Hồi 9 – Chuyện Xưa

Con đường dẫn đến phía tây núi Bạch Trúc dường như ngắn hơn mọi ngày. Ngay sau khi kỳ kiểm tra hàng năm kết thúc, đoàn người kiếm mạch Bạch Trúc lập tức khởi hành trở về Thiền Lâm Đường. Ngay hôm sau Vân Linh đã chặt Bạch Kim Trúc, nhưng có vẻ tâm trạng hôm nay đã tốt lên rất nhiều.

Từ sau trận chiến sau đỉnh núi Hoàng Long, Vân Linh vô tình học được Hỏa Long Cửu Kiếm, Vân Linh thấy cơ thể mình có đã sinh ra một tia chân khí, tuy ít ỏi nhưng đây cũng chính là dấu hiệu của tầng hai trong Thái Cực Chân Quyết. Tuy nhiên những khi Vân Linh dẫn nhập chân khí ra khỏi đan điền hướng về kinh kinh bát mạch, những nguồn chân khí lại bị một lực cản vô hình khiến chúng buộc phải quay trở về đan điền, cho nên hắn không thể tiến hành vận công. Sự cố kỳ lạ này khiến Vân Linh vô cùng hoang mang, nhiều lần hắn muốn hỏi sư phụ Văn Trọng cho rõ ràng. Nhưng vì sợ Văn Trọng la mắng nên hắn chột dạ thành ra không dám.

Ngoài ra Vân Linh hỏi Đại Nghĩa, nhưng nhị sư huynh cũng hoàn toàn không biết gì về việc này. Đại Nghĩa thử dùng nội công truyền vào Vân Linh nhưng ngay khi chân khí của Đại Nghĩa du nhập tới kỳ kinh bát mạnh, cùng lúc đó giữa trán Vân Linh sáng rực một hình thái cực. Ngay lập tức Đại Nghĩa bị một thứ lực lượng thần bí nào đó công kích khiến hắn bị đẩy lại đằng sau mặt mày xanh xao, còn phun ra một búng máu. Cả Vân Linh và Đại Nghĩa đều thử mọi cách nhưng không có hiệu quả, cuối cùng cũng đành chào thua.

***

Những ánh hoàng hôn nhẹ nhàng buông xuống, vầng tà dương nơi cuối chân trời miễn cưỡng tỏa ra những ánh nắng dìu dịu thoạt nhiên trông yếu ớt vô cùng. Những vạt nắng nghiêng nghiêng chiếu lên mảnh rừng trúc tươi tốt, chúng len lỏi qua những tán cây, nhẹ buông sắc vàng bao trùm cả rừng trúc.

Vân Linh ngồi cùng Đại Nghĩa cả hai thoải mái dựa vào một tảng đá lớn, ánh mắt hắn say xưa ngắm nhìn vầng thái dương đang lấp ló cuối chân trời. Những câu hát nghêu ngao len lỏi khắp mảnh rừng hoang vắng, Đại Nghĩa cũng ngồi đó, trên tay vẫn là một tập giấy vẽ và một cây bút lông.

Đang miên man trong những câu hát, Vân Linh đưa mắt nhìn nhị sư huynh bỗng nhiên hắn ngừng hát, ánh mắt đăm chiêu mơ hồ như đang nghĩ điều gì quan trọng lắm. Một lát sau hắn “a” một tiếng, ngay sau đó liền quay sang nhìn Đại Nghĩa với một ánh mắt tràn đầy vẻ đùa cợt:

– Đại Nghĩa, đệ đã vượt qua kỳ sát hạch rồi, có phải huynh cũng nên…

Nói đoạn Vân Linh xoa xoa hai tay không ngừng, miệng không ngừng tủm tỉm cười cười. Đại Nghĩa đang chăm chú vẽ bỗng nghe thấy lục sư đệ nói vậy hắn ngớ người một chốt, lát sau như nghĩ ra hắn liền lắc đầu cười khổ. Có lẽ vì hắn không thể ngờ vị tiểu sư đệ mà hắn yêu thương hết mực lại là loại quân tử thù dai.

Đại Nghĩa lấy tập tranh đưa cho Vân Linh, hắn nhận quyển tranh, từ từ lật từng trang ánh mắt tỏ lên một vẻ tràn đầy khó hiểu. Tập tranh chỉ vẽ đúng một bức duy nhất, nhưng nó được vẽ đi vẽ lại nhiều lần, bức nào cũng giống bức nào, đến ngay cả tờ tranh đang vẽ cũng mơ hồ thấy hình ảnh tái hiện của những tập ảnh kỳ lại kia. Trên tranh chỉ vẽ một ngôi làng đổ nát hoang sơ điêu tàn, dưới đất có vô số thi thể chồng chất lên nhau, khi thì rải rác khắp những cung đường, màu đỏ của máu cũng theo sự phân bố bất kỳ của những thi thể mà trải ra khắp làng. Duy chỉ có một điều lạ, ở phía bầu trời có hình một con chim ưng nhìn qua vô cùng hung ác, trên lưng là một bóng người gầy gò, tuy không nhìn rõ mặt nhưng cũng khiến Vân Linh cảm nhận được một sự hung ác, đây có thể là cảm nhận của Đại Nghĩa về người này, nên khi hắn vẽ vô tình đã phác họa một người tàn ác đến vậy.

Ánh mắt Vân Linh trở nên mơi hồ, hắn ấp úng nói:

– Nhị sư huynh! đây … đây là…

Trên mặt Đại Nghĩa bỗng hiện lên một nỗi buồn vô hạn, hắn gượng cười một nụ cười hoàn toàn miễn cưỡn, ánh mắt có mấy phần thê lương, giọng nói cũng trở nên nghẹn ngào:

– Đây là thôn Đại Nãn, năm xưa bị người trong ma giáo tấn công toàn thôn bị diệt, huynh may mắn thoát nạn rồi được sư phụ nhận về núi Bạch Trúc.

Vân Linh nhìn Đại Nghĩa vơi một ánh mắt đồng cảm, hắn cũng là cô nhi nên hiểu được cảm giác bơ vơ giưa chốn người. Nhưng hắn không như nhị sư huynh, không phải tận mắt nhìn thấy cảnh cha mẹ mình ngã xuống. Cả hai không nó gì, thời gian cứ thế lặng lẽ trôi qua.

***

Ngày hôm sau, khi ánh mặt trời đã lên cao cuối cùng Vân Linh chặt xong mười năm cây Bạch Kim Trúc. Theo lệ của kiếm mạch núi Bạch Trúc, đệ tử nhập môn phải thường xuyên chặt Bạch Kim Trúc trong bốn năm, cứ một quý qua đi thì số lượng lại tăng thêm một cây cho tới khi nào hết bốn năm là hoàn thành.

Những người xuất sắc thì có thể tự rèn luyện tự chặt thêm, trước kia Vân Linh thường xuyên trốn tránh việc rèn luyện này. Tuy nhiên từ sau kỳ sát hạch thì hắn lại trở nên chăm chỉ lạ thường, bởi lẽ đối với Vân Linh đây lại là nơi lý tưởng để hắn luyện công.

Từ khi học được Hỏa Long Cửu Kiếm, Vân Linh thường xuyên luyện tập một mình. Nhưng vì đây là cấm thuật, Vân Linh nhiều lần bị sư phụ nhắc nhở không lên lạm dụng quá nhiều. Cho nên hắn không dám công khai luyện tập, mà chỉ lén luyện tập trong rừng Bạch Kim Trúc. Nói cho cùng hiện giờ Vân Linh chỉ học được duy nhất Hỏa Long Cửu Kiếm, nếu hắn không luyện tập nó thì cũng chẳng còn biết luyện cái gì khác. Dù cho từ sau trận chiến phía sau đỉnh Hoàng Long, tuy Vân Linh đột phá hai tầng trong Hoàng Thăng Cảnh của Thái Cực Chân Quyết. Nhưng do nội công nhiều khi bị cản trở, nên hắn chỉ luyện chân khí khi ở Thiền Lâm Đường.

Vân Linh chặt một khúc Bạch Kim Trúc dài khoản một thước hai thay kiếm và tự luyện tập. Dù chỉ là một đoạn khá ngắn, nhưng nó nặng vô cùng, thành ra Vân Linh phải sử dụng toàn bộ sức của mình để thi triển.

***

Từ xa trên một ngọn núi có hai bóng người một nam một nữ, chăm chú nhìn đứa trẻ Vân Linh luyện tập Hỏa Long Cửu Kiếm. Người nữ nhân lên tiếng xóa tan im lặng:

– Văn Trọng ông đang nghĩ gì vậy?

Văn Trọng mắt vẫn hướng về Vân Linh đang say sưa luyện tập, bên trong rừng Bạch Kim Trúc nói:

– Không có gì?

Người nữ nhân lại nói thêm:

– Lấy nhau cũng gần ba trăm năm rồi, ông có muộn phiền tôi lại không nhận ra sao?

Văn Trọng đưa mắt nhìn nữ nhân, khẽ mỉm cười nói:

– Xuân Hương! chỉ có bà mới hiểu tôi thôi.

Dừng một lát Văn Trọng lại đưa mắt đến hướng rừng Bạch Kim Trúc nói:

– Tôi có nghe Đại Nghĩa nói về tình trạng của Vân Linh, xem ra hắn đang bị ảnh hưởng từ Huyết Quang Ấn trên cơ thể nó.

Xuân Hương nhìn Văn Trọng lên tiếng:

– Không lẽ năm xưa Thanh Sơn đã phong ấn thứ đó lên cơ thể của thằng bé?

Văn Trọng khẽ gật đầu và nói:

– Năm xưa, khi Thanh Sơn đại chiến Độc Hồng Môn trên đỉnh núi Yên Mã, mình hắn đã làm cho Độc Hồng Môn thương vong vô số. Nhưng về sau Độc Vương triệu hồi sức mạnh ẩn chứa bên trong Cửu Tinh Thạch. Thanh Sơn không thể thắng nổi, hắn thua bởi thứ sức mạnh sinh ra từ Cửu Tinh Thạch ấy.

Văn Trọng vẫn hướng về nơi xa xăm, lời nói ra mang theo mấy phần nghẹn ngào. Kể cũng lạ Văn Trọng xưa nay luôn là người điềm tĩnh chững chạc, dù trời có sập ngay trước mắt hắn cũng coi như không. Nhưng hôm nay, dường như không phải Văn Trọng của ngày thườngm ngay cả đến Xuân Hương cũng rất ít khi thấy Văn Trọng phiền muộn thế này.

Văn Trọng chấn tĩnh tinh thần, một lát rồi nói tiếp:

– Đúng lúc đó, Hồng Yến đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh, Thanh Sơn liền nảy ra một ý định. Phong ấn Cửu Tinh Thạch vào cơ thể đứa con còn đỏ hỏn.

Xuân Hương giật mình tuy là phu thê nhưng những chuyện thế này, Văn Trọng chưa từng nói với ai. Với lại hôm đó trên ngọn Yên Mã, chỉ có vài người biết, nên chuyện về sau của Cửu Tinh Thạch xưa nay chưa từng ai biết.

Xuân Hương thản thốt hỏi Văn Trọng:

– Phon…g ấn ngay khi nó chào đời? Nhưng tại sao?

Văn Trọng nhẹ nhàng nói:

– Vì khi mới sinh ra, đứa trẻ mang một tâm hồn trong sạch thuần khiết, cơ thể luôn hấp thu tinh hoa đất trời chỉ có như vậy mới có cơ may áp chế được tà khí của Cửu Tinh Thạch.

Văn Trọng dừng một lát rồi nói tiếp:

– Quan trọng hơn cả đứa nhỏ còn mang dòng máu của Thanh Sơn, nên khi thi triển Thái Cực Phong Ấn sẽ chuyển thành Huyết Quang Ấn.

Xuân Hương hỏi thêm Văn Trọng về Huyết Quang Ấn. Văn Trọng nhìn Xuân Hương, ông khẽ gật đầu nói:

– Huyết Quang Ấn là phong ấn của những người có cùng chung một dòng máu, sức mạnh vô cùng thậm chí nó còn mạnh hơn Thái Cực Ấn của Hoàng Liên môn chúng ta.

Xuân Hương tiếp lời:

– Nhưng Cửu Tinh Thạch là vật chí hung trong thiên hạ, liệu rằng mai này nó có ảnh hưởng đến sự trưởng thành của Vân Linh?

Văn Trọng thở dài, đưa mắt về phía Vân Linh trong rừng Bạch Kim Trúc nói:

– Trong khi dùng Huyết Quang Ấn, Thanh Sơn đã dùng cơ thể mình thanh lọc một phần hung, lệ, sát ba ý chí tàn độc của Cửu Tinh Thạch. Cho nên chỉ cần bản thân hắn vững tâm thì Cửu Tinh Thạch không có nửa điểm đáng ngại.

Xuân Hương hỏi Văn Trọng:

– Vậy còn Hồng Yến muội ấy cũng đồng ý chuyện này sao?

Văn Trọng lắc đầu nói:

– Tất nhiên là không, ban đầu muội ấy phản đối kịch liệt nhưng sau khi cả ba người gia đình họ bị tà khí từ Cửu Tinh Thạch tấn công, cả Hồng Yến và Thanh Sơn đều dùng thân mình che cho đứa trẻ. Ngay lúc đó Thanh Sơn đã giải thích rằng đây là cách duy nhất cứu được con và bá tính vô tội, cho đến cuối cùng Hồng Yến cũng miễn cưỡng đồng ý.

Văn Trọng ngập ngừng nói tiếp:

– Quả đúng như Thanh Sơn nói, Cửu Tinh Thạch là tà vật mạnh nhất thời thượng cổ đứng đầu trong thập đại tà vật thượng cổ, toàn bộ người chính đạo ở đó đều bị nó giết, thậm chí phía ma giáo cũng thương vong vô số. Chỉ còn ta Huyền Thanh và Độc Vương thoát nạn. Nếu Thanh Sơn không kịp thi triển Huyết Quang Ấn, phong ấn nó lại, ta e rằng trên đời này khó có ai khống chế được nó.

Văn Trọng thở dài rồi tiếp tục:

– Nhưng ngay sau khi Thanh Sơn hoàn thành Huyết Quang Ấn, Độc Vương ngay lập tức thi triển Cửu Thiên Huyền Sát tấn công, muốn cướp đứa bé đi. Ta và Huyền Thanh không kịp trở tay một lần nữa Hồng Yến dùng tấm thân che chở cho con, nên muội ấy đã…

Văn Trọng thở dài rồi nói:

– Có lẽ đây là số mệnh, cũng vì chuyện ấy nên khi biết Vân Linh là hậu nhân của Thanh Sơn, nên Huyền Thanh chưởng môn mới ra sức bảo vệ Vân Linh, không phải để nó phải chịu hình phạt nghiêm khắc của Hoàng Liên Môn.

Xuân Hương gật đầu quay sang hỏi Văn Trọng:

– Vậy bây giờ ông tính sao? Chuyện phong ấn trên người Vân Linh ấy?

Văn Trọng nhíu mày nói:

– Có lẽ chưa cần vội, nếu đả thông kỳ kinh bát mạch cho nó, ta sợ nó còn quá nhỏ khó lòng áp chế được tà vật trong người, hơn nữa nó lại mang trên mình kỳ thuật Hoả Long Cửu Kiếm. Nếu giải quyết không ổn thỏa sẽ dẫn đến việc lạm dụng, tựu làm hại bản thân. Vân Linh hiện giờ sử dụng được nội công, ta tin rằng chính Hoả Long Cửu Kiếm đã giúp lưu thông kinh mạch.

Xuân Hương gật đầu ra vẻ tán thành nói:

– Ông suy nghĩ như vậy cũng đúng, có lẽ lão lục sẽ chịu thiệt thòi đôi chút rồi.

Nói rồi hai người lại dõi mắt trông theo, những chiếc lá trúc bay mù mịt, dưới những đường kiếm của Vân Linh.

*** *** ***

Ánh mặt trời đã ngả về tây, Vân Linh vẫn đang say xưa luyện tập Hỏa Long Cửu Kiếm, hai bóng người ở phía đỉnh núi xa xa, cũng biến mất từ lúc nào. Những ngày gần đây Vân Linh luôn ra sức luyện tập bằng đoạn Bạch Kim Trúc, rõ ràng đã tiến bộ rất nhiều, những đường kiếm linh hoạt, nhanh như chớp thế như xẻ núi phá rừng. Thêm nữa thể lực cũng gia tăng đáng kể, vì Bạch Kim Trúc rất nặng, Vân Linh lại luyện tập nhiều ngày nên cũng tăng cường không ít sức lực.

Đang say xưa luyện tập, bỗng nhiên Vân Linh bị một hạt dẻ ném trúng đầu. Hắn đau không chịu được, ngó đông ngó tây cũng không thấy một ai cuối cùng hắn lên tiếng hỏi:

– Tứ sư tỷ! có phải tỷ không? Tỷ mau bước ra đây đi?

Chẳng là ngày thường, Quỳnh Như rất hay trêu ghẹo Vân Linh. Lên khi Vân Linh bị hạt dẻ ném cho ung đầu, hắn liền nghĩ chỉ có Quỳnh Như mới nghịch trò như vậy.

Hồi lâu không thấy tiếng ai trả lời, hắn lại tiếp tục luyện tập. “bụp” lại một hạt dẻ nữa trúng đầu Vân Linh. Khiến cho hắn đau điếng nhưng không biết ai, tự nhiên từ xa xa vọng lại những tiếng “Khẹc Khẹc” Vân Linh tiếng lại gần đưa mắt nhìn xung quanh, thì phát hiện có một con khỉ nhỏ, toàn thân màu trắng đôi mắt tinh anh, lạ ở chỗ nó có sáu cái đuôi trông vô cùng lạ mắt, trên tay đang cầm mấy hạt dẻ khô, miệng luôn kêu “khẹc khẹc” không dứt. Vân Linh đoán con khỉ này là khỉ lạc bầy, vì phía dưới núi Bạch Trúc có vô số động vật kỳ lạ, phong phú vô cùng. Nghe nói ở dưới đó cũng có vài bầy khỉ, nên hắn mới đưa ra phán đoán như vậy.

“Vù” một hạt dẻ từ trong tay con khỉ trắng lao vút về phía Vân Linh, nhanh như cắt Vân Linh dùng đoạn Bạch Kim Trúc đánh bật lại phía con khỉ. Khi thấy hạt dẻ bay trở lại con khỉ trắng dùng tay trái đón lấy hạt dẻ. Điều này khiến Vân Linh vô cùng ngạc nhiên, vì khi đánh trả hạt dẻ, Vân Linh dùng lực không nhẹ thế mà con khỉ trắng đón lấy nhẹ như không.

Ngay lập tức con khỉ kêu lên hai tiếng “khẹc khẹc” ra vẻ thích thú, tay chân dơ lên loạn xạ. Rồi ném hết năm, sáu hạt dẻ hướng thẳng về phía Vân Linh, chúng hướng tới những vị chí khác nhau cùng với một tốc độ kinh hồn.

Vân Linh dùng đoạn Bạch Kim trúc đánh trả được năm hạt, nhưng còn sót một hạt. “Bụp” lại tiếng ấy vang lên, Vân Linh bị ném trúng đầu đau khủng khiếp, phía bên kia khi thấy năm hạt dẻ bị bật trở lại, con khỉ liền dùng đuôi quệt thành vòng tròn rồi thu lại những hạt dẻ ấy.

Vân Linh mắt chữ o mồm chữ a, từ xưa đến nay hắn chưa từng thấy một con khỉ nào thông minh, nhanh nhẹ nghịch ngợm mà còn giảo hoạt như nó. Vân Linh liền đạp mạnh vào một cây Bạch Kim Trúc tung mình lên không. Vì chưa có pháp bảo và chưa thể luyện đến tầng thứ tư “Khu Dụng” của Hoàng Thăng Cảnh, nên hắn chưa thể ngự không. Buộc hắn chỉ còn biết tận dụng nhưng cây Bạch Kim Trúc giúp đẩy người lên không, định tóm lấy con khỉ trắng.

“Vù” lại một hạt dẻ bay ra, khi Vân Linh đang tung mình lên không tính bắt nó. Thấy hạt dẻ Vân Linh vội vàng xoay người tránh né hạt dẻ. Vừa đặt chân xuống đất con khỉ lại “khẹc khẹc” mấy tiếng tỏ ra thích thú.

Tiếp tục trò chơi con khỉ trắng ném một hạt dẻ, nhưng tốc độ và quỹ đạo lần này hoàn toàn khác, Vân Linh tung mình lên tránh né. Liền sau đó dùng nội lực, nắm chặt đoạn Bạch Kim Trúc, ném thẳng về phía con khỉ. Nhưng trên thân trúc vừa rời khỏi tay Vân Linh. Ngay đoạn Vân Linh vừa nắm dường như có một hình tròn, bên trong có một số họa tiết màu đen, nhìn qua hết sức kỳ lạ.

Khúc Bạch Kim Trúc gần lao tới con khỉ, nó liền xoay mình tránh né. Chưa kịp định thần, không biết từ lúc nào, Vân Linh đã lao tới một tay nắm khúc Bạch Kim Trúc, một tay định bắt con khỉ. Con khỉ hoảng nhưng không loạn nó vốn rất thông minh. Khi bản thân rơi vào hiểm cảnh nó liền dùng đuôi quấn vào ngọn trúc buông mình rơi xuống, trong nháy mắt đã thoát khỏi bàn tay của Vân Linh. Vân Linh, lướt qua nó, theo quán tính của khúc Bạch Kim Trúc hắn hạ xuống đất lắc đầu cười khổ.

Cả buổi hôm đó Vân Linh nghĩ đủ cách để bắt nó thế nhưng hoàn toàn vô dụng. Con khỉ trắng rất thông minh, nhanh nhẹn khiến Vân Linh vô phương với nó.

Vân Linh vác Bạch Kim Trúc về mà đầu đau như búa bổ, quả thật con khỉ đó ném quá mạnh, mà hắn thì không tài nào bắt nó được, nó quá tinh ranh và giảo hoạt, thành ra Vân Linh đành phải chịu đựng.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Tung Tran và 136 Khách

Thành Viên: 60591
|
Số Chủ Đề: 9020
|
Số Chương: 28073
|
Số Bình Luận: 114924
|
Thành Viên Mới: Diệu Anh Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5