ chẳng có giá trị gì với tôi, tôi đều để ngoài tai hết. Học được hai ba ngày thì tôi bắt đầu có nhiều bạn mới hơn, tiếp thu cách học của trường mới tốt hơn và bị cái tên vô duyên kia chọc nhiều hơn. Nếu tôi nhớ không lầm thì tên thằng đó là Trung, Đỗ Hoài Trung. Hắn ta chơi thể thao cũng cừ lắm, toán thì cứ như nắm chắc trong bàn tay vậy. Nhiều lúc tôi cũng rất ngưỡng mộ nhưng có vẻ sự vô duyên cả đè lên mất cái vẻ đẹp của thằng đó mất rồi.

– Vân, em chuyển xuống bàn cuối dãy trong cùng ngồi đi.

– Dạ? – tôi muốn xác định lại mình không nghe nhầm.

– Cô muốn em ngồi bàn cuối dãy trong cùng để cho bạn Tuấn lên chỗ em, bạn ấy bị cận nên không thấy rõ.

– Dạ cô. – tôi nói vậy nhưng mấy giọt nước mắt cứ đang chảy ngược lại vào trong lòng. Đúng là oan gia ngõ hẹp, ghét của nào trời cho của đó. Người ngồi kế bên tôi hiện tại lại chính là người mà tôi ghét nhất, Đỗ Hoài Trung.

– Hái lô bạn Bò Sữa Long Thành.

Trung vui vẻ, vẫy tay chào tôi. Tôi lại ngược lại, cứ cắm đầu vào làm bài tập trên bảng, không quan tâm cái thằng cha Tào Tháo kế bên đang làm cái trò khỉ ho cò gáy gì.

– Tớ tên Trung, bạn Bò Sữa đây tên gì thế?

– Này bạn, bộ chọc người khác vui lắm hay sao mà bạn cứ nói tôi hoài thế? – cái thằng này nhây nhể?

– Ơ, tớ xin lỗi, nếu cậu không thích thì thôi, tớ không nói nữa… – nghe mát ruột vờ cờ lờ ra ấy. – nhưng tớ thấy tên Bò Sữa hợp với cậu mà. – Ok, hết vui rồi. Đéo care mi nữa.

Tôi hừ mạnh một cái rồi quay lên làm bài tiếp, mặc cho cái tên điên kia đang vừa cười vừa xin lỗi các kiểu.

– Thôi mà, giỡn mà, không gọi nữa đâu.

– …

– Đừng giận chứ, cậu mà giận là tớ khóc cho cậu coi đó.

– …

– Bạn B…. Gì đó à, đừng giận nữa mà. – Mẹ nó, con trai gì mà nói nhiều thế không biết.

– Im giùm đi để người khác học bài, phiền phức. – Sao tôi muốn táng thằng đó sờ mờ lờ ấy nhờ.

– Nhưng tớ im rồi, cậu hứa đừng giận tớ nữa nha. – Trung nói với ánh mắt long lánh lấp lánh như mấy chú cún con.

– Giận giận khỉ khô, con trai gì mà nói nhiều vậy? – tôi tức muốn điên lên, mất tự chủ quay lại quát vào mặt thằng đó.

– Này hai em bàn cuối, muốn vào sổ kỉ luật lắm đúng không? – tiếng cô từ bàn giáo viên phía trên vọng xuống làm tôi giật cả mình.

– Dạ, không ạ. Tụi em xin lỗi. – tôi nói xong, cũng không thèm nhìn mặt cậu ta nữa mà cứ thế cắm đầu vào làm bài. Giận cậu ta quá, tôi cũng không thèm nói gì với cậu ta cho đến hết buổi học.

– o0o –

6h sáng, Thứ 3.

– Vân à, cho tớ xin lỗi chuyện hôm qua nha. – tôi vừa đặt cái cặp của mình xuống thì cậu ta cất lời. Trong giọng nói thật sự có một chút hối hận.

– Ừ.

– Chỉ “ừ” thôi sao?

– Chứ cậu muốn tớ nói gì nữa?

– Vậy, mình làm bạn được không?

Tôi khựng vài giây sau cậu nói của Trung. Làm bạn? Tên điên này đang nghĩ gì mà lại nói mấy câu sến súa như thế. Làm bạn thì tất nhiên là được rồi. Đây đâu phải truyện ngôn tình hay phim Hàn quốc đâu trời.

– Bộ bây giờ ta không phải là bạn?

– Ừ nhỉ. – Trung gãi gãi đầu cười, tự nhiên lúc này trông cậu ta dễ thương phết.

– Xì, nhảm nhí.

Tôi buông một câu rồi hai chúng tôi cùng cười như hai đứa trốn viện. Kể từ ngày hôm đó, tôi mới nhận ra một điều rằng chúng tôi thật sự có rất nhiều điểm chung. Tôi biết cậu ta đã có bạn gái, bạn ấy rất dễ thương và dễ gần. Điều đó cũng chả khiến tôi bận tâm gì cả vì tôi bận ngắm mấy anh đẹp trai lớp trên mất rồi. Trung cũng chỉ hùa theo chọc tôi các kiểu. Nào là “Vân à, anh đẹp trai của cậu mới đi ngang kìa”, hay “Con gái con đứa suốt ngày chỉ biết ngắm trai”. Nhớ có một ngày, chúng tôi đang hát một bài mà hai đứa cùng thích. Hát say sưa đến nỗi vừa hát vừa cười rồi hai đứa cũng cùng vào sổ kỉ luật với nhau.

Thời gian cứ thế trôi, tôi và Trung thấm thoát đã là bạn với nhau được hơn một năm. Mỗi lần tôi chuyển sang chỗ khác là y như rằng, vài ngày sau, Trung sẽ được chuyển sang ngồi kế tôi. Và không chỉ có mình Trung, Toàn cũng là thằng bị tôi gắn mác “sống kí sinh”. Nếu tôi không thể ngồi gần Trung thì cũng sẽ gần cậu ta, nhưng đa số là hai tên ấy là hai tên ngồi cạnh tôi nhiều nhất. Đôi lúc tôi tưởng rằng Toàn chính là bạn thân khác giới với tôi. Hắn là tên con trai đầu tiên tôi làm bạn trong trường vì hai đứa ngồi cạnh nhau. Toàn rất rất cao, hơn cả Trung. Nhìn có vẻ cũng rất dễ thương và được khen là có nụ cười “toả nắng”. Mặc dù mỗi lần cậu ta cười là tôi chả thấy Tổ Quốc đâu cả.

Tuy vậy, tôi lại hơi không có hứng thú với Toàn, vì tôi đã lỡ thích Trung. Có lẽ người đời nói đúng, hai người bạn khác giới chơi với nhau hơn một năm mà không có tình cảm là điều vô cùng vô lý. Bằng chứng là tôi nhận ra tình cảm “nhảm nhí” này của mình và cậu ta vào mùa hè chuẩn bị sang lớp 7. Tôi thuộc dạng “không sợ trời, không sợ đất” nên tôi đã tỏ tình với cậu ta. Đáp lại tôi là cái im lặng ngượng ngùng. Hôm nhập học, chúng tôi còn không thèm nhìn nhau lấy một cái. Thế nhưng, chúng tôi lại được chuyển ngồi cùng nhau thêm một lần nữa. Lúc đầu có vẻ hơi khó khăn xíu, nhưng dần dần, chúng tôi lại thân như trước. Tôi năm nào cũng được chọn làm tổ trưởng mặc dù tôi chả thèm thuồng gì cái chức mệt mỏi ấy. Tổ tôi lại chỉ có ba thành viên nên rất dễ quản lý.

– Ê Vân, làm xong bài chưa? Cho mượn kiểm tra kết quả đi. – Hoàng, một thành viên của tổ tôi quay xuống bàn cuối cùng của dãy hỏi, nơi chỉ mình tôi đóng chiếm ở đó.

– Mượn của Trung đi, tui chưa xong.

– Heo gì đâu mà keo kiệt.

– Im dùm đi Hoàng. – mẹ nó, cái bụng tôi đang nhói lên dữ dội lại còn gặp phải cái thằng này như đang đổ dầu vào lửa. Tôi chưa bay lên bóp cổ nó là hên lắm rồi ấy.

– Nè, kiểm tra đi. – Trung đưa cho Hoàng cuốn tài liệu Toán rồi quay xuống đằng sau, hỏi. – Có sao không? Cần vô phòng y tế không?

– Không, vẫn còn chịu được. – tôi nhăn mặt nói.

– Con gái mỗi lần tới “tháng” là khổ vậy à? – thấy chưa, tôi nói rồi, chỉ có cậu ta hiểu tôi.

– Sao biết vậy?

– Trời ơi, mấy cái vấn đề như thế này anh đây rành lắm. – Trung vỗ ngực tự hào. Tôi không nói gì, chỉ liếc mắt lên nhìn.

Dần dần, chúng tôi ngày càng thân hơn và hành động tức nhiên cũng thân mật hơn. Mỗi tiết Anh văn nước ngoài, trường tôi đều bật máy lạnh cho lớp thoáng mát. Ta nói, ngồi xa thì không nói, đây chỗ tôi lại là phía trong cùng mà khổ nổi, lại là nơi cái máy lại chỉa thẳng xuống ngay cái mặt. Mẹ ơi, nó lạnh thấu xương. Hai thằng khỉ kia thì mang theo áo lạnh để giữ ấm. Trong khi đó thì tôi lại chả có cái quái gì mà váy thì đã kéo qua cả đầu gối hơn mức quy định. Thế là tôi cứ thế đút tay vào cổ áo hay túi áo khoác của Trung (tư thế trông như đang ôm vì tôi ngồi phía sau cậu ta mà). Tất nhiên cậu ta cũng chả phán đối và chúng tôi cứ như thế với nhau suốt năm học cấp hai.

– Ai lấy cuốn tài liệu Hoá của tao vậy? – Trung bước vào lớp cùng với đám con trai.

– Chắc là thằng Khoa chứ còn ai nữa. – một đứa lên tiếng, và cả đám đồng loạt nhìn Khoa, thằng học sinh “gà” tội nghiệp đang ngước mặt lên sau cơn ngủ, không biết chuyện gì xảy ra với mình.

– Thì ra mày lấy mang về mà không xin phép tao phải không? – Trung tức giận, đập tay lên bàn Khoa, quát. Vì đầu của cậu có vấn đề nên Khoa chỉ cắn móng tay nhìn Trung, mặt có vẻ không hiểu cậu ta nói về chuyện gì.

– Khoa không có lấy cuốn tài liệu đó. – Tôi tức giận lên tiếng, muốn minh oan cho cậu. Hôm nay tôi không ăn sáng nên đã vào lớp trước, tất nhiên đã có vài ba học sinh đã ở trên lớp sẵn rồi và cuốn tài liệu của Trung đã nằm trên bàn của cậu trước khi tôi và cả Khoa bước vào lớp.

– À, vậy là Vân lấy phải không? – một thằng khác lên tiếng nói. Trung quay lại nhìn tôi với cặp mắt như thể cậu ta đã mất hết niềm tin và tôi, đứa bạn ngồi với cậu ta suốt 4 năm học. Điều đó làm tôi muốn điên lên.

– Tao không lấy, nó đã ở đó từ lúc đầu trước khi tao và Khoa vào lớp rồi. – Giọng tôi gần như to hơn, Ly – đứa bạn gần như thân của tôi đã nhận ra điều đó. Nó vỗ vai tôi, làm dịu cơn giận của tôi xuống.

Không nói gì, tôi tức giận trở về chỗ ngồi của mình, ngay đằng sau Trung, chuẩn bị bài cho tiết học đầu tiên của buổi sáng. Cả tiết 1, chúng tôi không nói với nhau nửa lời. Làm tổ trưởng của Khoa được gần 1 năm lớp 9 cũng đủ để cho tôi hiểu cậu ta không phải loại người như vậy. Trung chỉ mới chuyển vào tổ tôi mới hơn 2 tháng, tôi không thể trách cậu ta vì hiểu lầm Khoa, nhưng ánh mắt của cậu lúc đó làm tôi khó chịu.

– Ây Trung, ông vẫn còn tin tụi kia bảo tui lấy tài liệu của ông phải không?

– …

– Ok, vậy ông cứ nghĩ vậy đi. Ông không tin tui cũng được, tui cũng chả quan tâm nữa.

– …

Nhìn có vẻ chúng tôi sẽ giận nhau đến tận 1 tuần, 2 tuần cũng nên. Nhưng thực ra, ngay sau tiết 2 chúng tôi lại giỡn với nhau như thường. Tôi biết, cậu ta không thể giận tôi lâu được, cả tôi cũng vậy.

—-o0o—-

– Qua đây ngồi chung với tui nè. – tôi vỗ nhẹ chỗ trống kế bên mình, Trung cứ thế không suy nghĩ mà ngồi xuống. Cậu trông có vẻ rất im lặng ngày hôm nay, và tôi biết lý do tại sao.

– Được rồi, cô đọc tên ai người đó lên nhận bằng chứng chỉ PET và giấy khen nha. – giọng cô giáo chủ nhiệm vang lên ngay trên bục giảng. Học sinh ở dưới ai ai cũng mong đợi biết điểm thi tiếng anh của mình. Tôi khoác vai Trung, nói chuyện với bốn đứa bạn thân của tôi và chờ đợi.

Chúng tôi ai cũng rất vừa lòng với kì thi lần này. Thi cuối học kì I và thi tiếng anh Cambrige cũng đã xong. Bây giờ là thời gian chúng tôi nghỉ tết. OH YEAH!!!

– Mọi người đã nhận nước và bánh kẹo hết rồi đúng không? Vậy, Vân, em có lời gì muốn nói với mọi người trước khi đi không? – Đúng vậy, đây chính là lý do mà cả Trung và tôi đều buồn. Kỉ niệm của tôi với lớp chỉ kết thúc tại học kì một lớp 9 này. Tôi phải tiếp tục việc học ở một ngôi trường khác, một đất nước khác…

– Đây là bài văn tao đã viết vào tối hôm qua – tôi cầm mic của cô nói, đưa một tờ giấy lên. – Nó có vẻ nghe hơi nhảm và thiếu muối nhưng mong tụi bay cũng đón nhận cho tao vui. – cả lớp vỗ tay ngay sau đó.

Và tôi bắt đầu đọc. Ta nói, dạo này văn của tôi xuống trầm trọng. Tôi đọc mà còn muốn tự cười vào mặt mình nhưng lại cái tôi không cười nổi. Mấy giọt nước mắt nóng hổi cứ thế tuôn ra như mưa. Giọng cũng lạc đi mất. Khó chịu lắm nhưng biết sao giờ, mấy đứa bạn tôi đang cổ vũ ở dưới “Vân ơi cố lên”, “Mày làm được mà Vân”, tôi được chút dũng khí để tiếp tục đọc. Quê một cái là khi tôi kết thúc, chỉ có mình tôi khóc như mưa thôi, còn mấy đứa ở dưới đang la ó “Mày thiếu tao mất rồi con kia”, “Mày quên thằng Lâm này rồi à?”, “ớ, tao đâu? Sao không có tao?”

– Cảm ơn em đã chia sẻ với các bạn trong lớp. Cô mong khi qua bên đó, em sẽ cố gắng học và luôn thành công trong tương lai. Cô và các bạn sẽ nhớ em lắm. Khi nào có về thì về trường thăm cô nhé.

– Dạ, em cũng cảm ơn cô đã dạy và chỉ bảo em suốt một năm qua. Em cũng sẽ nhớ cô và các bạn lắm.

– Được rồi, em về chỗ ngồi đi. Bây giờ cô sẽ phát cho các em bài tập tết nhé!

– Mẹ ơi, lại là bài tập tết. – Phụng lên chán nản lên tiếng.

– Ê Vân, mày còn vé quay Mỹ nào không cho tao theo với. – Huy quay sang tôi, nói đùa.

– Má, con Vân sướng vãi nồi.

– Đúng rồi á, nó chả cần phải làm bài tập tết chi cả.

Tôi cười ha hả đi xuống chỗ ngồi. Ngồi lại bên cạch Trung, tôi để ý thấy trên mắt cậu có vài giọt nước li ti còn đọng lại, chắc cu cậu vừa mới ngáp xong. Nhìn cưng chết được.

– Ngày cuối được gặp tui rồi ha.

– Ừ.

– Chỉ “ừ” thôi sao?

– Chứ muốn nói gì giờ?

– Mình… vẫn là bạn, vẫn cứ liên lạc với nhau như trước được không?

Một khoảng lặng bỗng dưng từ đâu xuất hiện ngay chỗ chúng tôi. Cứ thế, tôi dựa vào Trung, cảm nhận từng hơi thở phập phồng qua bờ vai nhô lên nhô xuống của cậu. Chúng tôi cứ ngồi như thế cho đến khi cô giáo cho phép cả lớp ra về.

– Cứ nhắn tin với Trung, nếu Vân buồn. – Trung nói ngay lúc tôi bước ra khỏi lớp sau khi bị cả đám bạn bay vào xin chụp hình đủ kiểu.

– Ừ nè.

—o0o—

Có một sự thật vẫn kéo dài tới tận bây giờ, chúng tôi vẫn đang tiếp tục nhắn tin tâm sự với nhau, dù cho hai đứa có ở xa nhau tới mức nào, dù thời gian của hai người có bị chênh lệch. Trung vẫn là người bạn đầu tiên trong lớp còn nhắn tin và chia sẻ với tôi.

Bài cùng chuyên mục

Oanh Nguyễn

Oanh Nguyễn (4 năm trước.)

Level: 5

80%

Số Xu: 742

.................


Thơ Mai Anh

Thơ Mai Anh (6 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 47

Sa Sa

Ừm. ..  Hay . Gợi lại quành thời gian học trò của Sa ... Hihi . Giỏi thật đấy. Lớp 7 lớp 9 mà đã có cả đống chứng chỉ...

thanks...mơn nhé


Sa Sa

Sa Sa (6 năm trước.)

Level: 11

73%

Số Xu: 6391

Ừm. ..  Hay . Gợi lại quành thời gian học trò của Sa ... Hihi . Giỏi thật đấy. Lớp 7 lớp 9 mà đã có cả đống chứng chỉ tiếng anh rồi


Thành Viên

Thành viên online: Phong Nhàn Thích Vị Tong Tran Thu Ngan Tâm Nguyễn Kinri Role và 119 Khách

Thành Viên: 61396
|
Số Chủ Đề: 9081
|
Số Chương: 28300
|
Số Bình Luận: 116022
|
Thành Viên Mới: Aki Otome

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5