Chương 18

Đầu tháng hai, tuyết đã ngừng rơi, nhưng không khí vào sáng sớm nếu không có áo bông dày che chở thì chẳng ai có thể đi ra đường. Không biết sao mấy năm nay mùa đông của Nam Việt vẫn lạnh lẽo, nhưng thời gian tuyết rơi càng lúc càng ngắn lại, mấy năm trước trận tuyết lớn nhất gần như khiến cho giao thông của cả Nam Việt đình trệ, năm đó người chết vì giá rét cũng vô cùng nhiều. Năm nay gió lạnh vẫn cắt da cắt thịt, nhưng trận tuyết lớn nhất cũng chỉ là phủ lên đại địa một tầng áo không dày không mỏng mà thôi, chỉ cần có áo bông đều có thể chịu đựng qua được.

Bình thường lúc này trên đường đều chỉ có dân chúng bình thường hoặc nô bộc đi mua bữa sáng cho chủ nhân mới nắm chặt áo bông di chuyển trên đường cái, hôm nay lại nhộn nhịp khác thường. Các cổng lớn thi nhau rộng mở, vô số xe ngựa khí phái hoa lệ đủ mọi phong cách chậm rãi lao về một phía, người có kiến thức liền nhận ra đó là đi về khu vực phía Tây của thành Bắc Huế, nơi có khu thương mại gì đó muốn khai trương, cũng là khu ăn chơi đàng điếm bị bỏ hoang từ lúc quân khởi nghĩa lật đổ triều đình lập nên trật tự mới. Ai cũng tò mò không biết mấy vị giàu có tai to mặt lớn này lại muốn làm ra chuyện gì? Đủ loại suy đoán đưa ra, nhưng chẳng ai đồng ý với ai, cuối cùng có người không nhịn nổi tò mò mà thuê xe ngựa đi theo sau.

Càng đến gần phía Tây, thanh âm ồn ào náo nhiệt cũng dần truyền vào lỗ tai, có tiếng pháo đốt, tiếng chiêng la mạnh mẽ, cũng có tiếng vỗ tai trầm trồ khen ngợi của người xung quanh.

Lúc tận mắt nhìn tới khung cảnh, mọi người đều trợn mắt há mồm.

Quả thực vô cùng náo nhiệt!

Chỉ thấy ở giữa những kiến trúc ảm đạm đột ngột có một cụm kiến trúc khí phái được tường cao bao lấy, nơi cổng của kiến trúc cũng không có cửa gỗ nặng nề như những nhà khác mà là hoàn toàn mở rộng, hai cây cột to lớn làm khung cửa nâng lên một tấm bảng đá được điêu khắc năm chữ “Khu Thương Mại Hưng Gia”, vô cùng có khí thế. Ngay giữa sân có cắm mấy cọc gỗ cao lớn, lại có hai con lân đang nhanh nhẹ di chuyển phía trên, nhìn kĩ lại phát hiện đó là do hai người đội một đầu lân giả phối hợp ăn ý khiến người nhìn từ xa giống như một con Kỳ Lân thật. Mà trong lúc hai con Lân không ngừng vờn quanh, lại có một người mập mạp đội mặt nạ kì lạ cầm quạt nhảy lên làm dáng trêu chọc hai con Lân khiến chúng rượt phải nhảy lộn người giữa các cây cột, động tác lưu loát đẹp đẽ đến mức khiến người sợ hãi than không thôi.

Đây là thành quả Phượng Phi Tuyết thương lượng với mấy vị sư phụ có tay nghề thủ công vô cùng lợi hại ở thành Bắc Huế suốt hai ngày, lại mất mười ngày mới vội vã tạo ra. Khi cô biết nơi đây không có tập tục múa Lân thì đã kinh ngạc một phen, từ nhỏ cô đã thích xem múa Lân, nên cố quyết định tái tạo tập tục này, cô cảm thấy lễ hội, ngày vui đều phải có múa Lân làm náo động mới vẹn toàn.

Lúc này, hai con Lân bị người mập mạp kia dụ chạy lên tới hai cây cột cao nhất, trước khi lộn nhào sang chỗ khác, chiếc quạt trong tay khẽ gõ lên hai đầu lân, tiếng la cũng dồn dập lên, hai đầu Lân lắc lư nhưng không thể di chuyển, cuối cùng không cam lòng há lớn miệng ra, chảy xuống hai mảnh giấy đỏ tươi bên trên là hai dòng chữ rồng bay phượng múa:

Đức thừa tiên tổ thiên niên thịnh
Phúc ấm nhi tôn bách thế gia
(Dịch Nghĩa
Tổ tiên tích Đức ngàn năm thịnh
Con cháu nhờ ơn vạn đại vinh.)

Tiếng trống tiếng la đẩy lên cao triều một đoạn mới dần hoãn xuống, đợi khi người mập mạp cùng hai con lân đi xuống hướng người xem cúi chào mọi người liền vỗ tay mạnh mẽ, ngay cả các công tử tiểu thư nho nhã ngày thường cũng nhịn không được mà vỗ tay khen hay, họ đều chưa nhìn thấy tiết mục nào khiến không khí náo nhiệt vui vẻ như vậy.

Đợi mọi người hơi yên lặng lại, người mập mạp đột nhiên dở mặt nạ đội trên đầu xuống lộ ra một gương mặt trẻ tuổi anh tuấn, chàng trai phe phẩy chiếc quạt mo trong tay rồi hướng mọi người cười nói:

“Xin chào các vị, tại hạ là Huỳnh Trọng Thiên, là người phụ trách của đội múa Lân Bắc Huế. Hôm nay có thể được biểu diễn cho buổi khai trương khu thương mại Hưng gia là vinh hạnh của đoàn chúng tôi, nếu sau này nhà ai có việc vui có thể tìm đến tại hạ, đảm bảo việc vui càng thêm vui.”

Mọi người vỗ tay, ứng thanh đồng ý.

Đoàn múa Lân vừa lui xuống, đã có mấy chục nô bộc chờ đợi lao đến đưa thiếp mời, Huỳnh Trọng Thiên nhìn thiếp mời chất thành một đống thì miệng cười chưa từng khép lại, cũng đối vị Thiếu Soái phu nhân kia càng thêm kính nể, họ vốn chỉ là đoàn xiếc nhỏ biểu diễn chút tạp kĩ lay lắt sống qua ngày, nhất là mấy năm nay sau khi quân khởi nghĩa lật đổ triều đình, các bậc nhân vật lớn đều an phận, họ cũng chỉ có thể mãi nghệ trên phố, cuộc sống rất bấp bênh. Nay có được tuyệt kĩ này, nguy cơ giải tán của đoàn cũng giả trừ, tương lai là một mảnh quang minh tươi sáng.

Bên ngoài, cọc gỗ nhanh chóng được dẹp đi bục đứng cùng ghế ngồi được dọn ra, chỉ một nén nhang mọi thứ đều gọn gàng ngăn nắp, thậm chí các phóng viên ngày thường hay loạn chụp lọan hỏi cũng nghiêm chỉnh đứng ở một góc, hiển nhiên cũng đã được dặn dò. Toàn sân lấy một cái bục gỗ cùng hai dãy ghế trống làm trung tâm, mọi người đến xem đều có ghế ngồi xuống, ngay cả những bình dân vốn chỉ muốn đến xem náo nhiệt cũng được ân cần mời ngồi khiến họ mới lạ không thôi. Bình thường mấy vị tai to mặt lớn tụ hội đều không cho bọn họ tham dự thậm chí xua đuổi, nay được mời ngồi còn có nước cùng điểm tâm để ăn uống, mà mấy vị tiểu ca bưng trà rót nước thấy họ ăn nhiều cũng không tỏ vẻ khinh bỉ chỉ mỉm cười mang thêm đồ, khiến họ đối với khu thương mại Hưng Gia này có chút hiếu kỳ cùng đổi mới.

Đợi mọi người đều đã ngồi vào vị trí, từ bên trong mới lững thững đi ra một đoàn người, những người này vừa xuất hiện liền gây chấn động không nhỏ cho người bên dưới, đều là mấy vị nhân vật lớn ngày thường rất ít lộ mặt, nay lại tập trung cùng một chỗ khiến người thổn thức không thôi. So với mấy vị quý tộc chỉ kinh ngạc thì các bình dân lại kích động hưng phấn, đây là lần đầu tiên họ tiếp xúc với lãnh đạo gần gũi như vậy a, lúc về kể lại nhất định sẽ khiến mấy người kia ghen tị một phen.

Khi đoàn người vào chỗ, một cô gái xinh đẹp với chiếc áo dài màu đỏ thướt tha đi ra, cô cúi chào xung quanh rồi mỉm cười, giọng nói trong trẻo êm ái vang lên:

“Chào mừng các vị đến với lễ khai trương của khu thương mại Hưng Gia! Hôm nay chúng tôi rất vinh dự khi buổi lễ có sự góp mặt của các vị lãnh đạo cũng như của tất cả mọi người. Đặc biệt Lân Nguyên Soái cũng đã rút ra thời gian quý báu để đến đây chung vui cùng chúng ta, xin hãy nhiệt liệt vỗ tay hoan ngênh dành cho Lân Nguyên Soái!”

Lân Nguyên Soái đứng dậy vẫy tay chào trong tiếng nhiệt liệt của mọi người, quả thực hư vinh tâm được thỏa mãn đến cực điểm, thấy phía phóng viên ánh sáng sương khói liên tục chớp nhoáng, liền cười càng thêm tươi rói.

Sau đó là một vòng giới thiệu, đến khi vị lãnh đạo cuối cùng ngồi xuống, mỹ nữ mới cười hỏi:

“Hẳn các vị rất muốn biết chủ nhân thật sự của Hưng Gia là ai phải không?”

“Đúng vậy!”

“Vậy không để mọi người chờ lâu, xin mời Tổng giám đốc Phượng Phi Tuyết lên phát biểu đôi lời với mọi người!”

Phượng Phi Tuyết vừa bước lên đài, toàn trường đều kinh ngạc ồ lên, đây không phải là Thiếu Soái phu nhân sao? Không phải nói khu này do bảy đại gia tộc thu mua, dù Thiếu Soái có thu mua một kiến trúc nhưng cũng không đến nỗi vượt mặt bảy đại gia tộc làm người nắm quyền đi? Từ lúc nào một nữ nhân lại có được quyền lợi như vậy? Bảy đại gia tộc đối với việc bị một nữ nhân vượt mặt không có ý kiến gì sao? Phủ Nguyên Soái đối với việc Thiếu Soái phu nhân công khai xuất hiện không chút rụt rè như vậy không phản đối chút nào sao?

Nhất thời bầu không khí trở nên có chút áp lực, rõ ràng người nơi đây dối với việc có một nữ lãnh đạo có chút không thích ứng. Nhưng các lãnh đạo cùng bảy đại gia tộc đều bình tĩnh ung dung không chút phản ứng, họ cũng chỉ có thể đè nén sự khó thích ứng của bản thân, chờ đợi xem vị Thiếu Soái phu nhân này rốt cục là muốn bày trò gì.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: và 151 Khách

Thành Viên: 60591
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28073
|
Số Bình Luận: 114924
|
Thành Viên Mới: Diệu Anh Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5