Tình yêu tuổi học trò

Tình yêu tuổi học trò
Thích Theo dõi
Bình chọn
  • Tình yêu tuổi học trò
  • Tác giả: Đậu Quỳnh Chi
  • Thể loại:
  • Nguồn: Vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 171 · Số từ: 734
  • Bình luận: 2 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 1 Đậu Quỳnh Chi

Bạn đã yêu chưa?
Tình yêu tuổi học trò thật trong sáng, đáng trân trọng nhưng bạn có nhận ra mình thích, thương hay là đang yêu?
Chúng ta nhiều khi không thể xác định rõ điều này, bởi vì các bạn còn quá trẻ để mà hiểu rõ tình cảm của mình đối với người ấy là ở mức độ nào.
Bản thân tôi cũng là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, cũng đã từng thích một người, nhưng đó cũng chỉ là thích, không sâu đậm đến mức yêu.
Thật ra, ranh giới giữa thích, thương và yêu rất mỏng manh, bạn có thể nhầm lẫn bất cứ nào, ngay cả những chuyên gia về tình yêu đôi khi cũng có thể nhầm lẫn.
Ở đây, tôi chỉ nói vấn đề quan trọng nhất, đó là cảm xúc và cách hành xử khi mình thích một ai đó. Khi đấy, bạn sẽ trở nên gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ và làm mình nổi bật hơn để có thể thu hút sự chú ý của người ấy, hay đơn giản chỉ là đi học sớm hơn để có thể nhìn thấy người ấy nhiều hơn. Bạn không muốn học thua kém người ấy hay thường xuyên không chú ý trong lớp vì nghĩ đến người ấy… và rất nhiều những cử chỉ trạng thái khác mà chúng ta không thể liệt kê hết được. Khi yêu, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, biết e thẹn, ngượng ngùng, cảm thấy vui vẻ khi gặp người đó, nhớ khi xa người đó và muốn được gần người đó. Khi người đó vui bạn cũng vui, mà người đó buồn bạn cũng buồn. Còn khi người đó tiếp xúc vui vẻ với bạn khác giới, bạn lại buồn bã và tức tối trong lòng, như muốn người ấy là chỉ của mình thôi, rồi lại muốn quản lí tất cả về người ấy…
Nhưng đó thực sự là ích kỉ, bạn hãy đặt mình vào người ấy, nếu bạn cũng bị quản lí như vậy, bạn có thấy khó chịu không?
Nếu sợ người ấy làm chuyện gì sau lưng mình thì bạn đừng làm cho người ấy không thể làm chuyện gì mà hãy khiến người ấy không muốn làm chuyện xấu sau lưng bạn.
Là con gái, đừng khóc lóc kể khổ với người yêu, hãy giữ cho mình ít nhất một bí mật, đừng để đến lúc chia tay mà người ấy đã đi guốc trong bụng bạn, biết được bạn nghĩ gì, sẽ làm gì…
Nếu cãi nhau, đừng chỉ chăm chăm đổ lỗi cho người ấy mà hãy suy nghĩ xem mình đã mắc lỗi gì, cũng đừng có một câu xin lỗi hai câu xin lỗi, bạn phải biết sửa chữa lỗi lầm mà mình đã mắc phải để có thể cải thiện mối quan hệ tốt đẹp hơn. Nếu không chịu được hãy kể với bạn bè hoặc người thân.
Là con gái, nếu bạn và người ấy đi ăn thì cũng nên mang theo người một ít tiền, đừng để người ấy lần nào dẫn bạn đi ăn cũng phải trả, như vậy sẽ không tốt lắm…
Nhưng rồi sẽ có lúc người ấy không cần mình nữa, lúc đấy, bạn đừng níu kéo bởi vì dù người ấy có ở bên bạn thì trái tim hoặc có thể bên người khác hoặc có thể bị đóng băng, không còn chút tình cảm nào với bạn nữa. Lúc ấy là khoảng thời gian thử thách sự can đảm của bạn. Lúc ấy, bạn nên buông tay, đó là việc tốt cho cả hai, còn giữ được tôn trọng và niềm tin lẫn nhau.
Hoặc là yêu xa, bạn sẽ thường xuyên không gặp người ấy, dù có nhớ cũng không nên suốt ngày nhắn tin gọi điện cho người ấy, hãy để người ấy có thời gian để nhớ bạn. Bạn cũng không nên quản lí người ấy từng li từng tí, người ấy đi đâu cũng phải báo với bạn. Quan hệ giữa hai bạn lúc đó chỉ tồi tệ hơn thôi.
Tóm lại, các bạn hãy xác định kĩ trước khi bắt đầu mối quan hệ với một ai đó. Bây giờ tôi cần các bạn góp ý kiến, tình yêu tuổi học trò, nên hay không nên và vì sao?

Bài cùng chuyên mục

Đậu Quỳnh Chi

Đậu Quỳnh Chi (8 tháng trước.)

Level: 1

0% (0/1)

Bài viết: 1

Chương: 0

Bình luận: 1

Lượt thích: 2

Lượt theo dõi: 0

Tham gia: 30/09/2018

Số Xu:

Chia sẻ cũng là một phần của tản văn mà =))


Hữu Vang

Hữu Vang (8 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

60% (3/5)

Bài viết: 3

Chương: 13

Bình luận: 6

Lượt thích: 4

Lượt theo dõi: 3

Tham gia: 14/03/2018

Số Xu: 15

Giống chia sẻ ha 😊


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Vi Vũ Yến Cindy Cynthia Tường Vi Bạch Vương Chi Lam Nguyễn Tùng SRG JN Sủi Cảo Màn Thầu và 122 Khách

Thành Viên: 22327
|
Số Chủ Đề: 4237
|
Số Chương: 14403
|
Số Bình Luận: 27312
|
Thành Viên Mới: Chu Hải Yến