Thu thập nguyên tố

Thu thập nguyên tố
Thích

Thu thập nguyên tố

Tác giả: kẻ Vô hình.

Ý tưởng: NN.

Thể loại: Viễn tưởng – kỳ ảo.

Giới thiệu nội dung:

Trần Văn Mạnh là một người nghiện game, nghiện tới mức ngày đêm không ngủ chỉ để đánh Gunny. Và cái gì đến rồi cũng đến, hậu quả là hắn ta bị đổ máu mũi, ngủ gục trên bàn phím. Ấy thế mà khi tỉnh dậy thì hắn lại chính là nhân vật trong game. Không phải chứ? Chỉ là ngủ một giấc thôi mà. Chuyện lạ có thật là đây ư? Phải làm sao để hắn trở lại thế giới con người đây? Cũng rất là đơn giản thôi, phiên bản mới của game vừa ra là “Sức mạnh nguyên tố”. Chỉ cần hắn thu thập đủ nguyên tố thì hắn sẽ được trở về à. Khổ nỗi, đời không như mơ. Liệu rằng hắn có trở về được không khi bản thân hắn trong thế giới đời thực đang sống đời sống người thực vật?

Nhân vật chính: Trần Văn Mạnh, 16 tuổi, nhập vai trong game: [Kẻ lãng tử]

Hệ thống tu luyện: Không biết trước.

 

Danh Sách Chương

Chương 118/09/2019 lúc 3:00

Chương 218/09/2019 lúc 3:00

Chương 323/09/2019 lúc 1:33

Bài cùng chuyên mục

Waiki Thích Đi Chơi

Waiki Thích Đi Chơi (12 tháng trước.)

Level: 7

92%

Số Xu: 5643

Truyện khé là hấp dẫn, mong tác giả vẫn sẽ tiếp tục viết


Vô Hình

Vô Hình (4 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 3628

Lục Minh

Tình huống đó thường là bắt đầu từ gay cấn rồi về sau mới giải thích ngược lại vấn đề, lý do và nguyên nhân. Đó là một cách hay....

Vâng, e sẽ cố gắng nhất có thể.

Tất nhiên e là người viết, nhưng đã có người giúp đỡ, góp ý thì em sẽ xem xét. Đúng thì e tiếp thu sửa chữa, còn nếu không khớp với liên tưởng và suy nghĩ của e thì e sẽ càng phải cố gắng để viết làm sao thể hiện được rõ ra hơn nữa ý đồ của mình trong truyện ạ.

 


Lục Minh

Lục Minh (4 năm trước.)

Level: 13

88%

Số Xu: 666

Vô Hình

Dạ, e sẽ tiếp thu ạ. Khi nào viết xong chương 3 e sẽ quay lại sửa ạ. E cứ nghĩ e vào truyện thế này là chậm và dông...

Tình huống đó thường là bắt đầu từ gay cấn rồi về sau mới giải thích ngược lại vấn đề, lý do và nguyên nhân. Đó là một cách hay. Nhưng nếu vừa ngay chương 1 đã nhập vai đánh nhau ỳ xèo và ko có bối cảnh, cũng ko giải thích tình huống cụ thể cho người đọc thì đấy là kiểu truyện viết chộp giật, không nên học theo. Viết cách đó thì ko thể tiến bộ nổi mà chỉ luôn viết đc đến như thế mà thôi.

Lời khuyên của ta là như vậy, em mới là người quyết định truyện của mình như thế nào, ra sao mà.

Cố gắng nhé.


Vô Hình

Vô Hình (4 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 3628

"Khi tôi chết, hãy chôn tôi với cây đàn."

Bạn trẻ Nếu xuyên suốt các chương truyện đều có từ ngữ thô tục, bạn nên đặt lại rating cho truyện tối thiểu là "Dành cho người từ 13 tuổi...

Chị Mod ơi, cho e hỏi chút là xu của e đi đâu rồi thế ạ?

 


Vô Hình

Vô Hình (4 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 3628

Lục Minh

Như đã hứa giúp bạn chỉnh sửa vài chỗ chưa ổn nhé. Đầu tiên ở phần mở đầu. Bạn cần làm rõ quan điểm của mình với tác giả ý...

Dạ, e sẽ tiếp thu ạ. Khi nào viết xong chương 3 e sẽ quay lại sửa ạ.

E cứ nghĩ e vào truyện thế này là chậm và dông dài quá cơ, lúc e có đọc một vài truyện của TQ và Nhật, e thấy họ vào nhập vai nhanh lắm ko có bối cảnh mấy, thậm chí có truyện chỉ vài dòng đã vào rồi ấy. (không tính truyện tranh đâu ạ, e nói truyện chữ ấy)

 

 

 


Nguyễn Ngọc Kim Giao

"Khi tôi chết, hãy chôn tôi với cây đàn." (4 năm trước.)

Level: 15

92%

Số Xu: 20

Bạn trẻ

Nếu xuyên suốt các chương truyện đều có từ ngữ thô tục, bạn nên đặt lại rating cho truyện tối thiểu là "Dành cho người từ 13 tuổi trở lên".

Thân

QTV Vnkings


Lục Minh

Lục Minh (4 năm trước.)

Level: 13

88%

Số Xu: 666

Lục Minh đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Như đã hứa giúp bạn chỉnh sửa vài chỗ chưa ổn nhé.

Đầu tiên ở phần mở đầu.

Bạn cần làm rõ quan điểm của mình với tác giả ý tưởng: Hợp tác cùng viết hay phân công việc viết (người lên ý tưởng, người viết) hay là ý tưởng của bạn NN được sử dụng ở phần nội dung cơ bản mà thôi (ở đây nghĩa là bạn hoàn toàn tự mình gánh vác truyện: viết + phát triển truyện. Trừ nội dung cơ bản ban đầu)

Thì nó sẽ chia ra gọi lần lượt là:

“Đồng tác giả” – hai người hợp tác cùng viết, hoặc phân công viết, hoặc đạt được thỏa thuận cùng nhau về việc sáng tác (đây là chuyện hai bạn bàn với nhau. Việc này là cần thiết để tránh tranh cãi về sau)

“Tác giả” và “Ý tưởng nguyên tác” – Chỉ có 1 người viết, và truyện chỉ dựa trên ý tưởng nội dung của NN  (như giải thích bên trên)

Còn khi bạn đề chữ “Đăng Hộ” về cơ bản là Mod sẽ không duyệt cho bạn mà còn yêu cầu xác nhận lại rất nhiều vấn đề. “Đăng Hộ” còn khiến người ta hiểu sai lệch vấn đề đi rất nhiều và cảm thấy tác phẩm này còn không được chính tác giả/ người đăng coi trọng. Chẳng ai thích đi đọc một bản nháp không hoàn chỉnh cả.

Phần giới thiệu tác giả đừng dài dòng. Bạn có thể làm nguyên một phần “Lời nói đầu” để chia sẻ về các lý do, nguyên nhân viế/đăng bài này nọ. Tuyệt đối đừng chen quá nhiều lời vào phần Tác giả - Tác Phẩm.

Tiếp theo, là cách vào truyện. Tốc độ vào truyện quá nhanh, nên chậm lại một chút và thêm bối cảnh, tả cảnh vào để diễn biến trôi chảy mượt mà hơn.

Cách trình bày cũng rất quan trọng. Bạn đang viết truyện với phong cách Light Novel nhưng trình bày quá rối mắt. Những câu thoại nên xuống dòng phân tách thay vì lẫn vào trong đoạn viết. Với phong cách viết này thì chia từng đoạn ngắn ra sẽ khiến người đọc cảm thấy thoải mái hơn là những đoạn dài theo tiểu thuyết thông thường.

Sau nữa là vài lỗi lặt vặt như :

“GUILD” chứ ko phải “GUIL” nhé.

Nhớ chú ý chỉ dùng số khi cần thiết, đừng lạm dụng quá nhiều.

Thoại tự nhiên, rất tốt. Nhưng phải chú ý ngôn ngữ để tránh trường hợp viết nhập tâm quá mà đem cả lời thô tục vào.

Thể loại này dùng khá nhiều tiếng Anh nên cần lưu ý chú thích (…) bên cạnh khi cần thiết. Hoặc nếu có thể Việt hóa thì nên Việt Hóa.

Đến cuối cùng là lời khen.

Văn phong tự nhiên, không bị ảnh hưởng bởi thể loại Võng Du của TQ là một điểm rất đáng khen ngợi. Biết tận dụng những điểm có thể mang phong cách Việt cũng là một điểm cộng đáng chú ý.

Câu chữ có hơi bị lộn xộn nhưng chỉ cần chú ý khắc phục thì ta phải khẳng định là truyện này rất có tiềm năng. Vậy nên hy vọng tác giả sẽ cố gắng phát huy phong độ hiện tại của mình và tiến bộ chứ đừng tới đó liền chìm xuồng.

Cố gắng lên nhé.

Tặng 10 xu cho tác giả để lấy tinh thần. Về sau viết càng tốt sẽ lại tặng tiếp để phấn đấu nhé.


Thành Viên

Thành viên online: Lập Ran - Ani Việt Hùng và 163 Khách

Thành Viên: 58683
|
Số Chủ Đề: 8785
|
Số Chương: 27087
|
Số Bình Luận: 113046
|
Thành Viên Mới: Nguyen Quang Thai Bao (K18 HL)

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5