Thư gửi mẹ

Thư gửi mẹ
Thích

Hà Nội, ngày 08 tháng 03 năm 2017
Gửi mẹ thân yêu!
Dạo này đi học nhiều, về nhà lại ôm luôn cái máy tính nên không để ý đến sức khỏe của mẹ. Cho con xin lỗi. Mẹ vẫn khỏe chứ. Còn con thì mẹ biết rồi đấy. Khỏe re. Chỉ lười thôi. Hi hi. Bảo dậy sớm tập thể dục mà chả dậy được. Mà con làm mẹ mỗi sáng khổ nhỉ. Ngày nào cũng phải dậy sớm gọi con dậy mà. Con lại còn nhây nữa. Rất xin lỗi mẹ nhưng mà con không sửa tính đó đâu. Vì sao á? Đơn giản là vì cảm giác được đánh thức bởi người mình yêu thương luôn là cảm giác tuyệt nhất. Vậy nên mẹ chịu khó nghe mẹ.
Vì hôm nay là ngày Quốc tế phụ nữ nên con viết thư này coi như là món quà và tấm lòng của con gửi tới mẹ. Khi gõ những dòng này, kỷ niệm xưa lại ùa về. Những trận đòn nhừ tử. Những lời nói yêu thương. Những cử chỉ ân cần. Sự nâng đỡ khi con đang ở bờ vực của tuyệt vọng. Tất cả, tất cả mọi thứ như đâm thẳng vào tim con. Gợi lại cho con những lúc mình yếu đuối, những lúc con khó khăn, những lúc con lầm lối để cho con biết mẹ quan trọng thế nào.
Nhớ lúc cấp một. Hình như là hồi lớp 5 thì phải. Ở lớp con vi phạm nhiều lỗi, bị bắt viết bản kiểm điểm. Hồi đấy sợ nên không dám nói, kết quả là chồng chất mấy chục bản. Đến lúc đưa mẹ kí thì ăn đòn. Bố phải chạy từ tầng dưới lên can. Giả như không có bố chắc tối con không ngủ được vì nát mông mất.
Rồi lại còn hồi lớp 7. Tội mà thanh niên nào choai choai như con cũng dính. Chơi điện tử. Vào quán net thăm chủ quán. Tham quan nơi chơi điện tử công cộng. Lần thứ nhất bị phát hiện thì mẹ nhẹ nhàng khuyên bảo. Nhưng chỉ đúng lần đấy là nhẹ nhàng, còn các lần sau là “Mày nằm xuống cho tao”. Giờ nhớ lại con vẫn còn thấy đau nè. Cao trào nhất của sự việc là cuối năm, giờ nghỉ trưa trốn ra quán điện tử chơi. Kết quả là mông nở hoa. Từ đó cạch, bỏ luôn.
Đến năm nay là năm lớp 9 thì mẹ để con tự do chút. Nhưng do dễ bị tiêm nhiễm nên đã có những lúc con để bóng tối kiểm soát. Nhìn vào cánh tay trái, con mới thấy nếu không có mẹ thì con đúng là vô dụng. Vô dụng vì để sự đen tối trong con chiếm hữu. Nếu không có mẹ thì con đâu còn sống mà gõ những dòng này. Thật sự cảm ơn mẹ vì đã ngăn con lại và cũng xin lỗi mẹ vì đã làm mẹ lo lắng.
Nhìn lại bức thư thì thấy cũng khá dài nên con thôi.
Nhân ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3, con chúc mẹ mạnh khỏe, ngày càng trẻ đẹp và có sức để nuôi một đứa con như con. Trong lòng con, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất.
Thân ái!
Con của mẹ

Bài cùng chuyên mục

Hưng Vi

Hưng Vi (3 năm trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 362

gửi xong thì đăng lên đây thôi


Hưng Vi

Hưng Vi (3 năm trước.)

Level: 5

50%

Số Xu: 362

mình gửi cho mẹ mà


Nhựt Vũ

Nhựt Vũ (3 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 346

Sẽ ý nghĩa hơn nữa khi bạn ôm chặt lấy mẹ và nói những lời như thế!


Mr. Robot

Mr. Robot (3 năm trước.)

Level: 10

86%

Số Xu: 2435

Hãy đọc cho mẹ nghe!


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Lục Minh Bang Cao và 98 Khách

Thành Viên: 31752
|
Số Chủ Đề: 5152
|
Số Chương: 16816
|
Số Bình Luận: 42005
|
Thành Viên Mới: Bang Cao