Thành Lập Phong Trào [Viết Cùng Chủ Đề]

Thành Lập Phong Trào [Viết Cùng Chủ Đề]
Thích Đề cử

Tuyên Bố Thành Lập [Viết Cùng Chủ Đề]

Lời đầu tiên, đây không phải là nhóm hay hội, đây chỉ là một phong trào, tôi gọi nó là ‘tôi viết cho bạn viết – bạn viết làm tôi muốn viết’. Phong trào này không phải do nhóm hay hội nào điều hành, phát động, chỉ là một phong trào tự phát đến từ một người, là tôi, không cố làm điều gì lớn lao, chỉ muốn thay đổi một vài thứ nhỏ nhặt mà thôi.

Tiếp theo nói đến phong trào [Viết Cùng Chủ Đề], tên như ý nghĩa, chính là nhiều người cùng nhau viết về cùng một chủ đề, cách viết và thể hiện làm sao là tùy ở mỗi người. Thông thường cách viết dễ dàng nhất là viết từ những cảm xúc và cảm nhận từ tận sâu trong lòng chúng ta, cách thể hiện ra ngoài sẽ có chút khác đi, như nghị luận, một đoạn tâm sự, kể một mẫu chuyện nhỏ, một bức thư, một đoạn tản văn,… tùy vào ý đồ cũng như phương thức mà ta quen thuộc nhất. Đương nhiên đó phải là chủ đề gần gủi, thực tế, và người viết đầu tiên ít nhất phải khiến người phía sau thấy được đây là một đề họ muốn viết theo.

Bạn là ai không quan trọng, chỉ cần bạn thể hiện, người khác sẽ hiểu được bạn.

Đây là phong trào mở, tức bất kì ai cũng có thể đứng ra xác định chủ đề để viết cùng mọi người, và khi đưa [Viết Cùng Chủ Đề] vào trước tiêu đề bài viết là dấu hiệu cho thấy bạn muốn làm theo phong trào này. Như vậy, với những người yêu thích phong trào hoặc muốn luyện viết rèn luyện kĩ năng, khi gặp dán nhãn đó trên tiêu đề sẽ vào đọc và lấy cảm hứng viết một bài viết theo chủ đề đó. Nếu bạn lo sợ và ngần ngại chủ đề của mình đưa ra không thật sự tạo được sự chú ý và hướng ứng từ mọi người, thì có thể lập tức bỏ đi sự quan ngại đó, bởi sẽ luôn có những người đồng điệu tâm hồn với bạn ở đâu đó, không thì tôi sẽ là người đồng hành cùng bạn, đương nhiên không hẳn vì tôi là người phát động phong trào mà vì tôi luôn muốn kiếm một đề tài gì đó để viết. Và những người như tôi cũng không hề ít, điều này tôi có thể chắc chắn với bạn.

Ví dụ: [Viết Cùng Chủ Đề] Viết Để Làm Gì?

Bởi vì đây không phải là hoạt động nhóm hay hội, chính vì thế nên sẽ có nhiều người muốn được đánh giá về bài viết của mình mà không biết phải làm sao. Đối với vấn đề này thật ra rất đơn giản, bởi vì đây là một bài viết hoàn chỉnh có nội dung hoàn thiện, tức có một ý nghĩa nào đó được truyền tải, cho nên các bạn cứ việc đăng bài này vào bất kì nhóm nào bạn tham gia và hỏi xin ý kiến từ những thành viên khác trong nhóm. Chẳng hạn bạn có thể đăng bài viết với tag #vietcungchude rồi tới tên chủ đề trong [Nhóm Tác Giả Vnkings Truyện], như vậy các thành viên khác, đặc biệt là những người viết cùng chủ đề sẽ rất sẵn sàng cho bạn ý kiến. Và chắc chắn rằng làm cách này sẽ cho bạn nhiều lượt xem và like hơn là ở trên web, thậm chí có thể tạo ra một hai fan nữa là.

Về việc phát động phong trào này, riêng cá nhân tôi, tôi cho rằng bằng cách viết cùng chủ đề với người khác, ta sẽ biết được nhiều cách triển khai khác nhau, biết được nhiều cách thể hiện, cách viết khác nhau, qua đó sẽ cho ta thấy cái nhìn phong phú hơn về công việc viết, cũng như tìm ra được những ưu điểm và khuyết điểm trong cách triển khai của chính mình, từ đó có thể đưa ra định hướng viết phù hợp với bản thân nhất.

Đây cũng không phải là ý nghĩa bất chợt hay sáng kiến của riêng tôi, trước đây, có một ông chú lớn tuổi đã dùng cách này để giữ lửa đam mê cho thế hệ những cây viết mà bác ấy quý mến. Có lần chú ý đã ngõ ý mời tôi viết cùng, nhưng lúc ấy bởi những định hướng còn chưa hoàn thiện của mình mà tôi đã bỏ lỡ nó. Có lẽ đây chỉ là cách mà tôi hoài niệm về người luôn tâm huyết và giữ lửa cho nghề viết đầy gian truân ấy, là cách mà tôi truyền những bài học quý báu của mình từ chú ấy đến những người ở thế hệ trẻ tiếp theo, cũng để ôn lại những điều mà tôi đã bỏ lỡ khi ấy.

Thân ái gởi đến tất cả mọi người!

Thuấn DC.

 

Bài cùng chuyên mục

Trần Yên Hà

Trần Yên Hà (3 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 11

Mình có một chủ đề mang tên : Hạnh Phúc Nơi Đâu?

Ai muốn tham gia cùng mình không nè?


Ngọc Nguyên

Minh Ngọc (5 năm trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 2258

Du

Oki e. Nếu muốn nội dung cụ thể đưa mail chị gửi cho.°°

Chị qua fb em nhé.


Thiên Hàn

Thiên Hàn (5 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 455

Du

Bạn có fb hay email ko để mk gửi qua rồi góp ý kiến

Vậy sang fb đi. 'Bangvy62@gmail.com' địa chỉ fb đó kết bn đi.

 


Tiêu Dao Băng Di

Du (5 năm trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 160

  • Bạn có fb hay email ko để mk gửi qua rồi góp ý kiến

Thiên Hàn

Thiên Hàn (5 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 455

Vậy mình tham gia nữa ^^


Thiên Hàn

Thiên Hàn (5 năm trước.)

Level: 7

88%

Số Xu: 455

Vậy mình tham gia nữa ^^


Tiêu Dao Băng Di

Du (5 năm trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 160

Minh Ngọc

Nhận.

Oki e. Nếu muốn nội dung cụ thể đưa mail chị gửi cho.°°


Tiêu Dao Băng Di

Du (5 năm trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 160

Thiên Hàn

Là sủng, tranh đấu hậu cung và xuyên không?

Đúng rồi hàn. Hiện tại mk đag tiến hành ^^

 


Xanh

Xanh (5 năm trước.)

Level: 8

77%

Số Xu: 518

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]
Xanh đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ ý tưởng của a  <3


Ngọc Nguyên

Minh Ngọc (5 năm trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 2258

Du

Xin lỗi bạn đã trả lời chậm trễ: Văn án: Hà Tô Diệp trong độ tuổi bồng bột nghĩ ko thông cô nghĩ đến việc tự sát và xuyên đến...

Nhận.


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Chao Mow Ngọc Khánh Đoàn LinhHonLT và 181 Khách

Thành Viên: 52072
|
Số Chủ Đề: 7584
|
Số Chương: 24327
|
Số Bình Luận: 104842
|
Thành Viên Mới: Hẩm Anh Hai

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio