Hoa Nở Trên Máu
Thích Theo dõi Đề cử
Hoa Nở Trên Máu
4.7 (93.33%) 18 votes

Hoa Nở Trên Máu 

Phần trích dẫn:

“Ấn kí đọa tiên… là dấu ấn của những kẻ tu tiên nhưng lầm đường lạc lối, bị đọa đày thành bộ dạng không phải quỷ ma và cũng không giống tiên hay thần. Không một thế giới nào chấp nhận mình, và mình cũng không biết mình nên làm gì hay đi về đâu. Cả cuộc đời chỉ biết tự dằn vặt, oán hận xót thương trong chấp niệm. Yêu một người là sai hay đúng? Và tại sao lại đúng? Tại sao lại sai?

Trước đây, từng có một người nói với tôi rằng dù tôi có trở thành như thế nào, người đó vẫn sẽ chấp nhận, yêu thương tôi. Vậy mà cuối cùng, chính tay người đó lại dùng tiên thạch và chất độc để khống chế tôi, dùng tiên kiếm để giết tôi. Người luôn miệng nói thương tôi nhưng không đến gần dỗ dành, an ủi tôi mà lại trơ mắt nhìn tôi bị đọa đày bởi chính chấp niệm tình cảm của mình. Người nhìn tôi đau đớn, nhìn tôi khóc nhưng lại lạnh lùng, dửng dưng như không thấy gì. Cảm giác đó, tôi không quên được.

Cái gì là đúng, cái gì là sai? Thế nào là yêu? Thế nào là đạo? Người cả đời yêu thương chúng sinh thiên hạ nhưng lại không thể rũ lòng xót thương người con gái yêu thương mình! Người như vậy, nhưng tại sao tôi lại không thể hận? Người càng lạnh lùng với tôi thì tôi lại càng muốn được ở bên, càng thèm khát có được tình yêu của người…”

****

“Con bây giờ chỉ là một đọa tiên, một ác linh không có xác thân sưởi ấm. Ma giới không có chỗ cho con, tiên giới xua đuổi con, nhân gian lại càng sợ hãi con. Người đã chết rồi, Trình Thiên sư thúc cũng chết rồi! Con không còn người thân nào cả! Người nói đi, nếu quay đầu làm lại thì con có được gì?”

“Ta ở bên con hơn mười năm, lẽ nào con nghĩ ta sẽ vì một chút thay đổi của con mà ruồng bỏ con? Ta chỉ muốn con đi cùng ta chuyển kiếp luân hồi, cùng ta làm lại một kiếp người. Ta sẽ không là thượng tiên Thiên Sơn, con cũng không là đệ tử của ta. Chúng ta sẽ ở bên nhau với một thân phận khác, con không muốn như vậy?”

****

“Không có thứ gọi là số phận – tất cả mọi thứ chẳng qua chỉ là khảo nghiệm, trừng phạt hoặc bồi thường.”

(St)

****

Lời tác giả:

Đời này lạ lắm. Có những người vừa gặp đã thân quen, cũng có những người bên nhau ngàn ngày vẫn không thể yêu thương người đối diện. Tình cảm vốn dĩ khó nói, đã gặp nhau yêu thương nhau thì hãy trân trọng khoảng thời gian ở bên nhau, và cũng đừng dày vò những người yêu thương mình bằng những giận hờn không đáng có. Bao dung để sống thật nhẹ nhàng, để một ngày khi cả hai cùng buông tay, sẽ không có ai cảm thấy oán thù, căm ghét người còn lại.

“Hoa Nở Trên Máu” với một ý nghĩa lạc quan rằng trong đau thương con người ta sẽ trưởng thành và trở nên mạnh mẽ. Sau sai lầm, con người ta vẫn khát khao được làm lại, được yêu thương bằng cả trái tim. Thế nên, khi viết bộ truyện này, mình đã cố gắng hết sức hướng cảm xúc của mạch truyện đến những điều lạc quan, vui vẻ và tích cực. Rằng còn sống là còn hi vọng, còn cơ hội để sửa sai, và chuộc lại những lỗi lầm trước đây từng phạm phải. Con người vốn không phải thánh nhân, nên đôi lần cạn nghĩ, hành động nông nổi cũng là chuyện thường tình. Và nếu có một ai đó vì đau thương mà trở nên sa đọa, sống sai lạc, đừng chỉ trích, phê phán mà hãy dành cho họ sự cảm thông.

Bạn sẽ không bao giờ hiểu hết một người khi bạn chưa từng bước đi trên con đường họ đã chọn. Sống ở đời, đừng tự cho mình cái quyền phán xét, tổn thương người khác khi họ chưa bao giờ làm tổn thương bạn. Và nếu họ đã từng làm bạn đau, hãy nhìn lại con đường bạn đang đi, xem bạn có từng vô tình giẫm lên vết thương của họ hay không.

Người ta khóc không phải vì yếu đuối.

Người ta cười chưa hẳn đã là vui.

Và im lặng không phải là mạnh mẽ.

Trong thản nhiên vẫn tồn tại đau buồn.

Đứng trước nghịch cảnh khó lòng vượt qua, cùng với người mình yêu thương nhất, người ta thường chọn cái chết cùng với lời hẹn thề “Nếu có kiếp sau…”. Nhưng thật sự, mỗi người chỉ có một kiếp người, và mất đi một lần nghĩa là mất đi mãi mãi. Kiếp sau, nếu có gặp lại, thì đó cũng là những con người khác, với những tính cách và kí ức khác. Họ mãi mãi không thể quay về làm người đã từng yêu thương một người ở một kiếp người đã thuộc về quá khứ. Vậy nên, nếu đã được sống, đã được yêu thương, hãy cứ mang cả trái tim để yêu thương một người bằng tất cả chân thành, và nếu có bị phản bội, bị tổn thương, hãy rộng lòng tha thứ, cảm ơn người đã cho mình những đau thương, và dũng cảm yêu thương, đừng sợ gì cả. Vì chúng ta vốn là những con người trưởng thành từ những sai lầm, vấp ngã và đau thương.

***

 

 

Xét duyệt bởi Tiến Lực
Danh Sách Chương

Quyển 1 – Chương 3: Đọa02/02/2018 lúc 9:54

Quyển 1 – Chương 503/02/2018 lúc 11:43

Quyển 1 – Chương 904/02/2018 lúc 10:10

Quyển 1 – Chương 1004/02/2018 lúc 10:10

Quyển 2 – Chương 505/02/2018 lúc 8:40

Quyển 2 – Chương 605/02/2018 lúc 3:40

Quyển 2 – Chương 1908/02/2018 lúc 10:30

Quyển 2 – Chương 2009/02/2018 lúc 10:53

Quyển 2 – Chương 2905/03/2018 lúc 10:46

Quyển 2 – Chương 3424/03/2018 lúc 12:23

Quyển 2 – Chương 3525/03/2018 lúc 6:39

Bài cùng chuyên mục

Nguyễn Thiên Kim

Nguyễn Thiên Kim (2 tuần trước.)

Level: 2

50% (1/2)

Bài viết: 1

Chương: 0

Bình luận: 11

Lượt thích: 3

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 25/02/2018

Số Xu: 18

Chỉ những khi ngồi xem lại lịch sử ra chương mới biết người viết lười thế nào


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Múc Canh Vạn Ngã Xuân Quyên Khinh Khinh Mộ Dung Thảo Từ Kiết Vĩ Nhung Sera và 71 Khách

Thành Viên: 14290
|
Số Chủ Đề: 3078
|
Số Chương: 10093
|
Số Bình Luận: 21639
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Thành Vạn Lợi