Tình cảm của tớ, cậu có biết?

Tình cảm của tớ, cậu có biết?
Thích

Ngày xửa ngày xưa, từ rất xưa rồi, xưa đến mức không còn ai nhớ rõ nữa, có một cô gái. Cô ấy là một bông hoa hướng dương, cô ấy đem lòng yêu mến một người. Người ấy là mặt trời rực rỡ, chói sáng trên trời cao.

Bông hoa ấy rất muốn ở cạnh mặt trời, vì vậy, nó cố gắng vươn thật cao, cao mãi, cao hơn bất cứ bông hoa nào trong khu vườn đó. Bởi nó muốn ở gần mặt trời, ôm trọn ánh sáng ấm áp của mặt trời.

Bông hoa nhỏ bé đó luôn dõi theo hình bóng của mặt trời, này ngày qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác. Rất lâu. Nhưng…

Mặt trời ở trên cao kia không thèm để ý tới bông hoa hướng dương tội nghiệp, bởi mặt trời kia kiêu ngạo. Mặt trời chẳng bao giờ chú ý đến ánh mắt của những người xung quanh, những ánh mắt ở dưới kia. Để rồi mùa hạ qua đi, khi mùa thu đến những giọt nước mắt của hoa hướng dương kia cứ thế mỗi ngày một nhiều hơn. Nhưng cô gái bé nhỏ ấy vẫn luôn kiên trì ôm hy vọng, cô tự nhủ với mình: “Hôm nay anh ấy không thấy mình, nhưng ngày mai anh ấy sẽ thấy mình thôi. Nhất định là vậy.”

Không phải hôm nay sẽ là ngày tới. Không phải tháng này thì sẽ là tháng tới. Năm này qua đi, năm khác lại tới bông hoa nhỏ bé cứ lụi tàn đi nhưng vẫn ôm hy vọng hoang tưởng: “Mình sẽ đợi được, anh ấy sẽ thấy mình, chỉ cần cố gắng thêm chút nữa, chút nữa thôi.”

Mỗi ngày trôi qua, trong lòng bông hoa hướng dương kia đều là trạng thái: “Tất cả coi như chấm dứt.”
Nhưng nó luôn tự nhủ rằng: “Mình phải kiên trì thêm một chút nữa.”

Cậu biết không, nếu như tất cả là chờ đợi vào lần sau, thì đổi lại chỉ còn là nước mắt. Ngay giây trước bông hoa hướng dương vẫn đang dõi theo hình bóng mặt trời thì giây sau đó cánh hoa cuối cùng của nó cũng đã chạm đất. Mặt trời trên cao vẫn chưa biết đến sự hiện diện của bông hoa nhỏ bé đáng thương. Phải chăng khi sự đẹp đẽ duy nhất mà bông hoa đó giữ lại cũng chỉ vì mặt trời trên cao kia.

Bài cùng chuyên mục

Trúc Phượng

Trúc Phượng (1 năm trước.)

Level: 8

68%

Số Xu: 2959

"Nếu hướng dương là người yêu thầm lặng của mặt trời thì cầu vồng là tri kỉ của những cơn mưa"


Nguyễn Thị Khánh

Nguyễn Thị Khánh (4 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 247

nếu có lời muốn nói mong các bạn cmt ở đây, động viên tác giả nha =))


Thành Viên

Thành viên online: Kiếm Xu Mưu Sinh Ong Ong Yến Trúc Ống Bơ Muối Muối Cather Tiểu Ngọc Ngọc An Di Thanh Di Tuan Tran Linh Nguyên Dowi Phan LinhHonLT Thư Vũ và 64 Khách

Thành Viên: 48973
|
Số Chủ Đề: 7270
|
Số Chương: 24143
|
Số Bình Luận: 109819
|
Thành Viên Mới: Bé Thư2608

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10