Hồi 14- Khinh công đấu khinh công
4.6 (92.73%) 11 votes

TIÊU DƯƠNG DẠ VŨ

HỒI 14


Tuyết Tiểu Mai nói lời châm chọc. Tiêu Dương Dạ Vũ đứng trong quán chỉ cười, cô nàng lại tiếp tục buông lời khiêu khích:
– Này rùa đen, có giỏi thì đuổi theo bản cô nương. Nếu đuổi kịp thì bản cô nương sẽ theo ngươi về, còn nếu không thì cúi đầu lạy ta ba cái, đồng ý không?
Tiểu Mai vừa nói dứt câu, Trần Quyền quát:
– Cái con a đầu vô lễ này.
Nói xong, Trần Quyền định đi đến chỗ Tiểu Mai thì Tiêu Dương Dạ Vũ giơ tay ngăn lại, chàng nhìn cô nàng và nói một câu chắc nịch:
– Được! Nhất ngôn vi định.
Tuyết Tiểu Mai nghe xong thì cười to vỗ tay ra vẻ thích thú, Trần Quyền lại gần Tiêu Dương Dạ Vũ nói:
– Không phải tại hạ coi thường thực lực của công tử, có điều là con a đầu này võ công tuy tầm thường nhưng khinh công lại vô cùng trác tuyệt, đến bọn tại hạ cũng phải hổ thẹn không sánh bằng, công tử nên cẩn thận.
Tiêu Dương Dạ Vũ gật đầu đáp lại:
– Đa tạ chỉ điểm.
Tuyết Tiểu Mai đứng bên kia đường hô to:
– Bắt đầu đi.
Thị vừa dứt câu đã phi thân bỏ chạy, thoáng cái đã biến mất trước mặt mọi người, đương nhiên Tiêu Dương Dạ Vũ nào chịu đứng im, chàng cũng thi triển ra “Hành Vân Bộ Pháp” tung người đuổi theo Tiểu Mai, chỉ thấy Tiểu Mai lúc này đạp chân mấy cái, thân hình cô nàng tựa lông hồng phóng vọt lên mái nhà rồi lướt đi như gió. Tiêu Dương Dạ Vũ nhìn thấy cảnh này nhất thời kinh ngạc, nhưng chàng vẫn giữ nguyên nét mặt, không chút biến sắc, ba cái nhấc chân đã lên mái nhà, tiếp tục đuổi theo. Đuổi từ nãy đến giờ mà vẫn không bắt kịp Tuyết Tiểu Mai, trong lòng Tiêu Dương Dạ Vũ đã có chút dao động. Chàng quả thật không ngờ một cô gái độ tuổi chưa tròn mười tám mà lại sở hữu khinh công thượng thừa đến như vậy, ngay đến cả chàng cũng suýt nữa phải nhìn lầm. Trần Quyền nói quả không sai, võ công của Tuyết Tiểu Mai tuy không cao nhưng khi công của thị lại vô cùng trác tuyệt, nếu chăm chỉ luyện thêm hai ba tháng nữa thì khinh công của thị lúc đó sẽ ngang ngửa với Tiêu Dương Dạ Vũ, thậm chí còn hơn một bậc. Tuyết Tiểu Mai thấy Tiêu Dương Dạ Vũ vẫn chưa đuổi kịp mình, vẻ mặt thị hí hửng quay lại nhìn và nói bằng giọng trêu ngươi:
– Ê! Rùa đen, sao ngươi chậm quá vậy?
Mặc dù bị châm chọc, nhưng Tiêu Dương Dạ Vũ vẫn không đổi nét mặt, chàng sử ra một chiêu “Phong hành phi ảnh” trong Hành Vân Bộ Pháp tức tốc đưổi theo, với chiêu thức nhanh như gió này, khinh công của chàng như đã tăng lên gấp mấy lần, thoáng chốc đã sắp bắt kịp Tuyết Tiểu Mai. Cô nàng ngoảnh mặt lại thì thấy Tiêu Dương Dạ Vũ sắp đuổi kịp mình, trong lòng hoảng hốt vận hết tốc lực phi như gió. Nhưng Tiêu Dương Dạ Vũ sớm đã có dự bị, chàng tiếp tục xuất ra một chiêu “Lưu thủy hành vân” thân hình chàng lướt qua lướt lại như nước chảy mây trôi, sau đó chàng lộn một vòng vọt qua Tuyết Tiểu Mai rồi nhẹ nhàng hạ xuống giơ tay ngăn cản. Tuyết Tiểu Mai trố mắt ngạc nhiên vì khinh công của Tiêu Dương Dạ Vũ quá ảo diệu, cô nàng đang quay lại định bỏ chạy tiếp nhưng chàng đã nhanh như chớp tiến lại gần và phóng hai chỉ điểm huyệt đạo của Tuyết Tiểu Mai khiến cô nàng bủn rủn tay chân, không vận khinh công được nữa. Tiêu Dương Dạ Vũ ung dung nói:
– Tiểu cô nương thua rồi, còn định chạy nữa ư?
Tuyết Tiểu Mai nhăn nhó, cáu lên nói:
– Ai nói ta bỏ chạy, …ngươi vừa làm gì ta thế này?
Tiêu Dương Dạ Vũ cười cười:
– Tại hạ sợ cô nương bỏ chạy nên đã điểm vài huyệt đạo trên người của cô, nhưng cô nương cứ yên tâm, và canh giờ nữa huyệt đạo trên người cô sẽ tự giải.
Tiêu Dương Dạ Vũ lại nói tiếp:
– Giờ cô nương cùng ta về được rồi chứ?
Tiểu Mai vênh mặt hắng giọng nói:
– Đương nhiên, giang hồ nữ nhi nói là làm, quyết không nuốt lời.
Tiêu Dương Dạ Vũ cười lớn nói:
– Ha ha! Hay cho một câu “Giang hồ nữ nhi, nói là làm”.
*****
Tiêu Dương Dạ Vũ cùng Tuyết Tiểu Mai về lại tửu quán để chào tạm biệt thất quái, chia tay xong, chàng ra dắt ngựa chuẩn bị lên đường, Tuyết Tiểu Mai bỗng hỏi Tiêu Dương Dạ Vũ:
– Có mỗi một con ngựa, làm sao mà đi?
Tiêu Dương Dạ Vũ hỏi lại:
– Cô nương không có ngựa ư?
Tiểu Mai trả lời:
– Không, ta toàn đi chung ngựa với Trì Tảo Nương.
Chàng cười khẩy đáp lại:
– Thế thì cô nương đi chung với ta cũng được.
Tiểu Mai gắt lên:
– Ngươi có điên không? Chưa nghe câu “Nam nữ thọ thọ bất thân” hả?
Tiêu Dương Dạ Vũ cười lớn, đáp:
– Không muốn đi chung với ta thì cô đi mua thêm một con ngựa đi.
Tiểu Mai lắc đầu cười nhăn nhó:
– Nhưng ta không có tiền.

Danh Sách Chương
Kimthoa-happy Pham

Kimthoa-happy Pham (3 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 3

Lượt thích: 0

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 08/07/2016

Số Xu:

hay.hap dan day


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Phong Nguyen và 91 Khách

Thành Viên: 18921
|
Số Chủ Đề: 3892
|
Số Chương: 12657
|
Số Bình Luận: 24757
|
Thành Viên Mới: Hạ Băng