Chương 24: Ám sát lần hai – Tàn cuộc

 

Đại Huân trợn mắt kinh ngạc nhìn Yến Vũ đang dần gục xuống, chưa kịp định thần liền lao đến đỡ lấy cô. Yến Vũ chẳng nói được lời nào đã ngất lịm trên tay anh. Đại Huân đơ cả người, nhìn chằm chằm vết thương đang rỉ máu trên ngực cô. Cơ thể Yến Vũ càng lúc càng tím tái, bắt đầu co giật nhẹ. Đại Huân từ ngạc nhiên chuyển sang tức giận cực độ, nắm chặt lấy vũ khí trong tay, lòng chỉ niệm giết sạch kẻ thù trước mặt.

Đột nhiên, trời nổi sấm chớp ầm ầm. Những đám mây đen ùn ùn kéo đến, những hạt mưa nhanh chóng trút xuống như thác đổ. Không gian phút chốc bao trùm trong màn mưa trắng xoá, không thể nhìn rõ được xung quanh. Chung Khanh khẽ nhếch miệng, quả nhiên bước suy đoán thời tiết của anh ấy không sai, anh đang chờ một cơ hội thế này.

Chung Khanh tối qua xem xét tiết trời, dự đoán được hôm nay sẽ có mưa lớn. Trước đó anh đã treo rất nhiều túi bột thuốc độc trên những ngọn cây cao ở nơi họ sẽ rút quân đến. Khi trời đổ mưa, chất độc theo dòng nước trút xuống sẽ thấm vào da thịt quân địch, dù chúng có mang giáp cũng không thể không dính nước mưa. Chúng tự tin đã nắm được từng kĩ năng đặc biệt của mọi người sao có thể lường được tình huống này. Còn họ dĩ nhiên đã uống thuốc giải từ trước nên không hề gì.

Quân Định Thành cứ vậy từng người từng người ngã xuống, ôm người quằn quại trong đau đớn, phút chốc cơ thể đã lỡ loét, máu từ các lỗ chân lông hoà cùng nước mưa chảy thành dòng đỏ thẫm cả một vùng. Phe ta nhân lúc hỗn loạn rút lui, dù trong lòng họ không thể cam tâm khi tên hôn quân kia vẫn nhởn nhơ sống khoẻ. Đại Huân được Anh Tử thúc giục đã hoàn hồn, liền vác Yến Vũ trên vai đuổi theo mọi người.

Mưa tạnh, cuộc chiến kết thúc. Quân Định Thành dính độc chết hàng loạt, máu thịt lẫn lộn vào nhau. Người của Lục Bảo Môn phải ở lại nơi đất lạnh lẽo ấy cũng mấy mươi người. Quân lực phe địch còn sót lại không quá trăm tên đều sống dở chết dở. Những người chạy thoát được bên quân ta thương tích trầm trọng.

Một cuộc thanh trừng đẫm máu đã kết thúc mà chẳng đem lại lợi ích gì ngoài máu chảy thành sông, xác người chất từng đống. Và viễn cảnh đáng sợ ấy vẫn hằng ngày tiếp diễn trên mảnh đất khô cằn đầy mùi tanh nồng này. Đây thật sự là một vấn đề nan giải mà hàng ngàn thế hệ thần tiên phải đau đầu vẫn chưa tìm được hướng giải quyết.

 

Mọi người sau khi chạy thoát đã dừng chân tại một ngôi làng nhỏ cách biên giới Đức Châu và An Châu mười hai dặm. Yến Vũ thương tích nghiêm trọng nhất, được Đại Huân nhanh chóng đưa lên một chiếc giường gỗ nhờ Chung Khanh bắt mạch.

– Nhất định phải cứu được cô ấy, đừng để cô ấy chết. – Đại Huân đứng bên lo lắng thúc giục.

– Đại Huân, huynh cũng bị thương rồi, mau đi nghỉ đi. – Anh Tử đứng bên kéo tay Đại Huân tránh làm phiền Chung Khanh.

Đại Huân như không nghe thấy lời Anh Tử, trong lòng chỉ mong biết tình trạng Yến Vũ. Dù sao anh cũng không thể yên lòng khi người mình từng xem thường vì cứu mình mà hi sinh tính mạng. Khắc Hoàn khắp người đều là các vết thương lớn nhỏ, vết chém sâu trên vai trái được băng vội vẫn đang âm ỉ máu, nhờ Thanh Tuyết dìu, cố lết tấm thân tàn đến xem Yến Vũ. Chung Khanh trầm ngâm hồi lâu, ai nấy đều không khỏi bồn chồn.

– Sẽ cứu được phải không? Ta luôn tin tưởng vào y thuật của ngươi. – Khắc Hoàn không chịu được yên lặng bèn đánh tiếng hỏi.

Đại Huân cũng sốt sắng ra mặt, liên tục thúc giục Chung Khanh trả lời. Chung Khanh xem xét kĩ thì thở dài lên tiếng:

– Độc cô ấy trúng được điều chế từ một loài hoa cực độc tên Cảo Bàn Xích Tử(1) mọc gần chân núi lửa Luyện Ngục ở vùng đất Viêm Thiểm(2), độc tính rất mạnh, giết người trong tức khắc. Ta rất ngạc nhiên khi hiện tại cô ấy vẫn giữ được hơi thở.

– Vậy có cách giải độc không? – Khắc Hoàn nhăn mặt, gấp gáp hỏi.

Thấy Chung Khanh lại rơi vào trầm lặng, Đại Huân cuống cuồng:

– Không được! Ta không muốn cô ấy chết như vậy! Ngươi hãy nghĩ cách đi! Ta cầu xin ngươi!

Yến Vũ khó khăn mở mắt, cảm thấy cơ thể vô cùng nặng nề, lỗ tai lùng bùng nghe tiếng được tiếng mất cuộc nói chuyện của mọi người. Chung Khanh nhìn thấy hai người kia sốt sắng hỏi liên tục chỉ ra dấu tay để họ không chen lời nữa, anh từ tốn giải thích:

– Ta nhớ từng đọc trong một quyển y thư nói đến một loại thảo dược có tên Bạch Khưu(3) mọc ở vùng băng giá Khương Hàn(4) có thể trị được độc của Cảo Bàn Xích Tử, nhưng vùng núi đó xa xôi hiểm trở, thời gian tìm kiếm thảo dược đã đủ để chất độc kia phá huỷ nội tạng người trúng phải, cho nên từ trước đến nay, người dính phải độc này không có cơ may nào sống sót, nó trở thành loại độc không có cách trị do thời gian phát tán cực nhanh, chưa kịp uống thuốc giải thì cơ thể đã thối rữa không còn lại gì rồi.

Mọi người nghe xong sắc mặt trắng bệch. Đại Huân vừa thất vọng tột cùng, vừa tức giận cực độ, lại có chút nhói đau, đầu óc quay cuồng, những rối bời ấy không thể một lời mà diễn tả. Ai nấy đều không khỏi xót xa, đến cả người lãnh cảm như Thanh Tuyết cũng nhíu mày, đôi mắt thoáng thương tâm. Dù đồng hành cùng mọi người chưa lâu, nhưng Yến Vũ vô cùng nhiệt thành, tính cách cởi mở, vui vẻ, lại tốt bụng giúp đỡ không nề hà bất cứ điều gì. Họ từ lâu đã xem cô như một người bằng hữu thân thiết, một thành viên của Kim Ngưu Bang. Nhìn thấy cô thoi thóp chờ chết, ai mà không đau lòng cho được.

 

***

(1) Cảo Bàn Xích Tử: Tên một loài hoa có cánh màu đỏ thẫm như máu, lá màu xanh đen, thân mọc đầy gai, nhuỵ hoa chứa một chất kịch độc, người dính phải sẽ cảm giác cơ thể như bị thiêu đốt, toàn thân tím tái, nội tạng trương lên rồi vỡ, thời gian phát độc rất nhanh, sau khi chết cơ thể nhanh chóng bị thối rữa, tiết ra chất khí độc, ai hít phải cũng sẽ bị trúng độc, nên thường người bị dính độc này sẽ nhanh chóng được đem đi chôn ở một nơi hẻo lánh, dù có thể lúc đó họ vẫn chưa chết hẳn để tránh ảnh hưởng đến người xung quanh.

(2) Viêm Thiểm: Vùng núi lửa phía tây lục địa Thiềm Nhưỡng(5).

(3) Bạch Khưu: Tên một thảo dược quý hiếm dạng củ, thân màu trắng ngà, to bằng hai ngón tay.

(4) Khương Hàn: Vùng cực hàn ở phía nam lục địa Thiềm Nhưỡng.

(5) Bắc Lạc Nham chia thành bốn vùng lục địa theo bốn hướng đông, tây, nam, bắc lần lượt có tên Thuận Nhưỡng, Thái Nhưỡng, Thiềm Nhưỡng, Tràng Nhưỡng. Thiềm Nhưỡng chính là vùng đất khô cằn và xảy ra chiến tranh ác liệt nhất của Bắc Lạc Nham.

Danh Sách Chương
Lặng Thinh

Lặng Thinh (5 ngày trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 3493

Tịnh Hương

bạn viết hay quá, cố gắng lên nha

Xin cảm ơn bạn nhiều.


Lặng Thinh

Lặng Thinh (5 ngày trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 3493

Do Diệp

Hay nè, ủng hộ xíu xu. Tác giả cố lên!

Cảm ơn rất nhiều ạ.


Tịnh Hương

Tịnh Hương (5 ngày trước.)

Level: 7

54%

Số Xu: 3482

bạn viết hay quá, cố gắng lên nha


Do Diệp

Do Diệp (6 ngày trước.)

Level: 7

94%

Số Xu: 2048

Do Diệp đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Hay nè, ủng hộ xíu xu. Tác giả cố lên!


Thành Viên

Thành viên online: và 79 Khách

Thành Viên: 40302
|
Số Chủ Đề: 6129
|
Số Chương: 19875
|
Số Bình Luận: 84278
|
Thành Viên Mới: Linh Ngọc Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đọc và nghe truyện audio hay nhất được chọn lọc mỗi ngày | truyen audio | truyencv - pham nhan tu tien 2 - tuyệt thế đường môn - chung cuc dau la - truyen dai chua te

Đọc truyện dịch full hay chọn lọc | truyện tiên hiệp | truyện ngôn tình | truyện kiếm hiệp | truyện đam mỹ