Chương 8: Hàng thật
Bình chọn
Sáng hôm sau, Vy vẫn đi học bình thường.
Vết thương của Vy không quá nặng chỉ cần bôi thuốc vài hôm sẽ đỡ nên Vy thấy đó là vấn đề chẳng hề hấn gì, vẫn tung tăng đi học với gương mặt “đáng xấu hổ đó”.
Vừa hớn hở ra khỏi cổng, thì thấy Thiên đứng mở cửa ô tô bước xuống:
“Lên xe đi”. Dù ý cậu nói cả ba cùng lên xe nhưng Nhi nhanh nhẹn viện cớ rồi kéo Mi đi:
“Ừm, Thiên à! Tớ với Mi có chút chuyện riêng, không tiện nói trên xe của cậu nên cậu với Vy đi trước đi nhé!” Khuôn mặt tinh ranh của Nhi “nài nỉ” nên Thiên đã đồng ý.
Chỉ có hai người họ trên xe, rõ ràng hôm nay Thiên thân thiện hơn hôm trước, còn xuống xe mở cửa đón Vy một cách rất chu đáo, vậy mà lên xe ngồi cái là chẳng nói câu gì, cái mặt như đồ cổ ngâm nước lâu ngày vậy.
Thấy Thiên im lặng Vy cũng chột dạ dè chừng, cô bứt rứt khó chịu lắm nhưng…
Thấy Vy sắp phát điên lên vì phải im lặng nãy giờ Thiên lên tiếng trước:
“Em không làm lớn mọi chuyện lên thì không yên được à?” Tưởng đâu cậu ta tốt bụng an ủi hỏi thăm được một câu ai ngờ vừa mở miệng ra cái là trách tội Vy, đó cũng đâu phải là cái tội, kêu oan thôi mà.
Vy ấm ức lắm, dù cho cô với cậu chỉ là yêu chơi nhưng ít nhất cũng phải cho cô chút thể diện chứ? Cậu có biết ngày hôm qua có biết bao nhiêu người trên diễn đàn nhắc đến cậu kêu cậu lên tiếng, có bao nhiêu người hỏi cô về cậu làm cho cô vô cùng khó xử dù hết lời giải thích, nay chẳng có một câu đồng tâm thương cảm với người ta thì thôi lại còn theo phe kẻ địch thế.
“Sao nào? Em thích! Bọn họ khiến em ra nông nỗi này lẽ nào em không được quyền bày tỏ cảm xúc của mình sao?” Vy vênh cái mặt trơ tráo nên làm như rất hung dữ: “Ở đâu ra bất công như vậy chứ”. Cô ấm ức đến phát khóc luôn (thiệt ra Vy cũng mong manh dễ chạnh lòng lắm chứ).
Thiên vốn dĩ không hề có ý trách mắng cô nhưng vì cái bản mặt khó ưa một sắc thái của cậu khiến cho Vy hiểu lầm là cậu đang xét tội của Vy. Nhưng dù sao thì cậu cũng là gương mặt mới trong làng kinh doanh, cậu mới về nước chưa bao lâu còn phải theo ba đi học hỏi kinh nghiệm mà còn chưa đâu vào đâu thì cậu không thể công khai làm những việc dư thừa, và tai tiếng trên cộng đồng internet, vì vậy mà cậu đã cố tình không xuất hiện trên đó.
Cậu biết không phải đến bây giờ Vy mới khóc mà có lẽ một lúc đau đớn nào đó, cảm thấy tủi thân cô cũng đã khóc, nhưng trước mặt Thiên mà cô dám gỡ bỏ hình tượng mạnh mẽ bấy lâu thì đủ biết cô tổn thương như thế nào.
Thiên cũng cảm thấy hơi áy náy vì lỡ nặng lời với cô, cậu chỉ là muốn biết Vy đang nghĩ cái gì thôi, hóa ra cô cũng yếu đuối lắm, đâu mạnh được như cái miệng của cô.
Cậu biết cô không đáng phải chịu những thứ vô lí như vậy, sai cũng là do cậu mà, nhưng sao cậu không thể trở thành một người ân cần nhẹ nhàng lau nước mắt cho cô. Thiên vẫn hững hờ vô tâm ngoảnh mặt sang phía cửa sổ bên kia.
Vy biết mình đang rất mất thể diện (vẫn rất tỉnh táo để quan tâm tới hình tượng) nên vội lau nước mắt, nói vài câu bâng quơ và rồi tươi cười lại như chẳng hề có chuyên gì xảy ra.
“Mà cậu cũng quan tâm tôi ha? Bày đặt qua đón!” Vy cười cười chống cằm nhìn của sổ.
“Muốn bị chặn đường đánh nữa sao?”
“Hình như tối qua mấy chị ấy bị đàn anh hậu thuẫn của em đánh cho bầm dập thì phải. Chị ấy “thân thiện” gọi điện nhắc nhở em lúc đêm khuya luôn đó. Chắc rất đáng thương”.
Thiên thấy được sắc thái ổn định của Vy nên yên tâm hơn rồi, cậu không để tâm đến cô nữa (lại bắt đầu công việc của thằng học giỏi con nhà giàu có và nghiên cứu mấy vấn đề của thị trường).
Giờ ra chơi, Thiên vừa dẫn Vy ra khỏi cửa thì đã có một đàn chị kéo xuống cửa lớp chặn đường Vy hùng hổ chuẩn bị đánh người.
Vy có vẻ cũng ái ngại việc đụng độ, chị ta lôi Vy lên, cô cũng định “tiếp đón” tuy nhiên Thiên đã kéo cô lại phía sau cậu.
Sự việc thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của quý bạn trong trường.
“Tránh ra!” Chị gái Thanh Hiền tính gạt cậu sang bên nhưng không được.
“Chị định đánh người?”
Chị ta vẻ mặt đồng tình với suy đoán của Thiên, nhâng nháo nhìn Vy.
“Tôi muốn hỏi chị lấy lí do gì để đánh người?” Thiên rất “lịch sự” hỏi.
“Em Thiên à! Nếu chị nói chị thích thì chị đánh, thì em tính sao nào?” Chị ta tự chỉ tay lên những vết bầm trên mặt, chị hạ giọng dịu dàng hơn: “Chị, rất có cảm tình với em, nếu em bằng lòng thì chị em ta sẽ trở thành một cặp đẹp đôi nhất trường”.
Từ nãy đến giờ là Vy nhịn đủ rồi đó, sắp điên lên rồi đó, cô tức đến lộn ruột sôi máu lên chỉ muốn nhảy lên đánh nhau tay đôi với chị ta mà cứ phải đứng sau lưng Thiên nhìn cậu giải quyết. Mọi người cũng rất khó chịu và bất bình với thái độ của chị ta.
Thiên bước lại gần, nắm cằm chị ta, thái độ rất ân cần nhẹ nhàng, biểu cảm thì thân mật quá mức, còn thân hơn đối với Vy (hành động đó thật khiến người xem nóng mắt quá trời): “Nếu… bây giờ, tôi nói tôi thích… thì tôi ép nhà trường đuổi học chị thì sao? Tôi có thể!” Nụ cười sắc lạnh trên môi Thiên tắt ngấm và thay vào đó là gương mặt không một cắt máu, cậu đẩy mạnh chị ta ra.
Cuối cùng thì Thiên cũng nói được câu mọi người muốn nghe nhất, Vy còn tưởng ngay lúc này Thiên sẽ chấp thuận lời mời mọc của chị ta và cho Vy một vố ê chề đầy đau thương nhục nhã, thật may vì cậu không làm vậy, cũng thật hạnh phúc.
“Cậu… hãy đợi đấy”. Chị ta nhục nhã và nhọ hết đường lui, nếu bây giờ có một cái lỗ chắc chị ta sẽ chui xuống đó ngay mà không cần phải bàn cãi gì cả, chị biết khả năng của Thiên, đúng hơn là biết gia cảnh của Thiên, đừng nói là cô, là ép đuổi hiệu trưởng cậu cũng có thể làm được, chỉ cần là cậu muốn. Không khí vô cùng căng thẳng, chị ta chỉ có thể hậm hực rút quân về trong thua thảm.
Thiên làm cho mọi người hả dạ lắm, vui nhất là Vy, Nhi cũng rất hài lòng về cách xử trí của Thiên dù có hơi lỗi cách tuy nhiên vẫn rất hữu dụng.
“Cậu làm tốt lắm!” Nhi khen ngợi như một việc làm đúng nghĩa của quân tử: “Việc đầu tiên tôi cho là cậu làm tốt, một điểm cho cậu”.
Thiên nhìn Nhi cười nhạt một cái:”Một? Trên bao nhiêu?”
“Một trăm!” Nhi cười nhạo trước sự thất vọng của Thiên: “Ít ra thì cũng phải là cái vỏ mang tên người yêu. Hàng thật!”
Xong chuyện họ làm nốt công tác ban đầu bị dang dở là đưa nhau đi ăn cho no bụng.
Vui thì vui đó, thân thì thân đó, nhưng những cử chỉ yêu thương ấy của Thiên chẳng được nhiều và cũng chẳng được lâu.
Sáng hôm sau, Thiên lại đến đón Vy đi học nhưng cậu lại lạnh nhạt nhàm chán như mọi ngày, lại im lìm không nói gì hết, Vy buồn chán lắm nhưng cô quen với tính cách lạ lùng của cậu rồi, nên cứ một mình cô tự túc nói chuyện với bác tài xế. Cô thân thiện với ông ấy đến mức ông ấy yêu quý cô và chỉ mong ngày nào cũng có thể qua đón cô đi học.
Thiên vẫn vậy, dù cậu có chút tình cảm với Vy nhưng cậu không sao có thể gỡ bỏ bộ mặt nghiêm túc của mình xuống để đùa vui với cô như một người bạn nình thường, một người bạn bình thường thôi cũng được, câu không cần phải tỏ ra cậu là người yêu của cô, Vy đã từng mong như vậy, mong có thể thân thiết, gần gũi và thoái mái hơn với Thiên, nhưng tính cách của cậu khó quá.
Danh Sách Chương
Hoài Phương

Hoài Phương (1 năm trước.)

Level: 6

60% (12/20)

Bài viết: 4

Chương: 29

Bình luận: 15

Lượt thích: 15

Lượt theo dõi: 7

Tham gia: 01/02/2017

Số Xu: 862

Dạ vâng. Em sẽ sửa.


Tiến Lực

Tiến Lực (1 năm trước.)

Level: 15

97% (584/600)

Bài viết: 41

Chương: 0

Bình luận: 1044

Lượt thích: 1740

Lượt theo dõi: 564

Tham gia: 25/06/2016

Số Xu: 1718

Hoài Phương

Ý anh là cách ra như thế nào vậy ạ?

Ví dụ:
Sai: chị hạ giọng dịu dàng hơn:"Chị, rất có cảm tình với em, nếu em bằng lòng thì chị em ta sẽ trở thành một cặp đẹp đôi nhất trường".
Đúng: chị hạ giọng dịu dàng hơn: "Chị, rất có cảm tình với em, nếu em bằng lòng thì chị em ta sẽ trở thành một cặp đẹp đôi nhất trường".


Hoài Phương

Hoài Phương (1 năm trước.)

Level: 6

60% (12/20)

Bài viết: 4

Chương: 29

Bình luận: 15

Lượt thích: 15

Lượt theo dõi: 7

Tham gia: 01/02/2017

Số Xu: 862

Tiến Lực

Chào bạn, sau dấu ngoặc kép bạn cách ra 1 ký tự nhé: chị hạ giọng dịu dàng hơn:"Chị, rất có cảm tình với em, nếu em bằng lòng thì...

Ý anh là cách ra như thế nào vậy ạ?


Tiến Lực

Tiến Lực (1 năm trước.)

Level: 15

97% (584/600)

Bài viết: 41

Chương: 0

Bình luận: 1044

Lượt thích: 1740

Lượt theo dõi: 564

Tham gia: 25/06/2016

Số Xu: 1718

Chào bạn, sau dấu ngoặc kép bạn cách ra 1 ký tự nhé:

chị hạ giọng dịu dàng hơn:"Chị, rất có cảm tình với em, nếu em bằng lòng thì chị em ta sẽ trở thành một cặp đẹp đôi nhất trường".


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Bình Trương và 88 Khách

Thành Viên: 17318
|
Số Chủ Đề: 3600
|
Số Chương: 11650
|
Số Bình Luận: 23405
|
Thành Viên Mới: Thanh Tú