Tình Cảm Lạ

Tình Cảm Lạ
Thích

 

– Minh ơi, giải tớ bài này.
Giọng nói của Hạ Vy lanh lảnh, ngọt xớt. Cô bạn túm vai áo đứa bàn trên và kéo chừng nào cậu quay xuống thì thôi.
Cũng vừa là lúc My từ lớp bên cạnh chạy sang tìm Minh. Hạ Vy liếc nhìn My phía sau Minh nhưng Minh thì không nhận ra My sang tìm cậu.
My và Minh là một cặp đôi hoàn hảo, cả khối ai ai cũng phải ngước nhìn bằng ánh mắt ngưỡng mộ.
Hạ Vy thôi nhìn My, khuôn mặt vô cùng ngây thơ chống cằm ngồi nghe Minh giảng giải chi tiết. My đứng yên nhíu mày, mặc dù không thích nhưng cũng không thể nào phá đám Minh đang giảng bài cho người khác.
Tuy nhiên những người xung quanh đã phát giác ra sự hiện diện của My. Tuấn đi tới hích vai Minh hướng về phía My cười cười.
– Tình yêu của mày sang tìm kìa, người ta sắp giận rồi đấy.
Minh quay người lên, nụ cười của cậu tỏa sáng trên môi rất ấm áp. Hai người nhìn nhau mỉm cười dường như chẳng có hiềm khích gì.
– Bài này Tuấn cũng làm được rồi, giảng nốt cho Vy nha. Bọn tớ xuống căntin, có ai muốn ăn gì không?
Tức thì cả lũ nhao nhao nhờ vả. Hạ Vy chống cằm im lặng không nói lời nào cho tới khi họ đi khuất.

Trong mắt mọi người Hạ Vy là cô gái khá yếu đuối, thích cảm giác dựa dẫm luôn mè nheo với người khác, khuôn mặt đáng yêu bất cứ ai cũng không muốn khước từ. Đấy chỉ là vẻ bề ngoài, chẳng ai nhận ra ngòi bút của cô đã ấn sâu xuống mặt giấy để lại vết mực lớn, ngoại trừ Tuấn. Cậu ngồi xuống cạnh Vy, kéo đầu cô trở lại trang sách. Cậu biết con người Vy hơn những gì Vy nghĩ, từ tận sâu đáy lòng cậu vẫn luôn hiểu thấu tâm trạng của Vy, chỉ có điều cô mãi mãi không biết.
– Hai người họ hạnh phúc nhỉ?
– Ừ, rất đáng ghét tỵ.
Tia buồn bã thoáng hiện qua đáy mắt, cô vô thức giải xong bài toán lúc nào không hay. Tới lúc định thần lại sực nhớ ra Tuấn đang ngồi bên cạnh. Liếc mắt nhìn qua trên môi cậu ẩn hiện nụ cười không rõ là cảm xúc gì. Chỉ có Vy cau mày, cô thật hớ hênh để cậu đã biết tỏng ý đồ của mình.
– Cậu biết giải tại sao còn nhờ Minh giúp?
– Vì tớ muốn hiểu kĩ.
Hạ Vy lấp liếm nhưng nụ cười trên môi Tuấn lại khiến cô rơi vào tâm trạng bồn chồn. Tuấn im lặng, nhịp tay gõ trên mặt bàn như đang nhẩm đếm. Xét về tình cảm, cả hai đều thân thiết hơn bất kì ai trong lớp, quãng thời gian Vy biết Tuấn nhiều hơn là biết Minh. Chỉ có điều cô có tình cảm đặc biệt với Minh nhiều hơn nên với Tuấn cô chưa bao giờ nghĩ sẽ muốn thân thiết.
Nhưng có lẽ với tâm trạng này, cô không muốn ôm nặng trong lòng nữa. Vy thở dài buông bút xuống, nằm dài trên bàn gối đầu lên tay.
– Ừ, tớ thích Minh.
***
My và Minh quen nhau cũng gần một năm. Khi My nhận làm bạn gái của Minh cũng là lúc Vy biết tới Minh. Cô không ấn tượng với tình cảm Minh dành cho mình mà là cực kì ấn tượng với những gì Minh đối xử với My. Với My, Minh luôn mỉm cười rạng rỡ, cử chỉ thân mật lại không quá xuồng xã thân thiết quá mức. Với My, Minh luôn im lặng lắng nghe, bất cứ lúc nào cũng ra dáng một người trưởng thành bảo vệ My. Với My, Minh tuyệt đối đáng tin cậy, là một chỗ dựa dẫm tinh thần vững chãi. Đối với Minh, Vy cũng như bao nhiêu người bạn bình thường khác. Cậu nói chuyện ôn hòa, thi thoảng vài câu hài hước dễ tính và đôi lúc nhắc về My kèm những sở thích đặc biệt.
Những lúc ấy Vy buồn, mặc dù biết hai người ấy mới thực sự là một đôi nhưng cô ghen tỵ với My. Vy không biết gì về My hay nói đúng hơn cô không thèm để ý tới My, người mà lúc nào cô cũng cảm thấy không xứng.
Vy cố tình chọn chỗ ngồi dưới Minh, dù cho có bao nhiêu lần cô làm phiền cậu. Minh không một lời than phiền đều tận tình chỉ bảo. Từng có lúc Vy nghĩ có phải mình dần trở nên đặc biệt không? Nhưng câu trả lời rõ ràng là không, đối với ai Minh cũng vậy, luôn luôn tốt bụng và nhiệt thành. Vy buồn vu vơ, từng có lúc cô muốn ai đó phát hiện ra tình cảm đặc biệt của mình với Minh. Rồi họ trêu đùa thôi cũng được như vậy cô cũng thấy một xíu đền bù cho loại tình cảm đơn độc này.
Mỗi lần nhìn thấy hai người họ nắm tay nhau, trái tim Vy dường như cũng hơi se sắt lại. Những lúc ấy cô chỉ biết nhìn vẩn vơ đi nơi khác thở dài. Dĩ nhiên cô cũng biết, làm sao có thể cướp nổi cậu. Nên từng chút một, mỗi lần My xuất hiện ở cửa lớp, Vy luôn cố làm phiền Minh buộc cậu phải quay xuống.
Khi nhìn đôi mắt của Minh lóe lên ý cười lúc gặp My, Vy thất vọng chống cằm nhìn hai người bước đi. Khoảng trống trong tim bắt đầu nhiều lên, khoảng trống ấy treo đầy những hình ảnh một người dù biết người ấy chẳng bao giờ chịu bước vào ngăn tim bé nhỏ của cô mà ở yên đấy.
***
Tuấn không mang chuyện của cô đi nói cho ai cả. Tuấn im lặng ngồi cùng hàng với cô bên dãy kia. Chỉ cần Vy quay sang là có thể thấy dáng ngồi lúc nào cũng thẳng tắp ấy, gương mặt nhìn nghiêng cũng khá điển trai. Trước đây cậu để tóc xù, Vy hay trêu trọc là “mì sợi” và bật cười khanh khách mỗi khi thấy cậu. Nhưng từ khi gặp Minh, Vy hoàn toàn quên bẵng đi “mì sợi” mà cũng từ lúc ấy cậu đã không còn để kiểu tóc xù ấy nữa. Nhiều người tiếc rẻ khuyên Tuấn đi làm lại kiểu ấy vì trông cậu cực kì bảnh trai, nhưng mỗi lần như thế cậu im lặng.
Hôm nay Vy chợt nhớ ra “mì sợi” thì cũng nhận ra Tuấn ngày càng thiếu nghiêm chỉnh hơn. Tuấn thi thoảng quay sang cô làm trò, đôi lúc trọc ghẹo và lần nào cũng có Minh nhảy vào góp vui. Nhưng cô chỉ bận tâm tới mấy câu đùa của Minh còn lời của Tuấn thì cứ thoảng như gió bay.
Vy nhìn lâu, Tuấn quay sang bắt gặp ánh mắt của Vy. Bốn mắt nhìn nhau tĩnh lặng lại dường như có ý thách thức đối phương nhẫn nại. Cuối cùng Vy thua chớp mắt trước, Tuấn bất ngờ chìa tay về phía cô giơ ra hai ngón. Vy nhíu mày không hiểu rồi chợt à lên gật gù sau đó liếc nhìn Tuấn thù hận. Cô giở sách trang giữa xé ra hai tờ giấy đôi cho Tuấn một cách ấm ức. Vì là trong giờ học, hai người không dám nói chuyện, Tuấn sau khi lãnh được chiến lợi phẩm liền cười tít mắt, phe phẩy tờ giấy trước mặt hôn gió một cái.

Hôm nay My không sang lớp tìm Minh, Minh cả buổi cũng lầm lì không nói. Thiên hạ đồn hai người ấy xảy ra xung đột.
Vy nhìn bóng lưng Minh một lúc lâu, cô đang suy tính. Hiển nhiên đây là cơ hội tốt. Cuối giờ Vy không làm phiền Minh mà ra về trước, chạy theo Tuấn ra nhà để xe, cô mở lời trước.
– Đi ăn kem nhé.
– Vẫn tiếc hai tờ giấy đôi hả.
Vy xuỳ dài một tiếng, hất tay vênh mặt ra kiểu chị đây đại gia, giọng Vy lảnh lót cất lên.
– Hôm khác tính sổ sau, bây giờ đi ăn kem, nóng quá mà.
Vy cười hì chạy đi trước lấy xe, Tuấn bước theo sau cười nhưng là cười buồn. Bầu trời hôm nay nhiều mây sắp mưa, nóng thế nào được?
Vy cầm cuốn menu một lúc lâu, xăm soi đồ ăn vặt rồi gọi một ly kem đào, hạt dưa và bánh chiên. Trong khi đấy Tuấn chỉ chọn kem đào giống cô.
– Trưa về không ăn cơm sao?
– Không, đang giảm cân.
Nói xong cô liền phì cười lắc đầu chữa sai.
– Đùa thôi, ăn mỗi kem không thì hơi chán.
Tuấn gật gù, lặng lẽ nhìn cô cắn hạt dưa rất trầm tư. Trời đổ mưa, Vy nhìn ra ngoài tỏ vẻ hơi lo âu. Tiếng mưa ngoài kia ồn ào cả một dãy bàn bên cửa sổ. Tuấn vẫn đang chờ đợi điều mà cô sắp nói.
– Tuấn này, cậu đã thích ai chưa?
– Có thể hoặc chưa.
– Trả lời như thế mà cũng được sao?
– Tớ đang sợ, thích rồi nhỡ may người ta từ chối. Có muốn thích người ta cũng không được.
Vy gật gù, lời của Tuấn thoảng qua gió bay cô không để ý tới. Cô hỏi bâng quơ thế thôi chứ chưa vào mục đích chính.
– Tuấn này, chuyện tớ bảo thích Minh là thật.
Tuấn cắn hạt dưa, chăm chú nhìn mưa rơi liền gật đầu.
– Tớ biết Vy ạ! Tớ hiểu mà.
– Cậu hiểu thật không? Tớ muốn Minh trở thành người yêu tớ, cậu giúp tớ đi.
Mí mắt Tuấn xụp xuống, Vy không biết cậu đang biểu lộ thái độ gì. Chất giọng lảnh lót lại cất lên.
– Tớ xác định rồi, Tuấn giúp tớ đi. Nếu họ không thể quay lại bên nhau được, tớ nguyện làm kẻ thay thế. Tớ biết rõ tình cảm của mình nên mới mở miệng nói thế.
– Tớ biết Vy như vậy mới càng lo sợ.
– Tại sao?
Tuấn im lặng, cậu lảng tránh ánh mắt Vy. Đôi mắt sáng rất rõ thần, trong trẻo không vương tạp niệm. Cô thích Minh thì sẽ muốn bên cạnh Minh, cô hoàn toàn không toan tính sẽ giành giật gì cả. Nhưng cô cũng không muốn làm một kẻ phải đợi chờ phía sau. Tuấn biết nên càng lo sợ, từ thích với cô sẽ là thích, không thích sẽ là một mực không thích. Trắng đen rõ ràng, chẳng bao giờ mập mờ cả.
– Tại sao lại bảo tớ giúp?
– Vì chỉ mình Tuấn biết tớ thích Minh.
– Nhưng Minh sẽ không thích cậu.
– Ừ, vì thế tớ sẽ đợi. Ở cạnh Minh bất cứ lúc nào cho tới khi cậu ấy chấp nhận từ thì thôi.
– Hai người ấy chưa chắc đã chia tay.
Tuấn ngắt lời cô, Vy có chút hờn dỗi cúi mặt xuống. Kem ngậm trong miệng tan ra chẳng mát chút nào cả.
– Làm sao để Minh thích tớ?
Tuấn im lặng, cậu luôn cho phương án im lặng là tốt nhất. Dù cậu có lên tiếng hay không thì đáp án đã ở sẵn trong đầu cô rồi. Lời của cậu chỉ là thoảng qua như gió bay. Chẳng qua cô chỉ đang tìm động lực tiến lại gần Minh hơn chút nữa cho dù có là nhỏ nhoi đi chăng nữa.
– Tuấn này, tớ và Minh không thể sao. Tớ thực sự rất thích cậu ấy.
Tuấn thấy nhoi nhói, cảm giác ngột ngạt như dâng lên tận vòm họng. Sau cùng cậu nuốt xuống kèm một miếng kem thật to. Mưa tạnh rồi, cậu ngước nhìn ra ngoài trời tảng lờ câu nói của Vy.
– Trưa muộn rồi, mau về thôi.
– Tuấn này, tớ đi tỏ tình với Minh, dù cho cậu ấy có nhận hay không ta cũng mặc kệ. Quan trọng là tớ nói cho Minh biết là được rồi, sau này tớ có bám theo Minh tự cậu ấy sẽ biết thôi. Được không?
“Tại sao lại đi hỏi tớ điều đó?”, Tuấn rất muốn thốt ra câu ấy nhưng cậu lại không thể nói ra, chỉ có thể nói gọn trong bốn từ.
– Cậu thấy ổn không?
– Được mà. Tớ sẽ chờ đợi cậu ấy cho tới khi nào cậu ấy chấp nhận. Nói ra rồi lòng sẽ nhẹ hơn. Dù cho cậu ấy mãi thích My nhưng chắc tới thích cậu ấy chẳng liên quan gì tới My cả.
– Hạ Vy, nếu tớ nói… à không…
Tuấn bỏ lửng câu nói, chạm phải ánh mắt trong trẻo của Vy đăm đăm nhìn mình, Tuấn mím chặt môi không muốn nói ra nữa.
– Cậu thích Minh hay thật sự thích một người như Minh? Vy, tớ không thể giúp cậu.
Trời lại đổ mưa. Hạ Vy đứng dưới mái hiên của quán tạp hóa, tay cầm chiếc ô mà Tuấn vừa dúi vào tay. Cô đưa tay hứng những giọt mưa phía ngoài, đôi mắt chìm vào tĩnh lặng nhìn Tuấn đạp xe đi khuất dần.

Giọng nói của Hạ Vy rất hay. Khi cô bật cười và gọi cậu là “mì sợi”. Tuấn vui vẻ đón nhận cái tên này, ngoài mặt tỏ ra ghét bỏ nhưng trong lòng lại mặc cô gọi như thế. Tuấn chú ý tới Vy nhiều hơn, cậu nhận ra bản thân lúc nào đã thực sự hiểu Vy. Tính cách đơn thuần ham vui, dễ bị chi phối bởi những lời mời dụ dỗ. Suy nghĩ của cô luôn đơn giản hóa tối ưu triệt để. Tuấn vẫn còn nhớ, cô mặt dày đòi cậu quà sinh nhật là con một con thỏ lông trắng. Cứ ngỡ cô biết cách nuôi ai dè chỉ sau một tuần nó chết. Hạ Vy la toáng lên khóc lóc rồi than vãn, cô chỉ muốn tắm rửa sạch sẽ cho nó một chút, ôm nó đi ngủ nhiều một chút. Quả thực cô vốn đã coi nó là thỏ bông chứ chẳng phải là một sinh vật sống nữa. Hạ Vy hay mít ướt nhưng không mè nheo như mọi người vẫn nghĩ, cô không có toan tính, chấp niệm càng không có. Dần hiểu bản chất con người Vy, có lẽ Tuấn dần thích cô như vậy.
Có điều ngồi nghe người mình thích phàn nàn về người thương của người đó thử hỏi rằng có nên khó chịu hay không? Cô nói sẽ chờ đợi người đó thích mình nhưng quả thực cậu đã luôn chờ đợi cô vậy mà cô chưa từng nhận ra cậu. Cậu đã rất muốn nói nhưng trong lòng như nuốt phải lửa nóng rất khó chịu. Cô quyết tâm theo đuổi một người như thế liệu rằng cậu có thể dành giật trái tim ấy lại được không?!

Vy không thèm để ý cậu nữa. Ánh mắt cô chỉ dõi nhìn duy nhất về phía Minh. Rồi vô thức nhìn sang Tuấn, cô hoài nghi lại có chút sợ hãi, sợ rằng Tuấn sẽ nói cho ai đó biết, sợ mảnh tin theo gió bay lang thang hết cả. Nếu là lúc trước cô từng mong như vậy, giờ không hiểu sao lại luôn nơm nớp lo âu. Tuấn liếc nhìn cô, hai người im lặng cúi đầu quay đi.
Ra về, Vy muốn bắt chuyện với Minh. Tất cả quyết tâm cô dồn hết vào giờ phút này. Ra khỏi khu nhà lớp học, Vy vội vã bước từng bước dài để rồi lại dừng khựng ngay giữa sân trường. Trước mặt, Minh cũng như cô vội vã chạy về phía trước. Phía trước ấy có My, Minh giữ chặt tay My. Hai người đưa mắt nhìn nhau, nói vài câu gì đó mà ở khoảng cách xa như Vy không thể nghe thấy được. Rồi hai người đó sóng đôi trước mắt My, từng bước từng bước song song ra khỏi cổng trường.
Vy đứng yên lặng thinh chỉ biết siết chặt dây đeo cặp. Trong lòng rối rắm khó chịu nhưng hình như đã có phần nào đó nhẹ hơn thì phải.

Vy chợt hối tiếc, hóa ra thứ cô ghen tỵ là có được người yêu như Minh chứ không phải vì thích Minh. Vậy mà bấy lâu này cô vẫn luôn cố chấp ôm một bóng hình mặc định như thế. Rõ ràng cô biết Minh không thể thuộc về cô được nhưng cứ u mê ngỡ là như thế. Là cô ghen tỵ với My, với tình yêu của hai người chưa từng sứt mẻ. Rồi khi thấy hai người bất hòa lại làm lành trở lại, Vy mới hiểu thấu hóa ra trước giờ cô vọng tưởng, áp đặt mình vào vị trí sau Minh, cứ thế theo đuổi một người như thế. Hóa ra là u mê, là sai lầm.
Sân trường vắng lặng, tiếng bước chân trên phiến lá rơi vào không gian thoảng như gió bay. Tuấn dừng lại trước mặt Vy, khuôn mặt phảng phất nét buồn mơ hồ khó nô lên được.
– Về chứ?
– Tuấn này, tớ nghĩ tình yêu tớ dành cho Minh không đủ. Vẫn là không nên phá đám cậu ấy nữa.
– Ừ!
Lời nói của cậu tựa như gió thoảng qua tai, Vy chẳng mấy để ý.
Gió tới thổi bay những cọng tóc trước trán, Vy giữ lấy ngẩng đầu nhìn lên, tự lúc nào bóng lưng thẳng tắp của Tuấn đã chắn hết ánh nắng gắt gao đang chiếu tới.
Đâu đó chùm phượng đỏ chói le lói giữa màu lá xanh thẳm.

 

Bài cùng chuyên mục

Nguyễn Như Lan

Nguyễn Như Lan (5 năm trước.)

Level: 12

71%

Số Xu: 2392

Nguyễn Như Lan đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Truyện hay lắm ạ!


Vỹ Lau

Vỹ Lau (8 năm trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 532

HuyTam

Truyện hay tác giả ạ! Mình cũng rất thích viết kiểu buồn buồn thế này :v

Cảm ơn bạn!

Mình nghĩ nó không buồn lắm đâu, kiểu lâng lâng giữa chừng thì đúng hơn.


Mr.NHT

HuyTam (8 năm trước.)

Level: 7

80%

Số Xu: 260

Truyện hay tác giả ạ! Mình cũng rất thích viết kiểu buồn buồn thế này :v


Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương