Thử thách hay nói thật

Thử thách hay nói thật
Thích Đề cử

Thử thách hay nói thật

– Tác giả: Lương Duy Duy –

Tiếng ve đầu hè xen lẫn làm át đi cái không gian im lặng của lớp tôi trong hai tiết văn dài đằng đẳng nào là truyện kiều rồi tới Chí Phèo xong lại tìm hiểu đến nhà văn Nam Cao, thà rằng cho tôi tự đọc sách giáo khoa còn hơn lên đây nghe bà cô giảng đạo bằng giọng nói ấm áp dễ đưa con người vào giấc ngủ như này, lớp tôi có ba mươi học sinh thì nhìn sơ đã hơn nữa lớp gục mặt xuống bàn gặm một khối căm hờn trên bàn gỗ rồi! Đứa thì lấy tập che, đứa thì nấp sau mép tường, đứa thì khoanh tay gục ngã ngay tại trên bàn mà chẳng màng đến hậu quả, ngó quanh một vòng rồi tôi liếc mắt nhìn sang chỗ bàn thứ hai của dãy đối diện bàn giáo viên. Đó là chỗ ngồi của nhỏ bạn thân tôi, cứ ngỡ đâu là nó không ngủ sở dĩ đây là môn nó thích nhất nhưng đâu ai có ngờ nó cũng lấy tập che như bao đứa khác rồi ngủ.

Tôi im lặng mệt mỏi cũng lấy tập che như nó rồi chợp mắt tí, nhưng vừa gục trên bàn chưa đến năm phút thì cô lại lên tiếng kêu:

– Tổ trưởng tổ hai đứng dậy trả lời câu hỏi vừa rồi cho cô!

Tôi giật thót cả người bất giác đứng dậy, đứng im một chỗ cầm cuốn sách giáo khoa vô dụng ngó dọc ngó nghiêng, chả có đứa nào nhắc đã thế nó còn hỏi ngược lại tôi cô đã hỏi câu gì nữa cơ, cô nhìn tôi một lúc rồi nói:

– Thôi ngồi xuống đi! Mai mốt phải chú ý nghe chưa!

Tôi nhấc ghế từ từ ngồi xuống, bất giác tôi trông thấy nhỏ bạn đang nhìn tôi cười tủm tỉm sau đó nó nói nhỏ như la lên:

– Cho đáng!

Tôi nghiến răng nhăn mặt tỏ vẻ tức giận, ngồi một lúc thì cũng có trống ra chơi, tôi mệt mỏi ngồi ngả người ra chỗ ghế giáo viên hứng trọn luồng gió từ cánh quạt chỗ bàn giáo viên, con bạn tôi chạy đến:

– Ê! Chơi thử thách hay nói thật với tao đi!

– Chơi sao! – Tôi hỏi với giọng ểu oải.

– Thì bây giờ tao với mày oẳn tù tì xem ai thua rồi chọn thử thách thì tao thách mày thì mày phải làm còn nói thật thì tao hỏi gì mày cũng phải nói thật không được nói dối. – Nó giải thích tận tình làm tôi khá bất ngờ.

Tôi đồng ý chơi với nó nhưng chơi bốn lần thì đã ba lần nó thua khi nào nó cũng chọn nói thật chắc nó yếu đuối nên chả chọn thử thách vả lại có chọn nói thật nó cũng không có thật thà nên tôi chả thấy thú vị chút nào. Chơi được một lúc thì tới lượt tôi thua, tôi chọn thử nói thật đến lúc này tôi thấy rõ được sự vui mừng thể hiện trên từng nét mặt của nó, nó nhảy sát vào trước mặt tôi hỏi:

– Mày đang thích ai vậy?

Mặt tôi lúc này bỗng nóng bừng bừng chả biết trả lời ra sao, thì từ ngoài vọng vào tiếng nói của mấy đứa bạn tôi:

– Nam! Nam ơi! Đi xuống phòng đa năng chơi bóng rổ với tụi tao đi thiếu mày đội mình thua hoài à!

Tôi vội vàng rời khỏi chiếc ghế êm ái của bàn giáo viên cũng như đã quên đi sự mệt mỏi lúc nãy và rồi lại tỏ ra xung sức hơn hẳn, nhỏ bạn tôi la lên:

– Mày chưa trả lời câu hỏi mà, thằng này!

– Con Nghi hỏi mày gì vậy? – Thằng bạn đi kế bên hỏi tôi.

– Có gì đâu! – Tôi nói như gắt.

Chơi hết cả buổi ra chơi tôi ướt sũng cả người như tắm, cứ ngỡ rằng vào lớp thế nào cũng bị nó bám dính theo như đỉa đói nhưng mọi chuyện lại trái với suy nghĩ của tôi, nó không những không hỏi hay bám theo tôi mà còn chả thấy mặt nó đâu luôn! vào tiết rồi mà nó cũng chẳng có trong lớp chẳng nhẽ lại trốn tiết nhưng nó đời nào dám, trong đầu tôi bắt đầu suy nghĩ lung tung chả hiểu tại sao cho đến khi cuối tiết, cô hỏi:

– Lớp có vắng không lớp trưởng?

– Dạ thưa cô! Bạn Nghi bị trật chân lên phòng y tế rồi ạ! – Lớp trưởng vừa nói vừa đứng lên nhấc ghế.

Sau câu nói của lớp trưởng tôi bắt đầu lo lắng suy diễn bậy bạ:

– Chẳng nhẽ lại tại tôi không trả lời câu hỏi của nó rồi tức giận bỏ đi cho trượt chân. Hay là chạy theo tôi hỏi cho ra lẽ rồi lại trật chân té ngay cầu thang,…

Không suy diễn nữa tôi quay hỏi cho ra nhẽ, tôi hỏi:

– Sao con Nghi bị trật chân vậy?

– Nghe nói là thằng Khánh bên lớp bên đùa giỡn với nó sao ấy rồi xây xát nó bị té ngay cầu thang xuống mà may là chỉ bị trật chân.

Tôi nghe như sét đánh ngang tai, trong lòng bừng bừng lo lắng xen lẫn chút tức giận, hết tiết tư rồi chỉ còn một tiết nữa nhưng tôi chờ không được trong năm phút chuyển tiết tôi đã tự mình đi đến tìm gặp thằng Khánh lớp bên và đấm vài cái vào mặt nó coi như là cảnh cáo nhưng đâu ai ngờ cô giám thị bắt tôi làm kiểm điểm cũng như để cảnh cáo đã thế còn bắt phạt tôi đứng dưới phòng giám thị đến cả hết tiết năm. Tiếng trống kết thúc tiết năm vang lên hai hồi, khoảng năm phút sau tiếng trống tôi thấy lấp ló trước phòng giám thị vài ba đứa bạn tôi trong đó có con Nghi, chân nó hình như cũng đã đỡ hơn nhiều thì phải thấy nó chạy nhảy khá bình thường, đứng lấp ló được một lúc thì nhỏ bạn tôi lết từ từ vào phòng giám thị nó cùng lớp trưởng lớp tôi đứng nói chuyện với cô giám thị được vài ba câu thì tôi đã được tha.

Tôi dìu nó ra tới nhà xe, nó ngồi lên xe như cụ già, im lặng được một lúc thì nó bật cười lên nói với tôi:

– Đánh nó vì tao à!

– Không phải! Tại nó đắc tội tao thôi! – Tôi nói như gắt.

– Lần đầu tiên trong mười một năm đi học xuống phòng giám thị thấy thú vị không? – Nó vừa nói vừa cười.

– Không vui nha!

– Đừng lo! Tụi nam lớp mình hứa sẽ phục thù cho mày đó! Vui không? – Nó hỏi với giọng hào hứng.

– Không!

Nó ngồi sát dựa vào balo tôi nắm lấy hai bên vạt áo tôi nói:

– Chơi thử thách hay nói thật với tao đi!

– Đang chạy xe sao chơi? – Tôi vừa nói vừa nhăn mặt.

– Hơi qua nhà tao chơi!

Từ hôm đó ngày nào gặp mặt tôi nó cũng bắt tôi chơi thử thách hay nói thật, nó khi nào chơi cũng thua nhiều hơn thắng mà mỗi một lần thắng là nó lại hỏi tôi thích ai, mỗi một lần như vậy tôi lại né tránh và chưa hề bao giờ trả lời.

Cho đến tận bây giờ cả hai hiện đang học lớp mười hai kế bên là giấy đại học, nhỏ bạn tôi cẩn thận viết từng chữ từng chữ một cẩn thận nó quay sang hỏi tôi:

– Mai mốt mày học trường nào?

– Ba mẹ cho tao đi du học.

– Bớt xạo đi cha! – Nó nói như chối.

Ngày hôm sau, tôi xách vali đi trong lặng lẽ chỉ có sự chứng kiến của cha mẹ vì nhà tôi gần nhà nó nên việc nhìn thấy tôi đi cũng khá bình thường, nó đi thong thả cầm bịch bánh bim bim mà tôi thích nhảy ton ton đến trước mặt, đưa cho tôi nói vui vẻ:

– Đi chơi vui nha!

– Nó đi du học đó con! – Ba tôi lên tiếng.

Nó đứng sửng một chỗ tròn xoe mắt nhìn tôi, nó gắt tôi:

– Sao mày không nói cho tao biết! Mày có coi tao là bạn không vậy?

– Tao nói rồi tại mày chối thôi!

Nó im lặng, tôi thấy rõ được nước mắt đọng lại của nó, nó khóc ư? Con nhỏ ngày nào cũng nói nói cười cười đang khóc ư? Bây giờ tôi phải làm gì đây?:

– Con lên xe đi! Trễ giờ rồi đó! – Mẹ tôi nói như giục.

Tôi quay người định đi thao tác mở cửa xe của tôi từ từ, tôi bất giác quay người lại thả chiếc vali trong tay sang một bên, chạy đến ôm chầm cô gái cao tầm ngang vai tôi vào lòng, ôm thật chặt thật chặt nó vào lòng, nước mắt tôi cũng tuôn trào bên khuôn mặt bầu bĩnh đỏ hồng vì nước mắt, được một lúc thì tôi cũng phải rời đi, trên cả con đường tôi bật khóc không lên tiếng bước lên sân bay rời khỏi Việt Nam nhưng tâm trí vẫn ở cạnh con nhỏ tên Nghi ngày nào.

Mọi thứ diễn ra theo lịch học ở trường đại học Mỹ mà tôi học, môi trường mới, xã hội mới, cách sống mới, con người mới và ngôn ngữ mới, tôi cố gắng học cho đến kì nghỉ hè tôi vui mừng trở về nhà, trong đầu tôi lúc này người đầu tiên nghĩ đến là Nghi, xe dừng trước cửa nhà nhưng khi bước xuống xe tôi lại chạy vụt sang nhà Nghi, kêu với vào nhà:

– Nghi, Nghi ơi!

Đúng rồi là khuôn mặt này, ánh mắt này, cách mỉm cười này, đích thị là Nghi rồi! chúng tôi mừng rỡ nhìn nhau cười, Nghi chạy ra hồng hộc, hỏi tôi:

– Về rồi hả?

Tôi ôm chầm lấy cô, sau đó nói:

– Có nhớ hồi đi học mình chơi trò gì không? Chơi lại đi!

Mọi lần thường là Nghi đòi chơi nhưng lần này lại là tôi đòi, mới vào tôi đã thua và tôi biết nó sẽ hỏi tôi câu gì khi tôi chọn nói thật:

– Mày thích ai vậy?

– Tao thích mày!

Câu nói tôi kết thúc làm cho không khí trở nên im lặng cả hai nhìn nhau mỉm cười nhẹ trên môi.

 

 

Bài cùng chuyên mục

Lương Duy Duy

Lương Duy Duy (6 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 381

Thom Dang

vẫn còn một số lỗi dấu câu á

vâng! mình sẽ cố gắng!


Yogirdecri

Thom Dang (6 năm trước.)

Level: 7

54%

Số Xu: 1222

Thom Dang đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

vẫn còn một số lỗi dấu câu á


Tô Mộc Dương

Tô Mộc Dương (6 năm trước.)

Level: 7

44%

Số Xu: 2556

Lương Duy Duy

hii! cố gắng mốt đừng ngủ gật nữa nhaa! ngủ luôn đii!

ngủ luôn đc thì tốt :3


Lương Duy Duy

Lương Duy Duy (6 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 381

Phúc Gia Toàn Phan

Tới giờ xử lý rồi. Theo các cmt khác thì nội dung đáng yêu, tội đọc thử và thấy cũng có chút dễ thương, nhưng nếu phải nói toàn truyện...

dạ! mong bạn chỉ dạy, mình tay viết truyện còn non xin bạn chút rộng lượng bỏ qua...=)))), like comment cho bạn nè ^^ vì đã rảnh ngồi xem xét bài mình một cách tỉ mỉ như v... :w


Phúc Gia Toàn Phan

Phúc Gia Toàn Phan (6 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 13396

Tới giờ xử lý rồi.

Theo các cmt khác thì nội dung đáng yêu, tội đọc thử và thấy cũng có chút dễ thương, nhưng nếu phải nói toàn truyện thì chỉ có 1 chữ: NHẠT.

 

Vậy, vì sao nhạt?

 

Thứ nhất, tác giả quá lạm dụng các câu dài. Có những câu dài thường thượt mà không có ngắt nghỉ gì cả. Mạch cảm xúc bị bôi ra vô cớ mà không có điểm nhấn, khiến truyện mượt như sunsilk. Và điều đó cũng tức là hầu như không có gì để níu kéo tâm trí độc giả. Có thể tôi quá khó tính, mà cũng có thể cái lỗi đó là thật. "Dài, dai, dở", đó là điều duy nhất tôi có thể nhận xét về cách bạn dùng những câu văn quá dài dòng này.

 

Thứ hai, mọi chuyện diễn biến quá nhanh. Chuyện giữa "tôi" và Nghi chạy một cái vèo từ lớp 11 tới khi học đại học và về nước tỉnh tò. Các nút thắt được xây dựng hời hợt và dễ đoán: Ngay khi nghe tin con Nghi bị tai nạn thì thằng "tôi" bật rage mode, vậy là biết nó thích đứa nào. Truyện phạm phải cái lỗi rất cơ bản của kịch bản PHIM VN là vô tình để lộ cái kết ngay từ nửa đầu. Cốt truyện tuyến tính, không cần suy đoán nhiều cũng biết 2 đứa này kiểu gì cũng tỏ tình. Chi tiết đi du học cũng chưa thực hiện đúng chức năng khi tác giả ko thể miêu tả hết tâm trạng 2 đứa nó lúc chia tay. Xây dựng cốt truyện quá đơn giản, thêm câu văn dài dòng chán nản làm mạch cảm xúc trở nên nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn cần thiết.

 

Nhưng cái gì cũng có hai mặt. Không phải tự nhiên ban đầu tôi thấy nó "dễ thương", xong chê 1 tràng mà không nói ra ưu điểm. Truyện của bạn gần gũi với cuộc sống, không có các chi tiết ngôn lù Hèn Cuốc quá đáng, không quá sướt mướt (sa vô cái này tôi còn chê nặng hơn) và tình cảm tuổi học trò được làm khá đẹp. Tôi hiểu trò Truth or Dare này (kinh nghiệm coi phỏng vấn creepypasta) nên cũng biết ý Nghi lúc hỏi. Sự dễ thương, nói chung, đến từ chuyện "tình" của 2 nv chính chứ không gì khác.

 

Nhìn chung, truyện của bạn ở mức trung bình khá. Sự dễ thương của 2 nv9 chưa đủ để làm đậm đà cái sự nhạt nhẽo của hành văn, vốn đã ảnh hưởng lớn tới cảm xúc chính của truyện. Cứ hình dung ntn: Cốt truyện là công thức, hành văn là cách chế biến, ngôn từ là nguyên liệu, cảm xúc là thứ tác giả đặt vào và bạn là đầu bếp. Bạn có một công thức tốt, nguyên liệu ngon và có cảm xúc nhưng chế biến dở dở ương ương. Rất mong bạn cải thiện lại việc ham dùng các câu quá dài dể câu chuyện gãy gọn hơn.

 

Thân ái và quyết thắng.


Lương Duy Duy

Lương Duy Duy (6 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 381

Ngân Hà

thấy cưng dễ sợ ^^

mơn nhaa!!


Lương Duy Duy

Lương Duy Duy (6 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 381

Tô Mộc Dương

Òa, truyện hay quá. Dễ thương chết người rồi. :v Với lại khi đọc đoạn đầu Dương thấy bản thân mình trong đó: tổ trưởng tổ hai bị cô giáo...

hii! cố gắng mốt đừng ngủ gật nữa nhaa! ngủ luôn đii!


Ngân Hà

Ngân Hà (6 năm trước.)

Level: 7

78%

Số Xu: 763

thấy cưng dễ sợ ^^


Tô Mộc Dương

Tô Mộc Dương (6 năm trước.)

Level: 7

44%

Số Xu: 2556

Òa, truyện hay quá. Dễ thương chết người rồi. :v
Với lại khi đọc đoạn đầu Dương thấy bản thân mình trong đó: tổ trưởng tổ hai bị cô giáo nhắc do tội ngủ gật :3


Lương Duy Duy

Lương Duy Duy (6 năm trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 381

Fan Mặc Vũ

Đa tạ! Đa tạ!


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Phong Nhàn Hà Phan Tong Tran Thu Ngan và 204 Khách

Thành Viên: 61441
|
Số Chủ Đề: 9084
|
Số Chương: 28307
|
Số Bình Luận: 116097
|
Thành Viên Mới: Minyuko Sanaki

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5