Hồi 3 – Tâm Sự

Ánh mặt trời đã xế chiều những ngọn gió thổi miên man, từng chiếc lá Bạch Kim Trúc tung bay theo chiều gió. Con đường này Vân Linh đi đã bao nhiêu lần, nhưng lần này cảm giác lạnh lẽo bao trùm, dường như nó dài ra vô tận. Vân Linh đặt những bước chân lững thững như vô hồn lê đôi chân trên con đường mòn dẫn đến phía tây núi Bạch Trúc. Con đường được làm từ đá, xếp thành bậc thang cứ thế, cứ thế lên cao xung quanh những cây Bạch Kim Trúc từ từ hiện ra.

Vân Linh cầm dao chặt điên cuồng, dường như hắn vận dụng hết toàn bộ sức lực của mình có được.

“Lão lục nếu lần này con còn làm mất mặt ta, thì chuẩn bị hành trang xuống núi được rồi”

Những câu nói như những bóng ma thường xuyên xuất hiện trong đầu Vân Linh. Mỗi lần xuất hiện dường như nó làm băng lạnh trái tim Vân Linh. Từ xưa tới nay sư phụ chưa từng đối xử như vậy, Vân Linh lớn lên từ nhỏ trên núi Bạch Trúc. Không cha không mẹ cuộc đời Vân Linh chỉ quẩn quanh trên ngọn núi Bạch Trúc. Nên hắn đã coi sư phụ, sư nương như cha như mẹ của mình, những huynh đệ ở đây như anh em ruột thịt. Ấy thế mà người “cha” ấy, lại muốn hắn đuổi đi…

Có lẽ là do hắn vô dụng hoặc là do Kinh Vân quá xuất sắc, đã làm cho sư phụ chán ghét y rồi.

Chẳng biết Vân Linh chặt bao lâu, từ phía sau vọng lại một tiếng nói:

– Lục sư huynh… huynh không sao chứ?

Giọng nói trong trẻo của một thiếu nữ kèm theo đó là vài phần e dè, dường như giọng nói vừa rồi chính là Kim Ngân, người con thứ hai của sư phụ Hồ Văn Trọng. Vân Linh quay đầu lại nhìn Kim Ngân, miệng nở một nụ cười cay đắng và nói:

– Ta thì có thể làm sao?

Kim Ngân nghe thế cũng cúi mắt xuống dường như không biết nói gì:

– Huynh đừng buồn muộn nghĩ trong lúc nóng giận nên phụ thân mới nói nặng lời như vậy, qua một hai ngày muộn nghĩ người sẽ quên nhanh thôi.

Vân Linh gượng gạo một nụ cười hắn nói:

– Muội nghĩ sư phụ là người tâm tính thất thường như vậy?

Kim Ngân và Vân Linh đều hiểu Văn Trọng là người đã nói là làm, tính tình vốn đã nghiêm khắc nào có chuyện nói một hai câu rồi lại bỏ qua? Kim Ngân không biết nói gì, nàng chỉ cúi đầu không dám nhìn thẳng vào ánh mắt của Vân Linh, đúng lúc ấy hắn lên tiếng:

– Muội về đi, ta không cần lòng thương hại của bất kỳ ai.
– Muội…

Kim Ngân nghe thấy Vân Linh nói vậy ngước mắt lên nhìn miệng chỉ thốt ra được một tiếng. Đúng lúc đó Vân Linh cũng đưa mắt lại nhìn, hai ánh mắt chạm nhau Kim Ngân vội quay đầu bỏ chạy. Không biết làm sao nhưng mỗi lần Kim Ngân nhìn vào mắt Vân Linh đều xấu hổ và bỏ đi. Còn đối với Vân Linh một phần do đã quá quen với tình trạng này, hai là giờ hắn cũng chẳng còn tâm trạng đâu mà để ý.

Vân Linh lại miệt mài chặt những cây Bạch Kim Trúc, dường như hắn không còn chút cảm xúc nào, nên mặt mày cũng trở nên bơ phờ chẳng biểu lộ cảm xúc.

– Những cây Bạch Kim Trúc có lỗi gì, sao đệ lại trút giận lên nó?

Một người dong dỏng cao tay cầm bút, vai đeo kiếm nói vọng từ dưới con đường mòn. Vân Linh không quay đầu chỉ nói:

– Đệ chỉ đang cố gắng hoàn thành việc bài tập của hôm nay, có trút giận gì đâu?

Đại Nghĩa từ từ bước lên và nói:

– Ái chà chà, sáng nay huynh phải tóm cổ đệ về… mà hôm nay mặt trời mọc đằng tây hay sao thế nhỉ? Để huynh xem nào.

Nói rồi Đại Nghĩa ngó ngó nghiêng nghiêng như xem thứ gì đó, bộ dạng cứ nghệt ra ngây ngây ngô ngô khiến Vân Linh phì cười.

– Huynh chỉ thế là nhanh.

Đại Nghĩa nhìn Vân Linh chặt trúc, còn mình thì ngồi dựa vào một tảng đá. Tay vẫn cứ vẽ liên hồi.
Lúc sau Vân Linh dừng tay, hắn tiến lại rồi hỏi Đại Nghĩa:

– Huynh vẽ gì thế?

Đại Nghĩa ngước nhìn Vân Linh ánh mắt bỗng trở nên trầm tư bất đinh, hắn nói:

– Một bức tranh trong quá khứ!

Vân Linh tò mò tiến lại bên Đại Nghĩa và nói:

– Huynh cho đệ xem với.

Khi Vân Linh gần đến nơi, Đại Nghĩa gấp lại ánh mắt đã trở nên nhanh nhẹ, hắn cười cười rồi nói:

– Nếu tháng sau, đệ qua được kỳ sát hạch thường niên, thì huynh mới cho đệ xem.

Một chút thoáng buồn lại hiện trên mặt Vân Linh, câu nói của sư phụ trong bữa cơm nhất thời lại vang lên. Vân Linh ngồi xuống cạnh Đại Nghĩa. Nở một nụ cười nói:

– Huynh không cho xem thì thôi, ai thèm.

Đại Nghĩa liếc nhìn Vân Linh hỏi:

– Đệ đang buồn chuyện đó à?

Vân Linh nhặt vài hòn đá trên tay ném bâng quơ, không nhìn Đại Nghĩa mà hỏi:

– Huynh hỏi chuyện gì?

Đại Nghĩa đưa mắt nhìn Vân Linh rồi nói:

– Chuyện sư phụ nói hôm nay, trong bữa cơm ấy.

Một thoáng suy nghĩ, bất giác Vân Linh dừng tay không ném nữa ánh mắt mang vẻ đượm buồn ” Lão lục nếu lần này con còn làm mất mặt ta, thì chuẩn bị hành trang xuống núi được rồi” những câu nói của Văn Trọng lại vang lên trong đầu Vân Linh. Hắn thở mạnh một hơi lấy lại sự bình tĩnh, Vân Linh ném nốt những viên đá trên tay môi nở một nụ cười vô cảm và nói:

– Không! những kẻ vô dụng như đệ, bị người khác ghét bỏ cũng là chuyện bình thường. Nên đệ cũng không lấy đó làm lạ, và càng không muốn suy nghĩ quá nhiều.

– Sư…

Đại nghĩa đang định nói, nhưng thấy bộ dạng Vân Linh lúc này khiến hắn thay đổi suy nghĩ. Dừng lại một lát Vân Linh nói tiếp:

– Có lẽ sư phụ đã mất kiên nhẫn đối với một kẻ phế nhân như đệ. Nên người muốn…

Những lời nói nghẹn lại, cả hai cùng chìm vào im lặng không ai nói gì… Thời gian cứ thế, cứ thế trôi qua.

***

Trời đã xế chiều, mặt trời toả ra những ánh nắng yếu ớt, bao phủ lên vùng núi Bạch Trúc. Vân Linh vác trên vai mười bốn cây Bạch Kim trúc lê những bước chân nặng nhọc, hướng về phía nhà bếp, khi đến nơi những tiếng sủa oang oảng lại vang lên. “Thì ra con Tiểu Hoàng đang ở đây” Vân Linh nghĩ thầm. Khi vất bó Bạch Kim Trúc cạnh đống củi Vân Linh đưa tay xoa nhẹ đầu chú chó. Từ trong nhà bếp Hữu Nhân ngó mặt ra nhìn rồi nhanh chóng lại quay vào hắn vọng ra:

– Hôm nay đệ chặt được đủ Bạch Kim trúc à? Lão lục?

Vân Linh cười cười, tay vẫn xoa đầu chú chó vàng mà nói vọng vào:

– Vâng! thế tối nay huynh làm món gì chiêu đãi mọi người thế? Tam sư huynh?

Hữu Nhân cười cợt trả lời:

– Tháng sau bốn vị tiểu sư đệ lên đỉnh Hoàng Long sát hạch, nên từ tối nay huynh sẽ chiêu đãi những bữa cơm thịnh xoạn.

Nghe đến đây Vân Linh bất giác dừng tay, không xoa đầu chú chó nữa. Một lát sau, nói vọng vào trong:

– Vâng thế huynh làm cơm đi nhé… À huynh cho Tiểu Hoàng ăn cơm luôn nhé, đệ có chút việc phải đi đây một lát.

Nói rồi không chờ Hữu Nhân trả lời, hắn phóng đi lao như bay, dường như đôi chân không theo ý hắn, đi được một lúc hắn lại đi đến sảnh đường nơi mà Kinh Vân, Quỳnh Như, Kim Ngân đang ra sức luyện công.

Quỳnh Như dùng Phượng Long Sách làm pháp bảo. Phượng Long Sách là thần khí của Xuân Hương, nàng luyện thành nhờ việc hấp thu tinh khí của Liệt Hoả Phượng Hoàng, nên sức mạnh rất lớn. Hình thù khá giống chiếc roi quất ngựa. Nhưng phần chuôi làm bằng ngọc bích, phần dây được đan bằng những sợi lông màu vàng óng ánh, phía trên cùng có hình mỏ của Liệt Hoả.

Còn Kim Ngân dùng một chiếc quạt, có tên là Hoàng Liên Phiến. Dưới có vẽ núi sông trùng điệp cỏ cây tươi tốt, trên vẽ sấm chớp mưa sa mặt trời lấp ló sau áng mây. Nghe nói chiếc quạt này do Hoàng Điệp Đạo Nhân một thiên tài của Hoàng Liên Môn, năm đó chính Hoàng Điệp đã làm rạng danh Hoàng Liên Môn, ngoài ra ngài ấy còn luyện thành một thần kiếm thượng thừa Thuận Thiên Kiếm. Hoàng Liên Phiến là do Hoàng Điệp lấy linh khí đất trời mà luyện thành. Hoàng Liên Phiến có thể sử dụng đa hệ miễn sao trên quạt có, là người dùng có thể tùy ý sử dụng.

Ba người hăng say luyện tập, lần này Vân Linh chẳng có hứng mà chọc ghẹo họ. Lang thang một lúc Vân Linh đã đi đến hậu viện. Thấy Kinh Hùng đang tất bật làm gì đó, Vân Linh ghé qua và hỏi:

– Kinh Hùng! huynh đang làm gì thế?

Kinh Hùng ngước mắt nhìn Vân Linh cười rồi nói:

– Huynh đang chuẩn bị ít đồ tháng sau bốn đệ lên đỉnh Hoàng Long, nên huynh bắt đầu chuẩn bị một số vật dụng cần thiết, nhỡ sau này lu bu quên mất thì nguy.

Vân Linh nghe vậy gương mặt nhỏ nhắn bỗng nhíu lại, hắn cố gượng cười ra vẻ và nói:

– Vậy huynh cứ chuẩn bị đi.

Nói rồi, Vân Linh bước thật nhanh. Kinh Hùng sững lại vì thấy lão lục hôm nay có vẻ lạ không phá phách, không nghịch ngợm như mọi khi. Nhưng mà Kinh Hùng cũng nghĩ, là do Vân Linh đang lo cho kì sát hạch thường niên sắp tới. Nhưng có ai biết được từ câu từng chữ sư phụ nói “Lão lục nếu lần này con còn làm mất mặt ta, thì chuẩn bị hành trang xuống núi được rồi” luôn hiện hữu trong đầu Vân Linh.

***

Buổi tối Vân Linh ăn qua loa rồi lại nhắm hướng hồ Kim Liên, ban đêm dưới ánh trăng huyền ảo, mặt hồ thêm phần kiêu sa, diễm lệ. Những màn sương dường như được tiếp thêm sinh khí, một ngày một dày đặc, những bông sen, cánh vàng vẫn tỏa ngát hương, mang một cảm giác thư thái cho con người.

Gần đến đài ở giữa hồ Kim Liên, Vân Linh đã thấy một bóng người ở đó, Vân Linh nở một nụ cười tiến lại hắn lên tiếng chào hỏi:

– Tứ sư tỷ, tỷ ra đây làm gì?

Người trong đài chính là sư tỷ của hắn, người con gái lớn của sư phụ Văn Trọng, Hồ Quỳnh Như. Quỳnh Như đưa mắt nhìn Vân Linh, môi điểm một nụ cười tinh quái nói:

– Tỷ ra đây tản bộ, Còn đệ? Sao cũng ra đây?

Vân Linh cười và nói:

– Đệ… Đệ có chút tâm sự cho nên không ngủ được.

***

Ánh trăng mờ nhạt gói núi heo hắt bao phủ Thiền Lâm đường, làm cho nơi đây thêm phần trang nghiêm, huyền bí. Sâu trong đó, từ một căn phòng toả ra những ánh nến mờ nhạt, căn phòng được bố trí khá đơn giản, phía trong đặt một bộ bàn ghế, bên trên có một bức hoành phúc viết một chữ “Tâm” rất lớn, bên trái có một bức tranh thêu “Mã Đáo Thành Công” bên trong một nam một nữ:

– Văn Trọng sao trong bữa cơm, ông nói nặng lời với lão lục vậy?

Một nữ nhân dáng người, thon thả mặt ngọc mi ngà, thanh tú sang trọng, tầm trung niên đang hỏi Văn Trọng. Văn Trọng thở dài không nói. Người nữ nhân lại nói:

– Có phải vì Thanh Sơn?

Văn Trọng khi nghe thấy hai tiếng “Thanh Sơn” liền đưa mắt nhìn nữ nhân thở dài rồi nói:

– Năm xưa khi Thanh Sơn mất, huynh ấy đã phó thác Vân Linh cho ta, những năm gần đây ta toàn tâm dốc sức chỉ bảo nó.

Văn Trọng dừng một lát, thở dài rồi nói tiếp:

– Nhưng mười một năm nay, nó cũng đã lớn ta truyền Thái Cực Chân Quyết, vậy mà… nàng xem đấy… Xuân Hương, có lẽ… Có lẽ ta… Ta đã phụ sự ủy thác của Thanh Sơn rồi.

Xuân Hương nhìn Văn Trọng lúc sau nàng nói:

– Vì vậy, mà ông nặng lời với Vân Linh? Chắc ông muốn, trong một tháng này Vân Linh sẽ chăm chỉ luyện tập?

Văn Trọng thở dài hai người nhìn nhau không nói, ánh nến heo hắt cũng dần chìm vào bóng tối thời gian cứ thế lặng lẽ trôi qua.

Danh Sách Chương
Leah .H

Leah .H (7 năm trước.)

Level: 8

73%

Số Xu: 0

Nếu VL cầm dao chặt cây bằng tất cả sức mạnh thì ít nhiều tay cũng đau hoặc tê sau đó có thể phồng lên những vết chai nữa.

Đoạn đối thoại của VL và Sư huynh thật sự khiến mình có cảm giác hắn là con gái hoặc bị gay.

 


Mèo Yêu

Co Le (7 năm trước.)

Level: 7

96%

Số Xu: 1

Truyện này bạn viết mang màu sắc kiếm hiệp rõ ràng, cảnh hồ sen, mái đình, rừng trúc, hay những từ ngữ cổ trang đều dùng rất nhuần nhuyễn. Mình không hiểu nhiều về kiếm hiệp, nhưng cũng cảm giác được những điều này. Chỉ là tới chương này, mình lại thấy như bối cảnh nó là ở bên Trung, chứ không phải trên đất Việt. Chương đầu tiên có nói đến LLQ và AC, hoặc những vị thần khác người dân tin tưởng, bạn có thể thêm vào trong tình tiết truyện. Chứ toàn chương này, không cho mình thấy được nét Việt nào cả.

Mình nhận xét thêm một vài lỗi trong văn của bạn:

Ấy thế mà người “cha” ấy, lại muốn y đuổi đi… => Đuổi y đi.

Kim Ngân nghe thấy Vân Linh nói vậy, ngước mắt lên nhìn y, hai ánh mắt chạm nhau, Kim Ngân vội quay đầu bỏ chạy.

Cảnh Kim Ngân tới rừng trúc để an ủi VL, cô bé chỉ nói được một câu, rồi chạy đi? Đoạn này nó hơi gấp gáp, theo mình nên lồng một chút diễn biến tâm trạng của cô vào, thì sẽ thuyết phục hơn. KN thích VL, nhưng vì sao cô phải chạy về? Trừ phi biểu hiện của VL làm tổn thương tâm tình muốn đi an ủi của cô, cái này bạn nên làm rõ hơn một chút.

Những lời nói nghẹn lại. Cả hai cùng chìm vào im lặng, không ai nói gì… Thời gian cứ thế, cứ thế trôi qua.

Cũng như vậy, đoạn ở cùng Đại Nghĩa, rõ ràng huynh ấy có thể an ủi VL, vì là ai nhìn vào cũng sẽ hiểu được tâm ý của sư phụ y, nhưng mà anh ta lại im lặng không nói gì? Tự nhiên nó làm mạch truyện tới đó đến đấy bị ngắt lại.

Có vài lỗi chính tả:

bữa cơm thịnh xoạn. => Thịnh soạn.

Hoàng Liên Phiến có thể sử dụng đa hệ. Miễn sao trên quạt có, là người dùng có thể sử dụng. => Ý này diễn đạt chưa rõ, bạn muốn nói rằng nếu trên quạt có trùng hệ, là có thể sử dụng?

Nhưng có ai biết được từ câu từng chữ sư phụ nói “Lão lục nếu lần này con còn làm mất mặt ta, thì chuẩn bị hành trang xuống núi được rồi” luôn hiện ra trong đầu Vân Linh.

=> Câu này lần thứ ba đã được trích dẫn đầy đủ nguyên văn thế này, thực sự không cần thiết. Nó làm người đọc thấy bị lặp, dài dòng, thay vì chỉ cần viết "từng câu từng chữ sư phụ nói hôm qua" là đủ rồi.

Vì vậy, mà ông nặng lời với Vân Linh. Chắc ông muốn, trong một tháng này, Vân Linh sẽ chăm chỉ luyện tập?

=> Theo mình câu đầu tiên nên là câu nghi vấn. Câu thứ hai diễn đạt chưa được trôi chảy. Có thể sửa: Ông muốn ép Vân Linh trong một tháng này sẽ chăm chỉ luyện tập phải không?

Trên đây là một số ý kiến của mình về chương ba.

 


Thế Kiệt

Thế Kiệt (7 năm trước.)

Level: 10

99%

Số Xu: 527

lạy hồn ông bạn... thêm ông vào cảnh sắc nhá


Nguyen mạnh hiếu

Ngạo Sư (7 năm trước.)

Level: 8

62%

Số Xu: 1188

Aiz tiếc thật tiếc thật, đọc đi đọc lại vẫn thấy tính tiết rất hay, vậy mà ông méo cho tui vào truyện TT.TT , ta hận TT.TT


Thành Viên

Thành viên online: Mirai Bùi Duy và 156 Khách

Thành Viên: 60565
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28065
|
Số Bình Luận: 114872
|
Thành Viên Mới: Võ Ngọc Bảo Thy

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5