Bình chọn

Đường phố Sài Gòn hôm nay bỗng chốc náo động khi nhìn thấy một chiếc Lincoln Town Car Stretch limo xuất hiện, nhiều người kinh ngạc dừng xe lại quan sát, người thì dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh. Nhưng người bên trong chẳng có gì là hứng thú với thế giới bên ngoài, anh ta đang chìm đắm trong các điệu nhạc sôi động, hòa mình cùng chúng mặc cho chiếc điện thoại đang reo lên liên hồi. Harry cứ thoải mái với cảm giác tự do như thế cho tới khi tài xế bảo đến nơi. Anh xuất hiện dưới ánh nắng mặt trời trong bộ vest trắng sành điệu, khuôn mặt là chiếc mắt kính đen đầy phong cách, anh nở một nụ cười trước tấm bảng có tên và huy hiệu trường Đại học kinh tế.

Tại lớp NN0212 của trường đại học kinh tế đang là giờ môn tiếng anh, các sinh viên cũng như giáo sư đang chăm chú hướng mắt lên màn hình theo dõi buổi thuyết trình. Người đang thuyết trình chính là Nhi

– Vì sao chúng ta gia nhập WTO? Nhi nở một nụ cười nhìn toàn thể mọi người bên dưới.

– Trong điều kiện ngày nay, toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế và xây dựng nền kinh tế mở đã thực sự trở thành những xu hướng có tính khách quan. Nền kinh tế của mỗi nước trở thành một bộ phận của nền kinh tế tòan cầu và chịu ảnh hưởng trực tiếp của những động thái kinh tế toàn cầu. Nhận thức rõ bối cảnh đó, Đại hội làn thứ IX Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định chủ trương: “Phát huy cao độ nội lực, đồng thời tranh thủ nguồn lực từ bên ngòai và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế để phát triển nhanh, có hiệu quả và bền vững.”

Xác định được tầm quan trọng của việc hội nhập, tháng 12/1994 Việt Nam đã chính thức nộp đơn xin gia nhập WTO và theo Kinh tế Việt Nam năm 2006 xuất bản tại Hà Nội,  đến nay Việt Nam đã ký kết tám mươi bảy Hiệp định thương mại song phương, bốn mươi tám Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư, bốn mươi hai Hiệp định tránh đánh thuế hai lần. Hàng Việt Nam đã thâm nhập vào nhiều thị trường nước ngòai, trong đó lớn nhất là các thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản và Trung Quốc.

– Khi gia nhập WTO Việt Nam sẽ có những khó khăn, cơ hội, lợi ích gì?

– Nhi nói tiếng anh tuyệt quá phải không Hoàng Anh? Không thua gì người nước ngoài. Trinh nhìn Nhi thuyết trình mà tỏ long thán phục.

– Đâu chỉ nói giống người nước ngoài. Nghe Nhi nói tiếng anh cứ ngỡ là cậu ấy sống ở nước ngoài từ nhỏ, phát âm rất chuẩn. Nhưng anh ta là ai mà cứ đứng ngoài quan sát chúng ta vậy?

Theo hướng chỉ tay của Hoàng Anh, Trinh quay người ra ngoài nhìn và cô đã kinh ngạc. Thật có người đẹp tai như vậy sao? Khuôn mặt anh ta như một bức tượng điêu khắc không một chút tì vết, nhưng mà Trinh cảm thấy lạ vì anh ta cứ nhìn chăm chăm vào cô, không lẽ trên mặt cô có dính gì sao?

Tim Harry như ngưng đập khi nhìn cô gái trong lớp học đó, khuôn mặt cô ấy quả thật…

Đúng là không khác gì so với lời nghe kể. Thật giống quá đi mất.

– Anh chàng đẹp trai đó hình như đang tìm ai thì phải? Phương nhìn anh chàng bên ngoài mà mê mệt. Ước gì anh ta đến gặp mình nhỉ?

– Không biết ai có số tốt như vậy? Nhưng mình chắc không phải là con nhỏ xấu xí kia. Lan cười nói

– Cho xin đi Lan, đừng chọc cười tụi này nữa.

– Có chuyện gì mà bàn luận sôi nổi vậy? Giáo sư James lên tiếng nhìn ba sinh viên đang không chú ý.

– Không thưa giáo sư!

– Vậy ai trong ba cô sẽ thuyết trình tiếp theo đây? Trò chuyện nhiều như vậy chắc bài tiểu luận của mình rất sôi nổi phải không?

Tam công chúa xanh mặt.

Tan trường, các sinh nữ của Đại học kinh tế tim như ngừng đập khi thấy một chàng trai đẹp trai như ánh nắng mặt trời đang đứng dựa xe chờ ai đó trước cổng trường, mọi người đều tò mò xem cô gái nào có phần phúc như vậy.

– Nè Nhi, anh chàng đó chính là người mà mình kể cậu nghe đó. Anh ta nhìn mình rất kì lạ. Trinh vội kéo tay Nhi kể cho cô bạn thân nghe khi thấy anh chàng xuất hiện bên ngoài lớp học khi nãy, cô tò mò. Không biết anh ta đang chờ ai vậy kìa?

– Đảm bào không phải chờ hai đứa bây.

Tam công chúa xuất hiện phía sau nói giọng trêu chọc.

– Không chờ bọn này thì cũng không phải chờ ba người. Nhi nhịn hết nổi lên tiếng. Ba người đang mơ tưởng gì thì ngừng lại ngay là được rồi đó.

– Nhi, điện thoại của Nhi rung liên hồi kìa. Trinh nhắc nhở khi thấy điện thoại trong túi xách cô bạn không ngừng rung và phát sáng.

– Thôi chết! Tới giờ mình đi làm thêm rồi. Mình về trước đây.

Nào ngờ, Nhi vừa đi thì đã bị tam công chúa ngáng chân khiến cô té ụp mặt nưới nền, một trận cười vang lên.

– Nhi có sao không? Hoàng Anh từ phía sau xuất hiện, đỡ cô đứng dậy rồi nở nụ cười. Hôm nay mình không đi xe, chúng ta cùng đón xe buýt về.

Nhi mỉm cười cùng Hoàng Anh rời khỏi.

Cứ nghĩ sẽ gây bất ngờ cho người yêu nào ngờ lại tìm không thấy người, ngồi trên xe về nhà, Harry không ngừng gọi điện thoại nhưng không một ai bắt máy dù anh đã gọi hơn mười cuộc điện thoại. Khó chịu trong người, anh mở cửa xe ra hóng gió một lát, lại nhìn thấy một cảnh tưởng.

– Dừng xe!

Bắt gặp cô gái đã khiến mình ngỡ ngàng trong trường đại học đang gặp sự cố bên đường, Harry cho xe dừng lại rồi quan sát. Có vẻ như cô gái này đã đụng phải mấy đứa con trai không đàng hoàng.

– Cô em định làm sao đây? Vì cô em mà xe bọn anh bị mấy vết xước rồi đây này.

– Tôi xin lỗi. Tôi sẽ trả tiền sửa xe cho các anh. Trinh lo lắng nhận lỗi.

– Cái đó phức tạp lắm hay cô em đi uống nước với bọn anh đi, uống nước nói chuyện rồi làm quen luôn. Đi nào.

– Không. Tôi còn việc gấp nên phải về nhà. Tôi xin phép.

– Em ở đây mà anh tìm mãi.

Trinh bất ngờ khi nhìn thấy anh chàng đẹp trai xuất hiện trong trường lúc nãy đang tươi cười nói chuyện với mình. Cô không kịp nói gì thì anh chàng này đã đi đến choàng tay qua vai cô, nháy mắt với cô một cái.

– Anh đến trễ một chút mà giận bỏ về rồi sao? Tha lỗi cho anh nha. Nhưng hình như em lại xảy ra sự cố với cái xe máy của mình rồi. Harry thở dài. Vậy nên anh mới nói là em không nên đi một mình. Anh nhìn ba tên con trai trước mặt nở một nụ cười. Bạn gái tôi chắc đã làm hỏng xe của các vị, tôi sẽ thay cô ấy bồi thường thiệt hại cho mọi người.

– Không cần. Chỉ là chút va chạm nhẹ.

Đám con trai nói nhanh rồi phóng lên xe lao đi mất. Lúc này, Harry mới mỉm cười lấy tay mình ra khỏi tay cô gái.

– Cám ơn anh đã giúp đỡ!

– Không có gì! Harry căn dặn. Lần sau nếu có việc tương tự thì không nên dây dưa với mấy người đó, cứ báo cảnh sát là bọn họ sợ ngay.

Trinh gật đầu hiểu chuyện.

– Xem tình hình chiếc xe này thì  không thể lái nó về nhà được. Nếu cô bạn không chê hãy để tôi hộ tống một đoạn đường, còn chiếc xe này người của tôi sẽ đem đi sữa chữa.

– Không làm phiền anh thêm nữa, phía trước có chỗ sửa xe, tôi đến đó sữa là được.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Lục Minh Wibell King và 112 Khách

Thành Viên: 21302
|
Số Chủ Đề: 4141
|
Số Chương: 13899
|
Số Bình Luận: 27083
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Thắm