Chương 5: Lễ đính hôn

Chương 5: Lễ đính hôn.

Sảnh chính biệt thự “Hoàng Gia” thuộc quyền sở hữu và quản lý của Vương Đình Quân.

Bữa tiệc đã bắt đầu dưới sự dẫn dắt tài tình của 2 MC nổi tiếng màn ảnh là Bạch Tự Mạc và Cửu Vy.

Hôm nay cũng không ít nhà báo cùng giới truyên thông có mặt tại đây, họ luôn tò mò một Đại thiếu gia chưa bao giờ xuất hiện, nay là lần đầu họ muốn thấy xem phong thái của anh ra sao.

Phòng hóa trang cô dâu.

“Sao? Người hóa trang bây giờ cũng chưa liên lạc được sao”

“Lẹ lên, còn hai tiếng nữa thôi”

“Này, xem xem, giờ váy của cô dâu còn chưa được chuyển tới”

“Rốt cuộc là có chuyện gì vậy?”

“Tôi cũng không biết nữa”

“Mau bào cho Vương đại thiếu gia”

“Người tôi bảo đi báo đến giờ cũng chưa quay lại, không liên lạc được nữa”

Trong căn phòng này có khoảng chục nhân viên cao cấp, họ đi lại hết sức khó khăn, không khí trùng xuống trở nên nghiêm trọng. Hạ Tiểu An cô vẫn an phận ngồi đó bởi cô biết chắc ai đã làm điều này và vì cái gì.

Một nữ nhân viên lại gần cô.

“Cô Hạ, chúng tôi đang gặp vẫn đề lớn, mong cô thông cảm…”

“Không phải lo, tôi đã thông báo cho Vương đại thiếu gia rồi” – Cô nói ra những lời này có cảm giác nhẹ nhàng nhưng bên trong không yên tĩnh chút nào, đáng nhẽ đồ Vương Đinh Quân đem tới phải đến đây rồi mới phải. Cô không tin có kẻ dám ngang nhiên hoành hành tại địa bàn của anh.

Hạ Tiểu An cùng hai nữ nhân viên hàng đầu, cải trang ra khỏi biệt thự. Gần nửa tiếng sau, xe dừng lại ở một cửa tiệm váy cưới lớn, mặc dù đồ ở đây không thể bằng đồ Vương Đình Quân đã đặt… nhưng cô đảm bảo có thể làm cho bộ váy cưới ở đây còn hơn thế. Cô chọn chiếc váy bồng đính chân châu được coi là đẹp nhất trong tiệm, sau đó cô mượn chiếc máy may ở đó, sẵn tiện có vải chất liệu khá tốt… Hạ Tiểu An bắt tay ngay vào việc may thêm phần kết cấu ren ở vai và cổ, phần eo cũng đính thêm ren mạ vàng,… Chiếc váy đã cầu kỳ, đẹp mắt, nay trở thành qua hoàn mỹ. Hạ Tiểu An nhanh chóng hóa trang nhẹ nhàng nhưng vẫn tôn lên vẻ kiều diễm của cô.

Hơn một tiếng trôi qua, không khí phòng hóa trang càng nặng nề khi đã quá thời gian mà cô dâu chưa trở lại, Vương Đình Quân hơi lớn giọng: “Cô ấy rốt cuộc đã đi đâu”

Lúc này, Mộ Tinh Nha với vẻ hốt hoảng chạy lại.

“Vương đại thiếu gia… tôi nghe tin em gái biến mất liền qua đây luôn… là chuyện gì vậy? Tiểu An đâu thể vô duyên vô cớ mà bỏ đi vậy, cũng không xem thái độ của Vương thiếu nha… Tình cảm của hai người sau nặng thế xem ra cũng không đủ rồi…”

Mộ Tinh Nha cũng đúng là ngu ngốc, không để ý xem mình đã chọc giận ai rồi… là Vương Đình Quân đó. Cô ta tưởng có Vương Quan đứng sau che trở thì Vương Đình Quân đó không trị nổi cô ta sao.

Vương Đình Quân nhếch mép, mắt rất thong dong nhìn về phía Mộ Tinh Nha.

“Hướng Dạ, tôi nhớ không nhầm… đã dặn cậu thế nào nhỉ?”

“Đại thiếu gia… trong giấy mời không hề có tên của vị tiểu thư này” – Hướng Dạ rất bình tĩnh nói.

Mộ Tinh Nha là mặt đỏ lên, ngượng ngùng không biết giấu mặt vô đâu nữa.

“Là em đưa cô ấy đến” – Một vòng tay đưa ra nắm eo nhỏ của Mộ Tinh Nha, anh ta dĩ nhiên là Vương nhị thiếu.

Hướng Dạ ngẩng đầu nhìn Vương Quan, xem ra Vương nhị thiếu đây là rất muốn đối đầu với Vương đại thiếu gia, hắn cũng không tự lượng sức mình… cứ chờ xem đại thiếu gia đã sắp đặt màn kịch hay gì cho anh ta rồi.

Mộ Tinh Nha biết có người đỡ lưng nên lộ rõ vẻ ra oai, khác hẳn vừa rồi.

“Tiểu An đã thật thất lễ khi BỎ TRỐN khỏi hôn lễ, việc này nhà họ Mộ cũng có phần phải xin lỗi Vương đại thiếu rồi.”

“Mộ tiểu thư là đang nói chuyện gì vậy?” – Tiếng nói quen tai phát ra từ đằng sau cánh cửa khiến Mộ Tinh Nha lạnh cả gáy. Cô ta không thể nào ngờ…

Hạ Tiểu An hôm nay đẹp kiều diễm, bước vào phòng với bộ váy cưới cầu kỳ tôn lên đường nét rõ ràng, mềm mại, mê người. Tiểu An có vài phần giống với Mộ Tinh Nha, nhưng vẻ lộng lẫy đầy phần tự tin của cô hôm nay hoàn toàn có thể ăn đứt người chị cùng cha khác mẹ này. Từ khi cô bước vào, gian phòng nhộn nhịp chợt yên lặng, nhân viên phục vụ không cần bảo cũng tự liệu đường mà lui ra ngoài trước, còn lại Vương Đình Quân, Tiểu An, Vương Quan, Mộ Tinh Nha và Hướng Dạ.

Mộ Tinh Nha không ngừng huých đầu tay nhỏ nhắn của mình vào người Vương Quan, hắn ta cứ ngỡ Mộ Tinh Nha là người đẹp nhất, lần trước không để ý lần này thì hắn chắc chắn Hạ Tiểu An mới được coi là khuynh thành điên đảo quốc (ý nói Tiểu An đẹp động lòng người, khiến ai nhìn thấy cũng phải điên đảo vì nhan sắc này).

Ngay cả Vương Đình Quân, người chưa từng trọng sắc cũng phải ngây ngất ít lâu mới thu hồi được tầm mắt, lại gần Hạ Tiểu An, ôm eo nhỏ đẹp đẽ của cô mà rời phòng hóa trang.

Trước khan đài, MC vừa kịp lúc mời hai nhân vật chính của buổi lễ Đính hôn hôm nay.

Hạ Tiểu An quay sang cười cười với Vương Đình Quân, anh lạnh lùng ho khan hai tiếng. Tiểu An tuy trước mặt những người kia tỏ ra tinh nhanh, ngang bướng nhưng không hiểu sao hôm nay cô chợt thấy vui vẻ, mặc dù người bên cạnh cô không phải là thật, buổi lễ này cũng chỉ là hợp đồng nhưng cô lại muốn diễn cùng anh hết mình hôm nay. Không nói riêng Hạ Tiểu An, hôm nay Vương Đình Quân cũng tạm coi là hài lòng.

Bước lên khan đài, khuôn mặt trái xoan vốn xinh đẹp ngất ngay của Tiểu An nay lại thêm nụ cười tươi… càng thêm tuyệt mỹ. Vương Đình Quân không cười nhưng cũng không quá lạnh lùng, trong mắt anh như thể hiện với mọi người rằng “Tiểu An, cô ấy là duy nhất”.

Đám phóng viên, nhà báo điên đảo chen nhau phỏng vấn.

Không ít người phải thốt lên “Mỹ lệ” “Trai tuấn, nữ tú” “Cặp đôi hoàn mỹ”…

Mộ Tinh Nha và Vương Quan từ xa đang cắn chặt răng như sắp phát hỏa.

Gia đình Mộ gia và Vương gia cũng có mặt đông đủ, mẹ Hạ Tiểu An tất nhiên cũng đến, bà ăn mặc đơn giản nhưng nét cao quý, thanh lịch của một đại tiểu thư thì bà chưa bao giờ thiếu… Tiểu An nhìn mẹ như được hồi xuân, khóe miệng cô không nhin được mà cười tươi hơn nữa… lúm đồng tiền duyên dáng khẽ lồ lộ. Hôm nay, cô rất vui…

Tay khoác tay Vương Đình Quân càng thêm chặt, ai nhìn vào cũng phải nghĩ tình cảm của hai người họ thật gắn bó, thật đẹp.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Cindy Cynthia Tường Vi Vi Vian và 145 Khách

Thành Viên: 30438
|
Số Chủ Đề: 5000
|
Số Chương: 16338
|
Số Bình Luận: 36524
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Công Đức