Thuyết minh về con gà

Thuyết minh về con gà
Thích
  • Thuyết minh về con gà
  • Tác giả: Hàm Nghi
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 4.198 · Số từ: 579
  • Bình luận: 2 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 1 Monluniudam00

Bức tranh thôn quê Việt Nam có màu sắc rực rỡ và cũng rất yên bình. Nếu nhắc đến thôn quê và những người nông dân thì không thể nhắc đến những chú gà chạy lon ton ở ngoài vườn.

Cánh của gà tròn, ngắn với bộ áo rực rỡ sắc màu. Gà hay bới đất tìm mồi nên gà đã được ban cho đôi chân có móng to cứng, phủ vẩy sừng vàng, gà có một cái mỏ ngắn rất khỏe dùng để mổ mồi, thức ăn. Gà trống có một bông hoa màu đỏ rực trên đầu mà người ta thường gọi là mào gà. Gà trống có tiếng gáy âm vang cứ mỗi sáng sớm gà trống như là một chiếc đồng hồ báo thức gọi những bác nông dân dậy để đi làm việc của mình. Gà trống như một ông bố oai phong, lẫm liệt đang bảo vệ gia đình của mình và những đàn con dễ thương. Gà mái thì mang cho mình một áo không sặc sỡ sắc màu như gà trống, tướng đi thì rất chậm chạp, mỗi khi gà mái đẻ trứng thì thường kêu “cục tác” như một người mẹ với niềm vui khi được sinh ra đứa con bé bỏng của mình. Gà mái mỗi khi đẻ trứng một lứa thường là mười đến hai mươi trứng.

Gà con bé nhỏ với bộ áo màu vàng óng, đôi chân bé xíu và cái mỏ xinh xinh, những chú gà con mới đẻ thì đã có thể đi tìm mồi cùng với gà mẹ.

Thức ăn của gà là hạt thóc, đối với gà thì hạt thóc như là món ăn sơn hào hải vị. Nhưng cho dù hằng ngày được ăn những thứ đó gà vẫn bớt đất tìm mồi.

Vào mùa đông, thì người nông dân thường mang lá chuối khô hay rơm rạ để làm ấm cho những đàn gà. Gà con mới đẻ thì cho vào một chuồng nhỏ riêng có rơm rạ, lá chuối ở phía dưới, treo một bóng đèn vàng ở trên để sưởi ấm. Chuồng gà phải sạch sẽ, chuẩn bị đồ ăn cho gà đầy đủ.

Gà nuôi để bán, lấy thịt hay lấy trứng. Trứng gà rất tốt cho sức khỏe, nó là một thức ăn đầy dinh dưỡng. Thịt gà đã không thể thiếu trong những mâm cỗ hay lễ tết. Trong thời khắc giao thừa, nhà nhà vẫn thường là một con gà để thờ cúng. Bây giờ nạn dịch cúm gà đang nổi lên nên người ta đã ít ăn gà hơn.

Gà là một con vật trong mười hai con giáp được gọi với cái tên là Dậu. Dậu được tượng trưng cho một tuổi đời của một con người. Nói đến Việt Nam thì không thể quên được những bức tranh Đồng Hồ cách điệu đơn giản. Nổi bật có lẽ là tranh Đồng Hồ với cái tên: “Vinh hoa”, “Gà trống hoa hồng”, “Gà dạ xương”,…

Gà đã được đi vào trong ca dao, tục ngữ, như có câu trong ẩm thực: “Con gà cục tác lá chanh.” Hay có câu để răn Dạy con người: “Khôn ngoan đối đáp người ngoài

Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau.”

Gà là một linh vật của những người nông dân nói riêng và của con người Việt Nam nói chung, là biểu tượng cho sự may mắn, an lành của hy vọng. Là con vật rất gần gũi với người nông dân.

Bài cùng chuyên mục

Vong

Vong (12 tháng trước.)

Level: 12

71%

Số Xu: 15918

Theo mình được biết thì chỉ có gà mẹ mới bảo vệ con, còn gà trống thì không chăm con đâu.

Một đàn gà bao nhiêu là con, cũng đâu phải chỉ có một con gà trống làm bố đâu.


Thành Viên

Thành viên online: T Linh Linh Trần và 87 Khách

Thành Viên: 51986
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24293
|
Số Bình Luận: 104606
|
Thành Viên Mới: Vũ Thị Như

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio