Thành Phố Bóng Tối: Tay Súng

Thành Phố Bóng Tối: Tay Súng
Thích Theo dõi

Giới Thiệu

Thành Phố Bóng Tối: Tay Súng

Thể loại: Viễn tưởng – Kỳ ảo – Đen tối – Sử thi.

Tác giả: William Meyer

Tình trạng: Đang tiến hành

***

Những cuộc chiến không hồi kết.

Người đàn ông đi trong vô định,

Bước đi trong bóng tối,

Máu và lửa,

Hoa hồng héo tàn và bắp luộc,

Súng và khói.

Lối thoát! Không.

Sống sót, trốn chạy, chống lại,

Cuối cùng, đối mặt với thách thức và bí mật được phơi bày.

Trong bộ truyện có Edward Alchelmist, một vị anh hùng bí ẩn, một tay súng lưu lạc khắp cõi hoang vắng, đầy nắng và có vẻ như hơi dị thường. Một vị anh hùng, Ed là một người tốt trong tất cả, nhưng anh lại không có định hướng riêng. Chỉ có thể sống, chờ đợi, sống, bước đi tiếp trên con đường mịt mù, tăm tối, tìm kiếm mục tiêu của mình đang lẩn khuất trong thế giới khắc nghiệt.

Giải thích ngắn: Tay súng rong đuổi theo gã phù thuỷ áo đen đã tiêu diệt Britanian. Mở đầu là đoạn giới thiệu về bốn thế giới [Trung Giới – Tổng Giới – Tàn Giới – Trái Đất] được gọi là các Universeo – các thế giới đa vũ trụ.

Nơi Edward – tay súng đang đứng là Trung Giới. Một nơi có bối cảnh hơi hướng miền viễn tây khi anh cũng đang ăn mặc theo phong cách cao bồi. Ngoài ra, chúng ta còn có các cộc mốc được gọi là mười hai nơi cân bằng các thế giới mà Toà Tháp Bóng Đêm là nơi đầu tiên được tiết lộ trên tấm bản đồ của Kruthirsent Rottenes (chưa được tiết lộ nhiều thông tin về anh ta/cô ta hay ông ta/bà ta).

Phần mở truyện: Tay súng đi trên sa mạc Alchesto một cách vô định cho đến khi tìm thấy được một toà tháp đen cao khoảng một trăm mét. Tại đó, anh gặp một lão già tên Baker Rocktingham đã sống ở ngọn tháp đó 30 năm. Anh được biết ông ta là bạn của cha anh, cha anh cũng là một tay súng, nhưng là một tay súng lưu vong vì đã phạm tội giết nữ hoàng. Ông ta đề nghị anh kể lại câu chuyện của mình lúc anh vừa đến Manches: Về cuộc đụng độ lại với gã pháp sư và anh đã để hắn trốn thoát ra sao.

Chú ý: Truyện sẽ có nhiều tính tiết phản cảm, không phù hợp. Will không thể cấm các bạn nhưng Will vẫn có thể cảnh báo trước.

Bài cùng chuyên mục

William Meyer

William Meyer (5 ngày trước.)

Level: 6

50% (10/20)

Bài viết: 6

Chương: 4

Bình luận: 26

Lượt thích: 28

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 05/02/2019

Số Xu: 422

Vượng Nguyễn Đức

Mình vừa hoàn thành chương 4. Mình rất ấn tượng với văn phong của bạn. Dù là nối câu hay miêu tả cảnh vật. Chúng đều như hiện rõ trước...

Và ngoài bạn ra thì cũng có vài người nhận xét truyện của Will hơi kén người đọc thật sự...


William Meyer

William Meyer (5 ngày trước.)

Level: 6

50% (10/20)

Bài viết: 6

Chương: 4

Bình luận: 26

Lượt thích: 28

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 05/02/2019

Số Xu: 422

Vượng Nguyễn Đức

Mình vừa hoàn thành chương 4. Mình rất ấn tượng với văn phong của bạn. Dù là nối câu hay miêu tả cảnh vật. Chúng đều như hiện rõ trước...

Cám ơn bạn vì lời góp ý chân thành.

Đây là bộ series mà Will đang trên đà phát triển. Will sẽ khái quát nhẹ về thế giới này ở trên phần mở đầu. Nếu bạn có để ý thì mình đã tóm tắt qua gồm có: Trung Giới - Tổng Giới - Tàn Giới - Trái Đất. Nhưng có vẻ vẫn còn hơi mơ hồ.

Truyện sẽ còn nhiều phần nữa. Nhưng cột mốc vẫn là Thành Phố Bóng Tối I, II, III, IV,...

Còn vì sao Will là đặt cộc mốc tên như thế thì sau này truyện sẽ có ^^. (Một ví dụ: Harry Potter và...)

Dù có giải thích nhưng có lẽ độc giả phải đồng hành cùng câu truyện mới có thể hiểu hết được. Will có đọc sơ qua về bộ Game Of Throne nên mình cũng hiểu. Nhưng Will không dám đem so sánh truyện của Will với bộ đó đâu Hihi! Chẳng khác trứng chọi đá.

Nói tóm lại Will sẽ giải thích, nhưng chỉ là một đoạn ngắn ở trên phần giới thiệu thôi :)).


Vượng Nguyễn Đức

Vượng Nguyễn Đức (5 ngày trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 5

70% (7/10)

Bài viết: 3

Chương: 15

Bình luận: 5

Lượt thích: 16

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 28/08/2017

Số Xu: 877

Mình vừa hoàn thành chương 4. Mình rất ấn tượng với văn phong của bạn. Dù là nối câu hay miêu tả cảnh vật. Chúng đều như hiện rõ trước mắt. Song mình rất khó để theo dõi câu chuyện, hoặc ít nhất đối với mình, nội dung truyện chưa có sức hút như mong muốn. Theo mình có hai bình luận như sau.

Một, khác với truyện dựa trên địa danh thế giới thật, khiến người đọc gần gũi. Những câu chuyện viễn ảo về một thế giới hoàn toàn mới như của bạn, việc ngay lập tức nhảy vào nội dung mà không có phần khái quát thế giới sẽ khiến người đọc rất mơ hồ. Ta là ai, đây là đâu, tại sao nhân vật này lại ở đây?

Có thể bạn là tác giả, nên bạn đã biết rõ đấy là một thế giới như thế nào. Nhưng dựa trên góc nhìn một độc giả, mình hoàn toàn mơ hồ. Mà một khi người đọc không có khái niệm bao quát về thế giới, bọn họ càng khó tập trung vào diễn biến nhân vật.

Hai, việc tiếp tục kể lại một câu chuyện ở cuối chương hai. Lần nữa, chỉ qua hai chương đầu, bạn chưa cho người đọc một bố cục rõ ràng về thế giới. Chỉ có một mục đích cho nhân vật chính là săn đuổi một phù thủy không rõ nguyên nhân trong một thế giới người đọc chưa nắm rõ. Việc bạn bắt đầu kể lại một câu chuyện, chẳng khác gì vứt tiếp một đống mơ hồ vào đống mơ hồ có sẵn, đặc biệt hai chương 3, 4 cũng không giải thích gì thêm về thế giới. Người đọc chỉ càng rối hơn.

Bạn không cần phải miêu tả thế giới thật kỹ. Nhưng ít nhất cũng phải có một hình ảnh để người đọc nắm bắt qua. Chỉ khi người đọc hiểu được thế giới câu chuyện, họ mới tiếp tục quan tâm đến nhân vật, cùng nhân vật du hành.

Có thể do câu chuyện của bạn vừa bắt đầu, hoặc bạn muốn người đọc từ từ tìm hiểu thế giới thông qua con mắt nhân vật. Nếu là cách hai thì câu chuyện của bạn sẽ khá kén chọn độc giả lúc bắt đầu. Đến khi bạn có thể cho họ một cái nhìn bao quát về thế giới cùng nhân vật. Lúc này cuộc hành trình mới có thể bắt đầu.

Lời khuyên của mình, bạn thử đọc lại bốn chương đầu với tư cách một độc giả, chưa có kiến thức gì về thế giới câu chuyện. Nội dung đã đầy đủ, có cảm thấy thiếu sót gì không?

Mình thật sự thích văn phong của bạn, cố lên nhé.


William Meyer

William Meyer (2 tuần trước.)

Level: 6

50% (10/20)

Bài viết: 6

Chương: 4

Bình luận: 26

Lượt thích: 28

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 05/02/2019

Số Xu: 422

Thiên Yết

không hiểu sao mình cứ thấy câu ''những kẻ bình yên bỗng bị đe dọa'' nó cứ không hoàn chỉnh sao ấy~ tác giả cố lến~    

Mình cần cố gắng hơn nữa :))

Thanks bạn ủng hộ.


Thiên Yết

Thiên Yết (2 tuần trước.)

Level: 6

60% (12/20)

Bài viết: 4

Chương: 20

Bình luận: 46

Lượt thích: 12

Lượt theo dõi: 3

Tham gia: 04/07/2019

Số Xu: 283

không hiểu sao mình cứ thấy câu ''những kẻ bình yên bỗng bị đe dọa'' nó cứ không hoàn chỉnh sao ấy~
tác giả cố lến~

 

 


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: và 120 Khách

Thành Viên: 26136
|
Số Chủ Đề: 4564
|
Số Chương: 15477
|
Số Bình Luận: 30910
|
Thành Viên Mới: Cung Dao Âu Dương