Thời thanh xuân của hai ta

Thời thanh xuân của hai ta
Thích

Thời thanh xuân của hai ta

Thể loại: Tản văn

Tác giả: Cơn gió lãng du
Thời thanh xuân của anh là em, kí ức thanh xuân của em là anh.
Thời thanh xuân của anh là em, kí ức thanh xuân của em là anh.
Nắng hạ vờn mái tóc em bay trong gió nhẹ, lá bàng rơi khẽ khàng một chiều thu, đêm đông lạnh giá bàn tay ai nắm lấy tay em. Anh hát khúc ca đêm hội hè, anh đàn cho em một tình ca nhẹ, anh muốn cùng em đi hết đoạn đường này. Anh muốn cùng em xây đắp một khoảng trời của hai ta. Đồng ý với anh nhé em?
Một ngôi nhà nhỏ, một vườn hoa hồng trắng thơm ngát mỗi chiều thu, ánh chiều tà ngả vàng trên con sông lượn lờ trước mặt. Khi hạnh phúc trào dâng, khi niềm vui đong đầy hai ta giữ cho nhau nụ cười nhỏ nhoi. Ước mơ của em là anh, ước mơ của anh là em.
Nhớ trưa hè đầy nắng, anh dắt em chạy vòng nơi sân trường vắng, khẽ khàng nhặt chút cánh phượng rơi. Nhớ hồi ức tháng giêng, chúng ta cầu nguyện nơi ngôi đền linh thiêng. Anh và em cùng thả đèn giấy đêm hội năm ấy, thả ước mơ của hai ta trôi theo dòng nước trong vắt. Em muốn anh là tương lai của em, anh muốn em là ngôi nhà sau này của anh.
Gấp trang giấy trắng đầy kỉ niệm, gấp lại thời tuổi trẻ nhiều mộng mơ. Anh và em giờ mỗi đứa một nơi, cách biệt nghìn trùng, xa nhau vời vợi. Em ở Bắc, anh lại ở Nam, anh với em chẳng cùng trải qua quãng đời sinh viên đẹp đẽ, kí ức của em chẳng còn anh trong đó, nụ cười của em đã không nở lên vì anh. Khoảng cách địa lí chia cắt đôi ta nhưng điều gì đã làm đổi thay trái tim em? Ước mơ hai ta em còn nhớ chứ? Thanh xuân hai ta em liệu đã quên? Dù tháng năm có qua, dù đông hạ thay đổi thì hai ta… vẫn là… thanh xuân của nhau.

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Tường Vi Phú Thành và 225 Khách

Thành Viên: 51996
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24294
|
Số Bình Luận: 104648
|
Thành Viên Mới: Nguyên Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio