Chương 46: Trận chiến trên đồi cỏ may

Nhìn đất đá chất thành đống trước mặt, Mạnh Cường toan vung kiếm phá nát bức tường vừa xuất hiện nhưng đã bị Ngọc Hân ngăn lại.

“Cứ để cho chúng chạy đi.”

Cô nói với anh trong lúc kéo lại cổ áo vấy máu, bên trong là máy phát tín hiệu nhấp nháy ánh đỏ.

“Giờ này trên tổng bộ chắc cũng đã nhận được tín hiệu GPS của chúng ta, họ sẽ nhanh chóng chặn đầu thôi. Bây giờ thì anh và tôi có một mục tiêu dễ hơn bọn chúng.”

Ngọc Hân chìa cho anh xem một chiếc đồng hồ bỏ túi với kiểu dáng từ những năm 70, bên trong là màn hình thu phát sóng hiển thị một điểm nhỏ sáng liên tục.

“Cái gì thế này?”

“Một kẻ bị “đánh dấu”. Có vẻ như hắn ta đã tìm cách ngăn chặn không cho tín hiệu phát ra trong thời gian gần đây, nhưng đột ngột tôi phát hiện điểm dấu của hắn đã báo hiệu trở lại.”

“Cái này là…”

Mạnh Cường nhìn vào màn hình hiển thị, dấu chấm đỏ nháy sáng cho thấy đối tượng đang di chuyển bên trong Sài Gòn, nói đúng hơn là chỉ cách chỗ hai người đang đứng tầm vài trăm mét. Có vẻ như hắn ta đang ở gần đây.

“Tôi nghĩ rằng tên tọc mạch này cũng đã tìm đường xuống dưới mật thất này. Phía trên mặt đất quân đội đã tạo thành vòng bọc cảnh giới xung quanh các điểm ra vào viện thí nghiệm cổ từ sáng sớm, tức là khó có khả năng hắn đang ở trên mặt đất bây giờ.”  Ngọc Hân chỉ ngón trỏ của mình lên trên trần nhà giờ đã thủng một lỗ. “Vậy có nghĩa là hắn ta bằng một cách nào đó đang ở dưới mật thất này. Việc này không thể nằm trong khả năng của một tên phóng viên ngu ngốc tầm thường. Có thể hắn còn dấu điều gì khác về khả năng của mình hoặc là có người giúp sức để vượt qua dàn lính cảnh giới và thâm nhập vào đây.”

“Khoan đã! Cô nói phóng viên và “hắn”, có phải là một gã tóc xoăn, đeo kiếng cận, lúc nào cũng mang theo một cái ba lô màu nâu đất và giắt chiếc bút mực hiệu Recorpen trên túi áo bên trái…”

“Anh có vẻ rành về hắn nhỉ? Anh quen biết hắn à?” Ngọc Hân hỏi lại anh với chất giọng hơi cao một chút, có lẽ cô khá bất ngờ nhưng gương mặt vẫn giữ được vẻ trầm tĩnh vốn có.

Trong khi đó, Mạnh Cường lại có chút bối rối. Nếu nói là quen biết thì không hẳn là quen biết, anh những tưởng sau sự cố ở Trảng Bom thì gã phóng viên này đã từ bỏ việc tìm hiểu sâu hơn về cuộc Thánh Chiến rồi, nhưng không ngờ hắn lại quyết định đi xa đến vậy. Tuy nhiên theo như những gì Ngọc Hân nói, không loại trừ gã Hải Nam này còn che dấu điều gì đó về khả năng của hắn hoặc đã tìm được một ai đó giúp đỡ hắn tìm hiểu về cuộc chiến. Và dù là khả năng nào đi chăng nữa, nếu hắn đang xuất hiện tại viện nghiên cứu cổ này thì cũng có nghĩa hắn có liên quan tới việc nửa tá lính canh bị sát hại, và nhiệm vụ của anh là phải gô cổ hắn về cho Thánh Ý đoàn xử lý.

Nghĩ đoạn, Mạnh Cường lắc đầu trả lời câu hỏi của Ngọc Hân.

“Tôi từng gặp hắn trước đây, nhưng không phải quen biết gì. Hắn ta đã gây ra một vài rắc rối cho tôi và thầy Matthew.”

“Điểm này thì tôi thừa nhận.” Ngọc Hân gật đầu với anh, gã phóng viên này chỉ toàn mang đến những vấn đề cần giải quyết trong khi họ đã có nhiều việc rối rắm lắm rồi.

“Dù sao thì, chúng ta cũng nên gô cổ hắn lại.”

Cả hai đều nhất trí với quyết định đó và bắt đầu đi theo tín hiệu được phát ra trên máy dò. Có vẻ như đối tượng chỉ vừa ở chỗ mà họ đang đứng cách đây không lâu và đã di chuyển trong khi họ vướng vào trận chiến mới với cô ả tay quỷ vừa xuất hiện và bỏ chạy trước đó.

Dựa trên máy dò tìm, Mạnh Cường nhận thấy dường như căn phòng đá này là điểm cuối của viện nghiên cứu cũ. Không rõ họ tạo ra gian phòng này để làm lối thoát hiểm, hầm trú ẩn hay đang trong tình trạng xây dựng thì bị bỏ hoang nhưng các đường hầm thông lộ cho thấy rằng nếu có thêm thời gian, thì viện nghiên cứu này có thể còn được mở rộng sâu và quy mô lớn hơn nữa.

Có tất cả sáu thông lộ kết nối từ gian phòng đá, trên máy dò trông chúng như một tổ kiến khổng lồ. Hai kẻ biến dị đã bỏ chạy vào thông lộ thứ hai bên trái tính từ cánh cửa viện nghiên cứu, còn đối tượng mà cả hai quyết định đuổi theo nằm ở thông lộ thứ năm, tức là sát cạnh bên phải cánh cửa bị phá nát nằm chỏng chơ gần chỗ họ đứng.

Ngay khi biết được hướng đi của Hải Nam, Mạnh Cường và Ngọc Hân nhanh chóng đuổi theo gã. Tốc độ di chuyển của điểm sáng trên máy dò khá chậm, có vẻ như hắn đã bị thương khá nặng và không đi nhanh được. Mà cũng có thể Hải Nam đã chết và thi thể của hắn được một ai đó mang theo.

Thông lộ ngày càng tối dần, không gian trở nên thinh lặng và chỉ có tiếng lướt gió trên đôi chân của cả hai tạo thành âm vang khắp đường hầm. Chấm đỏ nhấp nháy sáng phía trước bỗng chốc di chuyển nhanh hơn, Mạnh Cường liếc nhìn Ngọc Hân và thấy cô khẽ gật đầu với mình. Hải Nam đã nhận ra có người đuổi theo hắn.

Cả hai cùng gia tăng tốc độ, họ không quan tâm tới tiếng bước chân của mình nữa. Ngọc Hân đưa tay lên kiểm tra thiết bị liên lạc, quả nhiên khi xuống dưới hầm quá sâu các tín hiệu đều bị đứt quãng. Tuy nhiên do máy dò tìm và bộ thu phát ở khoảng cách khá gần nên màn hình vẫn tiếp tục hiển thị dấu đỏ nhấp nháy phía trước như thể khiêu khích cả hai.

Ánh sáng trắng lóe lên phía trước báo hiệu cho họ thấy lối ra đã sát cạnh, cả hai cùng lúc nhảy vọt về hướng sáng đó để bắt kịp dấu nháy đỏ đang liên tục nháy lên trên màn hình máy dò tìm.

Mặc dù chuyển không gian đột ngột từ tối sang sáng khiến đôi mắt của họ có chút đau nhức nhưng cả hai đều có thể tập trung quan sát địa hình trước mặt mình. Dường như thông lộ đã dẫn họ đi khá xa so với vùng Mép Rìa, Mạnh Cường và Ngọc Hân đang đứng trước một vùng đồi thoai thoải khô cằn. Những vạt cỏ may nghiêng mình trước cơn gió quật phủ quanh tàn tích của xã hội thế kỷ trước khiến họ nhận ra rằng bản thân đang đứng ngay bên dưới cầu vượt Thủ Đức nối dài với Xa lộ Hà Nội ngày trước.

Gấu quần của cả hai dính đầy những vệt cỏ may li ti, nhưng họ chẳng quan tâm gì đến mấy khung cảnh trước mặt. Mạnh Cường tập trung nhìn xung quanh, các tàn tích đổ nát đã tạo thành những điểm che giấu hoàn hảo. Nhưng một khi còn giữ được máy dò tìm trong tay, anh vẫn có thể túm đầu được gã phóng viên khôn lỏi đó.

Trời đã chuyển về quá trưa, ánh sáng hanh gắt chiếu xuống vạt cỏ làm chúng ánh lên sắc trắng trên mặt đất đang nứt nẻ ngày một trầm trọng. Có lẽ vùng đồi này là vạt đất duy nhất mà thực vật vẫn còn thoi thóp sống được tại Sài Gòn.

Ngọc Hân giơ máy dò lên nhìn, chấm đỏ vẫn còn di chuyển về hướng Bắc. Cô đưa tay chỉ cho Mạnh Cường và anh gật đầu, phóng ngay về phía đó.

Vạt cỏ may kêu lên rào rạo dưới chân họ, chẳng mấy chốc cả hai đã đuổi kịp tên phóng viên gây rắc rối nhiều lần.

Hải Nam đã dừng hẳn, ngồi bệt dưới đất với một chân chảy máu đầm đìa. Vệt máu kéo dài thấm xuống những ngọn cỏ, được mặt đất hau háu nuốt lấy như kẻ đói khát lâu ngày.

Gã nhìn thấy Mạnh Cường và Ngọc Hân, liền đưa tay lên cười nhăn nhở như thể một người bạn cũ vẫy tay chào.

“Anh làm gì ở đây? Không, phải là: anh làm gì bên dưới viện nghiên cứu mật đó? Làm sao anh vượt qua đám lính canh? Có phải chính anh đã giết họ không?”

Mạnh Cường nhảy về phía sau lưng của Hải Nam, cùng Ngọc Hân chặn hai hướng trước sau của gã rồi chĩa thanh claymore của mình về phía hắn đe dọa.

“Tôi chẳng làm gì cả, tôi bị vướng vào rắc rối. Và hai người nhìn đi: tôi còn chẳng thể chạy được.”

Hải Nam đưa hai tay lên như thể đầu hàng, gã thở hổn hển. Có vẻ đã mất khá nhiều máu.

“Đưa hắn về rồi tính tiếp.”

Ngọc Hân nhắc anh, Mạnh Cường hơi giật mí mắt. Anh vẫn còn điều muốn hỏi hắn, như về việc thầy Matthew. Dù hy vọng mỏng manh tới mức nào đi nữa, anh vẫn mong là tên phóng viên này đã luồn lách vào đâu đó và nghe được tin tức về người thầy của mình. Nhưng đứng trước Ngọc Hân – “con chiên ngoan” của Michael thì rõ ràng là anh không còn sự lựa chọn nào khác. Mạnh Cường cảm thấy như Thánh Ý đoàn đang rã ra thành từng mảnh và anh không dám tin tưởng ai đủ để hỏi thông tin về thầy Matthew trước mặt họ nữa.

Mạnh Cường tiến lại, trên tay rút sẵn chiếc còng tay hồng ngoại dùng để trấn áp tội phạm, mặc dù vốn dĩ anh thấy không cần đến nó lắm nhưng trước mặt Ngọc Hân thì có lẽ anh nên làm đúng theo thủ tục.

Nhưng khi chiếc còng chưa kịp tra vào tay gã phóng viên thì Mạnh Cường bị hắt sáng từ bên trái, ánh sáng chói lên khiến anh bất cẩn nheo mắt trong một khắc. Ngay lúc đó anh nghe thấy tiếng Ngọc Hân thét lên gì đó và phía trên đầu anh, mặt trời bị che khuất mất.

Một bóng người lao xuống từ tàn tích của chiếc cầu vượt hàng trăm năm tuổi, thứ khiến ánh sáng trở nên chói hơn trong khoảnh khắc đó là một con dao quân dụng sắc bén đang tạo thành một đường cong hoàn hảo với đích đến là động mạch cảnh của anh.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Khá Nguyen Là Liễu Ngọc Mai Nguyễn Chanh. Pp và 169 Khách

Thành Viên: 60579
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28063
|
Số Bình Luận: 114895
|
Thành Viên Mới: Ngan Dang

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5