Thời gian khứ đổi (change time)

Thời gian khứ đổi (change time)
Thích Theo dõi

truyện: Di Giới

Tác giả: nadato, senpai

giới thiệu

Tôi tên là ichikoma tôi được sinh ra ở một thế giới tràn gặp thứ gọi là ma pháp nhưng tôi lại không thể sử dụng chúng mọi người tôi là một phế phẩm của thế giới này tạo ra tôi từ khi mới 13 tuổi đã bị kết án là 1 người làm giảm sự phát triển của lồi giống đến năm 16 tuổi tội danh được thành lập tôi bị chút xuất khỏi thứ giờ là nhà và là quê hương của mình ở trên một hoang đảo 1 mình tôi đói và hận những kẻ kết án cho tôi tại sao họ đổ tại lỗi đó cho tôi xong tôi bất tỉnh tôi được một gia đình nhặt về họ đưa tôi đến trung tâm hòn đảo mọi người ở đây đều giống tôi không dùng được ma thuật. nhưng hòn đảo này về những thiết bị tiên tiến thì có thể sánh ngang với những ma pháp tôi được học cảnh chế tạo từ họ và ngỡ như đây mới là nơi tôi đánh lí được sinh ra những chuyện không được bao lâu nhưng kẻ ở bên ngoài biết được chuyện này và đã đến dây sâm lặng với chiếc đồng hồ thời gian phát minh của mình tôi đứng lên bảo về quê hương và gia đình thứ 2 của mình và người em gái tôi yêu quý với những người bạn của tôi

 

Bài cùng chuyên mục

Phúc Gia Toàn Phan

Phúc Gia Toàn Phan (2 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

88% (71/80)

Bài viết: 7

Chương: 108

Bình luận: 206

Lượt thích: 126

Lượt theo dõi: 13

Tham gia: 17/04/2018

Số Xu: 4426

Ndt Nadato

Bạn là dân đọc light novel tôi cũng chỉ đọc được một ít thôi nên còn non kinh nghiệm nên xin lỗi vì đã làm bạn thất vọng vì cái cốt...

Ko sao, nhưng tôi ko phải dân đọc LN> Thứ tôi đọc là SGK và meme.


Ndt Nadato

Ndt Nadato (2 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 5

50% (5/10)

Bài viết: 3

Chương: 4

Bình luận: 3

Lượt thích: 24

Lượt theo dõi: 3

Tham gia: 02/04/2018

Số Xu: 3

Phúc Gia Toàn Phan

Xin lỗi tác giả nếu tôi có thô lỗ, vì tôi sắp thô lỗ ngay bây giờ đây. TẠI SAO MỘT CỐT TRUYỆN ĐẦY TRIỂN VỌNG NHƯ VẬY LẠI RƠI...

Bạn là dân đọc light novel tôi cũng chỉ đọc được một ít thôi nên còn non kinh nghiệm nên xin lỗi vì đã làm bạn thất vọng vì cái cốt truyện hay nhưng k đi được tới đâu. Xin lỗi nhưng tôi cũng muốn vậy đâu đó là lí do làm bộ này trở nên nhạt như vậy. Giờ tôi cũng k viết bộ này nữ lên xin lỗi bạn

 


Phúc Gia Toàn Phan

Phúc Gia Toàn Phan (2 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 8

88% (71/80)

Bài viết: 7

Chương: 108

Bình luận: 206

Lượt thích: 126

Lượt theo dõi: 13

Tham gia: 17/04/2018

Số Xu: 4426

Xin lỗi tác giả nếu tôi có thô lỗ, vì tôi sắp thô lỗ ngay bây giờ đây.

TẠI SAO MỘT CỐT TRUYỆN ĐẦY TRIỂN VỌNG NHƯ VẬY LẠI RƠI VÀO TAY 1 TÁC GIẢ TỆ NHƯ THÍM HẢ?????????????

Thím có biết thím vừa phạm tội ác gì ko? Đó là phá tan tành 1 câu chuyện đáng lẽ rất tốt bằng cái cách hành văn tới con nít còn chê ra mặt của mình đấy! Tôi nói thiệt, cái này giống như cách Glee Việt đã phá bản gốc, chỉ khác là ở đây thím tự tay bóp mình, thành ra cốt truyện ngon nhưng hình thức chả ra làm sao. Còn lý do chả ra làm sao thì nói ngay đây.

Thứ nhất, câu văn quá khô khan, dài dòng.

Không phải là câu từ mĩ miều, không cần nhiều từ cảm thán, thím chỉ cần mạnh tay gõ dấu PHẨY cho tôi là được! Đọc cái giới thiệu thôi là tôi đã mắc mệt rồi, cái gì mà viết lung tung hết cả lên, chả có thể thống gì cả. Toàn cái đoạn dài ngoằn dài ngoèo ấy chỉ ra có đúng HAI CÂU thôi á? Giỡn mặt độc giả à?
Ngoài nó, truyện này còn hàng tá các đoạn như vậy. Viết lung tung, không nối, không ngắt nghỉ, kiểu như tác giả chỉ biết cào bàn phím cho ra chữ chứ chả hề quan tâm phần trình bày.

Thứ hai: trình bày sai nguyên tắc.

Các đoạn đối thoại thím viết, tôi nhấn mạnh, là KỊCH BẢN chứ không phải TRUYỆN. Chả có cai truyện nào mà mỗi câu thoại đều phải kiểu "Anh A: blah blah blah" rồi "Chị B: *hát kiểu Vitas*" đâu. Họa may là fanfic, teenfic của đám tay mơ trên wattpad với zingme mới có kiểu này, còn nếu đã dám xưng là viết "TRUYỆN", lấy cái tag thể loại DỊ GIỚI mà viết thua teenfic nữa thì làm ăn cái gì đây, hả? Viết truyện thì đối thoại xuống dòng gạch đầu dòng, cách 1 cái rồi viết hoa đầu câu, cuối câu có dấu chấm hoặc các loại cảm thán, không dùng phẩy với chấm phẩy. Còn không thích thì ngoặc kép, mắc cái gì phải viết cái kiểu cực kỳ dở tệ đó?

Thứ ba: lỗi chính tả siêu cấp sơ đẳng.

Làm thế nào mà thím viết được cái truyện này vậy? "Chụt xuất", "lồi giống"? Cái này 100% là lỗi do cách phát âm gây ra. Hồi nhỏ đi học bộ cô nghỉ đẻ hay sao mà ko được dạy cách phân biệt "tr" với "ch", "l" với "n" và cả các thứ vần hả? Tới cả cái chuyện đơn giản vãi của luôn là phải viết hoa đầu câu cũng thấy lúc có lúc không, ví dụ ngay đoạn mở đầu. Đoạn có hai câu mà câu sau không viết hoa làm tưởng có đúng 1 câu để đọc. Những lỗi chính tả khác thì đếm không nổi vì dám chắc hơn 50% cái truyện này là lỗi chính tả. Đề nghị tác giả trước khi gõ phím bất cứ chữ nào thì tra Google trước, hay mua 1 cuốn từ điển ngay kế bên để có gì còn xài.

Thứ tư, lỗi dùng số.

Lỗi này thì độ đáng táng cũng ngang với lỗi chính tả. Người ta dạy ropi62, khi viết văn hạn chế tối đa dùng số, nhưng thím dùng tràn lan, từ số tuổi, số năm, số thời gian giận lùi được và cứ thế. Đọc cái truyện mà cứ chút chút lại gặp số nó khó chịu lắm biết không?

Điều duy nhất tôi có thể "khen" được ở truyện này là cốt truyện. Thực sự rất hay, rất cuốn hút, tới nỗi nếu không vì trình bày như hạch thì tôi đã chả phải nói nhiều như vầy. Ý tưởng về người không ma thuật bị trục xuất ít ra vẫn đỡ hơn triệu hồi anh khùng, và người ko ma thuật lại được công nghệ cao giúp cân bằng truyện. Giờ tôi chỉ mong thằng nam chính xài công nghệ đập sấp mặt lờ đám trục xuất nó, thông luôn thằng già con già nhà nó, nhưng với cái kiểu hành văn thế này có lẽ drop cho rồi.

Nhìn chung, đây là một "tác phẩm" bị oan, ý tưởng rất hay nhưng cách tác giả xử lý thì lại tệ đến mức không thể chấp nhận được, đặc biệt là hình thức hành văn. Đề nghị tác giả ngưng ngay lại, đọc thêm nhiều tác phẩm, trau dồi kinh nghiệm và trên hết, sửa lỗi chính tả lại rồi hẵng tính chuyện viết tiếp.

Thân ái và quyết thắng.

 

 

 


Ndt Nadato

Ndt Nadato (2 năm trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 5

50% (5/10)

Bài viết: 3

Chương: 4

Bình luận: 3

Lượt thích: 24

Lượt theo dõi: 3

Tham gia: 02/04/2018

Số Xu: 3

Ngân Hà

bạn chỉnh sửa lại chính tả với dấu câu đc k? đọc thấy kì kì á ^_^''  

oke ban

 


Ngân Hà

Ngân Hà (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 7

68% (34/50)

Bài viết: 11

Chương: 18

Bình luận: 123

Lượt thích: 60

Lượt theo dõi: 13

Tham gia: 21/02/2017

Số Xu: 731

bạn chỉnh sửa lại chính tả với dấu câu đc k? đọc thấy kì kì á ^_^''

 


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Vi Vũ Yến Lục Minh Hoa Ngọc Phong Phương Thúy Hoang Hai Nguyen Phạm Lan Anh và 216 Khách

Thành Viên: 29170
|
Số Chủ Đề: 4857
|
Số Chương: 16345
|
Số Bình Luận: 34992
|
Thành Viên Mới: Phạm Lan Anh