Thằng bé bán singum

Thằng bé bán singum
Thích Đề cử

Trừ những hôm trời mưa to, tối nào phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng đầy những người với người. Từ những cặp tình nhân đang hò hẹn cho đến những anh chàng, cô nàng dắt chó đi dạo, từ những nhóm học sinh cười đùa huyên náo cho đến những nhân viên văn phòng vội mua cà phê cho một tối tăng ca mệt nhoài, từ những thanh niên đang trượt patin cho đến những cụ già đang chạy bộ, từ những đại gia khoác trên mình bộ áo đắt tiền đến những người bán hàng rong, từ những cậu ấm cô chiêu đến những đứa nhóc lem luốc ngửa tay ăn xin từng người… Thật là ồn ào, thật là náo nhiệt. Có lần Long nói với Hoàng:

– Cùng một con đường mà đủ đầy mọi lớp người của xã hội mày ha?

– Mày có cần nói cái điều hiển nhiên ấy không? – Hoàng nhướn mày – Con đường nào mà không có đủ mọi lớp người bước qua?

– Ờ cũng đúng ha! – Long gãi đầu.

Mà không chỉ mỗi con đường, ở bất kỳ đâu trong thành phố này cũng hiện diện đủ mọi lớp người, từ người giàu nhất đến kẻ nghèo nhất, từ người sang nhất đến kẻ hèn nhất… Người ta vẫn thường nói Sài Gòn là thành phố hoa lệ, hoa cho người giàu và lệ cho người nghèo. Hoàng với Long đang học năm thứ ba của Đại học Kinh Tế, vừa đi học, vừa đi làm kiếm tiền tự lo bản thân, dư dả thì gửi về quê phụ bố mẹ nuôi mấy đứa em. Tối nào hai đứa cũng đi làm thêm ở quán café, trừ hai tối cuối tuần thì tham gia biểu diễn cùng với một nhóm nhảy hip-hop trên phố đi bộ. Những ngày đầu tham gia tập tành, biểu diễn nhảy nhót, Long hồ hởi lắm:

– Thích quá mày ha, quá trời người tới xem mình nhảy nè. Được người ta ủng hộ nhiều tiền nữa!

– Có gì thích đâu! – Hoàng nhướn mày – Tụi mình chỉ là đám mua vui cho người ta thôi, người ta thấy lạ nên bu tới coi thôi à. Giống hồi nhỏ mình đi coi mấy gánh xiếc vậy đó.

– Ờ vậy hả. – Long gãi đầu.

Ờ người có tiền thì muốn sống thế nào cũng được, người nghèo thì phải nai lưng ra mà kiếm sống, dù phải làm những việc mình không thích. Hoàng khinh bỉ cái khẩu hiệu “Hãy theo đuổi đam mê của bạn” của mấy chương trình hướng nghiệp, hội thảo mà trường hay tổ chức. Chỉ có đứa sinh ra trong nhà khá giả mới theo đuổi được đam mê của mình. Bởi “có thực mới vực được đạo”, bụng đói rồi thì đam mê duy nhất vẫn là kiếm tiền. Hoàng nghĩ vậy. Hoàng muốn làm nhà văn nhưng đâu có được, ngoài bản thân không một xu dính túi, Hoàng còn các em… Hoàng nhất định phải trở thành người giàu có.

Tối nay là cuối tuần, vẫn là một buổi diễn như thường lệ ở phố đi bộ. Và mọi người vẫn đang làm việc như thường lệ. Anh trưởng nhóm đang hô hào tạo chú ý, thằng Long thì đang diễn trò phụ họa, Hoàng đang kiểm tra máy phát nhạc, cô bé tên Vy phụ trách âm thanh – thành viên nữ duy nhất của nhóm – đang chỉnh lại loa, các thành viên khác đang lục tục khởi động. Phía trước, bên trái và bên phải đều đặt thùng các-tông để đánh dấu sân khấu, và cũng là chỗ để khán giả bỏ tiền ủng hộ vào. Lắm lúc Hoàng lo biết đâu trong đám đông có người giựt mất thùng tiền rồi bỏ chạy. Mọi người thì bảo Hoàng lo hão, nhưng ai mà biết được, lòng người khó ngờ!

Nhưng đến hôm nay thì Hoàng thấy sự lo lắng của mình rõ ràng không phải là thừa. Trong lúc đang biểu diễn, Hoàng để ý thấy một thằng nhóc lem luốc mon men đến gần sát thùng tiền. Thằng nhóc nhỏ xíu, có lẽ chỉ mới bảy, tám tuổi gì đó là cùng, đeo trên cổ một hộp đầy singum, hẳn là để bán. Chắc nó không đủ khả năng để mà ôm cả cái thùng chạy, nhưng ai biết nó không nhân lúc không ai để ý mà thò tay vào đấy lấy mớ tiền! Chỉ còn nửa phút nữa là hết bài nhảy của mình nhưng Hoàng căng thẳng cực độ, cứ một chút lại liếc nhìn thằng nhóc bán singum. Và thằng nhóc như thể biết mình đang bị theo dõi, tròn mắt chăm chú nhìn Hoàng. Thằng ranh này chắc đang chờ ai đó không để ý nó là nó sẽ cuỗm tiền ngay! – Hoàng nghĩ thầm.

Cuối cùng bài nhảy cũng kết thúc, Hoàng chạy đến sát thùng tiền ngồi, giả vờ ngó qua chỗ khác nhưng thực ra mắt không ngừng theo dõi nhất cử nhất động của thằng nhóc. Chỉ cần nó thò tay vào thùng tiền là… Nhưng thằng bé bán singum lại làm một việc mà Hoàng không bao giờ ngờ tới! Nó móc từ trong túi ra chừng hai mươi nghìn, toàn những tờ một nghìn và năm nghìn nhăn nhúm, vuốt phẳng một tờ năm nghìn rồi bỏ vào thùng. Thoạt tiên Hoàng cảm thấy sửng sốt và bất ngờ, rồi nhẹ nhõm, rồi sau đó là xấu hổ. Hoàng chỉ muốn độn thổ hay biến đi đâu ngay lập tức, nhưng không được, vì thằng bé đã để ý thấy Hoàng đang trợn mắt nhìn nó. Hoàng đỏ mặt, nói lí nhí:

– Cảm ơn nhóc nhiều nhé!

Thằng bé ngoác miệng cười:

– Em coi thì em phải trả tiền chứ sao! Mà anh nhảy đẹp quá, sau này em cũng muốn nhảy đẹp như anh!

Hoàng càng xấu hổ hơn biết bao nhiêu. Tự nhiên Hoàng muốn mua ủng hộ thằng bé hai thanh singum. Không phải để đáp lễ, mà bởi Hoàng thấy nể phục và thương nó quá. Nó tuy nghèo, tuy còn nhỏ nhưng cũng biết cho tiền ủng hộ nhóm nhảy đường phố, trong khi thường thì người ta chỉ xem chứ ít khi nào ủng hộ như thế. Bằng tuổi nó Hoàng vô tư chả biết gì, ngoài cởi truồng tắm mưa và bắt dế, còn nó thì đã phải lăn lộn trên đường phố. Thấy Long đang ngồi phía bên kia, Hoàng ném một viên sỏi nhỏ vào Long. Long quay qua nhìn Hoàng, không hiểu thằng bạn hôm nay bị sao mà diễn xong không lui xuống uống nước mà ngồi đó làm gì, bây giờ còn ném đá mình. Nhân lúc thằng bé đang chăm chú xem biểu diễn, Hoàng chỉ vào nó:

– Mua cho tao thanh singum! – Hoàng cố tình không nói ra tiếng mà cố diễn tả bằng cử chỉ và khẩu hình miệng.

– Mày tự mua đi! – Long không hiểu sao thằng bạn tự nhiên lại chơi trò nói chuyện bằng cử chỉ thế này nhưng cũng trả lời bằng cử chỉ và khẩu hình miệng – Tiền bên cạnh mày kìa!

– Mày cứ mua giùm tao đi! – Hoàng như phát điên với thằng bạn mình, tay chân quýnh quáng – Tí tao giải thích cho!

Cũng may cô bé Vy phụ trách âm thanh không biết làm sao mà hiểu được sự việc nãy giờ nên tới chỗ thằng bé mua hai thanh singum. Trong lúc thằng bé cảm ơn Vy, Hoàng nhìn Vy với ánh mắt biết ơn sâu sắc, còn Long thì vẫn lơ ngơ không hiểu chuyện gì. Sau đó, Hoàng phải tham gia một bài nhảy khác, khi trở về chỗ của mình thì đã không thấy thằng nhóc đâu nữa. Có lẽ nó tranh thủ đi bán chỗ singum cho kịp tối nay.

– Sao mày không lấy tiền trong đó mà mua đại đi, mắc chi kêu tao mua? – Long thắc mắc khi nghe Hoàng giải thích câu chuyện vừa nãy.

– Trước đó tao không mua, nó bỏ tiền ủng hộ rồi tao lại mua, thế chẳng hóa ra tao chỉ đang trả lễ cho nó à? – Hoàng nhướn mày – Với cả nó mới bỏ tiền vô đó, tao lại lấy tiền trong đó ra mua à?

– Ờ ha! – Long gãi đầu.

– Cũng may có Vy hiểu chuyện – Hoàng quay sang nhìn Vy – Cảm ơn em nhé!

– Dạ không có gì anh. – Vy đỏ bừng mặt.

Đến bây giờ Hoàng mới để ý kỹ cô bé này. Nói mới nhớ, lần nào đi tập hay đi diễn, Vy cũng biết hết mọi vấn đề của Hoàng, từ bong gân, trật khớp, đứt dây giày… đến chuyện ngày hôm nay. Thực ra Vy cũng dễ thương lại cá tính, bạo dạn, không hiểu sao cứ mỗi lần nói chuyện với Hoàng lại trở nên nhút nhát. Chắc bởi do Hoàng khó tính quá chăng?

– Hôm nay được ủng hộ nhiều nhỉ? Thùng tiền bên cạnh Hoàng lúc nãy đầy luôn này, mọi khi chưa được một nửa – Anh trưởng nhóm nói oang oang – Chú mày là thần tài à?

– Không phải em đâu – Hoàng cười – Là thằng nhóc bán singum đấy.

– Ai cơ?

– Dạ không có gì – Hoàng quay đi chỗ khác, cảm giác xấu hổ hơi dâng lên khi nghĩ về chuyện đó.

Ngày trước ba vẫn hay nói đi nói lại với Hoàng rằng: “Nghèo tiền nghèo bạc thì được, chứ đừng có nghèo về tinh thần. Hẹp nhà hẹp cửa thì được, chứ đừng có hẹp về tấm lòng”. Đến hôm nay Hoàng mới hiểu ra được. Đúng là anh nghèo thật, nhưng thằng bé bán singum ấy không nghèo chút nào. Mục tiêu của Hoàng vẫn không đổi: Hoàng phải trở nên giàu có. Nhưng trước hết phải giàu tinh thần, giàu vị tha, giàu tự trọng, giàu nghị lực… Và phải quan tâm người khác, thấu hiểu người khác nhiều hơn, giống như Vy. Nhắc đến Vy, Hoàng quay sang nhìn cô bé, bắt gặp cô bé cũng đang nhìn mình. Vy đỏ mặt quay đi.

Tối nay khu phố đi bộ có cái gì đó khang khác…

Bài cùng chuyên mục

Dương Hà

Dương Hà (7 năm trước.)

Level: 6

85%

Số Xu: 1269

Tĩnh Tâm

Hay!

Cảm ơn bạn ^^


Tĩnh Tâm

Tĩnh Tâm (7 năm trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 3446

Tĩnh Tâm đã tặng 15 Xu cho Tác Giả.

Hay!


Dương Hà

Dương Hà (7 năm trước.)

Level: 6

85%

Số Xu: 1269

Cô Hồn

Giải nhì

Cảm ơn bạn Mystogan nhiều ạ ^^~


Mystogan

Cô Hồn (7 năm trước.)

Level: 9

96%

Số Xu: 13

Cô Hồn đã tặng 200 Xu cho Tác Giả.

Giải nhì


Mystogan

Cô Hồn (7 năm trước.)

Level: 9

96%

Số Xu: 13

Cô Hồn đã tặng 800 Xu cho Tác Giả.

Trao giải nhì cuộc thi cào phím


Dương Hà

Dương Hà (7 năm trước.)

Level: 6

85%

Số Xu: 1269

Mèo Đen

Giữa cái xã hội mà con người ta đua nhau chạy theo hình thức, danh vọng, địa vị, tiền tài như ngày nay, tôi thực rất thích những câu chuyện...

Cảm ơn Mèo Đen rất nhiều :D mình viết dựa trên một sự việc có thật mà mình đã được chứng kiến. Nhân vật Long, Hoàng, Vy là hư cấu nhưng cậu bé bán singum là có thật.


Mèo Đen

Mèo Đen (7 năm trước.)

Level: 6

95%

Số Xu: 1885

Mèo Đen đã tặng 30 Xu cho Tác Giả.

Giữa cái xã hội mà con người ta đua nhau chạy theo hình thức, danh vọng, địa vị, tiền tài như ngày nay, tôi thực rất thích những câu chuyện viết về các mảnh đời nhỏ bé.


Thành Viên

Thành viên online: Nadeshiko và 169 Khách

Thành Viên: 61863
|
Số Chủ Đề: 9155
|
Số Chương: 28487
|
Số Bình Luận: 116949
|
Thành Viên Mới: Ân Hồng

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5