Lửa phương Nam

Lửa phương Nam
Thích

Đọc truyện: Lửa phương Nam

Tác giả: Giang Nguyên

Thể loại: Phiêu lưu, giả tưởng, huyền bí

Giới hạn độ tuổi: [NC-13] Dành cho người trên 13 tuổi

Tình trạng: Đang tiến hành

Cảnh báo: 

Summary: 

Lửa sẽ bùng cháy từ đồng hoa Phai, nước sẽ tuôn trào từ thác Mặt Trời khô cạn. Những biến chuyển lớn lao sắp xảy đến, đi cùng với nó là những cuộc chiến tàn khốc, những chiến công vĩ đại, những cái giá khủng khiếp phải trả và những nỗi đau buồn vĩnh viễn không phai.”

Giữa lúc định mệnh tăm tối phủ xuống miền Nam Xứ Khuê, nơi thung lũng Tuyền Giang xa xôi, một cậu nhóc đột nhiên thấy mình từ bỏ mái nhà yên ấm, từ bỏ cuộc sống bình lặng của lang y tập sự, để lên đường tìm kiếm Thành Đá Xếp – một thành luỹ chỉ còn tồn tại mơ hồ trong những bài ca cổ xưa.

Hội ngộ và phân ly, yêu thương và oán hận, kẻ thù lẫn đồng minh cùng tìm đến, ngôi sao số mệnh đã rọi đường, cậu không còn lựa chọn nào khác ngoài việc dấn thân vào hành trình dài nhất trong đời.

Hành trình mà tất cả những người tham gia đều biết sẽ không có ngày trở lại.

 

Đôi lời từ tác giả (khuyên mọi người nên đọc):

 Câu chuyện có một phần lấy cảm hứng từ truyền thuyết, sử thi, thần thoại và cổ tích (đôi chỗ đã được giản lược, chỉnh sửa cho phù hợp), còn lại hoàn toàn được xây dựng bằng trí tưởng tượng, không ám chỉ đến bất kì cá nhân/tổ chức nào trong đời thực, không có ý định xuyên tạc lịch sử văn hoá Việt Nam, cũng không có tham vọng đạt đến độ “thuần Việt” vì tôi biết giọng văn của mình là một sự chắp vá từ đủ mọi nguồn. Mọi sự trùng hợp về tên tuổi, địa danh,… đều là ngẫu nhiên.

Tôi chỉ đơn thuần muốn kể một câu chuyện “Mua vui cũng được một vài trống canh” (Nguyễn Du), đồng thời thoả mãn trí tưởng tượng ma quái của chính mình. Vậy nên, thế giới trong truyện sẽ vừa quen vừa lạ và có những yếu tố trái với quy luật thông thường. Nên xem xét chúng trong bối cảnh của truyện thay vì áp đặt, gán ghép quy luật từ thế giới của chúng ta.

Những ai mong một câu chuyện nghiêm túc, chủ đề lớn lao, bối cảnh hoành tráng, plot twist không ngừng thì thành thật xin lỗi đã làm mọi người thất vọng.

Lưu ý: Không ai bắt ép mọi người phải đọc câu chuyện này. Nếu cảm thấy không hợp với cách viết của tôi, mọi người vui lòng xoá sạch nó khỏi tâm trí. Chống chỉ định với người dị ứng kiểu văn lê thê dông dài, người quá nhạy cảm với lịch sử văn hoá, người không thích thể loại giả tưởng.

Ngoài ra, cảm phiền hỏi ý kiến tôi trước khi chia sẻ vào bất kì trang/nhóm nào, tôi không muốn đứa con của mình bị trôi nổi khắp nơi.

Bài cùng chuyên mục

Hy Nguyen Quang

Hy Nguyen Quang (7 năm trước.)

Level: 7

52%

Số Xu: 1406

Sao thấy mỗi cái giới thiệu, chương truyện đâu hết rồi tg?

 


Giangnguyen453

Giangnguyen453 (7 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 695


Mình hiểu. Mình viết chủ yếu theo phong cách phương Đông, nó chủ yếu có nền tảng là truyền thuyết và truyện cổ tích Việt Nam.


Lão Yêu Vạn Năm

Lão Yêu Vạn Năm (7 năm trước.)

Level: 8

76%

Số Xu: 1009

Bạn định viết nó theo phong cách phương Tây hay phương Đông? Hiểu ý tui chứ.

Đã chỉnh sửa bởi: Lão Yêu Vạn Năm (Xem)

Bạn định viết nó theo phong cách phương Tây hay phương Đông?


Thành Viên

Thành viên online: Bảo Trâm và 139 Khách

Thành Viên: 58685
|
Số Chủ Đề: 8785
|
Số Chương: 27087
|
Số Bình Luận: 113050
|
Thành Viên Mới: bao an tran

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5