Hồi 2 – Quậy Phá

Núi Bạch Trúc!

Núi Bạch Trúc thuộc Ngũ Đài Sơn của dãy Hoàng Liên. Nơi đây phong cảnh hùng vỹ phía bắc có một hồ nước lớn, quanh năm suốt tháng đều quyện những màn sương mù dày đặc, làm cho nơi đây mang một dáng vẻ lung linh huyền ảo.

Hồ có tên là hồ Kim Liên, sở dĩ có tên này là do bên trong hồ có một loại sen tên Kim Liên, bên trong hồ từng đài sen màu vàng óng ánh thi nhau đua nở, làm cho nơi đây thêm phần diễm lệ. Giữa hồ có một chiếc cầu không chân bắc qua, mặt cầu làm từ đá ngọc thạch, những làn sương khúc xạ với ánh sáng, tạo ra bảy sắc cầu vồng bao quanh cây cầu, làm chiếc cầu thêm lung linh huyền ảo. Nơi đây được xếp vào Hoàng Liên Thất Cảnh, một trong bảy nơi đẹp nhất trên dãy núi Hoàng Liên.

Phía tây núi Bạch Trúc có một rừng trúc lớn, những cây trúc nơi đây có màu trắng, giữa hai đốt có màu vàng những cây trúc này cứng như thép nặng như đá. Cũng chính vì loại Bạch Kim Trúc này, mà ngọn núi này cũng mang tên núi Bạch Trúc. Những đệ tử mới nhập môn hàng ngày đều phải đến rừng chặt Bạch Kim Trúc, để rèn luyện thể lực và sự dẻo dai.

Phía nam là nơi những đạo gia tu hành chính giữa có một ngôi nhà lớn, là nơi cung phụng những vị tiền bối từng là thủ toạ của núi Bạch Trúc.

Đó chính là Thiền Lâm Đường!

Hiện nay thủ tọa đương nhiệm tên Hồ Văn Trọng thân hình béo lùn, mặt mày dữ tợn dáng đi chữ bát. Ông rất nghiêm khắc với đệ tử. Ông có một người vợ tên Xuân Hương và có hai người con gái, con lớn tên là Hồ Quỳnh Như năm nay nàng mười năm tuổi tính tình hoạt bát từ nhỏ đã nổi tiếng là một thần đồng. Năm mười tuổi chính thức gia nhập Hoàng Liên môn được sư nương truyền thụ pháp bảo là Phượng Long Sách, con út tên Hồ Kim Ngân mười hai tuổi, năm nay mới gia nhập Hoàng Liên Môn. Trái ngược với chị Kim Ngân rất nhút nhát ít nói chuyện.

Ngoài ra Vân Linh ra Hồ Văn Trọng có bốn đệ Tử. Đại sư huynh Ngô Kinh Hùng, nhị sư huynh Trần Đại Nghĩa, tam Sư huynh Đoàn Hữu Nhân, và một người tên Lạc Kinh Vân người này lớn hơn Vân Linh một tuổi, và được xem là một trong những kỳ tài xuất chúng của Hoàng Liên môn. Và cuối cùng Tử Vân Linh, hắn là cô nhi từ nhỏ đã lớn lên trên núi Bạch Trúc.

Vì do khả năng kém cỏi nên hầu như không một ai để ý đến hắn cả. Do Vân Linh nhỏ hơn Quỳnh Như hai tuổi nên mọi người gọi là lão lục, còn Kinh Vân hơn Vân Linh một tuổi nên được gọi là lão ngũ, Kim Ngân nhỏ nhất là thất muội.

***

Mặt trời đã bắt đầu ló rạng trên đỉnh núi Bạch Trúc, những tia nắng ban mai chiếu sáng khắp chốn nhân gian, từng giọt sương khẽ đọng trên viền lá khẽ nhỏ xuống bục thềm, bỗng nhiên từ phía nhà bếp vọng lại một tiếng quát:

– Vân Linh không phá nữa, thế là quá đủ rồi.
Thì ra đó là tiếng nói của tam sư huynh Đoàn Hữu Nhân, thường ngày Hữu Nhân lo việc bếp núc trên núi Bạch Trúc. Những năm gần đây không hiểu vì sao lão lục Vân Linh thường xuyên phá phách khiến mọi thứ trở nên rối tinh rối mù, lần này cũng không phải là ngoại lệ. Một lúc sau từ nhà bếp lại vọng tiếng của Hữu Nhân:

– Vân Linh nếu đệ còn làm mọi thứ rối tung lên thì đừng trách huynh, ra tay không nương tình.

Một thân ảnh nhỏ nhắn từ nhà bếp lao ra như bay, ngoài Tử Vân Linh ra thì còn ai vào đây nữa? Vừa chạy hắn vừa quay lại nói:

– Hữu Nhân huynh, hôm nay đến đây thôi đệ tha cho huynh đó.

Nói rồi nhắm thẳng hướng hậu viện mà phóng đến, để lại Hữu Nhân cùng với gian bếp bừa bộn sau những trò quỷ quái của hắn.

Hậu viện ngày thường do đại sư huynh Ngô Kinh Hùng trông nom. Khi Vân Linh tới nơi thấy Kinh Hùng đang quét dọn. Thấy vậy Vân Linh từ từ quay đi một lúc sau quay lại gặp đại sư huynh và nói:

– Đại sư huynh!

Ngô Kinh Hùng quay đầu lại nhìn thấy Vân Linh, hai hàng lông mày không hiểu lý do vì sao bỗng nhiên co giật, lát sau hắn lên tiếng hỏi:

– Lão lục đệ không cùng lão ngũ luyện công, lại chạy đến đây làm gì?

Vân Linh nhìn Kinh Hùng như vậy hắn không khỏi khoái trí:

– Đại sư huynh tiểu đệ kém cỏi học nữa học mãi cũng thế thôi, chi bằng…

Vân Linh nở một nụ cười gian xảo rồi nói tiếp:

– … Chi bằng tạo thêm công ăn việc làm cho huynh.

Vừa nói Vân Linh vừa rải những mảnh giấy bị xé nhỏ, được giấu cẩn thận trong ống tay áo. Những mảnh giấy nhỏ bị gió thổi tung bay tán loạn khắp nơi, Kinh Hùng thấy vậy hắn ngây người một lát ngay sau đó hắn định bắt Vân Linh, để dọn những mẩu giấy. Nhanh như cắt Vân Linh phóng đi vừa chạy vừa quay lại nói:

– Đại sư huynh! Sư phụ đang trên đường ghé qua hậu viện… Chúc huynh may mắn.

Nhìn một màn này Kinh Hùng không khỏi lắc đầu.

Thật ra Hữu Nhân và Kinh Hùng đều có thể bắt được Vân Linh, nhưng vì nghĩ nó vẫn là trẻ con nên không chấp vặt. Một phần là do đã quá quen với cảnh này lên không còn ngạc nhiên nữa.

Sau khi rời hậu viện Vân Linh lang thang trên đường, bỗng nhiên từ đâu vọng lại những âm thánh quái lại. Vân Linh tò mò đến gần thì thấy lão ngũ Kinh Vân đang luyện kiếm pháp. Từ xưa đến nay mọi người đều hết mực yêu quý hắn, nhưng từ lúc Kinh Vân xuất hiện thì mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Vân Linh luôn bị mọi người soi mói so sánh với hắn.
Vì Kinh Vân được mọi người khen là thiên tài của mọi thiên tài. Kinh Vân đến núi Bạch Trúc từ năm năm tuổi, từ đó đến giờ y luôn nổi trội về mọi mặt. Một năm từ khi nhập Hoàng Liên môn y đã vượt qua tầng hai của Hoàng Thăng cảnh trong Thái Cực Chân Quyết. Ba năm sau y liền đạt tới tầng thứ ba, cho đến giờ y đã ngang ngửa với sư tỷ mình là Quỳnh Như đạt đến tầng thứ tư của Hoàng Thăng Cảnh.

Còn Vân Linh sống ở Bạch Trúc sơn từ nhỏ mười ba năm trôi qua, mà tầng thứ nhất còn chưa luyện thành, nên luôn bị mọi người đem ra so sánh. Nên hắn không ưa gì Kinh Vân thậm chí là rất ghét hắn, nhưng nói thật ra là hắn đang ganh tỵ thì đúng hơn.

Khi thấy Kinh Vân đang say xưa luyện kiếm, Vân Linh nghĩ ra một ý sau khi chuẩn bị một lát thì hắn quay lại. Nhân lúc Kinh Vân bật khỏi mặt đất Vân Linh liệng một đống vỏ chuối vào ngay chỗ Kinh Vân hạ xuống.

Quả như Vân Linh dự đoán, khi Kinh Vân tiếp đất, chân đạp phải vỏ chuối nên bị trượt chân, nhưng Kinh Vân được đánh giá là thiên tài trong thiên tài há có thể bị mấy vỏ chuối này làm khó? Ngay khi sắp ngã Kinh Vân quay mình chĩa kiếm xuống đất, với sức ép thanh kiếm cong lại tạo thành sức bật, đẩy Kinh Vân ra khỏi đám vỏ chuối đồng thời tránh khỏi cho bản thân bị ngã. Khi Kinh Vân ổn định, liếc mắt xung quanh, với vẻ mặt lạnh như băng rồi nói:

– Vân Linh ngươi ra đi.

Một lát sau không thấy hồi âm, Kinh Vân lạnh lùng nói:

– Phá hoại người khác luyện công, là thú vui của ngươi sao? Bước ra đi, bằng không ta sẽ lôi ngươi ra.

Lúc này Vân Linh đang nấp sau một tảng đá lớn, thấy Kinh Vân nói vậy hắn không thèm đếm xỉa, cứ ngồi im như chưa từng nghe thấy gì. Kinh Vân đưa mắt nhìn xung quanh, ánh mắt dừng ngay tại cục đá mà Vân Linh đang nấp, hắn dùng chân khí của Thái Cực Chân Quyết tầng thứ tư của Hoàng Thăng Cảnh, vung kiếm chém mạnh về phía hòn đá đường kiếm tạo thành hình vòng cung, xẻ đôi hòn đá đẩy Vân Linh về sau. Khi thấy Vân Linh, Kinh Vân lạnh lùng nói:

– Từ nay, nếu ngươi còn phá ta luyện công, thì đừng trách Phục Long Kiếm của ta không nương tình.

Nói xong hắn chém mạnh xuống khiến hòn đá nổ tứ tung những mảnh vụn văng ra tứ phía bụi bay đầy trời, vừa xong hắn hừ một tiếng quay đầu bước đi. Vân Linh ngồi đó cho tới khi khuất bóng Kinh Vân, hắn mới thở dài bước đi lững thững tới hồ Kim Liên.

Sương trong hồ Kim Liên bảng lảng như những đám mây trắng thuần khiết. Những làn giói vô tình thổi qua khiến những làn sương tản ra rồi hợp lại, như chưa từng có ngọn gió nào thổi qua đây. Những mùi thơm ngào ngạt tỏa ra từ những bông Kim Liên, làm cho lòng người như thoải mái.

Vân Linh bước đi lững thững trên cầu ánh mắt đăm chiêu thỉnh thoảng lại thở dài. Mỗi khi Vân Linh buồn hay có tâm sự, thường thì Vân Linh đến hồ Kim Liên, vì chỉ có nơi đây mới khiến Vân Linh cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

– Ta là đồ vô dụng… g.. g!

Tiếng thét như xé tan bầu không khí tĩnh lặng nơi đây, xa xa những âm thanh vọng lại khiến lòng hắn càng thêm buồn thảm. Tại giữa hồ có một cái đình viện nho nhỏ, được đựng lên theo hình lục giác phía trên lợp những viên ngói hài, phía dưới là một cái bàn cùng bốn chiếc ghế đá.

Khi bước tới gần đình viện mờ mờ ảo ảo trong làn sương càng tôn thêm vẻ kỳ bí, trong lúc đó đột nhiên Vân Linh nghe thấy tiếng nói:

– Vân Linh! đệ có chuyện gì sao?

Vân Linh ngước mắt lên nhìn một thân hình quen thuộc người dong dỏng cao mặt mày thánh tú, tay phải cầm một cây bút tay trái cầm một sấp giấy, trên vai có đeo một thanh kiếm.

– Nhị sư huynh lại tới đây vẽ tranh sao?

Người thanh niên đó chính là Trần Đại Nghĩa, hắn mỉm cười nói:

– Ừ! Thế còn đệ? Lại có tâm sự à?

Trên ngọn núi Bạch Trúc, Đại Nghĩa là người quan tâm Vân Linh hơn ai hết. Cũng vì vậy mà Vân Linh cảm thấy rất gần gũi với Đại Nghĩa, hắn tiến lại gần và nói:

– Một người vô dụng như đệ thì có thể có tâm sự gì?

Vừa nói Vân Linh vừa chống tay lên lan can, môi nở một nụ cười ngượng ngạo. Đại Nghĩa liếc nhìn tiểu sự đệ cười cười rồi hỏi:

– Lại vì chuyện lão ngũ đúng không?

Vân Linh giật mình hắn quay đầu, ánh mắt tròn xoe nhìn Đại Nghĩa, rồi nhanh chóng lại quay mặt ra phía hồ nói:

– Làm sao huynh lại nghĩ vậy?

Đại Nghĩa nở một nụ cười, tay vẫn đang vẽ thứ gì đó rồi nói:

– Xưa nay đệ đều là con người hiếu động hoạt bát. Nhưng từ khi Kinh Vân xuất hiện thì đệ chuyện qua nghịch ngợm, phá phách gây sự chú ý. Gần đây Kinh Vân đã đạt tới tầng thứ tư Hoàng Thăng Cảnh. Nếu không vì chuyện này thì còn chuyện gì?

Dừng một lúc Đại Nghĩa dừng bút nhìn Vân Linh rồi hỏi:

– Huynh nói đúng không?

Vân Linh khẽ gật đầu rồi nói:

– Hôm nay đệ đã tận mắt chứng kiến uy lực của Phục Long Kiếm kết hợp với Hoàng Thăng Cảnh tầng thứ tư.

Vân Linh nhìn Đại Nghĩa rồi lại quay đi nói:

– Thật sự uy lực rất mạnh, Kinh Vân đến với núi Bạch Trúc mười năm, đã luyện thành tầng thứ tư. Đệ… Đệ ở đây từ nhỏ mà chẳng được tích sự gì.

Dừng một lát Vân Linh nói tiếp:

– Ngày ngày đệ chỉ biết đi chặt Bạch Kim Trúc, Kinh Vân thì khác hắn được sư phụ truyền cho bảo kiếm Phục Long, hắn là một thiên tài, còn đệ… có lẽ đệ chỉ là…

Vừa nói Vân Linh vừa rơi nước mắt lời nói dần dần tắc nghẹn, có lẽ hắn tự hận bản thân mình không làm nên trò chống gì chăng? Hay hắn khóc chỉ đơn thuần vì tủi nhục? Có lẽ điều ấy chỉ mình hăn mới biết.

Đại Nghĩa đưa mắt nhìn vị tiểu sư đệ mà hắn yêu quý, nhưng giờ đây hắn cũng không nói lời nào, ánh mắt thu lại rồi một tiếng thở dài bất chợt cũng vang lên.

***

Mặt trời đã lên tới đỉnh, mọi người trên núi Bạch Trúc đều có mặt trong phòng ăn.

Lúc này các đệ tử đều đã tụ tập trong nhà ăn, phụ trách việc ăn uống là lão tam Đoàn Hữu Nhân, hắn đang đưa từng khay cơm và thức ăn đặt lên bàn, phần lớn là đồ chay rất ít đồ tanh mặn.

Bọn đệ tử lần lượt ngồi xuống bên phải chiếc bàn dài trong sảnh. Nơi đây gần kề với nhà bếp ở giữa có một cái bàn dài Văn Trọng ngồi chính giữa, Sư nương Xuân Hương ngồi bên trái, Quỳnh Như và Kim Ngân mỗi người một bên, tiếp sau là năm người đệ tử.
Sau khi ngồi ổn định Văn Trọng cầm đũa nói:

– Ăn cơm!

Bọn đệ tử lúc ấy bắt đầu hý hoáy ăn cơm. Đang say xưa ăn bỗng nhiên Văn Trọng lên tiếng:

– Tháng sau là kỳ kiểm tra thường niên năm nay sẽ tổ chức tại chính chi Hoàng Long, những đệ tử mới nhập môn đều phải có mặt. Hôm ấy, Kinh Vân, Vân Linh, Quỳnh Như, Kim Ngân, bốn đứa mai phải có mặt tại điện Ngọc Long trên đỉnh núi Hoàng Long tham gia kì thi.

Vân Linh ngơ ngác ngây thơ đến tội nghiệp, năm ngoái khi tham gia Vân Linh đứng hạng chót đã khiến mất mặt sư phụ. Khi về bị mắng cho một trận te tua. Nếu có thể hắn muốn bản thân mãi mãi không phải tham gia cái kỳ thi này. Đang suy nghĩ bâng quơ Văn Trọng quát Vân Linh:

– Lão lục nếu lần này con còn làm mất mặt ta, thì chuẩn bị hành trang xuống núi được rồi!

Câu nói này như sét đánh ngang tai, bất giác đôi đũa trên tay Vân Linh rơi xuống bàn. Toàn bộ im bặt mọi người ngơ ngác nhìn nhau, xưa nay ai cũng biết sư phụ là người nghiêm khắc. Nhưng chưa bao giờ người đến như mức quát tháo rồi muốn đuổi người ra khỏi sư môn. Quỳnh Như quay sang hỏi nhỏ mẹ:

– Mẹ, hôm nay cha làm sao vậy?

Xuân Hương lắc đầu không nói, còn Kim Ngân liếc thoáng qua Vân Linh rồi cúi gằm xuống bàn không nói không rằng. Mấy tên đệ tử ngơ ngác nhìn nhau, chỉ có Kinh Vân dường như chẳng lấy gì làm ngạc nhiên, mặt vẫn lạnh như băng.

– Mọi người ăn cơm đi, con ăn no rồi!

Tiếng nói như xé bầu căng thẳng Vân Linh đứng dậy hành lễ với sư phụ, sư nương rồi bước nhanh ra khỏi cửa.

Danh Sách Chương
Leah .H

Leah .H (7 năm trước.)

Level: 8

73%

Số Xu: 0

Từ năm lăm tuổi => từ khi năm tuổi.

Cục đá=> có cảm giác nhỏ có thể cầm được bằng tay=> tảng đá.

-text => quên cách. Text... Text=> không viết hoa vế sau.

Một số chỗ ngắt câu không đúng, lập từ nhiều. Cảm xúc nhân vật chưa để lại nhiều dấu ấn dễ bị trôi tuột như đoạn núp sau tảng đá thì ít nhiều gì nhân vật cũng phải có chút sợ hãi sây sát.

Tên nhân vật có thể thay bằng từ hắn, nó, anh, cậu.


Mèo Yêu

Co Le (7 năm trước.)

Level: 7

96%

Số Xu: 1

Đến chương thứ hai này thêm nhiều tình tiết mới, cộng thêm việc tính cách của Vân Linh (sao mình cứ thấy giống tên con gái) được thể hiện rõ ràng hơn, thì mình mới bắt đầu bị thu hút bởi truyện của bạn.

Bạn viết chắc tay hơn chương trước, các câu hội thoại cũng tự nhiên hơn. Có điều, vẫn còn một vài lỗi về diễn đạt chưa được hoàn hảo, nếu bạn sửa lại thì phần văn phía trên sẽ có sức gợi tả hơn. Bởi vì mình cảm giác, đoạn đầu tiên nó rất mông lung, hết rừng nằm phía tây, viện nằm phía nam, núi này, núi kia, chỉ được nói qua đơn giản dựa vào phương hướng. Như thế không gây được nhiều liên tưởng cho độc giả dễ hình dung, và gây hoang mang.

Lỗi diễn đạt:

Hồ có tên là hồ Kim Liên, sở dĩ có tên này là do, có một loại sen tên Kim Liên, (nên ngắt câu ở đây) bên trong hồ từng đài sen màu vàng, óng ánh, thi nhau đua nở, làm cho nơi đây thêm phần diễm lệ.

những làn sương khúc xạ với ánh sáng, tạo ra bảy sắc cầu vồng bao quanh cây cầu => Sương thì tạo nên cầu vồng thế nào được? Nhất là có thể phủ quanh cây cầu?

Giữa hồ có một chiếc cầu không chân bắc qua. => Chỗ này cũng có thể không sai, nhưng hình ảnh nó chưa hay, theo mình có thể sửa: Giữa hồ có một chiếc cầu vắt ngang không trung.

Ngoài ra Vân Linh ra Hồ Văn Trọng có bốn đệ Tử.=> Thừa từ.

chính giữa có một ngôi nhà lớn, là nơi cung phụng những vị tiền bối, từng là thủ toạ của núi Bạch Trúc. Có tên là Thiền Lâm Đường. => Có thể nối thành một câu, ví dụ "... từng là thủ tọa của núi Bạch Trúc gọi là Thiền Lâm Đường.

Lại một câu quá dài, cần tách ra:

Ông rất nghiêm khắc với đệ tử, ông có một người vợ, tên Xuân Hương, và có hai người con gái, (ngắt câu) con (gái) lớn tên là Hồ Quỳnh Như, năm nay nàng mười lăm tuổi, tính tình hoạt bát, từ nhỏ đã nổi tiếng là một thần đồng, (ngắt câu) năm (nàng) mười tuổi chính thức gia nhập Hoàng Liên môn, được mẹ là Xuân Hương truyền thụ pháp bảo là Phượng Long Sách, (ngắt câu) (Cô) con út tên Hồ Kim Ngân, năm nay mười hai tuổi, nhỏ Hơn Vân Linh một tuổi, năm nay mới gia nhập Hoàng Liên Môn.

Thêm chi tiết chưa chuẩn xác:

từng giọt sương khẽ đọng trên viền lá, khẽ nhỏ xuống thềm. => Từ ''khẽ'' ở đây hình như không hợp, vì tự sương nó không làm nên được hành động nào cả, thay bằng từ "còn" thì hợp hơn.

Khi Vân Linh tới nơi thấy Kinh Hùng đang quét dọn. Thấy vậy Vân Linh từ từ quay đi một lúc sau quay lại gặp đại sư huynh và nói:

=> Hành động này hơi rắc rối, Vân Linh đang chạy tới cơ mà, sau có thể từ đang động, chuyển về trạng thái tĩnh "từ từ quay đi" ngay được. Và cậu nhóc quay đi để làm gì?

vung kiếm chém mạnh về phía hòn đá, đường kiếm tạo thành hình vòng cung, xẻ đôi hòn đá, đẩy Vân Linh về sau. => VL trốn sau tảng đá, mà kiếm chém đá làm đôi, thì nhóc này cũng sẽ trúng chiêu ít nhiều, nên đổi thành "buộc Vân Linh lùi về sau".

Phù, xong chương hai.


Thế Kiệt

Thế Kiệt (7 năm trước.)

Level: 10

99%

Số Xu: 527

ok đã sửa xong tks bác nhá. không không là lỗi đánh máy... hồi đó xin ad up lại xet lỗi không kỹ ,,,,


Thế Kiệt

Thế Kiệt (7 năm trước.)

Level: 10

99%

Số Xu: 527

ok em sửa theo bác


Nguyen mạnh hiếu

Ngạo Sư (7 năm trước.)

Level: 8

62%

Số Xu: 1188

còn ở dòng thứ 6 ý :v, chiếc cầu "không không chân" là gì vậy :v


Nguyen mạnh hiếu

Ngạo Sư (7 năm trước.)

Level: 8

62%

Số Xu: 1188

Khụ khụ, sự thật là ta đã đọc truyện của bác tận 3 lần, và lần này là lần thứ ba, ta góp ý thế này bác có thể không để ý cũng được.

Ở mấy cái chỗ viết văn tả ý, ta thấy chú tả rất chi tiết rồi, chỉ là nó hơp lặp lặp. Kiểu:

"Nói rồi Kinh Vân nhắm vào nửa hòn đá lúc nãy, chém mạnh, khiến hòn đá nổ tứ tung, bụi may mù mịt.

Rồi Kinh Vân quay bước bỏ đi..."

Đó cái đoạn đó thì tui nghĩ ông nên lược bớt thế này nè, không nghe cũng được, không sao cả.

"Nói xong Kinh Vân nhắm vào nửa hòn đá lúc nãy, chém mạnh xuống khiến hòn đá nổ tung văng ra tứ phía, bụi bay mù mịt, hừ một tiếng quay đầu bước đi..."

Đó :v

 

Đã chỉnh sửa bởi: Ngạo Sư (Xem)

Khụ khụ, sự thật là ta đã đọc truyện của bác tận 3 lần, và lần này là lần thứ ba, ta góp ý thế này bác có thể không để ý cũng được.

Ở mấy cái chỗ viết văn tả ý, ta thấy chú tả rất chi tiết rồi, chỉ là nó hơp lặp lặp. Kiểu:

"Nói rồi Kinh Vân nhắm vào hòn đá lúc nãy, chém mạnh, khiến hòn đá nổ tứ tung, bụi may mù mịt.

Rồi Kinh Vân quay bước bỏ đi..."

Đó cái đoạn đó thì tui nghĩ ông nên lược bớt thế này nè, không nghe cũng được, không sao cả.

"Nói xong Kinh Vân nhắm vào hòn đá lúc nãy, chém mạnh xuống khiến hòn đá nổ tung văng ra tứ phía, bụi bay mù mịt, hừ một tiếng quay đầu bước đi..."

Đó :v

 


Thành Viên

Thành viên online: Thiên Lang Đặng Phương Thảo Uyên Phạm Nguyễn Thảo Song Nguyệt Bách Lý và 123 Khách

Thành Viên: 60620
|
Số Chủ Đề: 9021
|
Số Chương: 28075
|
Số Bình Luận: 114943
|
Thành Viên Mới: Song Nguyệt Bách Lý

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5