Chương 45: Trốn thoát

Tiếng vụn vỡ vang lên khắp nơi trong gian phòng đá. Thanh âm ầm ầm dội vào màng nhĩ đinh tai nhức óc.

Hoàng Vân tránh né những mảng đá lớn rơi liên tục xuống đầu và lao về phía trước, giữa những khe hở trong đám mưa đá và bụi, bóng dáng của người cô đang tìm kiếm đã khuất khỏi tầm mắt. Cô cố gắng lao nhanh về phía người ấy nhưng chỉ còn lại khoảng không ngập tràn những hòn đá lớn đang lao xuống với vận tốc tối đa.

Thất vọng, cô lại để vụt mất cơ hội của mình một lần nữa. Linh hoạt né tránh những mảng đá lớn giữa không trung, Hoàng Vân bám vào vách đá lớn và di chuyển dọc mép trần hang động như một con tắc kè hoa ẩn mình trong lớp bụi dày.

Bất chợt, mũi kiếm tím xuyên qua màu nâu đỏ của mụi đất lao thẳng về phía cô. Hoàng Vân khá bất ngờ nhưng vẫn né tránh được cú đâm đột ngột đó. Lưỡi kiếm sượt qua vai cô và để lại vết xước đỏ ửng rồi đâm phập vào vách đá như chém một mảnh phô mai mềm mại.

Tách lớp màn bụi mịt mù, lưỡi kiếm tím kéo theo đối thủ mới. Hoàng Vân bám những ngón tay kì quái của mình vào lớp vách đá rồi di chuyển nhanh ra khỏi phạm vi tấn công của kẻ thù.

Nhưng ngay lập tức đường lui của cô bị chặm lại bằng một thanh kiếm to bản kéo sượt từ trên trần nhà đang rơi rụng thêm những mảng đá lớn.

Bị kẹp giữa hai đối thủ đột ngột xuất hiện, Hoàng Vân không thể né tránh được cú đá đến từ ả đàn bà với cây kiếm ánh tím. Cô đưa chân chặn lại đòn tấn công nhưng vẫn cảm thấy tê rần cẳng chân vì lực đá quá mạnh.

Cuộc chiến trước đó đã làm Hoàng Vân kiệt sức, và nếu cứ tiếp tục cô chỉ có thể đón nhận phần thua cuộc.

Tuy nhiên đồng lúc đó, một gã kì quái với thân hình quái thú lao xuống từ lỗ thủng bên trên trần hang động. Thân hình đồ sộ của hắn rơi mạnh xuống nền đất khiến xung quanh chấn động và rung chuyển.

Hoàng Vân ngay lập tức hiểu được mình vừa nhìn thấy điều gì, cô búng người về phía gã quái vật và nhẹ nhàng đáp xuống ngay sau lưng hắn.

Hai tên mặc y phục Thánh ý đoàn vừa xuất hiện cũng đã chú ý đến cơ thể dị biệt của Hoàng Vân ngay từ đầu, chúng trao đổi ánh mắt với nhau như thể bất ngờ vì phát hiện ra thêm một kẻ vừa xâm nhập tầng nghiên cứu bên dưới lòng thành phố ngay trước mắt chúng.

Dường như nhận diện được “đồng loại”, gã quái vật đáng sợ vẫn yên lặng và không động đậy gì dù cho cô có đứng sát hắn. Điều này cũng khiến cho hai tên Thánh kỵ sĩ cảm thấy kinh ngạc và ngay lập tức liên hệ cô với tên quái vật.

Hoàng Vân nhìn quanh quất trong khi vẫn thủ thế trước hai đối thủ mới. Dường như người cô cần tìm không còn tại đây nữa, họ đã rời đi trong đám bụi mịt mùng giăng bốn phía. Chỉ còn lại cô cùng một kẻ biến dị mới đến, cùng đối mặt với hai Thánh kị sĩ vừa xuất hiện từ trần khu thí nghiệm.

Cô ngước nhìn và đánh giá qua một lượt hai kẻ địch trước mặt, trông họ cũng đã bầm dập khá nhiều. Có lẽ kẻ gây ra những thương tích kia chính là tên quái vật mà cô đang đấu lưng vào. Hoàng Vân nhận định lại tình hình, dù hiện tại đang bị dồn vào thế gọng kìm nhưng cô không giấu được vẻ háo hức trên gương mặt của mình. Ít ra cô cũng đã có được một số thông tin quan trọng mà biết bao lâu nay cô đã vô vọng tìm kiếm.

Đối thủ của cô bao gồm hai người, một nam một nữ. Cả hai đều mặc chiến phục và sử dụng kiếm, cô đã từng thấy cả hai người này trong tệp hồ sơ nhận được trước đây từ “Tổ chức” – Mạnh Cường và Ngọc Hân. Cả hai đều là những Chiến kị sĩ mạnh mẽ và tinh anh. Tuy nhiên cô hướng sự chú ý của mình vào Ngọc Hân hơn cả, ở cô gái này có một sức hút kì lạ mà cô không thể giải thích.

Điều làm cô thắc mắc duy nhất trong tình trạng này chính là kẻ biến dị đang đứng phía sau mình. Cô chưa hề có bất cứ thông tin nào về người này và cũng không nghĩ rằng mình sẽ có thể được gặp một người quan trọng đến vậy tại chính pháo đài Sài Gòn. Tuy nhiên, có vẻ như người này chỉ vừa mới “thức tỉnh”, trông anh ta đã mất đi nhận thức của mình và đang trong thể trạng gây nguy hiểm.

“Mình phải làm gì đó.” Hoàng Vân tự nhủ. Nhưng trước hai Chiến kị sĩ thuộc hàng tinh anh nhất của Thánh Ý đoàn, cô không rõ mình có thể trụ vững trước khi cứu kẻ biến dị này hay không nữa.

Giữa gian phòng đá bụi, không gian như bị lắng đọng lại. Tất cả đều trở nên yên lặng hẳn sau khi những tảng vữa cuối cùng rơi xuống nền đất, chỉ còn lại nhịp tim thình thịch mà Hoàng Vân nghe được từ chính lồng ngực của mình.

Bên động thủ trước là Mạnh Cường, cậu ta vung thanh claymore to bản về phía cả hai người Hoàng Vân và kẻ biến dị theo một đường cong mạnh mẽ. Cô nhảy lùi về sau né tránh đòn tấn công, một lỗ thủng lớn xuất hiện trên nền đất và từng mảng đá lớn văng lên tung tóe.

Hoàng Vân đạp chân mình lên những tảng đá rồi uốn người cuộn vòng để đáp xuống lưng kẻ biến dị mới đến, cô cảm thấy sức nóng từ cơ thể của anh ta lan rộng khắp lòng bàn chân mình.

“Có lẽ mình sẽ gọi anh ta là Salamander.” Cô tự nhủ với mình.

Một tiếng động xé rách lớp màng không khí trước mặt cả hai, các tảng đá do Mạnh Cường đập vỡ tung tóe đã làm đòn hỏa mù cho Ngọc Hân tấn công cô. Lưỡi kiếm ba cạnh tím xoáy mạnh về phía trước nhắm thẳng về ngực trái của cô đâm tới, Hoàng Vân giật mình né tránh nhưng vẫn bị một vết thương nông trên vai.

Salamander gầm lên một tiếng và nắm lấy lưỡi kiếm định bẻ gãy nó nhưng dường như sự tiếp xúc da thịt vào thanh gươm kì lạ đó làm tổn thương hắn. Y gào lên một tiếng đau đớn rồi cố hết sức gạt thanh kiếm ra xa.

“Quặng Anti-E…”

Hoàng Vân biết Thánh Ý đoàn đã sử dụng quặng Anti-E từ lâu và luôn cố hết sức tránh né đối đầu với loại vũ khí này, đối với giống loài biến dị như cô thì thứ đó cũng có thể gây tổn thương chẳng khác gì như việc tổn hại bọn entity. Nhưng có vẻ chàng trai Salamander mới đến vẫn chưa biết được điều này và hậu quả là lòng bàn tay của hắn giờ đây bị cháy đen đến mức khó mà nhận dạng được.

“Tránh xa thứ vũ khí đó ra. Này, anh có nghe không đấy?”

Hoàng Vân nói như thét vào tai của Salamander. Có vẻ như hắn ta vẫn còn hiểu được đồng minh của mình nói gì, mang cô trên vai, hắn bắt đầu né những đường kiếm tấn công của hai đối thủ.

Lúc này cô mới chú ý đến những vết thương trên người của Salamander, gã này thực sự là mình đồng da sắt, hoặc giả là có khả năng tái tạo mạnh đến không ngờ. Hoàng Vân dự rằng trước khi bị rơi xuống đây, cả ba bọn họ đã có một trận tử chiến.

Nhưng giờ không phải là lúc đối đầu. Cô mở to mắt, đồng tử của Hoàng Vân xoắn lại theo chiều kim đồng hồ rồi nở rộng thành một vòng tròn đen láy. Đôi mắt này giúp cô có thể nhìn xuyên qua lớp bụi mù mịt chưa tan hẳn trong gian phòng đá để tìm đường thoát thân, mặc dù vị trí ngồi của cô có bị chòng chành liên tục do gã Salamander phải né tránh những đòn tấn công tới tấp của Mạnh Cường và Ngọc Hân.

“Này!” Cô gọi gã Salamander. “Chúng ta đi thôi, không thể ở đây được nữa đâu.”

Tên quái vật có vẻ hơi khựng lại, nhưng hắn nhanh chóng đưa tay lên đỡ đường chém từ thanh claymore của Mạnh Cường rồi hất mạnh khiến anh ta phải lùi lại vài bước. Hoàng Vân cảm thấy sự do dự trong ánh mắt của hắn.

“Em…”

“Cái gì cơ?”

Dùng đôi tay biến dị của mình đỡ giùm hắn một đòn tấn công khác của Ngọc Hân, cô vừa lắng tai nghe hắn nói, chất giọng khàn khàn và ngắt quãng như thể hắn đã quên mất cách phát âm như thế nào.

“Em…gái…”

Hắn lặp lại một cách khó khăn trong khi chống đỡ những đòn tấn công tới tấp, rồi chỉ bằng một cú nhún, Salamander nhảy ra xa về phía góc phòng ngay lối đi mà cô đã tìm thấy khi quan sát lúc nãy. Dường như gã cũng biết được rằng không thể ở lại đây quá lâu, nhưng bản thân hắn vẫn còn do dự vì điều gì đó.

“Em gái? Em gái của anh à?”

Hoàng Vân hỏi hắn trong khi vẫn quan sát đối thủ.

“Đã…đã chết…”

Hoàng Vân cứng người lại khi nghe thấy lời gã nói.

“Em gái…đã…đã chết rồi…”

Dường như hắn đang khóc, những giọt nước mắt máu tuôn ra thành dòng rồi nhanh chóng bốc hơi màu đỏ thẫm, có phải cái chết của đứa em gái mà hắn đã trở thành như hiện trạng này không?

Salamander gầm lên đau đớn, hắn gồng người rồi đập cả hai cánh tay biến dị của mình xuống khiến mặt đất vỡ toang, từng mảnh đất đá lớn văng lên chắn sập thành một bức tường giữa hai người và đối thủ.

“Đi thôi.”

Hoàng Vân nói khẽ vào tai hắn, thật nhẹ. Cô bất giác chạm nhẹ vào vai hắn, gần như muốn xoa dịu nỗi đau đớn khôn cùng này cho hắn.

Gã quái vật lừng lững đứng dậy, rồi quay người chạy về phía lối thoát. Hắn vừa chạy vừa lẩm bẩm điều gì đó nghe như tên của đứa em gái đã khất. Ánh sáng cuối đường hầm thoát hiểm le lói phía trước.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: và 146 Khách

Thành Viên: 60563
|
Số Chủ Đề: 9014
|
Số Chương: 28115
|
Số Bình Luận: 115129
|
Thành Viên Mới: Thu Kim Thu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5