Chương 1: Kỷ Thánh Chiến
Bình chọn

Khoảng đầu Thế chiến thứ nhất, trong tình trạng chiến tranh căng thẳng đang xảy ra trên toàn cầu, con người đã phát hiện ra Entity(1) lần đầu tiên. Mặc dù cho các tổ chức phổ biến tên gọi Entity, nhưng trên thực tế, có khá nhiều Entity có “tên gọi” đã được đặt bởi con người. Sự thật là, tất cả những Entity đã cùng tồn tại với loài người từ rất lâu trước đây. Sau khi được kiểm chứng, hầu hết các sinh vật thần thoại hoặc các vị thần, quái vật… tồn tại trong các câu chuyện dân gian, hoặc Kinh Thánh đều đã từng hoặc đang tồn tại, qua hàng trăm triệu năm phát triển song song với nhân loại, nguyên do của sự tấn công của Entity vào năm 2055 vẫn còn là điều bí ẩn.

Các Entity này mang theo một sức mạnh khủng khiếp ngang với những gì được mô tả trong các truyền thuyết, thần thoại. Xác định được nguy cơ hủy diệt Trái Đất dựa trên những gì đã chứng kiến, chính phủ các quốc gia cho rằng cần phải thành lập các tổ chức hoạt động ngầm, nhằm tìm hiểu và phát triển các biện pháp chống lại chúng. Bên cạnh đó, cũng muốn dựa trên sự hiểu biết từ việc tìm hiểu về Entity mà tạo ra các vũ khí nhằm bá chủ thế giới.

Các tổ chức ngầm phân vùng hoạt động và phát triển quy mô riêng biệt. Cho đến hiện tại, chúng ta có thể biết được tên một số tổ chức lớn như: The Zones tại Châu Âu, Tổ chức 440 (O440) tại Mỹ, Sword and Shield (tiền thân là MW, tổ chức của Liên Xô cũ), và T3 hoạt động tại châu Á.

Sự phát hiện này là nguyên nhân thực sự dẫn đến thời kì chạy đua vũ trang sau Thế chiến thứ nhất, và chỉ trong vòng 31 năm ngắn ngủi, loài người thực sự đã gần như đuổi kịp sức mạnh của Entity, khi tiêu diệt hoàn toàn dimension(2) của giống loài Grey, vốn nằm ở mức “High” trên bảng xếp loại Entity dựa trên mức độ đe dọa. Thật khó có thể tin nổi khi mà cuộc chiến tranh lạnh thực chất là cuộc đua của các tổ chức trong việc tìm hiểu, nghiên cứu Entity.

Sau sự kiện Entity xâm lược vào năm 2055, các tổ chức bí mật đã thừa nhận rằng vốn dĩ công nghệ vũ trang của họ đi trước thời đại những 7 thập kỉ. Tuy nhiên để gìn giữ sự cân bằng cũng như không gây hoảng loạn cho toàn thế giới (Hải Nam nghĩ rằng bọn họ chỉ muốn phát triển và giữ riêng công nghệ đó cho bản thân, để đến một thời điểm thích hợp có thể sử dụng để bá chủ Trái đất mà thôi), các tổ chức đã thống nhất giữ kín chúng như một bí mật quân sự và tiến hành công cuộc chiến đấu chống lại Entity trong bí mật.

Cuộc chiến ngầm chống lại Entity lên đến đỉnh điểm vào năm 1945, một Entity có cấp độ đe dọa không thể xác định (dựa trên những thông tin tìm hiểu được từ các loại Entity trước đó, rằng thế giới này được tạo ra bởi một Entity có sức mạnh cực lớn, và mọi Entity khi bị ép buộc nói ra thông tin rõ ràng hơn về nó đều bị hủy diệt ngay lập tức) cố gắng tiến vào dimension của loài người không rõ lý do và gây ra những thiệt hại khủng khiếp.

Tuy nhiên, một sự kiện bất ngờ diễn ra khiến các tổ chức ngầm vô cùng ngạc nhiên: đó là có một Entity khác, đã chống lại Entity này và dẫn đến những vụ nổ khủng khiếp, mà lịch sử đã ghi lại như là hai vụ ném bom vào Nagasaki và Yokohama – Nhật Bản.

Công bố này đã gây shock cho toàn thế giới, khi biết được rằng giữa Nhật Bản và chính phủ Mỹ lúc bấy giờ đã có một hiệp đình ngầm dựa trên sự kiện Diệt chủng lần thứ nhất đó. Mỹ đưa quân đội vào tại Nhật Bản, mà thực chất chính là các thành viên tổ chức O440 để nghiên cứu các hệ quả của vụ nổ, đồng thời đứng ra chịu trách nhiệm trên danh nghĩa cho cuộc tấn công Nagasaki và Yokohama. Ngược lại, Nhật Bản lợi dụng sự kiện này để chấm dứt tình trạng chiến tranh, nhằm khôi phục lại xã hội và tập trung liên minh với O440 tìm hiểu sức mạnh từ hiện trường của hai thành phố đó. Nhật Hoàng đã nhận ra rằng thay vì đâm đầu vào cuộc chiến không cân sức với phe Đồng minh, thì việc hợp tác nghiên cứu Entity với Mỹ mang lại lợi nhuận và thực quyền ngầm cho họ về lâu dài là mối hời lớn nhất. Nhật Bản cũng biết rằng quân Phát xít khó mà chiến thắng được cuộc thế chiến này, và với thiệt hại khủng khiếp từ con Entity bí ẩn, họ cũng khó có thể tiếp tục theo đuổi chiến tranh.

Hiện nay, trụ sở chính của tổ chức T3 được đặt tại Nhật Bản, ngay trung tâm thành phố Tokyo.

Sau khi kết thúc Thế chiến I chưa được bao lâu, các tổ chức bí mật lại xảy ra chiến tranh. Mặc dù đã thừa nhận cuộc chiến tranh thế giới lần hai thực chất được mồi lửa bởi những tổ chức, nhưng họ nhất quyết không công bố nguyên do của cuộc chiến là gì. Những lời thú nhận này gây ra làn sóng phẫn nộ trên khắp thế giới, nhưng với tài lực của mình, các tổ chức nhanh chóng dập tan những phản đối để dồn lực vào cuộc chiến sắp tới.

Sau khi công bố (một phần) sự thật, tòa thánh Vatican thành lập Thánh Ý Đoàn với sự hợp tác của The Zones, chiêu mộ, đào tạo và phân bố các quân đoàn bao gồm những người có khả năng vượt trội thường được gọi là Thánh Kỵ sĩ, hoặc đội Strike đối với các tổ chức khác. Động thái của Thánh Ý Đoàn dấy lên nhiều thuyết âm mưu mới, khi nhiều người cho rằng giáo đoàn đã chờ đợi cơ hội này từ lâu (hoặc có những giả thuyết cho rằng chính giáo đoàn đã gây ra sự kiện “Ngày Tận thế đầu tiên” năm 2055 để thực thi kế hoạch của mình) nhằm giành lại quyền lực tôn giáo và đạp lên chính trị như những thế kỷ trước. Tuy nhiên mặc kệ những giả thuyết liên tục đưa ra, loài người vẫn không thể chối bỏ sự thật rằng họ đang phải đối mặt với nguy cơ bị tận diệt và cần những tổ chức như Thánh Ý Đoàn đứng ra bảo vệ.

Dựa trên sức mạnh tôn giáo, Vatican tuyên bố nghĩa vụ bảo vệ nhân loại trước thế giới. Cho đến hiện nay, Thánh Ý Đoàn gần như phân bố rộng khắp 200 nước trên toàn cầu. Sức mạnh của Thánh Ý Đoàn được cho rằng đến từ những vũ khí mà các Thánh Kỵ sĩ sử dụng. Nguồn gốc của các vũ khí này được bảo mật kĩ càng, tuy nhiên cũng có nhiều giả thuyết trong đó cho rằng các vũ khí này được “chiết xuất” hoặc “cấu thành” từ chính các Entity, một phương cách “dĩ độc trị độc” được sử dụng cho cuộc chiến không hồi kết này.

Các tổ chức khác cũng đứng lên tranh giành quyền chỉ huy trong trận chiến, nổi trội lên là Mỹ với O440 và Nga với Sword and Shield. Các tổ chức hình thành thế chân vạc phân chia thế giới ra thành ba thế lực, vừa hướng đến cùng mục tiêu chống lại lũ entity xuất hiện ngày một nhiều trên Trái đất khiến xã hội thế giới vô cùng hỗn loạn.

Sự bất đồng trong quá khứ khiến cho O440 và Sword and Shield liên tục đối đầu trong những trận chiến. Bên cạnh đó, những chóp bu của O440 cũng tuyên bố chưa có ý định liên minh với Thánh Ý Đoàn tỏ rõ quyết định thâu tóm quyền lực tuyệt đối của Mỹ. Không kém cạnh, Thánh Ý Đoàn liên tục tung ra những chiêu trò thu phục đức tin, cố tình rò rỉ những thông tin về những thí nghiệm trên con người trong quá trình nghiên cứu entity của O440 và lên án tổ chức này, nhằm mục đích gầy dựng đội quân đức tin cho mình và nâng vị thế của họ lên cao nhất.

Những thông tin bị rò rỉ khiến tổ chức 440 phải lao đao một thời gian trong việc điều tra gián điệp và xoá chứng cứ, họ cố gắng tiến hành những cũng tấn công entity và hỗ trợ người dân để thu lại danh tiếng tuy nhiên kết quả đến giờ cũng chưa mấy khả quan.

Đã gần mười năm trôi qua kể từ khi “Ngày Tận thế đầu tiên” xảy ra. Mỗi người dân trên thế giới này hẳn vẫn còn nhớ như in cái ngày tất cả những phương tiện truyền thông trên thế giới đều cập nhật chung một tin tức: Italia đã bị hủy diệt hơn 1/3 vì bị một Chủng loài ngoài Trái Đất tấn công. Đó cũng là tin tức đầu tiên đánh dấu một thời kì mới của nhân loại, chống lại những sinh vật có sức mạnh khủng khiếp đến từ một chiều không gian khác.

Chỉ trong vòng năm năm tiếp theo, hàng loạt những cánh Cổng địa ngục xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới. Kéo theo đó là những đợt tấn công của bọn Entity, những thực thể mang sức mạnh kinh người. Do đó, các chính phủ đã quyết định đưa ra giờ Giới hạn, để cảnh báo về thời điểm Entity có thể xuất hiện nhiều nhất cho mọi người.

Thánh Ý đoàn được sáng lập và phát triển bởi Giáo hội, bắt đầu từ Cuộc tấn công đầu tiên vào năm 2055, dù đã thổi bay một phần nước Ý, Tòa thánh Vatican nằm trong thủ đô hoa lệ Rome vẫn sừng sững đứng yên. Ngay sau đó, Giáo hoàng lập tức tuyên bố thành lập Thánh Ý Đoàn nhằm bảo vệ nhân loại trước lũ Entity và công bố các thông tin về chúng cho toàn thế giới.

Giờ đây tại Việt Nam, nơi xuất hiện cánh cổng thứ 12 sau năm năm chiến đấu với lũ Entity xâm lược, Thánh Ý Đoàn trở thành một biểu tượng đức tin mới, với quyền lực và trách nhiệm bảo vệ sự an toàn của người dân.

Thế giới đã thay đổi, cán cân đang nghiêng về một phía. Sự cân bằng bị phá vỡ và những điều không tưởng lại hóa bình thường, những điều thường nhật trở nên xa vời cuộc sống của từng cá nhân trên thế giới. Các nhà sử học nhận định rằng đây chính là một “trang sách mới” nhuốm đầy nỗi lo âu mà toàn nhân loại bắt buộc phải bước vào.

Họ gọi nó là “Kỷ Thánh Chiến”.

❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈❈

(1) Entity: “thực thể”, ám chỉ những sinh vật tồn tại ở chiều không gian khác.

(2) Dimension: chiều không gian, ám chỉ rằng ngoài Trái Đất, còn có nhiều chiều không gian khác nhau, và Entity xuất hiện từ những Dimension này.

 

Danh Sách Chương
El Elyon

El Elyon (3 tháng trước.)

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 2

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 03/09/2018

Số Xu:

kiểu evangelion


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Hoài Âu Mai Huỳnh Chiến Thần Bại Trận lưu bảo bối Da Uoc MAI MAI Zuna Kurata và 87 Khách

Thành Viên: 17885
|
Số Chủ Đề: 3708
|
Số Chương: 12042
|
Số Bình Luận: 23901
|
Thành Viên Mới: Zuna Kurata