Story Ones Ads QC

Tình cờ hay định mệnh

Tình cờ hay định mệnh
Thích
  • Tình cờ hay định mệnh
  • Tác giả: Cốc Vũ
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [M] Không dành cho người dưới 16 tuổi
  • Tình trạng: Chưa hoàn thành
  • Lượt xem: 2.067 · Số từ: 1476
  • Bình luận: 0 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 1 Yến Nguyễn

Nói về tình yêu thì vô vàn truyện không tưởng. Bản thân mỗi người đã là một cá thể đặc biệt mà không ai giống ai cả huống chi tình yêu thì lấy đâu ra tiêu chuẩn và lấy đâu ra quy định.

Cố Tử Mặc băng lãnh, đẹp trai có thừa, gia thế hơn người, học thức xuất sắc, nổi tiếng không khác gì các minh tinh, trai gái đổ rạp đếm không xuể, Những tưởng như vậy là hạnh phúc bội phần nhưng không cuộc sống gia đình anh lại quá nhiều trắc trở khó nói, cha mẹ lấy nhau vì lợi ích chứ chẳng có lấy một thứ gọi là tình yêu, chứng kiến nhiều cuộc cãi vã không hồi kết cũng đến lúc mẹ Tử Mặc bỏ đi, nguyên do chỉ có một là ba của anh đã có người khác và có một đứa con trai hơn tuổi anh. Trước khi lấy mẹ Tử Nặc thì ông đã yêu người phụ nữ kia và quyết định có con để ép gia đình cho cưới nhưng không thành, bà và ông nội của Tử Mặc không ưa gì người phụ nữ này nên khi mẹ Tử Mặc bỏ đi thì ông bà Cố cũng dọn ra ngoài quyết không nhận Cố Tử Minh làm con trai và chỉ nhận một đứa cháu trai là Cố Tử Mặc.

Trần Tiểu Bảo gia thế cũng không nhỏ nhưng được ông bà Trần che giấu vì một biến cố lúc cậu 5 tuổi. Ngày đó thì nhà Tiểu Bảo gần với nhà của Cố Tử Mặc, Cố Tử Hàn thì thỉnh thoảng được bố đem về nhà để tạo quan hệ với ông bà nội. 3 người hồi đó rất thân thiết trước khi mà Cố Tử Mặc biết được bộ mặt thật của Cố Tử Hàn. Cả hai anh em đều thích Tiểu Bảo. Do mẹ của Cố Tử Hàn muốn độc chiến gia tài cho con trai nên đã thuê người bắt cóc Cố Tử Mặc để thủ tiêu nhưng không may bọn bắt cóc lại bắt nhầm Trần Gia Bảo. Về đến nới mới phát hiện ra nên đã tự ý đòi tiền chuộc bố mẹ Trần Gia Bảo. Biết chuyện mẹ của Cố Tử Hàn rất tức giận và lệnh thủ tiêu cả nhà Tiểu Bảo. May thay Tiểu Bảo được Cố Tử Hàn cứu nhưng rơi và tình trạng như người mắc bệnh tự kỉ. Ngay sau đó thì ông bà Trần gạt nỗi đau mất con chuyển nhà sắp xếp cho cậu một cuộc sống mới.

Cố Tử Hàn là anh trai cùng cha khác mẹ của Cố Tử Mặc chịu cảnh không danh không phận từ nhỏ sinh ra lòng ghen ghét đố kị làm mọi chuyện để đạp đổ Cố Tử Mặc. Cố Tử Hàn rất yêu Trần Gia Bảo nên luôn giám sát cậu từ khi 5 tuổi đến tận bây giờ.

Cao lãnh là người được Cố Tử Hàn cưu mang khi còn ở nước ngoài và nhất mức trung thành. Lâu dần thì vì quá yêu nên bắt đầu làm trái và trở nên căm ghét hãm hại Trần Tiểu Bảo.

Bạch Trạch Luân là bạn thân của Tiểu Bảo từ khi chuyển đến, gia thế cũng không nhỏ, một cậu ngậm thìa vàng đúng nghĩa nhưng gia đình cậu yên bình hạnh phúc hơn các nhà quý tộc khác nên gần như là cậu không có vấn đề gì quá lớn để suy nghĩ cả.

Triệu Tiêu Phong là người thừa kế duy nhất của Triệu gia, vẻ ngoài lãng tử đẹp trai nhưng lăng nhăng qua lại với cả trai lẫn gái nhưng cuộc sống nội tâm thì khác hẳn với những gì Tiêu Phong thể hiện. Trước kia thì nhà anh cũng chỉ thuộc tầm trung không mấy nổi bật nhưng với sự nỗ lực của cha anh thì cơ ngơi ông xây dựng càng ngày càng lớn mạnh chẳng mấy chốc thì gia đình xếp vào hạng quý tộc có tiếng cả nước. Danh tiếng nhiều thì rèm pha cũng nhiều, người ta nói ra nói vào là anh ăn bám không xứng với ba anh, ông cũng vì áp lực này ngày càng hằm hè khó chịu với mẹ anh. Những bữa cơm nhà thưa dần. Sốc nhất là cha anh ngoại tình, mẹ anh khi biết được tin này đã sốc quá mà chết, ông nội nghe được tin thì không nói lên lời cắt dứt mọi liên hệ với con trai chỉ nhận mặt Tiêu Phong làm cháu. Sau khi Triệu phu nhân mất chưa được bao lâu thì Triệu Hạc Hiên đưa người phụ nữ trước kia tằng tịu chỉ đáng tuổi con mình vào chính thất nhà họ Triệu. Triệu Tiêu Phong không mặn không nhạt với quyết định này chỉ thấy mệt mỏi vì lúc nào “phu nhân” cũng cố tình ve vãn anh.

Dương Vĩ Thành là bạn thân của Cố Tử Mặc. Cố Gia với Dương gia có quan hệ gắn bó từ đời bố anh, tuổi của hai đứa tầm tầm nhau nên hai ông hay cho con sang nhà nhau chơi để tạo mối quan hệ học hỏi lẫn nhau, sau này giúp đỡ nhau trên thương trường. Vĩ Thành thì ồn ào, nói nhiều và rất chung tình không lăng nhăng, nhưng trong đầu chỉ nghĩ mấy chuyện đồ trụy.

Lâm Tuấn Minh là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng được các giới nghệ sĩ săn đón. Đẹp, phong cách, nổi tiếng và kín đời tư nhưng lại vướng vào mối tình oan trái với Dương Vĩ Thành.

Ngoài còn có các nhân vật phụ:

Thạch Tuệ là cô giáo chủ nhiệm lớp Tiểu Bảo thầm thích cậu từ lâu.

Mark là tay sai thân cận của Cố Tử Mặc được anh thu nhận khi lưu lạc ở bên Anh.

Chuyện bắt đầu khi xe của Tử Mặc suýt tông trúng Tiểu Bảo khi đang sang đường để đến trường. Ngay từ lần đầu tiên gặp Cố Tử Mặc đã có hứng thú với Tiểu Bảo vởi sự ngây thơ, trong sáng và không một chút vẩn đục, dồn hết sự ôn nhu cho một mình cậu. Trạch Luân thấy vậy thì buồn tủi mà vô quá bar uống rượu giải sầu gặp Triệu Tiêu Phong ở đó và mối quan hệ rắc rối của hai người cũng nảy sinh từ đây. Từ khi xác lập muốn tiến tới với Tiểu Bảo thì tính cách của Cố Tử Mặc cũng thay đổi từng ngày, nhưng họ không biết được mọi nhất của nhất động của họ đều bị Cố Tử Hàn nắm bắt trong lòng bàn tay, từ từ lên kế hoạch tiếp cận rồi đưa Tiểu Bảo cùng gia đình cậu đi bằng cách đổ cho Cố Tử Mặc là đã giết hại ba mẹ của Tiểu Bảo. Mọi chuyên được sáng tỏ khi chính mẹ của Cố Tử Mặc đến nói chuyện và đưa chúng cứ cho ông bà Trần xem và Cao Lãnh thì cho Cố Tử Mặc biết nơi ở mới của Tiểu Bảo nên sau bao sóng gió thì họ cũng về được với nhau. Vì chuyện cô giáo của Tiểu Bảo mà không ít lần Cố Tử Mặc ghen tuông mù quáng suýt mất tình yêu của mình. Còn với Cố Tử Hàn thì sau khi biết mình không phải con trai ruột của Cố Tử Minh lại mất đi Tiểu Bảo thì điên cuồng phá phách, ép Cao Lãnh phẫu thuật thành gương mặt giống với Trần Tiểu Bảo và xóa bỏ toàn bộ kí ức của cậu suýt thì gây ra một sự nhầm lẫn không hề nhẹ, làm kế hoạch của Cố Tử Hàn thiếu chút nữa là thành công. Cuối cùng để trả giá cho những tội ác của mình thì Cố Tử Hàn đã nhận án tù khá nặng, Cao Lãnh thì không một lời oán than hàng ngày vẫn đến cửa nhìn vào phòng giam chờ ngày anh được ra. Đến lúc được ra rồi thì Cao Lãnh không từ biệt mà bặt vô âm tín trải qua trắc trở thử thách thì hai người cũng đến được với nhau. Triệu Tiêu Phong mới đầu chỉ có ý muốn trêu đùa với Bạch Trạch Luân nhưng lâu dần sinh tình cảm sâu nặng. Tình yêu này cũng gặp rắc rối khi người yêu cũ của Tiêu Phong liên tục cản trở và tính trăng hoa không thể bỏ. Trong một lần công tác ở bên Anh thì Dương Vĩ Thành đã gặp Lâm Tuấn Minh, hai người đã va phải tiếng sét ái tình mà phải lòng nhau mặc dù hai bên đều ương ngạnh, cứng đầu nhưng tình yêu dành cho nhau lại rất sâu sắc. Đây cũng là chuyện tình ít gặp trắc trở nhất.

Danh Sách Chương

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: sakura Santa Nguyễn Lê Hoài Thương Giả La Khê và 65 Khách

Thành Viên: 36443
|
Số Chủ Đề: 5582
|
Số Chương: 18103
|
Số Bình Luận: 67255
|
Thành Viên Mới: Công Thành