Mảnh ký ức không hoàn hảo

Đêm ngủ muộn vẫn chưa làm xong bài, lại chẳng thể thức trắng trọn vẹn. Sáng dậy sớm với mong muốn hoàn thành tiếp thứ còn dang dở, khổ nỗi không lết nổi thân ra khỏi giường. Và cái gì đến cũng đến, trạng thái mơ màng lại xảy ra, thứ mà người đời gọi là mơ, nhưng lần này thì hoàn hảo tới mức hướng tới mong muốn sở thích đích thực của ta. Cũng chỉ vì ban ngày có nguồn cảm hứng dồi dào học đàn piano hoặc ghita, và cảm thấy tự tin rằng mình học piano sẽ giỏi hơn và nhanh hơn. Cũng chỉ vì muốn được ngồi vào chiếc đàn piano ở bệnh viện đánh đàn hồi ban ngày nên dẫn tới việc ban đêm mơ mang về chúng thôi. Vì ta quá tham, bây giờ ngoài đạo diễn những ý tưởng của chính mình còn muốn phổ nhạc, sáng chế nhạc phim cho chúng luôn. Thế nên giờ nó thế này đây:

“Ta đi thi vào công ty, không nhớ rõ ràng mình muốn thi vào vị trí gì. Và ta ngồi vào vị trí đi thi hay là vị trí ban giám khảo? Không rõ ràng, vì chắc ta sẽ không định hướng viết lại mảnh ký ức này, nên ta không muốn đào sâu. Bỏ đi thì tiếc, để đây thôi.” *À, nhớ ra rồi, ta chính là tổng giám đốc đoàn làm phim, nhưng đóng giả đi thi, và ngồi ở ngay hàng ghế đầu tiên nhìn những người ứng cử vào công ty mình, và ta chính là kẻ quyết định cuối cùng sẽ thu nhận ai. *

“Nam người đứng thứ nhất vòng 1, có kịch bản hay và đẹp trai. Nhưng đến vòng này, ông giám khảo ngồi trên vất mạnh đám bản thảo lên bàn: “Nguyễn Hoài Nam là ai?”

“Dạ” Một tên con trai trẻ lại mang bộ dạng khúm núm, lôi thôi lếch thếch từ hàng ghế thứ ba từ từ nhô lên như một kẻ trộm bị bắt quả tang chỗ ẩn nấp lóp ngóp bò lên vậy.

“Bản thảo này là kịch bản nổi tiếng như vậy mà cũng dám đạo! Không có tý cốt cách gì. Cầm về, loại.” Ông già tỏ vẻ khó tính với đôi kính đen to tròn khiến bản thân trẻ hơn so với tuổi rất nhiều. Ta nhìn ông ta sao có cảm giác là một người mang tâm hồn tươi trẻ, sao lại biểu thị sự khó tính thế này? Từ khi nào mà con mắt nhìn người của ta lại bị sai thế nhỉ? Ta nhíu mày tự hỏi mình.

Kẻ đứng nhất vòng 1 run rẩy lên ôm lấy thứ đạo văn, một phế phẩm không ai chấp nhận được ở một con người sử dụng tinh hoa tri thức bằng tinh hoa của chính mình tạo ra, ít nhất là trong ngành nghề này. Hắn lo sợ điều ghê gớm hơn sẽ xảy ra tiếp theo nên vội vã lẩn nhanh sau cánh cửa hông bên trái hội trường phòng thi.

Người đàn ông duy nhất ngồi ở ghế ban giám khảo lại tiếp tục xem xét ứng cử viên tiếp theo. “Nguyễn Thị Ngọc Hoa, chà kịch bản viết về bạn thân à? Thú vị đây, lên giới thiệu đi xem nào.” Giọng nói hào hứng của ông như tiếp thêm lửa cho thí sinh mới này.

Một cô gái với nước da trắng, mang vẻ đẹp u buồn bước lên. Ta quên mất mình phải tập trung theo dõi các thí sinh bởi còn đang chìm đắm trong suy nghĩ của chính mình. Ta không chấp nhận được việc mình phán đoán sai lầm, thế nên ta đã dành hết sự chú ý, suy nghĩ cũng như tất cả các nơtron thần kinh phân tích, logic,… vào chính nhân viên làm ban giám khảo duy nhất kia.

“Ồ, đến tham gia cùng với bạn thân sao! Thế thì lên diễn luôn một thể đi, đâu, bạn thân cô đâu? Nguyễn Văn Minh à, thú vị ghê! Cũng kể về bạn thân này!” Bộ dáng hớn hở của người mà ta vẫn tập trung cao độ vào kia như đang xoa dịu tâm hồn ta. Phải thế chứ, vậy mà suýt nữa thì ta lại đi nghi ngờ vào phán đoán của bản thân. Chỉ là lúc cần, con người ta sẽ dấu đi bản chất thật của mình và tạo một vỏ bọc hoàn hảo mà thôi.

Lúc này ta mới nhìn lên bên trên nơi các thí sinh thể hiện tài lẻ của mình. Một người con trai đầu đinh lấy ta xoa đầu tỏ vẻ khó xử. “Dạ thưa, bài của tôi kể về một người bạn thân khác là con trai cơ!”

Một người cậu trai trẻ ngoài hai mươi ngồi ngay cạnh tôi đứng dậy, nhìn vẻ ngoài khá là sáng sủa nhưng đôi mắt cậu ấy u buồn đến lạ thường.

“Ồ, thế ra cô gái nói dối à! Không sao, người viết kịch bản thường thích phiêu lưu mà.” Ông giám khảo lôi kính của mình ra vừa lau vừa nói. Ta dám cá là đằng sau cái lớp nhăn của trán kia đang nghĩ: Viết về người thật thế này chắc chắn là có tình ý với người ta nên mới đưa vào kịch bản.

Người con gái bối rối muốn đi về chỗ, nhưng cậu trai trẻ mới bước lên lại đưa tay nắm chặt cổ tay cô ấy giữ lại. “Không phải vậy, chúng tôi đều là bạn thân của nhau!” Có vẻ như đôi mắt của cậu chỉ có cô gái, sâu thẳm trong đôi mắt nâu nhạt buồn rười rượi lại chỉ lưu đọng hình ảnh của người đang muốn lẩn tránh phía trước.

Ông giám khảo vội vã đeo lại kính, bộ dáng như muốn xem kịch vui của mối tình tay ba xuất hiện. Ta thì hài lòng với con mắt nhìn người của mình, khi làm rõ được phán đoán trước đây của mình không hề sai thì ta mỉm cười hài lòng không quan tâm nữa. Dù sao thì ông ta là người ta tin tưởng cử làm giám khảo vòng này mà. Hơn nữa có thứ thu hút sự chú ý của ta hơn. Một người nhà mang đến cho ta xem một cây đàn cổ. Nó giống như đàn tranh vậy. Ta thì giống như phát hiện ra bảo vật, vội vã ôm lấy nó đánh thử. Kỳ lạ ở chỗ là nếu là đàn tranh cần phải gẩy bằng móng gỗ, mà ta chỉ dùng những ngón tay từng gảy ghita gảy thử thôi, thế mà nó cũng kết thành âm thanh cuốn hút. Ta như trầm ngâm vào nó, đây là lần đầu tiên ta gảy thứ đàn này, thế mà cũng thành bản nhạc được. Ta ngạc nhiên khi thấy dì ta hát, cũng bởi sự ngạc nhiên của mình mà ta gõ sai.

“Con bé này đúng là bẩm sinh lạ thường, mới nhìn thấy lần đầu mà đánh giống như quen thuộc rồi thế không biết. Tập thêm sáu buổi nữa là nhuần nhuyễn ấy chứ.”

Ta không nói gì, cũng chẳng quan tâm tới cuộc thi tuyển gì đang diễn ra trên kia. Vội vã ôm thứ bảo vật vừa được ban tặng ra về. Ta cần thời gian “mổ xẻ” nó.”

Đây là mảnh ký ức mơ màng còn sót lại của ta. Ta muốn tìm hiểu về văn hóa dân tộc đến điên lòng, chắc tại ta đang nhớ nhà đến da diết, cái hội trường thì nó giống như cái hội trường đình làng vậy. Nhưng bây giờ không phải lúc ta tìm hiểu vể đàn tranh – một trong những đàn cụ văn hóa lâu đời của Việt Nam. Thế nên mảnh ký ức này cứ tạm thời để lại đây chưa biết đến bao giờ mới có cơ hội hoàn thành. Cũng tại những sở thích quái dị của bản thân mà khiến cho bản thân càng thêm não lòng hơn mà thôi.

 

 

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Uyển Nhi Kha Nhị và 116 Khách

Thành Viên: 59358
|
Số Chủ Đề: 8882
|
Số Chương: 27344
|
Số Bình Luận: 113726
|
Thành Viên Mới: Xuân Thanh

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

tải ebook truyện full dịch

Ebook dịch Bắt Đầu 3000 Lượt Rút Thăm, Ta Trực Tiếp Thành Bá Chủ Dị Giới

Ebook dịch Bất Diệt Thần Vương

Ebook dịch Chư Giới Tận Thế Online

Ebook dịch Đại Phụng Đả Canh Nhân

Ebook dịch Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng

Ebook dịch Ta! Thiên Mệnh Đại Nhân Vật Phản Phái

Ebook dịch Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng

Ebook dịch Thiếu Niên Ca Hành

Ebook dịch Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong

Ebook dịch Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống

Ebook dịch Tối Cường Sơn Tặc Hệ Thống

Ebook dịch Trọng Sinh Chi Tối Cường Kiếm Thần

Ebook dịch Tu Chân Tứ Vạn Niên

Ebook dịch Vạn Cổ Tối Cường Tông

Ebook dịch Chẳng Lẽ Thật Sự Có Người Cảm Thấy Sư Tôn Là Phàm Nhân Sao

Ebook dịch Đại Sư Huynh Không Có Gì Lạ

Ebook dịch Phu Quân Ẩn Cư Mười Năm, Một Kiếm Trảm Tiên Đế

Ebook dịch Núp Lùm Trăm Năm, Khi Ra Ngoài Đã Vô Địch!

Ebook dịch Quang Âm Chi Ngoại

Ebook dịch Quật Khởi Thời Đại Mới

Ebook dịch Ta Là Tham Quan Các Nàng Lại Nói Ta Là Trung Thần

Ebook dịch Thiên Hạ Đệ Cửu

Ebook dịch Trọng Sinh Thay Đổi Thời Đại

Ebook dịch Xuyên Đến Năm Mất Mùa, Ta Trở Thành Mẹ Chồng Cực Phẩm

Ebook dịch Bất Diệt Long Đế

Ebook dịch Côn Luân Ma Chủ

Ebook dịch Đan Hoàng Võ Đế

Ebook dịch Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm

Ebook dịch Đường Tăng Đánh Xuyên Tây Du

Ebook dịch Hoả Chủng Vạn Năng

Ebook dịch Long Phù

Ebook dịch Mỹ Thực Gia Ở Dị Giới

Ebook dịch Nguyên Lai Ta Là Tu Tiên Đại Lão

Ebook dịch Nhân Danh Bóng Đêm – Đệ Nhất Danh Sách 2

Ebook dịch Siêu Cấp Thần Y Tại Đô Thị

Ebook dịch Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Cẩu Đạo Bên Trong Người

Ebook dịch Từ Dã Quái Bắt Đầu Tiến Hóa Thăng Cấp

Ebook dịch Ta Tu Tiên Tại Gia Tộc

Ebook dịch Tạo Hóa Chi Vương

Ebook dịch Thần Cấp Đại Ma Đầu

Ebook dịch Thiên Cơ Điện

Ebook dịch Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần

Ebook dịch Tu La Ma Đế (Tu La Đế Tôn)

Ebook dịch Từ Man Hoang Tộc Trưởng Chứng Đạo Thành Thần

Ebook dịch Tuyệt Thế Dược Thần

Ebook dịch Vạn Tộc Chi Kiếp

Ebook dịch Xích Tâm Tuần Thiên

Ebook dịch Ta Thật Không Phải Cái Thế Cao Nhân

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Trọng Sinh A

Ebook dịch Âm Phủ Thần Thám

Ebook dịch Đại Mộng Chủ

Ebook dịch Gia Gia Tạo Phản Tại Dị Giới, Ta Liền Vô Địch Ở Đô Thị!

Ebook dịch Livestream Siêu Kinh Dị

Ebook dịch Ta Là Thần Cấp Đại Phản Phái

Ebook dịch Ta Tại Trấn Ma Ti Nuôi Ma

Ebook dịch Tây Du Đại Giải Trí

Ebook dịch Trạm Thu Nhận Tai Ách

Ebook dịch Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ

Ebook dịch Dạ Thiên Tử

Ebook dịch Đế Trụ

Ebook dịch Đối Tượng Hẹn Hò Là Thần Minh Chi Nữ

Ebook dịch Đô Thị: Bắt Đầu Từ Trên Đường Cứu Người

Ebook dịch Kiếm Vương Triều

Ebook dịch Linh Cảnh Hành Giả

Ebook dịch Ngân Hồ

Ebook dịch Quyền Bính

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Làm Chúa Cứu Thế

Ebook dịch Ta Vô Địch Từ Phá Của Bắt Đầu

Ebook dịch Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ

Ebook dịch Thế Tử Hung Mãnh

Ebook dịch Thì Ra Ta Là Tuyệt Thế Võ Thần

Ebook dịch Toàn Chức Nghệ Thuật Gia

Ebook dịch Tướng Minh