Chương 26: Lửa cháy

Lúc con Đèo định thần lại thì trước mắt đã ngập tràn một màu lửa đỏ.

Nó hốt hoảng bật dậy, căn biệt thự nhà Mi-chen đang chìm trong từng đợt khói đen cao ngút. Một vụ nổ lớn phát ra từ ngôi nhà khiến nó cảm thấy choáng váng. Tiếng gào thét ở khắp nơi.

Nó cố đứng dậy, nhưng mãi loạng choạng rồi ngã xuống đất vì cơn chất động. Tai nó ù hết cả.

Nó không nhìn thấy con Hân đâu, trong màn lửa cháy, con Đèo gào lên.

“Mày đâu rồi Hân ơi? Hân ơi!”

Một tên lính chạy ra từ căn nhà với thần mình bốc cháy dữ dội, hắn thét lên đau đớn và xả súng loạn xạ. Con Đèo trườn người qua làn đạn rối loạn của kẻ sắp chết, cố tìm đứa bạn.

Bụng nó đau nhói, dấu chân của tên khốn kia gần như ịn sâu trên cơ thể nó.

Tiếng ồn ào và súng nổ ngập tràn không gian. Nó nhìn thấy một toán lính tạo thành hàng rào ngăn chặn xung quanh căn biệt thự đang bốc cháy dữ dội, phía bên ngoài kia là dân cư ở khu vực xung quanh đổ xô về.

Đã có những điều khủng khiếp xay ra trong khi nó ngất đi, và chúng sẽ tiếp diễn ngay lúc này. Chỉ cần một tên lính quay lại nhìn là nó sẽ bị tống vào tù để tra tấn cho đến chết, một căn biệt thự phố Tây bốc cháy là tội lớn, và hẳn nhiên đám lính sẽ đổ vấy ngay cho quân kháng chiến.

Con Đèo trườn dần về phía mép ngôi nhà, hy vọng tìm thấy đứa bạn rồi lôi nó lỉnh đi trong đám hỗn loạn, nhưng nó chẳng thấy được gì ngoài màu lửa đỏ rực.

Ngọn lửa bắt đầu cháy dữ dội hơn, mọi sự cứu trợ đều vô ích. Con Đèo nhìn đám mụi đỏ bốc lên tận trời, xót lòng thầm thừa nhận con Hân đã chết. Và nó thì phải chuồn khỏi đây ngay tức khắc,

Nó chạy qua đường dẫn nối vườn sau và thềm trước bên hông nhà, lửa bám rát người khiến làn da nó trở nên đỏ ửng và nóng rực.

Con Đèo lần mò được tới cái lỗ chó đã bị chặn bằng những dây gai, nó quay lại nhìn xung quanh để chắc chắn không có ai nhìn thấy nó lảng vảng trong sân biệt thự rồi dùng tay gỡ khớp vặn của đám dây gai hai bên lỗ chó.

Tay nó tứa máu, những miếng sắt mỏng dẹt nhọn hoắt đâm vào từng thớ thịt đau rát. Màu đỏ của máu còn thẫm hơn cả màu của lửa.

Khớp vặn của dây gai chắc chắn là thành trì khó phá vỡ đối với sức mạnh của một đứa trẻ con ốm yếu như nó, lòng bàn tay nó chằng chịt những vết xước ứa máu và lủng lổ chỗ, nhưng đám dây gai thì cứ dửng dưng nhìn nó với ngọn lửa bám rát ngay phía sau.

Nó quay lại nhìn lần nữa, tìm kiếm dụng cụ trợ giúp. Dây thường xuân bám trên cửa sổ cháy khét, rụng lả tả những mảng đen xuống nền cỏ. Nó tìm được một cái bay làm vườn nhỏ. Không để phí thời gian, nó lao ngay lại chộp lấy cái bay rồi dùng để cạy đám dây gai ra.

Có tiếng chó sủa ngay phía sau nó, những con bec-gie Đức. Bọn chúng đánh hơi thấy nó rồi!

Con Đèo hoảng loạn, nó cố dùng sức cạy dây gai mạnh hơn và nhanh hơn, nhưng chuôi bay thấm máu cứ trơn tuột khỏi tay nó. Nó nghe tiếng tim mình đập thình thịch, mạnh đến nỗi át luôn cả tiếng quát tháo của đám lính.

“Con đĩ đó. Bắt nó!”

Giọng thét đanh thép vang lên từ phía sau đó, bằng thanh âm mà nó không thể hiểu. Nhưng con Đèo biết rằng nếu còn ở lại đây chỉ trong vài giây nữa thôi, nó sẽ tàn đời với chủ nhân của giọng nói đó.

Nó dùng hết sức bình sinh cạy bật một góc dây sắt gai ra rồi tuồn người chui qua lỗ chó. Tiếng quát tháo ngày càng gần hơn ở phía sau.

Thân hình gầy gò của nó bị dây gai kéo xước thành từng đường, nó cảm thấy sự ấm nóng của máu tràn ra từ bên trong vết thương và liếm dần trên làn da của nó.

Con Đèo hối hả bò ra ngoài lề đường mặc cho cơn đau chạy dọc cơ thể, tiếng ồn ào dồn về một góc và trước mặt nó là dòng người hiếu kì chạy đến để xem cơn cháy dữ, chưa ai để ý tới nó cả.

Nó vừa dượm đứng dậy bỏ chạy thì một bàn tay bắt lấy cổ chân nó giật ngược về sau!

Con Đèo ngã xuống đường, mặt nó đập thẳng vào mặt xi măng và nó nghe có tiếng gãy vang lên từ trong sống mũi. Máu ọc ra từ mồm nó khi một cái răng gãy đâm ngược vào nướu.

“Con đĩ nhỏ, mày chạy đâu cho thoát!”

Tiếng gằn giọng đuổi kịp nó với bàn tay quân nhân rắn chắc, tên lính mà nó không thấy mặt siết chặt cổ chân nó, gần như bẻ gãy cẳng xương bên trong.

Nó thét lên đau đớn, cố dùng chân còn lại đạp mạnh về phía sau hòng thoát thân. Nhưng gã lính càng siết chặt hơn rồi quát tháo thêm vài câu nữa. Nó bắt đầu nghe tiếng chân dồn dập của tụi lính từ cổng chính hướng về phía nó.

Con Đèo giãy chân mạnh hơn, nó cố xoay người lại, dùng hai bàn tay đầy máu trét lên cổ chân hòng mong làm trợt bàn tay của tên lính. Nó bóp tay thật mạnh để ép máu chảy ra trong khi vẫn cố giãy giụa đôi chân.

Bất chợt tên lính ré lên tiếng kêu đau đớn. Một cây kim khâu mây đâm thẳng xuống mu bàn tay của hắn khiến hắn phải nhanh chóng rút tay về theo bản năng.

“Chạy!”

Con Đèo chưa kịp định thần lại thì bản năng đã khiến nó bật ngay người dậy và chạy theo mệnh lệnh vừa được đưa ra và đằm mình vào phần tối của màn đêm.

Đến khi không còn nghe tiếng bọn lính nữa thì con Đèo mới dừng chân lại ngồi phịch xuống đất thở hổn hển. Lúc này nó mới nhìn lên bóng lưng người đã cứu mình: chị Mật.

“Chị…”

Con Đèo chưa kịp nói dứt câu thì nó đã nhận ngay một cú xáng vào mặt. Mật xốc xếch trong bộ bà ba vá chằng vá đụp, đầu tóc rũ rượi lao về phía con em mình đang bê bết máu ngồi trên nền đất, tán cho nó một cú trời giáng.

“Mày nghĩ cái gì vậy Đèo?” Con Mật gào lên. “Tao đã bảo mày là không được đi theo con Hân. Giờ mày nhìn đi!”

Con Đèo quay lại nhìn về phía tay chị nó chỉ, giữa màu đen của đêm tối, ngọn lửa từ căn biệt thự bốc lên cao ngất. Từng đám mụi lửa to bản và mùi khét lan ra khắp không gian. Đến tận bây giờ con Đèo mới cảm thấy bủn rủn chân tay. Nó ôm lấy chính mình, làn da vẫn còn ấm rát bởi sức nóng của lửa, và càng nóng hơn vì máu từ đôi tay nó.

“Con Hân… Con Hân chết rồi… Chị ơi… Con Hân chết rồi!”

Con Mật nhìn em mình run rẩy nói với gương mặt ràn rụa nước mắt, tin con Hân chết làm tim nó lỡ mấy nhịp. Gương mặt của con Đèo rúm ró lại bởi nỗi đau mất bạn, nó sà vào lòng chị nó khóc nức nở.

“Không phải tại em. Không phải tại em đâu mà. Em không có lỗi gì hết…”

Con Mật không biết phải làm sao để dỗ dành em mình, nó cứ nhắc đi nhắc lại vài câu như tự ám thị con Đèo lẫn chính bản thân mình. Sâu trong tâm hồn nó cảm thấy đau đớn. Lẽ ra nó phải kiên quyết cấm hết hai đứa nhỏ không được dính dáng tới Mi-chen từ lâu.

Cả hai không dám nấn ná lâu tại chỗ nghỉ, tụi nó dắt díu nhau về chỗ trọ, rón rén lỉnh vào nhà rồi tự băng bó cho nhau trong sự thấp thỏm. Ngay cả khi đã băng bó lại những vết thương và tắm rửa, bọn nó vẫn còn cảm nhận được hơi nóng của lửa lan dọc cơ thể mình.

Con Mật chỉ mới rửa sơ gương mặt và tay, rồi lại mau chóng thu dọn đồ đạc. Nó biết rằng cả hai không còn có thể ở lại đây được nữa.

“Chị, chị làm gì vậy?” Con Đèo ngẩng đầu lên nhìn chị mình hỏi với vẻ mặt thất thần.

“Phải đi thôi em. Thành phố này không còn chỗ cho chị em mình nữa.”

“Nhưng còn con Hân thì sao? Em chưa tìm thấy xác nó…”

“Em phải hiểu…”

Con Mật toan nói hết câu nhưng nhìn mặt đứa em, nó cảm thấy nghẹn lời. Nó bỏ xuống mấy cái áo rách, bước lại ôm em nó vào lòng. Con em đang tuổi lớn mà thân hình vẫn còi cọc như một đứa trẻ con ốm yếu, mỗi lần ôm lấy em nó, con Mật đều cảm thấy nhói lòng.

Hơi ấm từ con bé truyền qua cho nó, nóng và rát. Tụi nó cứ ngỡ rằng bản thân đã thấy những cuộc chia ly vĩnh viễn nhiều đến mức có thể dửng dưng, nhưng lúc này sự mất mát đến từ cái chết của con Hân như mũi dao vạch ngang trái tim sứt sẹo, để lại thêm một vết thương ứa máu khác. Hai đứa ôm nhau khóc rưng rức trong căn chòi lá xập xệ, những mụi lửa theo gió bay toả khắp nơi, như đèn đom đóm tiễn đưa người chết.

Ngọn lửa vẫn chưa tắt hẳn khi hai đứa dắt díu nhau len lỏi qua những con hẻm tối.

Màu đỏ lửa hắt lên những đám mây khiến chúng mang một vẻ mặt u sầu và hoài cổ, chỉ có tiếng dế rinh rích kêu mới nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn tiếp diễn, mặc kệ cho ngọn lửa phía xa quằn quại trong màn đêm phía xa kia.

Ánh sáng vàng vọt hắt xuống những bức tường bám đầy rêu khiến không gian trở nên ma mị. Hai chiếc bóng của chị em con Mật trông như đang nhảy múa.

“Nhanh thôi, trước khi bọn lính lùng sục khu này.”

Con Mật thì thầm lôi em nó chìm vào bóng đêm. Bọn nó khuất dạng sau một ngã rẽ.

Phía sau bọn chúng, màu lửa vẫn đỏ rực khắp một vùng trời.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: và 58 Khách

Thành Viên: 60591
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28073
|
Số Bình Luận: 114924
|
Thành Viên Mới: Diệu Anh Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5