Thiên hạ đệ nhất bang
Thích Theo dõi
Thiên hạ đệ nhất bang
5 (100%) 1 vote
  • Thiên hạ đệ nhất bang
  • Tác giả: Hoàng Quỳnh Nga
  • Thể loại:
  • Nguồn: vnkings.com
  • Rating: [M] Không dành cho người dưới 16 tuổi
  • Tình trạng: Chưa hoàn thành
  • Lượt xem: 527 · Số chữ: 180
  • Bình luận: 3 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 2 Minh Hàn Nam Ca Tiếu

Tên truyện: Thiên hạ đệ nhất bang

Thể loại: kiếm hiệp

Tác giả: Hoàng Quỳnh Nga

Tình trạng: đang tiến hành

Ratting: [M]

Văn án:

Trường Lạc bang là một bang phái không hề có chút tiếng tăm, thế lực trên giang hồ lại càng không, cái mà họ có duy nhất chính là tiền. Bang chủ Trường Lạc bang đã hơn bảy mươi nhưng lại không có gia đình. Điều ông lo lắng nhất chính là sự tình bang phái khi ông ra đi. Vì thế, ông đã bói một quẻ. Ông căn dặn từ trên xuống dưới, ngày rằm tháng tám, người thứ một trăm mười lăm đi ngang qua Trường Lạc bang chính là tân bang chủ mà ông lựa chọn. Chẳng mấy chốc, tin này lan truyền ra xa, trở thành trò cười cho mọi người trên giang hồ. Sau đó, có tin truyền đến, tân bang chủ Trường Lạc bang là một thiếu niên chưa đầy hai mươi không hề biết giang hồ là gì mà lại càng không biết võ công. Giang hồ được một trận cười đến đau bụng.

Xét duyệt bởi Minh Hàn

Bài cùng chuyên mục

Nam Ca Tiếu

Nam Ca Tiếu (2 tuần trước.)

Level: 7

40% (20/50)

Bài viết: 2

Chương: 23

Bình luận: 82

Lượt thích: 37

Lượt theo dõi: 4

Tham gia: 30/08/2016

Số Xu: 330

đáng để xem


Việt Lang

Việt Lang (2 tuần trước.)

Level: 8

73% (59/80)

Bài viết: 6

Chương: 41

Bình luận: 170

Lượt thích: 145

Lượt theo dõi: 10

Tham gia: 29/03/2017

Số Xu: 8887

Việt Lang đã tặng 100 Xu cho Tác Giả.

Thời nào cũng vậy, quyền thế và tiền bạc luôn đi song song với nhau. Ngày xa xưa, những người có tiền có thể mua cho mình một chức quan cửu phẩm, có khi còn được bát phẩm. Những vị quan cao quyền lớn không mấy ai nghèo túng. Sự ảnh hưởng của tiền bạc ngày nay còn hơn xưa nhiều. Năm vừa rồi cuộc bầu cử ở Mỹ, hai đảng đối lập cộng lại dùng gần 2 tỷ đô la để dành ghế tổng thống. Ở Mỹ đã thế, ở Âu Châu cũng vậy. Việt Nam thì sức ảnh hưởng của tiền bạc còn hơn bao giờ hết.

Trong một xã hội gọi là "võ lâm" chỉ xem danh vọng và quyền thế thì tiền tài là trên hết. Do đó, tác giả đưa ra một đề án là bang Trường Lạc giàu có nhất võ lâm nhưng không danh tiếng và thế lực, tôi cho rằng đó là điều hết sức phi lý. Tại vì có tiền mà không có sức để giữ thì tiền sẽ không tồn tại. Có sức để giữ tiền thời được các bạn giang hồ nể phục, như thế thanh danh phải lẫy lừng, tôi cho là vậy.

Tác phẩm "Thiên Hạ Đệ Nhất Bang" của tác giả Hoàng Quỳnh Nga dựa trên một quẻ bói toán để bắt đầu câu truyện. Bang chủ Trường Lạc Bang biết mình không qua khỏi, thay vì chọn người ông cho là có năng lực nhất để kế thừa thì ông lại để hết vận số vào cái mai rùa. Nếu lỡ mai rùa chọn một tên đầu đường xó chợ nào đó lên làm bang chủ thì đúng là chuyện nực cười nhất của võ lâm. Đáng tiếc cho bang Trường Lạc là điều đó xảy ra.

Tôi đã đọc khá nhiều tác phẩm võ hiệp. Đại loại các tác phẩm thường bắt đầu bằng một cuộc tàn sát xảy ra, nhân vật chính bị giết cả nhà và lớn lên tìm thầy học võ để trả thù. Đoạn mở màn như Thiên Hạ Đệ Nhất Bang quả là hiếm có. Tiếc rằng cái hiếm có này tác giả chưa khai thác được đầy đủ thành ra thay vì nó là điểm mạnh của truyện mà trở thành một tia lóe rồi chìm vào lãng quên. Vì lý do gì mà Tề Nguyên Hạo hoàn toàn để vận số mai rùa dẫn dắt, độc giả sẽ không biết sau sáu chương tác giả mới đăng.

Có thể nói, Tề Nguyên Hạo chỉ là một công cụ cho Trần Nhân Sinh lên làm bang chủ Bang Trường Lạc. Ngôi vị từ trên trời rơi xuống, như mâm cỗ được người dọn sẵn xảy ra quá nhanh chóng, vắn tắt và đột ngột. Càng đột ngột hơn là tám vị đà chủ đều thuận theo ý Tề Nguyên Hạo không một lời bàn ra hay can gián.

Cách hành văn và sắp xếp sự việc trong truyện của tác giả còn khá hời hợt. Thân thế của Trần Nhân Sinh rất mập mờ. Nhân vật chính chưa đầy hai mươi tuổi mà sư phụ của anh ta mới hai mươi? Khi đọc có nhiều đoạn rất khó hiểu vì cách tác giả trộn lời thoại và nhân vật cùng một dòng thay vì ngắt đoạn. Từ đó chúng ta khó có thấy được truyện muốn diễn đạt gì. Nhân sinh quan của Trần Nhân Sinh là cái gì còn khó nhận ra. Tư tưởng của truyện còn đang trong giai đoạn hình thành.

Sự thành công hay thất bại của một câu do ba yếu tố làm nên: nhân vật, cốt truyện và tư tưởng. Đương nhiên nhân vật chính luôn là quan trọng hơn hết. Cốt truyện có hay mà nhân vật chính dở sẽ không vớt vát được. Ngược lại cốt truyện có dở mà nhân vật được phát triển rõ ràng vẫn có chỗ đứng trong văn học internet. Độc giả phải cảm thấy gần gũi, thương hại hoặc có chấp nhận nhân vật chính thời sự nỗ lực của nhân vật chính mới được độc giả ủng hộ và theo dõi. Trần Nhân Sinh còn quá cứng ngắc trong vấn đề này. Nói cách khác, tác giả chưa tạo được lý do tại sao độc giả phải quyến luyến Trần Nhân Sinh.

Trong bất kỳ hình thức lối kể chuyện nào, nhân vật chính không tạo được dấu ấn trong lòng độc giả ắt bị lãng quên. Muốn để lại ấn tượng, một nhân vật tài hoa chưa đủ. Nhân sinh có mấy ai hoàn hảo. Đôi khi càng tài hoa bao nhiêu thì yếu điểm càng nặng nề bấy nhiêu. Một nhân vật hoàn hảo là một nhân vật ảo, không giống thật, không như thật và sẽ không có chỗ đứng trong lòng người thật.

Để phát triển Thiên Hạ Đệ Nhất Bang được hoàn hảo hơn, tác giả nên chú trọng đến hình thức trình bày lời thoại. Lời thoại rõ ràng cũng chưa đủ mà phải có sự cảm xúc kèm theo. Muốn cho nhân vật có cảm xúc thì chính tác giả phải có cảm xúc khi viết về nhân vật. Đây là thêm một lý do tại sao tôi cho tác phẩm này hời hợt. Cái chết của một vị bang chủ kính mà thuộc hạ không cảm thấy ai buồn? Thiếu cảm xúc. Bang chủ qua đời không lâu mà không ai thương tưởng? Thiếu cảm xúc. Ngôi vị bang chủ từ trên trời rơi vào cổ Trần Nhân Sinh và tự nhiên đứng đầu một bọn lâu la mà Trần Nhân Sinh không lộ biểu cảm nào đáng nói? Thiếu cảm xúc.

Những sự thiếu hụt trên là do sự diễn tiến quá nhanh của câu truyện mà ra. Có nhiều đoạn tác giả tả chưa được rõ ràng. Nhiều nơi câu văn còn hơi tối nghĩa. Thông điệp và tư tưởng, sau sáu chương, chưa có gì để nói. Đây không phải là lời chê trách tác giả vì thể loại võ hiệp kéo dài từ vài mươi đến vài trăm chương hoặc hơn. Sau sáu chương mà thông điệp, nội dung, tư tưởng đã phời bày như ánh nắng giữa trưa thì thật sự mới có vấn đề.

Mong tác giả trau chuốt cho tác phẩm có giá trị hơn.

Việt Lang.


Nga Hoàng Quỳnh

Nga Hoàng Quỳnh (2 tuần trước.)

Level: 6

70% (14/20)

Bài viết: 7

Chương: 50

Bình luận: 4

Lượt thích: 7

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 22/06/2017

Số Xu: 621

Việt Lang

Thời nào cũng vậy, quyền thế và tiền bạc luôn đi song song với nhau. Ngày xa xưa, những người có tiền có thể mua cho mình một chức quan cửu phẩm, có khi còn được bát phẩm. Những vị quan cao quyền lớn không mấy ai nghèo túng. Sự...

cám ơn sự góp ý chân thành của bạn. Mình sẽ cố gắng hơn trong các chương sau.


Thành Viên

Thành viên online: Ngố Tiên Linh Phong và 104 Khách

Thành Viên: 4974
|
Số Chủ Đề: 1558
|
Số Chương: 3644
|
Số Bình Luận: 12624
|
Thành Viên Mới: Ngoc An Hoang