Chương 4: Đế quốc – Phần một

Hành tinh Gaia, một hành tinh quay quanh một ngôi sao lùn vàng tương tự mặt trời. Với kích thước đường kính chỉ chín ngàn cây số, trọng lực ở đây chỉ bằng tám mươi phần trăm so với trái đất. Ngoài những con số đấy, hành tinh này giống Trái đất về mọi mặt. Với khoảng ba phần tư diện tích là đại dương, hai cực băng giá, khoảng cách với sao chủ của nó gần như tương tự trái đất. Khu vực lục địa nằm gần như hoàn toàn một bên bán cầu, chia ra làm 5 ba lục địa lớn. Bên dưới lục địa là một màu xanh tốt tươi. Bầu khí quyển màu xanh, chứa một phần năm oxi, nhiều hơi nước. Thật sự là một thiên đường cho loài người.

Nhưng cũng vì những điều kiện hoàn hảo đó, việc xuất hiện một nền văn minh ở đây không có gì là điều đáng ngạc nhiên.

Ngạc nhiên hơn, ở hành tinh này có tới ba nên văn minh của ba chủng tộc riêng biệt. Với lục địa trung tâm, lục địa lớn nhất của hành tinh, là lãnh thổ do một chủng tộc có hình dáng giống con người ngự trị. Xét về hình dạng, họ hoàn toàn giống con người, nên tạm thời được gọi là tân nhân loại. Vùng lục địa phía đông, là một lục địa với sa mạc trải dài, với các chủng tộc dị hình sinh sống, tân nhân loại gọi chung những chủng tộc này là tộc quỷ. Lục địa phía tây, là khu vực của những chủng tộc bán nhân loại, nửa người nửa thú. Tân nhân loại gọi những chủng tộc này là thú nhân.

Ngoài ra còn những chủng tộc nhỏ sống ở các khhu vực khác trên hành tinh. Như chủng tộc người lùn sống ở vùng núi cao phía bắc lục địa trung tâm. Và tộc tinh linh rừng (elf) tại vùng rừng rậm phía nam của lục địa phía tây.

Vì có hình dạng khác nhau, giữa tộc quỷ và tân nhân loại thường xảy ra những cuộc chiến tranh liên lục địa đẫm máu. Những cuộc chiến đã diễn ra liên tục trong hàng ngàn năm (trên Gaia). Đến cuối cùng, tân nhân loại là kẻ chiến thắng. Những tưởng rằng hòa bình sẽ được thiết lập sau thời kì chiến tranh, nhưng lúc này liên minh các quốc gia tân nhân loại bắt đầu tan rã. Gây ra thời kì loạn lạc kéo dài, gần một trăm năm sau, một thế lực nổi lên trên tất cả đã thống nhất được gần như hoàn toàn lục địa. Đặt tên cho quốc gia là đế chế, xưng bá lục địa trung tâm. Bắt các quốc gia nhỏ hơn xung quanh phục tùng.

Kể từ đó đến nay đã là ba trăm năm.

Vùng lãnh địa Sown. Thuộc cai quản của gia tộc Thury, một gia tộc hiệp sĩ phục vụ cho đế quốc kể từ khi hình thành. Những người thuộc gia tộc đều là con nhà tướng, lãnh đạo quân đội tinh nhuệ của đế quốc. Lãnh chúa của thành Sown,gười đứng đầu gia tộc, công tước Hoar Thury, cũng chính là đại tướng quân đội tinh nhuệ hoàng gia đế quốc. Ông là một vị tướng vĩ đại, đã dẫn dắt quân đội đế quốc qua hàng trăm trận chinh phạt, góp phần làm nên sự uy quyền của đế quốc tới những quốc gia chư hầu.

Tuy là một vị tướng bất bại, với cuộc sống không có gì bất mãn. Ông vẫn mang trong mình một nỗi trăn trở: Dù đã sắp tuổi ngũ tuần, ông mới chỉ có một đứa con gái mới mười lăm tuổi.

Ngày mười tháng gieo hạt, năm ba trăm lẻ hai theo lịch đế quốc. Ngày mà toàn bộ đế quốc, không, toàn thế giới bước sang một trang sử mới trong suốt lịch sử hơn mười nghìn năm.

Một ngôi sao lạ xuất hiện từ bầu trời, báo hiệu cho một điềm rủi đến với toàn bộ đế chế. Những nơi nào có người sinh sống, người ta đều bàn tán về ngôi sao lạ kia. Thậm chí còn có tin đồn nhà tiên tri tài ba nhất lục địa đã chết khi tiên đoán về ngôi sao lạ. Tại thành Sown, thông tin về ngôi sao lạ cũng là vấn đề được những cô hầu gái bàn tán sôi nổi trong lâu đài lãnh chúa. Nhưng kể cả vậy, công tước Hoar cũng không quan tâm đến. Bản thân ông từ nhỏ đã được rèn luyện với thanh kiếm, ý chí của ông cũng đã được thui rèn như thanh kiếm ông cầm trên tay. Với ông, những lời tiên tri, điềm báo chỉ là trò mê tín dị đoan.

Ba ngày sau, có lệnh triệu tập của triều đình tới. Hoar lập tức vào đế đô, cách thành Sown chỉ hai trăm lemis, tức khoảng một ngày đường.

Đã ba năm kể từ khi lần cuối ông được triệu vào cung điện, vị công tước thắc mắc không hiểu sao nhà vua lại mời một kẻ già nua tới triều.

Sau nửa ngày trên xe ngựa, cuối cùng ông cũng tới được cung điện hoàng gia, lúc đấy đã xế chiều.

– Vậy là ngài Thury cũng được mời vào cung sao? Thật là vinh hạnh!

Vào trong cung điện, người đầu tiên Hoar gặp mặt là Throo, đệ nhị hoàng tử nước Utab. Tuy còn trẻ tuổi nhưng hoàng tử lại là một vị võ tướng tài năng, tương lai rất hứa hẹn trở thành vua của nước Utab. Sự có mặt của vị hoàng tử trẻ ở đây phần nào làm cho việc triệu tập của nhà vua trở nên quan trọng. Khi mà Hoar và Throo đều là những vị tướng tài giỏi. Chẳng lẽ chuẩn bị có một cuộc chinh phạt? Hay nghiêm trọng hơn, một cuộc đại chiến với tộc quỷ lại sắp diễn ra?

– Hóa ra là nhị hoàng tử Throo đây mà, lão tướng nghe danh đã lâu, nay mới có dịp gặp mặt. Hân hạnh.

– Ấy chết, người lấy làm vinh hạnh phải là tôi đây. Được gặp đại tướng quân đội đế quốc, với một hoàng tử của một đất nước chư hầu hèn kém thì mới là sủng hạnh chứ!

Throo tiếp tục:

– Cho tôi xin phép được hỏi, ngài có biết lí do vì sao mà nhà vua lại vời chúng ta vào cung điện khẩn cấp như vậy không? Hay là chuẩn bị có một cuộc xâm lược từ tộc quỷ?

– Thực tình ta cũng không biết. Bây giờ chúng ta cứ vào trong triều trước đã, rồi sẽ rõ.

Hoar cùng hoàng tử Throo bước vào trong triều.

Vừa bước vào, bên trong hiện ra khung cảnh của một buổi yến tiệc. Rất nhiều quý tộc từ các lãnh địa khác nhau trên khắp lục địa và những hoàng tộc của các nước chư hầu đêu có mặt đầy đủ tại đây. Vừa thấy công tước Hoar, vua Drake đã bước đến, hồ hởi:

– Cuối cùng ngươi cũng đến rồi, Hoar. Đã ba năm rồi nhỉ, thật vui khi thấy ngươi vẫn khỏe mạnh.

– Đó là nhờ ơn sủng của nhà vua đối với hạ thần! – Hoar cúi đầu khiêm tốn.

– Bữa tiệc chỉ vừa mới bắt đầu, hãy lại đây ăn uống no say đã, rồi tất cả sẽ bàn chuyện chính sau.

Hoar gia nhập buổi yến tiệc ngay sau đó. Trong suốt buổi tiệc, ông để ý rằng có rất nhiều tướng sĩ của các nước chư hầu và lãnh địa cũng được mời. Xem ra buổi tiệc này không chỉ dành cho giới quý tộc. Nhìn lướt qua một vài người, ông đã thấy ở đây có rất nhiều khuôn mặt đáng chú ý. Với số lượng lãnh đạo lớn như vậy, việc hệ trọng mà nhà vua sắp đề cập hẳn là một chuyện có liên quan tới vận mệnh đế chế sau này.

Sau khi buổi tiệc kết thúc, vua Drake bắt đầu nói:

– Giờ thì, chúng ta nên bắt đầu chủ đề rồi chứ nhỉ?

Như hiểu ý nhà vua, các quý tộc ra hiệu đưa phụ nữ và những đứa trẻ ở lại phòng yến tiệc. Còn lại đều đi cùng nhà vua sang nghị viện. Nghị viện là một căn phòng lớn với nhiều ghế ngồi xung quanh căn phòng hình bán nguyệt, với ngai vàng của nhà vua làm trung tâm.

Ngồi trên ngai vàng, vua Drake bắt đầu nói:

– Chắc hẳn đến giờ, tất cả mọi người đều đã biết tin về ngôi sao sáng giữa ban ngày. Nên ta sẽ đi thẳng vào vấn đề luôn, ta triệu tập tất cả mọi người lại để bàn bạc về chính ngôi sao đó!

Xung quanh nghị viện dấy lên những tiếng xôn xao, mọi người đều biết vè ngôi sao lạ đó. Nhưng đều không hiểu vì sao mà nhà vua lại lo sợ tới mức triệu tập hầu hết những người quyền lực bậc nhất lục địa vì nó. Hoar thất vọng vì việc hệ trọng ở đây lại chính là việc về ngôi sao đó, bản thân ông không cho rằng đấy là một việc lớn đến vậy. Nhưng đấy là trước khi nhà vua tiếp tục nói:

– Sự thật thì riêng ngôi sao đó không làm cho chúng ta quan tâm. Điều quan trọng hơn, tin đồn về nhà tiên tri Ganora chết khi tiên đoán về ngôi sao là thực.

Đến đây, toàn bộ nghị viện nổi lên nhiều ý quan ngại. Vì Ganora là nhà tiên tri nổi tiếng nhất toàn lục địa, bà đã đoán trúng nhiều sự kiện quan trọng của lịch sử đế chế. Hơn nữa bà còn là người được sự chúc phúc của thần linh, đã sống hơn một trăm năm mươi năm. Việc bà qua đời vì lời tiên tri đánh mạnh vào nỗi lo của những quý tộc, họ lo ngại rằng ngôi sao thực sự sẽ mang lại điềm rủi cho đế chế. Ngay cả công tước Hoar, vốn là người không tin vào tiên tri ma quỷ, cũng phải dè chừng.

– Ta cũng không biết được làm thế nào mà thông tin lại bị rò rỉ ra ngoài. Nhưng toàn lục địa đang chấn động trước thông tin này, vì vậy ta vời tất cả tới đây, để cho tất cả biết được lời tiên tri. Chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng cho thảm họa càng sớm càng tốt.

Sau đó nhà vua kể hết nội dung lời tiên tri cho tất cả mọi người trong nghị viện.

– Chuyện này làm sao có thể, thưa nhà vua – một quý tộc nói – chẳng có một ma pháp nào trên đời này lại có thể tạo ra mặt trời cả. Chắc chắn rằng lời tiên tri là sai lầm của bà Ganora rồi.

– Đúng vậy! Ngôi sao đó chỉ là một ngôi sao mới, giống như ngôi sao từng xuất hiện ba trăm năm trước. Sau khi nó xuất hiện thì lục địa được thống nhất. Đáng lẽ ra nó phải là điềm may chứ đâu phải là vận rủi?

– Nhưng lời tiên tri của bà Ganora chưa bao giờ là sai cả. Theo tôi, chúng ta nên đề phòng về nó.

Cuộc tranh luận của những quý tộc diễn ra sôi nổi. Nhưng không ai đưa ra được một ý kiến nào thuyết phục. Bấy giờ, vua Drake mới lên tiếng:

– Thực ra ta đã chuẩn bị về điều này, mục đích hôm nay ta muốn nói là , một sự yêu cầu sẵn sàng chiến đấu.

Toàn nghị viện ngập chìm trong không khí căng thẳng. Vua Drake nói tiếp:

– Theo lời tiên tri, những con tàu hình tam giác sẽ hạ cánh đâu đó tại lục địa này, và khi đó sẽ có một cuộc chiến đẫm máu xảy ra. Để chuẩn bị trước, chúng ta phải đặt vào tình thế sẵn sàng chiến đấu. Dù kẻ địch có mạnh thế nào, ta tin rằng, nếu chúng ta đoàn kết lại, nhân loại sẽ vượt qua được mọi khó khăn. Tương tự như bốn trăm năm trước. Chúng ta đã đánh bại quỷ dữ, chỉ cần đoàn kết, không một kẻ thù nào có thể đánh bại nhân loại!

Khắp nghị viện sục sôi lên tinh thần chiến đấu:

– Đúng vây! Hãy chiến đấu!

– Vì tương lai của nhân loại!

– Đế quốc muôn năm!

Trái với chiến khí tràn ngập trong nghị viện, công tước Hoar trầm ngâm. Ngay lúc này, ông nhận ra rằng tất cả mọi người ở đây đều chỉ là những kẻ ngu dốt. Việc tấn công một kẻ địch khi chưa biết được thực lực là một điều hết sức ngu xuẩn. Chẳng lẽ do hơn ba trăm năm qua sống trong hòa bình, nay bản tính nguyên thủy của con người lại trỗi dây? Cái bản tính thèm khát máu, thèm khát chiến tranh đó chẳng phải chính là lí do cho cuộc nội chiến trăm năm, trước khi thống nhất đó sao?

Dù là một chiến tướng bất bại, mệnh danh anh hùng đế chế. Nhưng bản thân Hoar lại không muốn chiến tranh, linh cảm của một lão tướng cho biết một dự cảm không lành, nếu đế chế gây chiến với kẻ địch kia.

– Vậy, như đã quyết định! Ta sẽ để cho công tước Hoar Thury làm tổng chỉ huy quân đội đế chế và liên minh. Chắc chắn ngài công tước sẽ đem lại vinh quang cho đế chế!

– Vì vinh quang của đế chế!!! – Tiếng hò reo của đám quý tộc ngu dốt đang hùa theo nhà vua.

Bất đắc dĩ, Hoar phải trở thành tổng chỉ huy quân đội.

Trở về lâu đài ngay trong đêm đó, công tước vào ngay trong phòng ngủ. Nằm trằn trọc trên giường, Hoar nghĩ về cuộc chiến sẽ xảy ra trong tương lai. Mặc dù chỉ là một lời tiên tri, nhưng cùng với cảm giác của một vị tướng, ông biết rằng sẽ có một trận chiến xảy ra. Thời trai trẻ của mình, ông đã xông pha bao trận mạc, chinh phạt các nước xung quanh, dẹp tan các cuộc nổi loạn của những bộ tộc man di. Dù vào sinh ra tử như cơm bữa, nhưng khi về già, khi đã cảm thấy mình cần được nghỉ ngơi, thì ông lại thấy sợ. Ông sợ rằng liệu lần này ra trận, nếu mình bỏ mạng, thì số phận của cả gia tộc sẽ ra sao? Cả đời chinh chiến, khi gần bước sang tuổi bốn mươi mới có được một đứa con gái rượu. Nếu lần này ra trận mà không trở về, thì cả gia tộc sẽ do con bé gánh vác. Nhưng là con gái thì cũng phải lúc lấy chồng, ông lo rằng liệu mình có thể sống đến lúc thấy được người con của mình được gả về nơi môn đăng hậu đối. Và còn nhiều điều nữa, nhưng đã quá nửa đêm, người đàn ông đã sắp năm mươi dần chìm vào giấc ngủ mộng mị.

Đêm đó, ông mơ, sau hàng chục năm rồi ông mới có một giấc mơ. Trong giấc mơ, ông thấy đoàn quân hùng mạnh đến từ bầu trời, chúng giáng những tia chớp sáng lòa, xé tan quân đội đế chế. Lần lượt từng người ngã xuống, xác chết chất thành đống, máu nhuộm đỏ cả chiến trường. Và ngay trên mặt đất, có một chiếc mũ sắt nằm lăn lóc bên cạnh một tử thi. Khi Hoar nhìn kĩ hơn vào cái mũ sắt, chiếc mũ bỗng tan biến, hiện ra thủ cấp của người xấu số. Hoar phát hoảng khi khuôn mặt dính đầy máu đó chính là ông, với nửa hộp sọ đã vỡ nát, khuôn mặt biểu hiện rõ sự khiếp đảm. Hoar lập tức tỉnh dậy, mồ hôi nhễ nhại.

– Cha! Cha có làm sao không! Cha đổ mồ hôi nhiều quá! – con gái của Hoar bước vào phòng, nhìn thấy khuôn mặt cha mình nhợt nhạt, mồ hôi nhễ nhại thì hết sức lo lắng.

– Mojyca…

Con gái của công tước, Mojyca Thury, đứng trước cha mình với vẻ mặt lo lắng:

– Cha đang ốm phải không! Xin đợi một chút, con sẽ đi gọi thầy thuốc ngay bây giờ…

– Ta không sao, chỉ là ta vừa gặp ác mộng. Con không cần lo lắng đến thế đâu.

– Con không lo sao được! Từ khi cha trở về từ hoàng cung, thì cha đã mang vẻ mặt nhợt nhạt đấy rồi! Con là con gái duy nhất của cha, nếu con không lo cho cha thì còn ai có thể lo lắng cho cha nữa?

Hoar thở dài, cái tính ngang ngạnh của con bé này vẫn không thay đổi chút nào. Một phần cũng do lỗi của ông, đã đặt áp lực cho con bé từ khi sinh ra. Vận mệnh bắt buộc Mojyca phải trở thành người đứng đầu gia tộc sau này. Do vậy từ nhỏ cô đã được cha mình nuôi dạy như một đứa con trai. Sống với cây kiếm từ nhỏ, ý chí của cô cũng sắc như lưỡi kiếm vậy. Từ nhỏ đã không chịu thua kém đứa con trai nào. Cô ngưỡng mộ cha mình, một vị tướng bất bại, với mong muốn được vĩ đại như cha mình. Cô lao vào rèn luyện kiếm thuật, chỉ trong năm năm, cô đã trở thành quý tộc trẻ nhất đạt trình độ kiếm thuật siêu cấp. Vượt xa bất kì những tên con trai của những quý tộc khác. Cũng vì vậy mà việc mai mối cho con gái của mình đối với Hoar trở thành việc khó hơn lên trời. Cô con gái của ông chỉ chấp nhận người mạnh hơn mình. Nhưng hiện giờ ngoài cha cô, không một ai trên lục địa này có thể trở thành đối thủ của cô, chứ đừng nói tới việc đánh bại cô.

Có lẽ vì quá mạnh khi tuổi đời còn trẻ, nên Mojyca trở nên kiêu ngạo. Cô coi thường tất cả những tên quý tộc ẻo lả, đi cùng cha mẹ của chúng tới cầu hôn cô. Dù là một kiếm sĩ siêu cấp, nhưng khuôn mặt và cơ thể gợi cảm của cô lại không có vẻ gì là của một chiến binh. Cũng vì thế mà có nhiều quý tộc bất chấp cầu hôn cô, để rồi bị thách một trận đấu kiếm thuật, và cuối cùng là thảm bại dưới chân cô. Chưa có một tên quý tộc hay kiếm sĩ nào trụ được quá một phút trước cô nàng.

Trước sự ngang bướng của con gái, Hoar chỉ biết thở dài:

– Ta không sao cả, chỉ hơi mệt, con có thể ra ngoài được rồi.

– Nhưng thưa cha…

– Mojyca!

Dù có ngang bướng, nhưng trước cái quắc mắt của cha, Mojyca phụng phịu bỏ ra ngoài. Hoar đặt tay lên trán, vẻ khổ sở: ” Đến khổ với đứa con gái rượu này.”

Đến buổi trưa, Hoar bước ra ngoài phòng ăn, với tâm trạng mệt mỏi như hồi sáng. Trong phòng ăn , Mojyca đã đợi sẵn ở bàn ăn đợi cha. Nhưng Hoar bước vào phòng, ngồi ăn như không có gì. Mojyca như có điều muốn nói, nhưng lại im lặng ngồi ăn. Trong suốt bữa ăn, hai cha con không nói với nhau một lời. Đến hết bữa ăn, đặt cái “dĩa” xuống. Lúc này Hoar mới cất tiếng nói:

– Mojyca, ta có chuyenej này muốn bàn riêng với con.

Hiểu ý, tất cả hầu gái liền đi ra ngoài, đóng cửa phòng ăn lại.

Trong phòng chỉ còn hai cha con, lúc này Hoar mới nói:

– Con cũng biết là hôm qua ta đã đi đến cung điện hoàng gia đúng không? Và ở đó chúng ta nói về vụ ngôi sao bạc trên trời.

– Vâng, con có nghe qua về ngôi sao đó, nó cứ bay qua bầu trời hàng chục lần vào buổi sáng. Nhưng nếu chỉ có vậy thì tại sao cha lại phải vào nghị viện?

– Nhà vua cho rằng đó là điềm báo rủi ro, nên đã cho ta làm tổng chỉ huy quân đội liên minh. Phòng cho có một trận chiến tranh.

– Thế thì thật tuyệt quá! – Mojyca reo lên – nếu vậy thì cha lại được ra trận lập công rồi! Vậy lần này quân đội sẽ chiến đấu với kẻ địch nào ạ? Nếu là liên minh thì… chẳng lẽ là quỷ tộc?

– Không phải quỷ tộc, mà kẻ địch lần này sẽ là người trời.

– Người trời… là sao cha? Tức là thiên thần ạ?

– Ta cũng không biết, chỉ nghe rằng người trời sẽ tới đây. Đây là lời tiên tri của bà Ganora, nên rất có thể sẽ thành hiện thực…

Mojyca ngạc nhiên, liệu người đang ngồi trước cô có phải là cha mình không? Trong trí nhớ của cô, cha là một người không tin vào bói toán tiên tri, người mà từng nói rằng: “Số phận của ta là do bản thân quyết định, không do một thần thánh nào an bài.” Vậy người trước mặt cô có phải cha mình không?

Nhưng rồi cô cũng bỏ qua mọi nghi ngờ:

– Dù là người trời hay vua quỷ cũng thế. Đối mặt với cha thì cũng sẽ bại trận thôi, vì cha là kẻ bất bại mà.

Hoar nghiêm nghị:

– Việc này không phải là trò đùa, lần ra trận này có thể ta sẽ không toàn mạng trở về, Nên ta muốn thông báo trước cho con để chuẩn bị sẵn tâm lý.

Mojyca sốc nặng, lần đầu tiên cô nghe thấy cha mình nói ra những lời bi quan như vậy. Chẳng lẽ thời gian đã làm cho cha cô, kẻ bất bại cũng trở thành một lão già lẩm cẩm? Cô đứng phắt dậy, nói:

– Cha đừng có nói gở! Con tin chắc rằng cha sẽ chiến thắng trở về mà!

– Trong một trận chiến, bất kì điều gì cũng có thể xảy ra. Nên ta chỉ muốn con chuẩn bị tinh thần. Chỉ là trước khi ra trận, ta muốn thấy con được gả cho một người tốt. Như vậy nếu có chết thì ta cũng cam lòng.

– Cha này… đừng có nói vậy. Mà làm gì chắc được rằng sẽ có chiến tranh xảy ra đâu. Dù gì cũng chỉ là một lời tiên tri thôi mà.

– Kể cả thế thì ta cũng muốn con kiếm một tấm chồng tử tế. Con không thể hứa với lão già này sao?

– Con biết rồi nhé! Cha đang định lừa cho con hứa để gả con đi chứ gì? Bộ cha muốn tống khứ con gái của mình sớm thế sao? He he…

– Mojyca, hiện giờ ta đang rất nghiêm túc. Con có thể hứa với ta được không? – Lần này sắc mặt của Hoar thật sự nghiêm túc.

– Cha… được rồi, con hứa, sẽ lấy chồng… nhưng chỉ khi nào cha chiến thắng trở về thôi.

– Con bé này…!

Thật sự là Hoar đã bất lực trước cô con gái của mình, từ sinh ra đã không có mẹ ở bên, sống với người cha đã làm cho con bé này không có chút nữ tính nào. Trừ cái thứ lủng lẳng đung đưa qua lại kia, thì muốn tìm nét gì đó nữ tính của con bé gần như là không thể.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Thuy Dang và 130 Khách

Thành Viên: 60623
|
Số Chủ Đề: 9022
|
Số Chương: 28078
|
Số Bình Luận: 114944
|
Thành Viên Mới: Thanh Thi

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5